สุดหัวใจราชัน ชุด สิเน่หาผู้พิทักษ์นักเล่นแร่แปรธาตุ ผู้เป็นหัวจักรหลักในการฟื้นฟูศิลปวิทยาการที่ขาดหายไปจากวิกฤตการณ์โลกหลับใหล...

‘ฌาน สิทธา’หนึ่งในทายาทตระกูลสิทธาที่ยิ่งใหญ่ เก่าแก่ และร่ำรวยที่สุด แต่มีน้อยคนนักที่จะรู้ว่าเขาเป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของสิทธากรุ๊ป โดยที่ตัวเขาเองไม่ได้รับ ‘ความชอบ’ ใดๆ จากบรรดาญาติ ด้วยปัญหาเรื่องชาติกำเนิดของเขา หากฌานก็ไม่ได้ไยดีที่มันเป็นเช่นนั้น ในเมื่อเขายังมีภาระหน้าที่สำคัญอย่างงานที่ได้รับมอบหมายโดยตรงจาก ‘K’...

แต่แล้วเมื่อปริศนาใหม่อุบัติขึ้นอีกครั้ง ณ ดินแดนของเผ่าพันธุ์นักเล่นแร่แปรธาตุ ซึ่งครั้งนี้เกี่ยวพันกับสิ่งประดิษฐ์ในตำนานอย่าง ‘ศิลาเมธี’ที่เชื่อกันว่ามีพลังในการรักษาสรรพโรค ฌานจึงต้องกลับมาในฐานะผู้ช่วยของ ‘K’พร้อมกับตัวแทนจากเขตแดนอื่นๆ ร่วมมือกันสืบหาความจริงของเหตุการณ์แปลกประหลาด โดยมีชายลึกลับนามว่า ‘Joker’คอยชักใยอยู่เบื้องหลัง

แม้ว่าฌานจะต้องแบกรับปัญหานานัปการไว้ในสมองอัจฉริยะของเขา ไม่ว่าจะศิลาเมธีหรือจะเรื่องที่มีหนอนบ่อนไส้ในตระกูลพยายามทำร้ายตน แต่มีเพียงสาวลึกลับผู้นั้นที่ไม่สามารถทำให้หัวใจเขาลืมเลือนได้นับตั้งแต่ครั้งที่พวกเขาพบกันแบบ... ’น่าจดจำ’ ในคืนนั้น เขาจึงสาบานกับตัวเองว่าเขาจะต้องตามหาตัวเธอให้เจอให้จงได้!


----------------------------------------------------------------

เรื่องยาวเล่มที่ยี่สิบห้า...เล่มที่สามของชุดสิเน่หาผู้พิทักษ์

หรืออันที่จริงเล่มนี้เขียนเป็นเรื่องที่ยี่สิบหกค่ะ แต่ออกมาก่อน เลยกลายเป็นเล่มที่ยี่สิบห้าเสียอย่างนั้น

เล่มที่สามของชุดสิเน่หาผู้พิทักษ์เป็นเรื่องของ K ค่ะ K เป็นตัวละครที่ไม่เคยเปิดเผยตัว ก็จะมาเฉลยในเล่มนี้ว่าเป็นใคร ใช่ฌานซึ่งรู้จักมักคุ้นกับทั้ง J และ Q หรือเปล่า

หลังจากเล่มยอดรักราชินีนอยด์กับนางเอกตัวเองไป เล่มนี้เลยต้องเยียวยาตัวเองค่ะ จัดให้เจนนิสาเป็นนางเอกที่เงียบสงบเยือกเย็นเสียเลย ซึ่งอันที่จริงแล้วมันก็ลงตัวกับฌานที่ดูเป็นคนสนุกสนานเฮฮาอารมณ์ดีด้วย เรื่องนี้เลยเขียนสนุกๆ กุ๊กกิ๊กไปได้เรื่อยๆ

เรื่องนี้สนุกกับปมต่างๆ ด้วยค่ะ นอกจากปมเรื่องภูมิหลังของพระนางแล้วยังมีเฉลยปมของชุดเกี่ยวกับ Joker และยังมีเรื่องที่คาดไม่ถึงอื่นๆ ด้วย ซึ่งถ้าพูดกันตามจริงคนเขียนก็คาดไม่ถึงเหมือนกันค่ะ...คือตอนแรกที่วางแผนเขียนชุดนี้สี่เล่ม วางโครงคร่าวๆ กว้างๆ ไว้ว่าแต่ละเล่มจะเฉลยอะไร มีประเด็นอะไร แต่เอาเข้าจริง เปลี่ยนหมดค่ะ แทบจะเรียกว่าคิดใหม่หมดเลยก็ว่าได้ (ไม่รู้เป็นนิสัยที่ดีหรือนิสัยเสียกันแน่ วางแผนอะไรไว้เปลี่ยนหมด TT) ดังนั้นเล่มนี้เป็นเล่มที่ห้ามพลาดนะคะถ้าอยากเข้าใจความเป็นมาเป็นไปทั้งหมดของชุดนี้

หวังว่าทุกคนจะสนุกไปกับเล่มนี้เหมือนที่คนเขียนสนุกตอนเขียนนะคะ :)Create Date : 12 กันยายน 2558
Last Update : 26 ตุลาคม 2558 15:48:29 น.
Counter : 336 Pageviews.

0 comments
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - คู่มือมนุษย์ :: กะว่าก๋า
(14 ก.พ. 2563 07:29:27 น.)
หนามกุหลาบ : กฤษณา อโศกสิน สามปอยหลวง
(10 ก.พ. 2563 14:44:49 น.)
:: ดาบซ่อนคม 17 :: กะว่าก๋า
(7 ก.พ. 2563 07:33:32 น.)
:: ดาบซ่อนคม 9 :: กะว่าก๋า
(30 ม.ค. 2563 07:31:01 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Andra.BlogGang.com

Andra
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 37 คน [?]

บทความทั้งหมด