Group Blog
พฤศจิกายน 2556

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
9
10
11
12
13
14
16
17
18
19
20
21
23
24
25
26
27
28
30
 
All Blog
[Glee] [Glee] Season 5 episode 07 _The Puppet Master_ DL and episode talk (with spoilers)
DL here
Eng sub hereเพิ่งมีเวลาดูวันเสาร์เอง

ดู ep. นี้จบไปอย่างมึนๆ เอ.. หรือว่าจะมีแก๊สรั่วในบ้านเราเหมือนอย่างในแมคคินลีย์หว่า

ที่แมคคินลีย์วุ่นวายเพราะสัปดาห์นี้ มีคณะกรรมการการศึกษามาตรวจงาน และประเมินว่าควรจะตั้งให้ซูที่รักษาการตำแหน่งครูใหญ่ได้เป็นครูใหญ่เต็มตัวรึยัง ซึ่งตอนนี้เรื่องจะโฟกัสไปที่ 4 คนคือ Kurt/Blaine (สองคนนี้นับรวมเป็นคนเดียวกันได้ป่ะ ฮี่ ฮี่) Jake และครูใหญ่ซู และดูเหมือน Theme ของตอนนี้ โดยเฉพาะเรื่องของเคิร์ท/เบลนจะว่าด้วยเรื่องของเส้นแบ่งระหว่าง ความบ้าอำนาจกับความเป็นผู้นำ แต่เรื่องของเจคกับซูนี่เข้ากับ Theme รึเปล่าก็ไม่รู้เหมือนกัน

Jake
ที่จริงไม่อยากพูดถึงเรื่องของ Jarley เลย เบื่อมาก แต่วันนี้ เพลงที่Jake ร้องเจ๋งดี แบบว่า Jacob เต้นเก่งมากเลยอ่ะ แล้วสรุปว่า นาย Jake กินรวบ Cheerio หมดทั้งวงเลยใช่ป่ะเนี่ย อีตาพัคยังทำไม่ได้ขนาดนี้เลย แต่อึ้งได้อีก เมื่ออีกมุข “พลาดแล้วท้อง” มันกลับมาได้อีกเหมือนกัน ที่ยัยบรีเกือบท้องกับเจค แต่ถึงจะรำคาญรักสามเส้าวุ่นวายของ Jarley ยังไง ก็แอบชม Marley ไม่ได้นะเนี่ย ที่พอเจคจะกลับมาง้อ ก็ไม่ใจอ่อน ใจแข็งดีด้วย แถมยังบอกว่า I am not here to fix you

Sue
เรื่องของซู นี่เราแบบ มึนๆงงๆ เพราะมาแบบไม่มีปี่มีขลุ่ยได้อีก ประเด็นก็อยู่ที่กรรมการการศึกษาที่มาประเมินซู เกิดเข้าใจว่าซูเป็นผู้ชาย ซูเลยพยายามจะเพิ่มความเป็นหญิงให้ตัวเอง แต่ตอนนี้เลยทำให้เราได้เห็นที่มาด้วยว่า ทำไมซูถึงต้องใส่แต่ชุดวอร์ม เพราะตอนที่มาทำงานใหม่ๆซึ่งเป็นยุค 80s ซูก็ใส่กระโปรงมาแต่ไม่ใครกลัวเลย ครูใหญ่ฟิกกิ้นส์ในตอนนั้น เลยบอกให้ใส่กางเกงมา และก็ได้ผลจัด เพราะนักเรียนกลัวหัวหดเลย  แต่ชอบฉากยุค 80s มากเลยอ่ะ ได้อารมณ์มากเลย เสื้อผ้า หน้าผม ของทุกคน ฮาดี  

Kurt/Blaine

1.เพราะคณะกรรมการการศึกษามา ครูชูส์เลยหายหัวไปจากชมรมด้วย พอไม่มีคนคุม เด็กกลีก็วุ่นวายเจี๊ยวจ๊าวไม่มีใครฟังใครตามสไตล์ งานนี้เบลนพยายามจะลุกขึ้นมาเป็นผู้นำ แต่ดูเหมือนว่ามุมมองของ เส้นแบ่งระหว่าง ความบ้าอำนาจกับความเป็นผู้นำในความคิดของเบลนกับเพื่อนๆจะไม่เหมือนกัน เพื่อนๆมองว่าเบลนเผด็จการไปซะงั้น แต่เบลนมองว่าตัวเองกำลังเสนอไอเดียและสิ่งที่ดีที่สุดให้เพื่อนๆนั่นคือให้เบลนเล่นเปียโน และร้องนำ (บรรยากาศคุ้นๆเหมือนตอนเบลนอยู่กับวอร์เบลอร์เลยเนอะ เบลนเนอะ)เพื่อนๆ ไม่ยอมรับจนเบลนงอนตุ๊บป่อง ตุ๊บป่องจริงๆนะ แบบว่า น่าหยิกมากเลยอ่ะ (น่ารักด้วย)
2.ฝั่งนิวยอร์คก็เหมือนกัน เคิร์ทในฐานะผู้ก่อตั้งวง Pamela Lansbury ยืนยันว่า วงนี้จะ cover เพลงของมาดอนน่า และเมื่อหาที่เล่นLive เพื่อจะdebute ได้ กลับเป็นที่ Callback ที่เป็นร้านที่เด็ก Nyada ชอบไปซะงั้น เกือบทุกคนไม่เห็นด้วย เพราะมองว่ากลุ่มคนดูที่นั่นไม่ใช่เป้าหมาย เพราะคนที่ไปที่นั่นจะชอบเพลงแนวบรอดเวย์ มีแต่ราเชลที่เห็นด้วยกับเคิร์ท (สมกับที่ประกาศว่าตัวเองเป็น Biggest fan ของเคิร์ทจริง วันนี้ราเชลทำตัวน่ารักมากสำหรับเราเลยอ่ะ) แต่เคิร์ทก็พยายามโน้มน้าวแกมบังคับให้ทุกคนเห็นดีด้วย โดยพยายามสร้างภาพให้เห็นว่า เมื่อร้องเพลง คนที่มาดูจะร้องอินและสนุก และต้อนรับวง PL อย่างดี

และเพราะมันเป็นภาพจินตนาการของเคิร์ท ขณะร้องเพลง Into the Groove เคิร์ทเลยเป็นนักร้องนำสลับกับ Starchild ในขณะที่คนอื่นๆทีเหลือเป็นแบคอัพโลด (เวรกรรมจริงๆ ต้องเป็นแฟนตาซีเท่านั้นใช่ไหม เคิร์ทถึงจะได้ร้องนำ แต่ก็เอาวะ นานๆจะได้เห็นซะที แถมได้ดูคริสส่ายสะโพกซะเต็มที่ ถึงจะเสียดายที่ Demi ต้องไปยืนแบคอัพนี่แหละ แต่ให้เคิร์ทร้องมั่งเหอะนะ วันหลังก็คงไม่ได้มาร้องนำได้อีกบ่อยๆอ่ะ) 
3.ตอนนี้ได้เห็นภาพน่ารักๆ กันเต็มอิ่มเลย นั่นคือ Klaine โทรคุยกัน และย้ำความเป็นคู่หมั้นให้พวกเราได้เห็นกันตลอดทั้งเรื่อง อย่างตอนที่เคิร์ทคุยกับเพื่อนๆอยู่ เบลนก็โทรมาบ่นพอดี คราวนี้เคิร์ทรับสายแล้วคุยกับเบลน บอกให้เพื่อนๆคุยกันไปเองก่อน ไม่กดสายทิ้งเหมือนตอนโน้นแล้ว  แต่แทนที่เบลนจะรู้สึกดีขึ้น เคิร์ทกับเตือนเบลนว่า ทุกคนใน ND มีสิทธิออกเสียงเท่ากัน ไปบงการมาก ระวังจะกลายเป็น Puppet Master เข้า 


แต่ชอบที่ สองคนนี้ก็ยังคุยกันต่อ และก็ฟังอีกฝ่าย ไม่ได้ตัดบทวางหูใส่กัน แถมเคิร์ทยังบอกให้เบลนมาดูโชว์ของวง PL ด้วย

4.แต่เบลนก็กลายเป็น Puppet Master ขึ้นมาจริงๆ เพราะดูเหมือนว่า พอดมแก๊สที่รั่วเข้ามาในห้องชมรม เบลนเลยเห็นภาพหลอน และ ND ทั้งวงก็กลายเป็น Puppet กันหมด และทุกคนก็เชื่อฟังเบลนหมดเลย ตอนที่เบลนกับบรรดา Puppet ทั้งหลาย ร้องเพลง You’re my best friends กัน นายเบลนน่ารักคิขุมาก แอบคิดว่า ที่ป้าRM เห็นดีเห็นงาม ให้มี  puppet ในตอนนี้ ก็เพราะป้าคงอยากเห็นภาพน่ารักๆนี้เปล่าหว่า แต่ก็ไม่เข้าใจว่า ทำไมตามคอมเมนท์ถึงว่ากันจัง ว่าเอา Puppet มาเล่นเนี่ย Stupid เพราะมันมี issue แฝงที่เราไม่รู้เปล่าหว่า แต่สำหรับเรา เราก็ว่านายเบลนน่ารักดี แต่ถ้าเป็นคนอื่น(ยกเว้นเคิร์ท) มาทำแบบนี้มั่ง มันจะน่ารักเหมือนกันเปล่าไม่รู้นะ 


5.พอวิชา Art and Craft เบลนเลยขอครูทำหุ่นมือขึ้นมาจริงๆ และเบลนก็เลือกทำหุ่นเคิร์ท จะเพราะคิดถึงคู่หมั้นมาก หรือเพราะพอเป็นหุ่นมือแล้ว หุ่นเคิร์ทเชื่อฟังเบลนทุกอย่างก็เหอะ แต่ตอนที่เบลนเดินคุยเล่นมากับหุ่นเคิร์ทฮาดี แถมตอนที่ไปเจอครูใหญ่ซู เอารองเท้าส้นสูงมาใส่เดิน แล้วหกล้ม หน้านายเบลนกับหุ่นเคิร์ทน่ารักมากๆเลยอ่ะ 6.แต่กลายเป็นว่าซวยเลย เพราะครูใหญ่กำลังหงุดหงิดและไม่อยากให้กรรมการมาเห็นนักเรียนเดินไปคุยกับหุ่นไป เลยยึดหุ่นเคิร์ทไปเลย บอกว่า ถ้าเห็นนายเบลนล้วงก้นอะไรที่ไม่ใช่ human อีก มีเรื่องแน่ (เราขำก๊ากเลย แบบนี้หมายความว่า ถ้าเป็นก้นคนจริงๆ ครูจะไม่ว่าอะไรนายเบลนใช่ไหม) แต่หน้านายเบลนตอนโดนยึดหุ่นเคิร์ทไปน่าสงสารมากกกกก โถ พ่อคุณ ทำยังกะโดนพรากจากคนรักแน่ะ และพอนายเบลนพยายามจะไปขโมยเคิร์ทกลับคืนมา (โถ อุตส่าไปเอาหน้ากาก Nightbird มาใส่ ทำยังกะใส่แล้วมันจะช่วยพรางให้นายเป็นมนุษย์ล่องหนงั้นแหละ นายเบลนเอ๊ย..) แต่ซูก็รู้ทัน จับได้อีก นายเบลนเลยซวยซับซวยซ้อน สองเด้งเลย นอกจากจะไม่ได้เคิร์ทคืน กลับยังโดนลงโทษกักบริเวณหลังเลิกเรียน จนอดไปดูโชว์ของเคิร์ทเลย
7.กลับมาที่เคิร์ทบ้าง พอถึงวันแสดง เบลนก็โทรมาบอกว่ามาไม่ได้ เพราะเหตุผลคือโดนกักบริเวณ เนื่องจากพยายามจะขโมยหุ่นเคิร์ทคืนมา เคิร์ทมะโหปรี๊ดเลย เราชอบฉากนี้มากเลยอ่ะ ที่ทำเป็นว่า หุ่นเคิร์ทเถียงกับนายเบลนทางโทรศัพท์ แล้วบอกว่า “ฉันเป็นและกลายเป็นว่า มีคนดูมาคนเดียวเอง แถมที่มา ก็เพราะสับสนกับชื่อวงจนเข้าใจว่า Angela Lansbury จะมาเปิดการแสดงจริงๆ แต่แหม เราชอบชุดของเคิร์ทตอนนี้มากเลยอ่ะ วันหลังแต่งแบบนี้อีกนะ เซกซี่มาก แล้วเอากางเกงทองตัวนั้นกลับมาอีกใช่ไหมน่ะ 


8.แต่ในที่สุด ทุกอย่างก็จบด้วยดี เพราะคนดูที่มาคนเดียวนั้น เกิดชอบวงของเคิร์ท และมีหลายชายที่ทำงานที่ Williamsburg Music Hall และช่วยติดต่อให้วงเคิร์ทไปเล่นที่นั่นได้ ขณะเดียวกับที่ทางฝั่ง ND ทุกคนก็คืนดีกัน นายเบลนก็สำนึกว่าตัวเองอาจจะ Bossy ไปหน่อยจริงๆ ส่วนเพื่อนๆก็ยอมให้นายเบลนร้องนำ และเบลนก็ทำหุ่นมือให้ทุกคน รวมทั้งฝั่ง NY ด้วย


สรุปแล้ว Ep. นี้ไม่มีอะไรเลย แบบว่า Fill-in episode อีกแล้ว เพลงยิ่งงั้นๆ เฮ้อ ใจคอจะมีแต่ Fill-in มันเกือบทั้งซีซั่นเลยเรอะเหมือนหมดมุข ก็เอานั่นเอานี่มาใส่เข้าไปฆ่าเวลา จนกว่าอีพวก Senior มันจะเรียนจบ ซึ่งจะอีกนานแค่ไหนก็ไม่มีใครรู้ แต่ยังไง ก็ดูได้เพลินๆนะ เพราะมีเคิร์ทเบลนเยอะหน่อยด้วยมั๊ง 

Create Date : 29 พฤศจิกายน 2556
Last Update : 30 พฤศจิกายน 2556 13:36:35 น.
Counter : 1657 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

tcKk
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]รัก Glee เลยชอบบ่น (ชนิดตัวเองด่าได้ แต่ไม่อยากฟังคนอื่นด่า Glee)
เป็น Klainer และรัก Chris Colfer อย่างลำเอียง

คำเตือน มาบล็อกนี้ ยังไงก็เจอสปอยเลอร์แน่ๆ