Group Blog
ตุลาคม 2556

 
 
1
2
3
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
[Glee] News Update_October 31, 2013)_spoilers เต็มๆ กับบรรดาข่าวลือน่าปวดหัวทั้งหลาย

ห่างหายไปจาก การอัพเดทข่าว Glee นานมาก แต่เมื่อเช้าตื่นมาเห็นข่าวนึงโผล่มาในแดชบอรด์เราใน Tumblr ก็ถึงกับทนไม่ไหว มานั่งเขียนบลอกเอาเลยทีเดียว แต่ก่อนอื่นขอรวบรวมข่าวที่ค้างคาสะสม นับตั้งแต่ช่วงhiatus ก่อนนะคะ แบบว่าแต่ละข่าว เห็นแล้วต้องวิ่งไปเอาพาราเซตามลมากรอกปากกันเลย


คำเตือน ต่อไปนี้ เป็นสปอยเลอร์เต็มๆ


1.ป้าไรอันออกมาให้สัมภาษณ์ว่า Glee มีแนวโน้มว่าจะมีถึง Season 6 เป็นปีสุดท้ายเท่านั้น และป้าอ้างว่า การจากไปของคอรี ทำให้การทำงานทุกอย่างยากมาก โดยเฉพาะนักเขียนที่ต้องเปลี่ยนแผนที่วางไว้ใหม่หมด แต่ป้าก็มีไอเดียแล้ว ว่าอยากเห็น Glee จบยังไง และป้ากำลังจะเอาไปเสนอให้ผู้บริหารของ Fox พิจารณา

2.อันนี้ข่าวลอดมาจากคุณ Gi หนึ่งในทีมงานของ gleekoutbr ที่เมาแล้วดันทวีตออกมา ว่า ในตอนที่5.06 (ซึ่งเป็นตอนว่าด้วยอนาคตหลังเรียนจบของพวกซีเนียร์ที่แมคคินลีย์) เราจะได้เห็นว่า “เบลนตั้งใจจะเป็นหมอ” ถึงจะลบข้อความที่ทวีตไป แต่พอมีสติ คุณ Gi เธอก็มายืนยันในทัมเบลอร์ของเธอ ว่า แต่มันก็เป็นเรื่องจริงนะจ๊ะ แต่เราจะได้เห็นที่มาที่ไป ว่าทำไมเบลนถึงอยากเป็นหมอกันในตอนนี้ด้วย (และต่อมาเราก็ได้เห็นว่า ep. นี้จะมีฉากวัยเด็กของเบลนด้วย รับบทโดยน้องคนเดิมที่เล่นตอนBig Brother นั่นแล) และมีข่าวลือด้วยว่า แซมก็น่าจะไปเป็นนายแบบ

3.เรื่องย่อ ของตอน5.04 (link) และ5.05 (link) แต่ดูเหมือนตอนที่ 5.05 ทีบอกว่าราเชลพยายามจะชวนเคิร์ทให้ไปสักด้วยกัน ทำให้เกิดเสียงฮือฮาในหมู่แฟนๆกันใหญ่ เพราะต่อมามีสปอยเลอร์ที่ออกมาว่า ดูเหมือนเคิร์ทจะไปสักจริงๆ แล้วก็ไปแก้ใหม่


4.TVline (link) ลงบทความว่า ผู้บริหาร Fox มีแนวโน้มจะ ให้ Glee ไปโฟกัสที่ฝั่ง NY เต็มตัว


5.แต่ E Online (link) ก็เพิ่งลงบทความเมื่อคืนนี้เองว่า ป้าไรอันกำลังพิจารณาทางเลือกว่าซีซั่นหน้า Glee จะเป็นยังไง อาจเน้นไปที่ NY หรือ “ส่งเคิร์ทไปรัสเซีย” เพื่อส่งผ่านความคิดเห็นที่มีต่อนโยบายปิดกั้นเกย์ของรัสเซีย ผ่านตัวละครเคิร์ทที่เป็น Icon ของเกย์แห่งยุคนี้ (ข่าวนี้แหละที่ทำอิฉันลุกมานั่งเขียนบลอก)

ต่อไปเป็นความเห็นเรา..


-ข่าวที่ 1 ยังไม่แปลกใจเท่าไหร่ เพราะก็มีข่าวมาก่อนหน้านี้นานแล้วว่า Glee น่าจะจบแค่ซีซั่น 6 เท่านั้น แถมก็ได้ยินมาตลอดว่า ป้าไรอันเป็นคนขี้เบื่อ ทำGlee ลากมาได้นานขนาดนี้ ก็ปาฎิหารย์มากแล้วอ่ะ


-แต่ข่าวที่ 2 เรื่องที่เบลนจะเป็นหมอ เราเห็นแฟนๆถกเถียงกันอยู่บนแดชฯ ร้อนแรงมาก มีทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย คนที่ไม่เห็นด้วย ก็มีทั้งกลัวว่า นายเบลนจะไม่ได้ร้องเพลงต่อไป บางคนก็บอกว่า ประเด็นนี้มัน OOC  (ซึ่งมันก็ Out of character จริงๆนั่นแหละ แต่glee ก็ทำแบบนี้ประจำจนเราชินแล้ว 55)  แต่ส่วนตัวเรา เราไม่ว่าไรนะ คงเพราะอ่านฟิคมาก่อนมั๊ง คือมีฟิคที่ชอบมากๆๆ น่ารักมากๆ เลยคือ Unscripted ของ Rainjoy  (link) โดยที่นายเบลนหันไปเรียนหมอต่อหลังจากจบป.ตรี และได้แต่งงานกับเคิร์ท ส่วนเคิร์ทไม่ได้เล่นบรอดเวย์แต่ไปเป็นนักแสดงละครเวทีของคณะละครชายล้วน 

ตอนเราได้ยินเรื่องเบลนจะเป็นหมอนี่ เราคิดถึงเรื่อง Unscripted ขึ้นมาก่อนเลย สงสัยป้าจะไปอ่านฟิคมาก็ไม่รู้ ใครที่ยังไม่ได้อ่านแนะนำเลยนะคะ ฟิค แต่งแบบ Verse คือจะอ่านตอนไหนก่อนก็ได้ ไม่ต้องตามลำดับ เรื่องนี้ฮาดี และน่ารักมากๆอ่ะเป็นฟิวเจอร์ฟิคและนิสัยตัวละครค่อนข้างจะอิงกับ canon   คนแต่งคนเดียวกับ All the other ghosts ค่ะ  

นี่แหละ เราเลยไม่ว่าไรเลยที่เบลนจะเป็นหมอ แถมหมอก็ร้องเพลงได้ เพราะว่าที่คุณหมอเบลนในฟิคนี้จะชอบเปิดคอนเสิร์ต ร้องเพลงให้คนไข้เด็กฟังประจำอ่ะ แต่ที่จริง เบลนจะเป็นหมอหรือเป็นอะไรก็เป็นไปเหอะ ขอให้ยังอยู่กับเคิร์ทก็แล้วกัน เราไม่ว่าไรทั้งนั้นแหละ 55- ข่าวเรื่องเคิร์ทจะไปสักนี่ เอ่อ ...

แบบว่า อึ้งยิ่งกว่าเบลนจะเป็นหมออีก ได้แต่ลุ้นว่าจะไม่ใช่อย่างที่เค๊าลือๆกัน ส่วนตัวก็ไม่อยากให้เคิร์ทสักเลย ไม่ได้คิดว่าสักแล้วจะน่ารังเกียจหรืออะไรนะ แต่เฮ้ย.. สักแล้วมันเจ็บนะ เดี๋ยวเคิร์ทเจ็บแย่ แล้วถ้าสัก รอยสักมันก็อยู่ตลอดไปไม่ใช่เรอะ มันเปลี่ยนแปลงไม่ได้ แต่งงานแล้วยังหย่าได้ แต่สักแล้วลบไม่ได้นะเว้ย ป้าคิดไรของป้าเนี่ย


-เรื่องรัสเซียเนี่ย แร๊งส์......แบบว่า... ไม่จริงใช่ไหมได้แต่หวังว่าจะเป็นแค่อารมณ์ขันแบบตลกร้ายของ e online เท่านั้นนะ ถือเป็นข่าวรับวันฮาโลวีนที่หลอนมากเลยอ่ะ หวังว่าป้าคงไม่ทำจริง  ถึงจะไม่ต้องไปถ่ายทำที่รัสเซียจริงๆก็เหอะ แต่เฮ้ย.. ป้าจะหลุดโลกไปถึงไหน ไหนๆก็อาจจะเป็นซีซั่นสุดท้ายแล้ว ก็เอาให้มันประทับใจ ไม่ต้องคอยตามด่าตามแช่งไม่ได้เหรอป้า

...

แล้วถ้าทำจริง จะเอายังไงกับเบลน จะไปด้วยกันไหม (ว่าแล้วก็กระดกพาราเซตามอลเข้าปากอีกกำ) แต่ ฮาที่Chris ทวีตเกี่ยวกับเรื่องนี้อ่ะ


เพื่อนๆคิดว่าไงกับข่าวลือพวกนี้ มาเมาท์กันนะคะ

ลาไปด้วยภาพวันฮาโลวัน ผลงาน fanmade

source: x
Create Date : 31 ตุลาคม 2556
Last Update : 31 ตุลาคม 2556 13:24:45 น.
Counter : 1383 Pageviews.

2 comments
  
คุณ tcKk
เบลนน่ะจะเข้า NYADA ตามเคิร์ทไม่ใช่เหรอ จะไปเป็นหมอนี่มันปุบปั่บไปหน่อยนะ อยากให้เป็นแค่ข่าวลือจัง
ส่วนเรื่องสัก คงไม่มั๊ง...น่าเสียดายผิวออกนะ
เรื่องไปรัสเซีย คิดว่าไม่น่านะ มันดูเป็นประเด็นการทางสังคมแรง ๆ ไปนะ
คิดว่าป้าคงไม่ทำ เพราะเท่าทีสังเกต glee ไม่นำเสนอประเด็นแรง ๆ แบบตรง ๆ นะ อาจมีแค่พูดถึงพาดพิงมั่ง

ว่าแล้วก็ รอดูศุกร์นี้ดีกว่า


โดย: UnbreakableKB IP: 58.11.190.149 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2556 เวลา:21:29:15 น.
  
อ้าว เพิ่งเห็น

ดาร์เรนก็ออกมาคอนเฟิร์มแล้วเนอะ ว่าเรื่องเคิร์ทไปรัสเซียน่ะ BS ไม่จริงแน่นอน

แต่ที่เหลือต้องรอดูเท่านั้นเนอะ
โดย: tcKk วันที่: 8 พฤศจิกายน 2556 เวลา:18:36:35 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

tcKk
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]รัก Glee เลยชอบบ่น (ชนิดตัวเองด่าได้ แต่ไม่อยากฟังคนอื่นด่า Glee)
เป็น Klainer และรัก Chris Colfer อย่างลำเอียง

คำเตือน มาบล็อกนี้ ยังไงก็เจอสปอยเลอร์แน่ๆ