Group Blog
พฤษภาคม 2556

 
 
 
1
2
4
5
6
7
8
9
11
12
13
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
3 พฤษภาคม 2556
All Blog
[Glee] Season 4 Ep. 21_Wonder-ful_spoiler talk
DL here

Sub EN here

Songs DL here (password: gleemusicdl)


วันนี้ เริ่มด้วยฝังนิวยอร์คที่ราเชลโทรหาครูชูส์ จนทำให้เป็นที่มาของชื่อตอนด้วย เพราะราเชลทำให้ครูชูส์ปลื้ม ที่โทรมาแสดงความรู้สึกขอบคุณที่ครูชูส์ก็มีส่วนทำให้ราเชลเป็นอย่างทุกวันนี้ และผ่านเข้ารอบคัดเลือกบทละคร Funny Girl จนครูชูส์”ได้แรงบันดาลใจเอามาเป็นหัวข้อสอนเด็ก Glee อาทิตย์นี้

จากนั้น ราเชลก็ต้องมาเจอกับครู July ที่ทำท่าราวกับว่า พอรู้ว่าราเชลจะต้องไปทดสอบบท ซึ่งตรงกับวันสอบมิดเทอมวิชาเต้นของครูพอดี เลยจงใจแกล้ง บอกว่า จะเลื่อนวันสอบมาให้เร็วขึ้นก็ได้ แบบเอาชนิดด่วน สอบวันรุ่งขึ้นเลย ราเชลจะได้เดี้ยงเพราะเตรียมสอบแบบกระทันทันไม่ทัน แต่ที่จริงกลายเป็นว่า ที่บอกว่านัดสอบ คือ จะยกเลิกสอบให้แล้วยังให้เพื่อนๆที่เรียนในห้องมาเต้นร้องแสดงความยินดีด้วย บอกว่าที่เป็นประเพณีของ NYADA ที่จะทำแบบนี้กับนักเรียนที่ได้เข้าไปเล่น บรอดเวย์ทุกคน แล้วหลังจากนี้ ครูJuly จะใจดีกับราเชลแบบนี้ตลอดไปไหมเนี่ย
ส่วนฝั่งไลม่า

ประเด็นหลักๆ คือ อาร์ตี้กับแม่/ เมอร์เซเดส/ เคิร์ทกับพ่อและเบลน

...
อาร์ตี้กับแม่
..
วันนี้เป็นครั้งแรกที่พวกเราได้เห็นแม่อาร์ตี้ คือแบบว่า ตลอด 4 ปีมานี่ เราอยากเห็นครอบครัวของอาร์ตี้มาตลอด อยากเห็นบ้านของอาร์ตี้ว่าจะเป็นแบบไหน พ่อแม่อาร์ตี้เป็นคนยังไง ถึงจะเดาได้ว่าคงต้องเป็นพ่อแม่ที่ดีมากก็เหอะ แม่อาร์ตี้ออกมาเพื่อจะบอกว่า อาร์ตี้ควรจะไปเรียนต่อด้าน ภาพยนต์ที่ Brooklyn Film School ตามที่อุตส่าเข้าได้ ไม่ต้องกลัวว่า จะเอาตัวไม่รอดในนิวยอร์ค  แต่แบบว่า ดูแล้วเสียดายของอ่ะ อุตส่าได้ Katie Sagal มาเล่นเป็นแม่ทั้งที ออกแค่เนี้ยะ...? 
แล้วที่จริงก็ควรจะมี Story Line ของอาร์ตี้เยอะๆกว่านี้นิ คือไม่ใช่หมายถึงของตอนนี้นะ หมายถึงน่าจะมีเรื่องของอาร์ตี้กับครอบครัว ตลอด 4 ปีที่ผ่านมามากกว่านี้อ่ะ แล้วตกลงที่บ้านอาร์ตี้มีพ่ออยู่ด้วยไหมเนี่ย ทำไมอาร์ตี้ถึงบอกแม่ว่า ที่ไม่อยากไปนิวยอร์คเพราะไม่อยากทิ้งให้แม่อยู่ตามลำพัง เพราะตั้งแต่เกิดอุบัติเหตุที่ทำให้พิการ แม่ก็คอยดูแลอาร์ตี้อย่างดีมาตลอด แล้วพ่อไปไหนเหรอ ยังจำได้อยู่เลยว่า ตอนซีซั่น 1 ที่เด็กกลีต้องมาหาเงินเช่ารถแบบที่มีไฮโดรลิคสำหรับคนพิการเอาไว้เวลาเดินทางไปแข่ง แต่อาร์ตี้บอกว่า ให้พ่อขับไปส่งก็ได้
..
เมอร์เซเดส
..
อาทิตย์นี้เซเดสก็มาไลม่าด้วย เพื่อมาช่วยรุ่นน้องเตรียมแข่ง และก็กำลังจะได้ออกแผ่นด้วย แต่ตกลงว่า เมอร์เซเดสก็ไม่ได้ออกแผ่นอยู่ดี เพราะโปรดิวเซอร์ดันเห็นว่า ภาพปกอัลบั้มน่าจะให้เปิดเนื้อหนังมากกว่านี้หน่อย ไม่งั้นจะเอารูปผู้หญิงอื่นมาขึ้นปก หรือไม่ก็ไม่มีกำหนดวางแผงไปเลย ซึ่งเมอร์เซเดสยืนยันว่า ชั้นเป็นนักร้องขายเสียง งั้นชั้นยอมไม่ได้ออกแผ่นดีกว่าทำอะไรที่ขัดแย้งกับตัวเอง แต่นะ ที่จริงเรื่องของเซเดสก็เป็นอีกประเด็นที่น่าจะทำให้พวกเราได้เห็นมาก่อนๆหน้านี้เหมือนกันนิ แบบว่า อย่างตอนที่เมอร์เซเดสต้องดิ้นรนเป็นนักร้องแบคอัฟใน LA จนได้ออกแผ่นเนี่ย ไม่ใช่ว่าอยู่ๆก็ โผล่มาอีกทีแล้ว กำลังจะได้ออกแผ่นอย่างตอนนี้เลย แล้วก็ลงเอยด้วยการไม่ได้ออกภายในตอนเดียวจบซะงั้น... งง

ช่างเหอะ...it’s glee .........เนอะ

แล้วก็มาถึงประเด็นของคนที่สำคัญที่สุด

..
เคิร์ทกับพ่อ

วันนี้ มีVoice over ของเคิร์ทด้วย บอกให้รู้ว่าเคิร์ทกำลังจะกลับไลม่าเพื่อไปฟังผลตรวจมะเร็งของพ่อ มีฉากเคิร์ทขีดฆ่าวันในปฎิทินที่จะกลับไลม่าไปหาพ่อด้วย แอบสังเกตว่า มันคือปฎิทินนู๊ดของหนุ่มๆ Glee แฮะ ใครส่งมาให้เหรอ 55 เบลนแหงๆเลย เคิร์ทยังบอกด้วยว่า กลับไปไลม่าคราวนี้ ก็จะกลับไปที่ชมรม Glee เพื่อเจอคนอื่นๆในชมรม และเคิร์ทยังจะได้เจอกับเมอร์เซเดสกับไมค์ที่จะมาช่วย รุ่นน้องเตรียมแข่ง Regional ด้วย

เคิร์ทตื่นเต้น จนแทบประสาทกินกับการจะได้ฟังผลตรวจของพ่อขนาดเคิร์ทกลายเป็นพวก OCD อ่อนๆไปเลย แล้วก็ทำอะไรเอาเคล็ดไปหมด เพื่อให้โชคดี อย่างเช่นจะตื่นมาตอน ตี4.14 ทุกวันเพื่อเคาะจมูก 3 ที หรือใส่เสื้อสีฟ้าหรือสีสันสดใสเป็นหลัก เพื่อแสดงถึงความสดใส ไม่เศร้าหมองอะไรแบบนั้น แม้กระทั่งบังคับห้ามให้พ่อให้เสื้อดำด้วย

แต่ในที่สุด ผลก็ออกมาว่า มะเร็งของป๋า ไม่เจอเนื้อร้ายแล้วหายห่วงได้อะไรแบบนั้น ตอนที่ 3คนพ่อแม่ลูกกอดคอกันดีใจ เราก็ดีใจตามไปด้วยเลย

เคิร์ทนัดพ่อไปที่โรงเรียน เพื่อร้องเพลง You are the Sunshine of my life ให้พ่อด้วย จะร้องที่บ้านไม่ได้ เพราะเดี๋ยวไม่มีหางเครื่อง ชอบมากเลยตอนที่เคิร์ทบอกว่า เมื่อก่อนพ่อเป็นฝ่ายร้องเพลงนี้ให้เคิร์ทฟังตอนเด็กๆ โดยที่พ่อจะขับรถไปด้วย ตอนนี้ทำเอาเราน้ำตารื้นเลย เพราะบอกให้รู้เลยว่า เคิร์ทกับพ่อรักกันมากแค่ไหน และพ่อก็แสดงให้เคิร์ทรู้มาตลอดเลยว่า เคิร์ทคือแก้วตาดวงใจของพ่อจริงๆ คือแบบเรานึกภาพ เบิร์ท ฮัมเมล ผู้ชายห้าวๆที่เป็นช่างเครื่อง ไม่รู้เรื่องอะไรเลยเกี่ยวกับดนตรี แต่ก็อุตส่าร้องเพลงนี้ให้ลูกชายตัวน้อยฟัง น้ำตามันเลยไหลออกมาเลยอ่ะ

แล้วชอบมากเลย ที่ป๋าก็ร้องคลอตามไปกับเคิร์ท ในห้องชมรมไปด้วย

ตอนที่ฟังที่เป็นออดิโอก็ไม่ได้ประทับใจเท่าไหร่ แต่แบบว่าพอเป็นperformance แล้วทำออกมาได้น่ารักมากๆเลยอ่า แบบเคิร์ทน่ารักไปกว่านี้ไม่ได้แล้ว แล้วชอบสุดๆ ตอนที่เคิร์ทก้มลงไปกางขากับพื้นตอนท้ายเพลง แล้วชูมือให้พ่อฉุดขึ้นมา น่าร๊าก...
..


..
ป๋ากับเบลน
..
ตอนที่ป๋าเข้ามาในห้องชมรม แบบว่าคุณป๋าน่าร๊าก ไปจับมือกับเบลนด้วย แบบว่า สนิทกันอ่ะนิ
..


ต่อมาเบลนนัดคุณป๋า ไปเจอที่ออดิโทเรียมเพื่อมอบเข็มกลัดสายรุ้งให้ จากตอนนี้เลยทำให้รู้ว่า ป๋ายังเป็น Congress Man อยู่ นิ แล้วก็ยังพยายามต่อสู้เรื่องประเด็นการแต่งงานของคนเพศเดียวกันมาตลอด
...
จากสปอยเลอร์ที่พวกเราเห็นกันมาก่อนหน้านี้ คือเบลนจะขออนุญาตป๋าของเคิร์ทแต่งงาน เราก็รอลุ้นมากเลย ว่าป๋าจะว่ายังไง ซึ่งป๋าก็ไม่ทำให้เราผิดหวังเลย ยังสมกับเป็นป๋ามาก ยังคงให้ข้อคิดที่เป็นเหตุเป็นผลกับเบลน บอกว่า ถึงจะดีใจที่รู้ว่าเบลนรักเคิร์ท และป๋าก็เห็นเบลนเหมือนเป็นคนในครอบครัว (คือมองเห็นเป็นว่าที่ลูกเขยมาตลอด ว่างั้นเหอะ 555) แต่การแต่งงานไม่ใช่เรื่องเล่นๆนะ แล้วก็ไม่เห็นตัวอย่างจากคู่ของราเชลกับฟินน์เรอะ แต่เบลนก็ยังดูอ่อนไหว เราว่าที่เบลนคิดอยากขอเคิร์ทแต่งงาน ก็เพราะกลัวว่าจะมีคนอื่นมาแย่งเคิร์ทไปซะก่อน เบลนเข้าใจว่าการขอแต่งงานคือวิธีที่จะทำให้ได้เคิร์ทกลับมา  โดยทำให้เคิร์ทเห็นว่า เบลนรักเคิร์ท จริงจังกับเคิร์ทแค่ไหน และเคิร์ทกับเบลนก็เป็นคู่แท้ของกันและกันจริงๆ
..

..
ป๋าเลยบอกว่า ก็ถ้าคนสองคนที่มีรักแท้ต่อกันเหมือนอย่างเคิร์ทกับเบลน รักกัน ไม่ว่ายังไง ก็จะเอาชนะปัญหาได้ และต้องได้กลับมาคู่กันแน่ๆ
..

แต่ทำไมเห็นสีหน้าเบลนแล้ว เรารู้สึกเหมือนเบลนยังไม่มั่นใจขึ้นมาเลยแฮะ
..
..

เคิร์ทกับเบลน
..
ถึงพวกเราจะได้รู้แล้วว่า เบลนยังรักเคิร์ท และอยากคืนดีกับเคิร์ทแค่ไหน แต่เราก็ยังไม่ค่อยเคลียร์กับความรู้สึกของเคิร์ทเท่าไหร่เลยแฮะ คือก็เห็นละ ว่าเบลนยังเป็นคนสำคัญของเคิร์ท แล้วตอนนี้ก็ยังทีฉากเฟลิร์ตกันแบบเบาๆ หลายฉากเลย คือก็ดูเหมือนว่า เคิร์ทเองรักเบลน โอนเอียงมาหาเบลนเต็มที่แล้ว แต่แล้วยังไงเหรอ แล้วเรื่อง Adam ว่ายังไง แล้วตกลงตอนนี้คบกันอยู่รึเปล่าก็ไม่รู้ พอตอนท้ายที่เบลนทำท่าเหมือนจะกล่าวคำขอเคิร์ทแต่งงานออกมา แล้วก็เปลี่ยนใจดื้อๆ กลายเป็นว่าขอให้เคิร์ทอยู่ดูแข่ง Regional แทน


..
..
แต่เรากลับแอบโล่งใจแฮะ คือแบบถ้ายังไม่คุยกันให้รู้เรื่อง ก็อย่าเพิ่งขอแต่งงาน แต่งงานอะไรนี่เลย หรือต่อแค่ให้จะกลับมาคืนดีกัน ยังไงเราก็ยังอยากให้เคิร์ทกับเบลนเคลียร์กันให่รู้เรื่องก่อนมากกว่านะ หวังว่าอาทิตย์หน้า คงจะมีอะไรมากกว่านี้

แต่เอาเหอะ ยังไง วันนี้ ก็มีฉากน่ารักๆ ให้ชื่นใจหลายฉากละวะ
..
อย่างฉากที่ไลม่า บีน ที่เฟลิร์ตใส่กันได้อีก ดูแล้วต้องเอาปากกัดหมอน


สีหน้าเคิร์ทตอนนี้ แปลว่า ...
..


..
ตอนที่เคิร์ทกังวลซะจนแทบประสาทกิน ถึงกับเอาซองน้ำตาลมานั่งเรียงกัน แล้วเบลนก็จับมือให้กำลังใจเคิร์ทตอนท้าย ที่ทางเดินในโรงเรียน ที่เคิร์ทกล่าวสรุปว่าอาทิตย์นี้เป็นยังไง

วู้ย..... พ่อคู๊ณ.... 

ทิ้งท้าย
1. จากคำพูดของครูกับราเชลบอกให้รู้ว่า ที่ NYADA กำลังจะสอบมีสอบมิดเทอมประมาณอาทิตย์หน้า แล้วแบบนี้เคิร์ทไม่ต้องขาดสอบเหรอ ถึงเคิร์ทกับราเชลจะเรียนไม่เหมือนกันก็เหอะ แต่ตารางสอบ น่าจะมาช่วงเวลาไล่เลี่ยกันไม่ใช่เหรอ

2. ดีมากที่ไม่มีเรื่องของไรเดอร์กับ catfish อะไรนั่น ถ้ามีนะ เราคงจิกทึ้งผมตัวเองแน่ เพราะแค่นี้ก็ประเด็นแทบจะล้นในตอนนี้แล้ว
..
3. ถึงจะขัดใจที่เบลนกับเคิรทยังไม่มีฉากคุยกันดีๆ แต่ก็ต้องขอบคุณผู้กำกับนะเนี่ย ที่อาทิตย์นี้ ยังคงคอนเซ็ปท์ประชันก้นเคิร์ทเบลนกันอยู่ แบบกางเกงเคิร์ทตัวนี้ เอ่อ รัดไปมากกว่านี้ไม่ได้แล้วสินะ 


มาลุ้นกันต่อตอนหน้า ว่าเบลนจะขอเคิร์ทแต่งงานไหม (ใจหายเหมือนกันนิ อีกตอนเดียวจะจบซีซั่นแล้วเหรอนี่)Create Date : 03 พฤษภาคม 2556
Last Update : 3 พฤษภาคม 2556 23:33:19 น.
Counter : 2965 Pageviews.

3 comments
  
ถึงป๋าจะไม่โอเค แต่ก็ไม่เสียใจเหมือนกันค่ะ ยอมง่ายๆเดี๋ยวไม่สนุก
เราก็ชอบตอนนี้นะ เพราะได้เห็นว่าBlaine. ก็ยังเป็น mentor ของKurtอยู่นะ ทั้งๆดูว่าKurt กลายเป็นผู้ใหญ่กว่าBlaine ไปแล้วก็เหอะ
คุณTcKkก็สังเกตรายละเอียดดีเนอะ เราไม่ได้ฉุกคิดเรื่องมิดเทอมเลยล่ะ
รู้สึกเหมือนเรามั้ยน่ะว่าkurt ดูอ้วนขึ้นแต่Blaine ผอมลงนะ
โดย: UnbreakableKB IP: 27.55.9.220 วันที่: 8 พฤษภาคม 2556 เวลา:22:20:50 น.
  
QuoteBlaine. ก็ยังเป็น mentor ของKurtอยู่นะ

ชอบตอนเคิร์ทประสาทกิน จนเอาซองน้ำตาลมาเรียง แล้วเบลนสังเกตเห็น แล้วกุมมือเคิร์ทเอาไว้ที่สุดเลยค่ะ

จริงค่ะ เราว่าเคิร์ทดูมีเนื้อมีหนังขึ้นเนอะ เทียบกับตอนเปิดซีซั่นมาแล้วผอมมากกกก จนแก้มตอบ ตอนนี้ดูดีขึ้นเยอะเลย

แต่เราว่าเบลนไม่ได้ผอมลงนะคะ พุงเพิง งี้ ไม่ได้ยุบเลยอ่า ก้นยังเป็นก้นเหมือนเดิม 55 แต่สงสัยเพราะมายืนข้างเคิร์ทที่ดูอวบขึ้น เลยดูตัวบางลงไปทันตารึเปล่า
โดย: tcKk วันที่: 9 พฤษภาคม 2556 เวลา:12:50:59 น.
  
เราก็ชอบตอนนั้นเหมือนกันค่ะ น่ารักดี
คิดถึงหุ่นไม้กระดานของDarren เนอะ. สมัยนั้น (พูดแล้วเหมือนนานมาก). ยังคิดในใจเลยว่าเป็นผู้ชายหุ่นดีจริง. ไม่มีพุงเนี่ย
รอตอนสุดท้ายของglee. พรุ่งนี้กันเถอะ. ไม่รู้จะทิ้งปมอะไรไว้มั่ง

ส่วนเพลงก็ดูจะดีนะ โดยเฉพาะที่แขกรับเชิญคนนั้นร้องน่ะ (จำชื่อไม่ได้). แต่ยังไม่ได้โหลดมาฟังเต็มๆเพลงเลยน่ะ
รอดู perf. เต็มๆดีกว่าเนอะ
โดย: UnbreakableKB IP: 27.55.0.209 วันที่: 9 พฤษภาคม 2556 เวลา:21:05:27 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

tcKk
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]รัก Glee เลยชอบบ่น (ชนิดตัวเองด่าได้ แต่ไม่อยากฟังคนอื่นด่า Glee)
เป็น Klainer และรัก Chris Colfer อย่างลำเอียง

คำเตือน มาบล็อกนี้ ยังไงก็เจอสปอยเลอร์แน่ๆ