Group Blog
มีนาคม 2556

 
 
 
 
 
1
2
3
5
6
7
9
10
11
12
13
14
16
17
18
19
20
21
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
[Glee] S4 Episode 15 - Girls (and Boys) on Films_DL and Spoiler Discussion

Glee ep. 15 - Girls (and Boys) on Films

Torrent DL here

ENG Subtitle here

(คือ คุณ wormstash ณ Tumblr เค๊าเลิกโพสท์ลิงค์โหลด video แล้วอ่ะ ค่ะ เราเลยมีแต่ลิงค์โหลดแบบTorrent)

Song DL here (โพสท์ที่แล้ว)

อาทิตย์นี้ หลายคนเต็มไปด้วยแฟนตาซีนิ ทั้งเคิร์ท ครูชูส์ และมาร์ลีย์ เพลงเยอะมากเลยนิ แทนที่เราจะชอบ กลับคิดว่าเยอะไปป่าววะเนี่ย


วันนี้จะขอแบ่งเป็น 2 ฝั่ง

เริ่มจากฝั่ง Lima ก่อน


1.เปิดมาก็เป็นเพลงคู่ครูชูส์กับเอ็มม่า อันนี้กด x16 ดูเลย เพราะเคยดูจาก youtube มาก่อนแล้ว นี่เลยเป็นที่มาทำให้ครูชูส์ให้เด็กผู้หญิงกับเด็กผู้ชายร้องเพลงจากหนังแข่งกัน


2.Blaine ในเพลง Shout โคตรน่ารักเลย ยิ่งตอน คลานลงไปกับพื้นยิ่งน่ารัก ยังกะ puppy เอ่อ ว่าแต่อีเด็กโรงเรียนนี้ เค๊าไม่อะไรกับ ND แล้วเหรอ เพราะนึกไปถึงสมัย S. 3 ที่พวก ND ไปร้องเพลงในโรงอาหาร ก็โดนเอาอาหารปาซะเละเลย

3.Danger Zone/Old Time Rock and Roll ของฝั่งเด็กผู้ชาย คือเค๊าแบ่งว่าใครร้องเพลงอะไรตามความยาวของขาป่ะเนี่ย เพราะเพลง Old Time Rock and Roll ต้องใส่เสื้อเชิ้ตตัวเดียว เพื่อโชว์ขายาวๆ  เบลนเลยต้องมาใส่ชุดทหารอากาศขาดรัก 55 แต่คิดอีกที ก็อยากเห็นเบลน ที่ใส่แค่เสื้อเชิ้ตตัวเดียวเหมือนกัน ฮี่ ฮี่

3.เพลง Diamonds Are A Girl’s Best Friend / Material Girl  สำหรับเรา คิตตี้สวยสุดเลยอ่า เหมาะกับแต่งแบบนี้มาก มาร์ลีย์แก่เตลิดเปิดเปิงไปเลย

4.เพลง Unchained Melody พบว่าเพราะกว่าตอนฟังที่เป็นออดิโอแฮะ แต่ไม่ชอบ Story ของมาร์ลีย์ตอนนี้เลย คือก็พอจะเข้าใจนะ ว่ามันคงเป็นเรื่องที่เด็กผู้หญิงอย่างมาร์ลีย์ ก็สับสนได้ มีคนมาชอบหลายๆคน แล้วก็อดเคลิ้มไม่ได้ แล้วก็ต้องมานั่งสับสน ไม่ชอบที่ตัวเองกลายเป็นแบบนี้ทีหลัง แต่เราว่ามาร์ลีย์กับstory แบบนี้ น่าเบื่อ และยิ่งทำให้เสน่ห์ของมาร์ลีย์ยิ่งลดลงไปอีกอ่ะ

5.เพลง Footloose ตอนฟัง  audio ชอบนะเนี่ย แต่พอโผล่มาตอนดูละคร แบบ โอย ส่วนเกิ๊น คือยังอึ้งกะฉากก่อนหน้า คือเคิร์ทกับอาดัมง่ะ  เลยรู้สึกเหมือน Footloose  มันโผล่มาแบบผิดที่ผิดทางสำหรับเราไงไม่รุ แถม Glee ก็จบไปทั้งๆแบบนั้น ฮ่วย

คราวนี้มาฝั่ง นิวยอร์ค save the best for last


1.แบบว่า อยากจะไปทำเหรียญทองมอบให้ซานทาน่าในฐานะ Best Roommate of the year แบบว่า แม่คุณมันส์มากอ่ะ แบบนี้เลยยิ่งทำให้อยากจะดูแต่ฝั่ง นิวยอร์คแล้ว ตอนแอบจิกเคิร์ทเรื่องที่ไปหวีทกับเบลนตอนงานแต่งงานก็ทีนึงแล้ว แล้วก็ตอนที่บอกต่อหน้าอาดัมว่า ไหนเคยบอกว่า Come What May เป็นเพลงแต่งงานของเคิร์ทกับเบลน แล้วการได้ร้องเพลงนี้ด้วยกัน มันช่าง intimate ยิ่งกว่า Sex ซะอีกไงยะ วู๊ย.... Santana, I love you.


อ้อ และชอบฉากที่ซานทาน่ากับเคิร์ท แอบเมาท์โบรดี้กัน สองคนนี้อย่างน่ารักเลย แล้วซานทาน่าทำท่าพี้ยาด้วย แบบนี้ เอาไปเลย ตำแหน่ง เจ้าแม่ scene stealer ประจำ episode2.เพราะหิมะตกหนัก ทุกคนออกไปไหนไม่ได้ แม้แต่อาดัม (ยกเว้นโบรดี้ ที่พอดีไม่อยู่ คาดว่าคงออกไปทำมาหากิน) เคิร์ทเลยเสนอให้ทุกคนมาดูหนังแบบมาราธอนกัน

3.เลยมาถึง Come What May ที่รอคอยกันมากว่า 2 ปี โอว... แม่เจ้า  ยิ่งตอนแฟลชแบค ไปที่ดาลตัน หรือตอน The First Time แทบจะกร๊ดโหยหวนให้ลั่นไปทั้งซอย (คือสรุป ภาพแฟลชแบคนี่ เคิร์ทคิดว่าอยู่ในความคิดของเบลนใช่ไหม)

Suddenly the world seems such a perfect place..


ให้ความรู้สึกว่า ทุกช็อต ทุกช่วง มีความหมายสำหรับพวกเรา Klainer ไปหมดเลยเนอะ อย่างตอนที่สองคนนี้เต้นรำกัน ก็ให้อารมณ์ว่า นี่แหละ ในงานแต่งงานของเราสองคน เราจะเต้นเพลงนี้ด้วยกันแบบนี้แหละ  และโดยเฉพาะอย่างยิ่งสีหน้า และท่าทางของเคิร์ท ตอนท้ายของเพลงที่เคิร์ทเป็นฝ่ายซบลงกับไหล่เบลนซะเอง อย่างที่พวกเราจะไม่เคยเห็นมาก่อน มันให้ความรู้สึกเหมือนจะบอกว่า เคิร์ทเอง ก็ยอมรับกับตัวเองแล้ว ว่า ยังมีความรู้สึกต่อเบลนอย่างเต็มที่ ภาพนี้ ให้ความรู้สึกว่าเป็นภาพที่เจ็บปวดและเศร้าสำหรับเคิร์ทมากเลย


แล้วจากนั้น อิชั้นก็ตายไปเลยค่ะ.. 

4.ฉากสุดท้าย ที่เป็นที่ถกเถียงกันมากในหมู่ แฟนๆในขณะนี้ คือฉากที่เคิร์ทซ้อมเต้นในสตูดิโอ แล้วอาดัมเดินเข้ามาหา จนถึงตอนนี้ สำหรับเรา อาดัมก็ยังไม่เป็นปัญหาสำหรับเราเลยนะ อาดัมในตอนนี้ ไม่ได้ทำอะไรเลวร้ายเลย อาดัมก็แค่เป็นคนที่อยู่ในช่วงเวลานี้สำหรับเคิร์ท ที่พยายามจะเดินหน้าต่อไปให้ได้เท่านั้น ตอนที่อาดัมถามเคิร์ทว่า ยังรักเบลนอยู่ใช่ไหม แล้วเคิร์ทไม่ได้ปฎิเสธ มันบอกหลายร้อยพันความในใจของเคิร์ทเลย

แต่มีนิดนึงว่า ตอนที่เคิร์ทบอกอาดัมว่า อยากที่จะตัดใจจากเบลนให้ได้เหลือเกินแล้ว “I desperately want to get over him” ทำให้เราอึ้งไปนิดนึง และย้อนกลับไปดูตอนที่แล้วมาดูใหม่ และก็ทำให้มุมมองและความเข้าใจของเคิร์ทที่มีต่อเบลนเปลี่ยนไปหน่อยนึง คือตอนแรก เราแค่คิดว่า เคิร์ทอาจจะยอมใจอ่อนกับเบลนเร็วๆนี้แล้วละมั๊ง ทำปากแข็งไปงั้นแหละ ซึ่งถึงเราจะอยากให้สองคนนี้คืนดีกันเร็วแค่ไหน แต่เราก็ยังไม่อยากให้รีบร้อนคืนดีกัน โดยที่ Glee ไม่สามารถตอบคำถามให้เราหายคาใจได้ว่า เคิร์ทกลับมาเชื่อมั่นในความสำพันธ์ระหว่างตัวเองกับเบลนได้ยังไง แถมในเมื่อถ้าคืนดีตอนนี้ ก็ยังต้องรักกันแบบทางไกลอีกแล้ว พลอตมันจะหาหางไปได้ยังไง


บุคลิกของเคิร์ท ที่พวกเราได้เห็นมาตลอดเลย คือ เคิร์ทไม่ใช่คนโลเล กลับไปกลับมาเหมือนตัวละครอื่นๆ พออาทิตย์นี้ คำตอบของเคิร์ทที่บอกว่า เคิร์ทอยากจะตัดใจจากเบลนให้ได้ ทั้งๆที่คราวที่แล้วยัง Bros helping bros ไป hook up กันมาอยู่เลย เลยทำให้เราเอะใจ แล้วพอกลับไปดูใหม่ ก็พบว่า สำหรับเคิร์ท เคิร์ทคงไม่ได้แค่ปากแข็ง ปากกับใจไม่ตรงกันอย่างที่เราคิด เคิร์ทแค่ปล่อยกายปล่อยใจกับเบลน อาจเพราะบรรยากาศมันพาไปหรืออะไรก็ตามแต่ แต่ในเมื่อคือเบลน ซึ่งเป็นคนๆเดียวเท่านั้น ที่เคิร์ทรู้สึกสบายใจที่จะปล่อยกายปล่อยใจได้ แต่ยังไงเคิร์ทไม่มีทางจะกลับไปคืนดีกับเบลนง่ายๆจริงๆ เพราะเคิร์ทยังไม่รู้สึกมั่นใจกับความสัมพันธ์ในฐานะแฟนกับเบลนได้เลย (ไม่ใช่ไม่เชื่อใจเบลนนะ แต่เราหมายถึงมั่นใจที่จะรักกับเบลนที่อยู่ห่างกันคนละรัฐด้วยอ่ะ)


ดังนั้น คำตอบของเคิร์ทที่ให้อาดัมในตอนนี้ รวมทั้งสีหน้าของเคิร์ท มันบอกให้รู้เลยว่า นี่แหละ คือ เคิร์ทกำลังรู้สึก “Torn”  คือทั้งๆรู้ว่า และสำนึกแล้วว่า ตัวเองยังไงก็รักเบลนมาก เบลนคือทุกอย่าง และคือทุกความทรงจำของเคิร์ท แต่ในเมื่อเคิร์ทยังไม่มั่นใจ เคิร์ทก็ไม่รู้จะทำยังไงกับตัวเองดี แต่ในเมื่อเวลานี้ อาดัมอยู่ตรงหน้า แล้วอาดัมก็ดีกับเคิร์ท และไม่ได้ทำอะไรผิดเลย ก็คงไม่เสียหายที่จะให้โอกาสกับอาดัม(ดีรึเปล่า) 

ที่อาดัมจับมือเคิร์ทไว้ สำหรับเรา เราไม่ได้คิดว่า อาดัมฉวยโอกาส หรืออะไรเลยนะ แถมรู้สึกดีด้วย ว่าเคิร์ทมีมาชอบ และเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับเคิร์ทมากจริงๆ แบบนี้ ก็น่าสนุกดีออก คือเราอยากเห็น มีคนมามะรุมมะตุ้มรุมรักเคิร์ทอยู่แล้วอ่ะ ยิ่งถ้ารอจนเบลนมา แล้วสองหนุ่มนี่ทำศึกชิงเคิร์ทกัน ก็ยิ่งดีใหญ่ 55  (ที่ขำได้ เพราะสำหรับเรา ยังไง อาดัมก็ไม่ได้มีอะไรน่ากลัวเลยอ่า ยังไง Klaine ก็ Endgame อยู่แล้ว ฮี่ ฮี่) แต่เพื่อนๆคิดยังไง กับสีหน้าของเคิร์ทตอนอาดัมจับมือคะ คิดว่าคือการยอมรับหรือ ไม่ทันตั้งตัว เราคิดว่า ทั้งสองอย่างอ่ะ 


5.แต่แหม เสียดายก็ตรงที่ เบลนไม่มีโอกาสได้รู้ความรู้สึกของเคิร์ทเลยนี่แหละ ตอนนี้เราเลยรู้สึกเหมือนว่า เบลนนี่ยังเด๊ก เด็ก... แบบยังวิ่งเล่นกับเพื่อนตามทางเดินในโรงเรียนอยู่เลย ถึงจะเป็นฉากที่น่ารักมากก็เหอะ  ในขณะที่เคิร์ทกับอาดัมอยู่ในโลกที่เป็นผู้ใหญ่กว่าไปแล้ว

แล้วเพื่อนๆ ละค่ะ คิดยังไง เราก็เข้าใจนะหลายคนผิดหวัง และอาจจะรู้สึกเหมือนว่า Glee จงใจยืดเรื่องซะงั้น เหมือนถ้ารีบให้สองคนนี้คืนดีกัน แล้วจะไม่มีอะไรมาขาย และตอนนี้ เราก็ยังคิดว่า ป้าเหมือนเอา Come What May มาปิดปากพวกเรา แต่โดยรวม เพราะการที่เคิร์ทยังไม่รีบคืนดีกับเบลน โดยที่ไม่มีฉากให้พวกเราเห็นสองคนนี้คุยกันแบบเปิดอกให้เห็นกันจะๆละก็ (เอาแบบเปิดอกทั้งตามแบบสำนวน และเปิดหน้าอกกันจริงๆเลยนะ 55) ยังไง ก็อย่ารีบคืนดีกันเลยดีกว่า แหมนะ ทีครูชูส์ยังมีฉากที่ได้คุยกันดีๆกับเอ็มม่าเลยอ่า เราดูตอนนี้ยังอิจฉา shipper ของคู่นี้เลย เมื่อไหร่ Klaine จะมีฉากแบบนี้กับเค๊ามั่งนะ ไม่ใช่มีแต่ฉากที่ป้าปั่นหัวพวกเราไปวันๆ

ทิ้งท้าย ทั้งแอบสะใจและรู้สึกผิดเล็กน้อย ที่ Come What May ไต่อันดับใน 100  iTunes สูงขึ้นไปเรื่อยๆแล้ว เมื่อกี้ เราเข้าไปดูอยู่ที่ 61 ในขณะที่เพลงอื่นๆที่ Glee พยายามดันและโปรโมทเต็มที่ โดยเฉพาะเพลง Shout  เพราะฉลองที่ครบ 500 performance แถมยังเป็นโปรเจคการกุศลด้วย แต่เพลงนี้และเพลงอื่นๆ ก็หลุด Chart ไปแล้ว เราเองก็ไม่ได้ โหลด Shout จาก iTunes อ่ะ รู้สึกผิดเล็กน้อยตรงนี้แหละ คราวนี้โหลดแต่ Come What May เพลงเดียวเลย (แอบคิดว่า นี่ถ้าเอา Come What May เป็นเพลงการกุศลแทนนะ คงได้ยอดโหลดสูงกว่านี้ไปแล้ว) แถมยิ่งพอ Glee ตอนนี้ออกมาเป็นแบบนี้ มันเหมือน Klainer ก็ยิ่งพยายามช่วยกันดันยอด เพราะอยากให้ Glee รู้ว่า พวกเรารัก Klaine แค่ไหนอ่ะ

เพิ่งรู้มาว่า ถ้า click เข้าไปดูคลิป come what may ของ gleeonfox เค๊าก็จะเอาไปนับรวมเป็นคะแนนส่วนหนึ่งของ chart billboard ด้วย อย่าลืมไปช่วยกันคลิกดูนะคะ
Create Date : 08 มีนาคม 2556
Last Update : 9 มีนาคม 2556 0:48:44 น.
Counter : 3847 Pageviews.

17 comments
  
ฉาก Come What May เป็นอะไรที่รอคอยและไม่ผิดหวังเลยค่ะ
romantic มากๆ คือเหมาะกะ Klaine สุดๆแล้วอ่ะ
แล้วหลังจากฉากนี้ได้เห็น Kurt ร้องไห้ตาแดงอีก ทำให้คิดว่า Kurt ก็ยังรักและคิดถึง Blaine มากจริงๆนะ
ดูไปดูมา ก็คิดไปว่า Blaine นี่โชคดีจริงๆ มีคนรักมากขนาดนี้
[แล้วเราอ่านที่คุณ tcKk เขียน
"เสียดายก็ตรงที่ เบลนไม่มีโอกาสได้รู้ความรู้สึกของเคิร์ทเลยนี่แหละ ตอนนี้เราเลยรู้สึกเหมือนว่า เบลนนี่ยังเด๊ก เด็ก... แบบยังวิ่งเล่นกับเพื่อนตามทางเดินในโรงเรียนอยู่เลย ถึงจะเป็นฉากที่น่ารักมากก็เหอะ ในขณะที่เคิร์ทกับอาดัมอยู่ในโลกที่เป็นผู้ใหญ่กว่าไปแล้ว"
อ่านตรงนี้แล้วชอบมาก และเห็นด้วยค่ะ
Blaine ดูเหมือนเด็กๆ แสดงความรู้สึกออกมาอย่างที่ต้องการ ในขณะที่ Kurt เก็บอารมณ์มากกว่า]

ตอนที่ Kurt บอกว่าอยากจะตัดใจจากเบลนให้ได้
คิดว่า Kurt ยังทรมานกะความสัมพันธ์ที่เป็นอยู่ไม่น้อยเลย ... แบบว่า "อยากจะทำให้ได้" จะได้ไม่ต้องเจ็บปวดอีก แต่ก็ "ยังทำไม่ได้"
ยังไงก็ยังรัก Blaine อยู่ดี

ส่วน Adam บอกตรงๆเลยว่าเราเฉยๆน่ะค่ะ
แบบว่าไม่ได้ชอบ ไม่ได้เกลียด ยังไงก็ได้อ่ะ
จะให้มาคบกะ Kurt ชั่วคราวก็ได้
ตอน Adam จับมือ Kurt เราคิดว่า Kurt ก็ตั้งใจว่าลองเปิดโอกาสให้ตัวเองได้เจออะไรใหม่ๆนะ
((แต่สุดท้ายก็ไม่มีใครแทนที่ Blaine ได้ >_<))

อื่นๆ ... ไม่มีอะไรมาก แต่อยากบอกว่าชอบ Santana อ่ะ
เมื่อก่อนไม่ชอบเลยนะ แต่ว่าตั้งแต่ Season 3 เนี่ย ยิ่งดูยิ่งชอบค่ะ :D
โดย: Reinz (Xiii ) วันที่: 9 มีนาคม 2556 เวลา:2:54:03 น.
  
ยังดูไม่จบเลยค่ะ คือ fw ดูแต่ kurt กับ blaine ก่อนเลย
ทำไมมีความรู้สึกว่า adam เหมือนเป็นตัวแทน blaine น่ะ
(แต่เป็น blaine ในseason 2นะ) ให้ความรู้สึกว่าเค้าเป็นที่พึ่งทางใจให้ kurt ในตอนนี้น่ะค่ะ เลยรู้สึกว่า kurt จะชอบคนแบบนี้นะ
ทำให้สนิทกันน่ะ
แต่ adam กับ blaine จะต่างกันที่ kurt ชอบ adam แต่รัก blaine น่ะ
ชอบเพราะเค้าเหมือนกับ blaine ในตอนนั้นน่ะ และเข้ามาในช่วงที่ kurt มีปัญหาพอดี
แต่ช่วงชีวิตที่ผ่านมากับ blaine มันทำให้ความสัมพันธ์มันลึกซึ้งกว่านั้นน่ะ

เลยมองเหมือนกันค่ะว่า adam ไม่ใช่ภัยคุกคามแต่อย่างใด เพราะท้ายที่สุด kurt น่าจะเข้าใจตัวเองได้
(ทำซะยังกะเป็น kurt ซะเอง 555)

ส่วนฉากตอนซ้อมเต้นน่ะค่ะ เรากลับมองว่า kurt คิดไม่ถึงว่า adam จะพูดแบบนั้นนะ เพราะเพลงนี้ kurt ไม่เคยคิดว่าจะเป็นคนอื่นที่ร้องเพลงนี้กับตัวไปได้นอกจาก blaine นะ พอ adam พูดเลยออกจะอึ้งไปหน่อย
คงไม่ถึงกับยอมรับค่ะ แต่ยังนึกภาพตัวเองกับ adam ร้องเพลงนี้ด้วยกันไม่ออกน่ะ (และมันคงไม่ซึ้งเท่านี้น่ะ เราว่า)

แต่จะไม่ klaine ไปอีกหลายตอนนี่สิ ทรมานจริง...
โดย: UnbreakableKB IP: 58.11.163.97 วันที่: 9 มีนาคม 2556 เวลา:12:21:31 น.
  
อ๊ะ ขออภัย...
เข้าใจผิดไปค่ะ adam ชวน kurt ไปดูหนังจะได้หาหนังที่จะมาสู้กับ moulin rouge ต่างหาก จะได้เป็นหนังของเค้าสองคน -*-โดย: UnbreakableKB IP: 58.11.163.97 วันที่: 9 มีนาคม 2556 เวลา:14:18:45 น.
  
อยากบอกว่าเราชอบอดัมแหละค่ะ คือดูไนซ์ดูน่ารักมากเลยอ่ะ ดูเป็นคนดีสุดๆ แต่เราไม่อยากให้เคิร์ทคู่อดัมนะ แต่อดัมน่ารัก นั่นแหละ... *สับสนในตัวเอง*

ตอนคัมวอทเมย์ขึ้นแล้วมันเป็นแฟลชแบ็คนี่เราเกือบกรี๊ดเลยค่ะ คือไม่คิดว่าจะเอาแฟลชแบ็คมาใส่ แล้วหลังจากนั้นก็ต้องเอามืออุดปากไปตลอดเพลง 555555555555

แต่คือซานซานตอนนี้น่ารักมากกกกก มากแบบโอ๊ยยย เลิฟยู ทั้งตอนค้นของทั้งตอนพูดถึงเคลนนี่แบบ... *กระโดดกอด*

ตอนนี้เหมือนแฟนๆส่วนใหญ่จะดราม่าเรื่องเคลน แต่คือเราแอบขำอ่ะค่ะ เพราะตอนที่เคิร์ทดราม่าเรื่องของเคลนอยู่เนี่ย เบลนก็เต้น shout ดุ๊กดิ๊กไปทั่วโรงเรียน ส่วนตอนเคิร์ทจับมือกับอดัม เบลนก็เต้น footloose ด้วยท่าแบบลืมตายมาก คือพอคิดงี้เราก็ขำอ่ะ 5555555555555555555555555555555555555555 #รู้สึกผิดแฟนด้อมมากเลย

เออ แต่เรื่องประเด็นเรเชลท้องไม่ท้องเนี่ย กลายเป็นเรื่องเล็กไปเลยอ่ะ พูดถึงน้อยมาก ส่วนมาร์ลีนี่ก็เยอะ เยอะมาก เยอะสุดๆ -____-;;
โดย: ifaan IP: 223.207.170.151 วันที่: 9 มีนาคม 2556 เวลา:19:22:02 น.
  
พอดู Come what may จบแล้วอันอื่นนี่เราแทบไม่ได้จะอะไรเลย แบบปริ่มมาก ร้องไห้เลย555555
นี่นั่งกัดผ้าตั้งแต่ย้อนไปตอนแรกที่เจอกัน ละแบบว่าหน้าเคิร์ทน่ารักกกกมากกกกกก แบบคิดถึงเลย น้ำตาเริ่มจะไหล
พอจบกอดกันปุ๊ป เราร้องไห้เลย ซึ้งมากกกกกกกก
ยิ่งตอนซานพูดว่า เคิร์ทบอกว่านี่เป็นเพลงที่เคลนจะร้องด้วยกันในงานแต่งนี่แบบ โฮฮฮฮฮฮฮ

ชอบซานทาน่าตอนนี้มากโดยปกติก็ชอบนางอยู่แล้วนะ555 คือพูดถึงเบลนตลอดด ต่อหน้าอดัมด้วย ดีๆชอบๆ5555

ส่วนเรื่องที่เคิร์ทบอกอยากจะตัดใจจากเบลนเนี่ย ตอนแรกเราฟังเราเองก็เฮ้ออยู่ แบบรอกันมายาวนานมากเลยตั้งแต่เลิกกัน จนจะจบซีซั่น
เคิร์ทคงอยู่ในสถานะแบบว่า รักก็รักแต่ให้กลับไปคบกันก็ยังไม่มั่นใจอยู่ดี เราเข้าใจเคิร์ทนะ ;_;
อดัมก็ไม่ได้อะไรมาก เขาก็เป็นคนดี จริงใจกับเคิร์ท ไม่ได้ผิดอะไรเลย แต่ผิดตรงเขาไม่ใช่เบลนง่ะ 555555 *มันผิดสำหรับเรา*

ส่วนเบลนก็ไม่รู้เรื่องอะไรเลยจ้า เต้นรอบ รร แต่ก็น่ารักกกกกกกกกกกหล่อดูดีเหมือนเดิมมม ชอบตอน Shout จัง ดีใจที่เห็นเบลนมีความสุขแต่จะมีความสุขมากกว่าถ้าเคลนมีความสุขด้วยกัน ;__;

แล้วก็ตอนซานทาน่าปลอบเรเชลนี่น้ำตาคลอเลยอ่ะ ซึ้งจริงๆ ส่วนรักสามเศร้า เจคมาร์ลีย์ไรเดอร์ ก็เอาเหอะ แต่ชอบไรเดอร์มากกว่าเจคนะ5555555

สรุป EPนี้ ซานทาน่าวินสุด เบลนหนุกหนาน เคิร์ทดราม่า เคลนปวดตับแต่ซึ้ง
โดย: Janenysung IP: 124.120.1.115 วันที่: 9 มีนาคม 2556 เวลา:22:06:05 น.
  
ไปเจอ come what may แบบ acapella มาค่ะ
(เจ้าของบล็อกเค้าทำเองค่ะ)

เพราะไปอีกแบบ ลองไปฟังดูได้ที่

//evilqueenofmyheart.tumblr.com/post/44874413921
credit : evilqueenofmyheart

โดย: UnbreakableKB IP: 110.168.161.79 วันที่: 9 มีนาคม 2556 เวลา:22:24:23 น.
  
(สอบเสร็จแล้วค่ะ คุณ tcKk กรี๊ดด)

เดี๋ยวจะขอพล่ามยาวๆนะคะ หายไปนาน กระซิกๆ ไม่รู้หรอกว่าจะพิมพ์ให้อ่านทำไม หาหนทางระบายอ่ะค่ะ TvT


เราค่อนข้างชอบสตอรรี่ของช่วงหลังมานี่มากเลยนะ เสียอย่างเดียวมันอืดไปหน่อยเพราะต้องตัดไปมาสองฝั่งเรื่องเลยเดินช้าเป็นบ้า แต่เราก็เหมือนทุกคนคือชอบฝั่งนิวยอร์กมาก

เราว่าประเด็นของซีซั่นนี้คือการโตเป็นผู้ใหญ่นี่แหละ คือเราเข้าใจเลยนะ ช่วงเวลาที่เราผ่านจากม.6มามหาลัยเนี่ย มันก็ต่างกันปีเดียว แต่ทุกอย่างมันเปลี่ยนแบบก้าวกระโดดอ่ะ จากเด็กเป็นผู้ใหญ่ เราชอบที่ซีซั่นนี้กลีนำเสนอเรื่องนี้ได้ค่อนข้างซับซ้อนและดีเลยอ่ะ

อย่างเรื่องเรเชลนี่จะเห็นเลยว่าชีเปลี่ยนไปเลย ทั้งมุมมองความรักกับโบรดี้ แล้วยังเคิร์ทกับอดัมตอนล่าสุดนี่เราก็ชอบมาก เนื้อเรื่องฝั่งนิวยอร์กนี่จะให้อารมณ์ผู้ใหญ่ๆ ยิ่งดูเทียบกับลิม่านี่รู้สึกเลยว่าเออ ฝั่งนั้นมันเด็กจริงจริ๊ง ทั้งๆที่ต่างกันแค่หนึ่งปีนะ

เราว่าCWMนั่นไม่ใช่ลางดีของเคลนเนอร์เลยนะคะ โดยส่วนตัวเราว่าเหมือนฉากลาเอาใจแฟนด้อมครั้งสุดท้ายด้วยซ้ำไป(ไม่รู้ว่าเรื่องนี้จริงจังกับเอนด์เกมแค่ไหนนะคะ ถึงซีรีย์ส่วนใหญ่จะต้องมีคู่เอนด์เกมแต่ก็มีบางเรื่องที่เปลี่ยนกลางคันล่ะนะ....) เรารู้สึกว่าเบลนที่เคิร์ทจินตนาการ(และยังรักอยู่)คือเบลนก่อนที่จะนอกใจเคิร์ทอ่ะค่ะ เป็นเบลนที่คุยกับเคิร์ทเรื่องงานแต่งงาน คนที่ยังยึดคำสัญญาว่าจะอยู่ด้วยกันจนตาย เหมือนเป็นแฟนตาซีเบลนแบบที่เคิร์ทรักอ่ะค่ะ เราว่าเคิร์ทร้องไห้เพราะคิดถึงเบลนคนนี้น่ะค่ะ แล้วก็เสียใจที่เบลนตัวจริงๆทำไมถึงไม่ใช่แบบนี้ แต่คือคนเราก็ต้องทำผิดพลาดบ้างสักครั้งในชีวิตอ่ะนะคะ(ถึงแม้ความผิดพลาดของเบลนนี่จะไม่น่าให้อภัยเลยก็ตาม) เขาถึงบอกว่าเราจะรักใครต้องรักทั้งหมดของเขา เราว่าเคิร์ทตอนนี้ก็แค่ติดอยู่กับภาพของเบลนที่ตัวเองสร้างขึ้นน่ะค่ะ ซึ่งในอนาคตเคิร์ทจะรู้ตัวแล้วกลับมามองและยอมรับข้อผิดพลาดของเบลนหรือจะเลิกสร้างภาพหลอกตัวเองไปเลย เราว่าก็มีโอกาสเกิดขึ้นได้ทั้งสองกรณี

แต่ต้องบอกว่าเราแอบไม่ชอบนิสัยเคิร์ทบ้าง ตรงที่เคิร์ทยังรักเบลนอยู่ พอกลับไปเจอตอนงานแต่งงานเวลม่า ก็เหมือนเคิร์ทใช้เบลนเป็นเครื่องมือคลายเหงาอ่ะค่ะ(คือตอนหลังจากนั้นอดัมถามเคิร์ทใช่มะว่า อดัมเป็นคนคั่นเวลาไว้คลายเหงาของเคิร์ทรึเปล่า เราว่าเบลนนี่แหละค่ะคนคลายเหงาของเคิร์ท เหอๆ)

คือเคิร์ทก็รู้ทั้งรู้ว่าเบลนยังรักเคิร์ทอยู่ ถึงปากจะบอกว่าเราแค่มีเซ็กส์กันเฉยๆนะไม่ได้เป็นแฟนกันนะ แต่เคิร์ทก็ต้องรู้อ่ะค่ะว่าเบลนไม่มีทางคิดแค่นั้นหรอก แต่ก็รู้ด้วยว่าเบลนไม่มีทางปฏิเสธยังไงก็ต้องยอมรับไม่ว่าจะโดนจัดไปอยู่ในสถานะไหนก็ตาม ตรงจุดนี้เหมือนเบลนอยู่ในกำมือเคิร์ทแล้วอ่ะค่ะ

เหมือนเบลนก็คิดว่าตอนนี้ต้องยอมไปก่อนเพื่อที่จะได้คืนดีกับเคิร์ท แล้วเคิร์ทก็รู้ว่าเบลนคิดแบบนี้เลยเอาจุดนี้มาใช้เป็นเครื่องมือ เราก็เลยเห็นว่าเคิร์ททั้งๆที่บอกย้ำๆว่าไม่เป็นแฟนนะ แต่ก็เฟิร์ทกับเบลนเหมือนคนรักกัน(คือเราว่าเคิร์ทอยากจะเฟิร์ทกับเบลนอยากจะมีเซ็กส์ด้วย แต่ไม่คิดจะกลับไปคืนดีอ่ะค่ะ เลยพูดย้ำๆว่าไม่มีอะไรในกอไผ่นะ เพื่อที่วันนึงพอเบลนท้วงถามจะได้บอกกลับไปว่าก็ฉันบอกเธอแล้วว่าไม่มีอะไร แม้การกระทำจะตรงข้ามก็ตาม อะไรแบบนี้ มันดูขี้โกงต่อเบลนนิดๆนะ)

กลับมาเรื่องเอพิโซดนี้ เราชอบตอนที่อดัมไปหาเคิร์ทแล้วก็ถามตรงๆมากเลยนะ เรารู้สึกว่ามันเป็นกระทำแบบผู้ใหญ่(ที่หาได้ยากยิ่งในซีรีย์นี้แม้กระทั่งครูวิล) ซึ่งรู้สึกเลยว่าเออ มันตอกย้ำดีเนอะว่าฝั่งนิวยอร์กนี่โทนเนื้อเรื่องจะเป็นแบบนี้นะ แล้วเคิร์ทก็เป็นคาแรกเตอร์ที่ดูโตกว่าอายุอยู่แล้ว เลยรู้สึกว่าไม่ค่อยงี่เง่าดี พออดัมถามว่าเคิร์ทยังรักเบลนอยู๋รึเปล่า เคิร์ทก็เงียบไปตามความรู้สึกจริงๆของตัวเอง แล้วอดัมก็บอกเคิร์ทว่า because I can't compete with fantasy อันนี้ไม่รู้ว่าเราตีความถูกรึเปล่านะคะ แต่เราว่าอดัมก็เข้าใจอ่ะค่ะว่า สิ่งที่ขวางระหว่างกันตอนนี้น่ะมันไม่ใช่แฟนเก่า แต่เป็นความคิดความรู้สึกของเคิร์ทที่ยังผูกกับเบลนนี่แหละ

ถ้าทั้งสองคนอยากจะคบกันรอดจริงๆ เราว่ามันไม่ใช่ว่าอดัมต้องเอาชนะเบลนอ่ะค่ะ แต่เคิร์ทนั่นแหละ ต้องเอาชนะความรู้สึกตัวเองที่ยังมีต่อเบลนอยู่ (บางคนดูตอนนี้แล้วคิดว่าเคิร์ทเปรียบเทียบอดัมกับเบลน แต่เราว่าไม่ใช่อ่ะนะคะ เนื้อเรื่องจนถึงตอนนี้เราว่ามันยังวนอยู่กับเรื่องของเคิร์ทล้วนๆ คือเวลาดูหนังรักสามเส้าเนี่ย คนดูมักจะเกิดการเปรียบเทียบว่าจะเลือกคนไหนดี แต่จริงๆเราว่าประเด็นที่หนังต้องการนำเสนอมันคือความรู้สึกของคนที่ต้องเลือกอ่ะค่ะ เราถึงเห็นว่าบางทีทำไมตัวเอกไปเลือกคนแย่กว่า เพราะมันขึ้นอยู่กับความรู้สึกล้วนๆอ่ะ ไม่ใช่ว่าคนนี้มาก่อนมีความทรงจำด้วยกันมา หรือคนนี้ไม่เคยทำให้ชั้นเจ็บชั้นเลยเลือก อะไรแบบนั้น)

เราค่อนข้างชอบเนื้อหาของซีซั่นนี้นะคะ เนื้อหาดูเป็นผู้ใหญ่ดีอ่ะ โดยส่วนตัวเราว่าเคิร์ทจะลงเอยกับเบลนหรืออดัมก็ได้ทั้งนั้น สตอรี่ตอนนี้กำลังเขียนได้น่าลุ้นดีอ่ะ อยากลุ้นยาวๆ จะกลับไปยอมรับทั้งหมดของเบลนเราว่ามันก็ดี หรือจะก้าวต่อไปเลยแล้วยอมรับได้ว่าเบลนคือช่วงเวลาหนึ่งของชีวิตเราว่าก็โอเคทั้งนั้น

สีหน้าเคิร์ทตอนที่อดัมจับมือเราว่ามันคือโล่งอกอ่ะนะคะ คือเคิร์ทนี่เหมือนมี issue เรื่องแฟนเก่าอยู่ตอนนี้ แต่ก็ยังมีคนยอมรับเคิร์ทได้ เราก็โล่งอกไปด้วย ดีแล้วแหละนะ

เราชอบบทความใน afterelton อันนี้ ค่อนข้างตรงกับความคิดเราดีอ่ะค่ะ

After the blizzard, Adam tracks down Kurt at NYADA and asks him straight up if Kurt is using him as a rebound. It's easily the most emotionally mature thing we've ever seen anyone do on this show, including every adult ever. And Kurt is equally as awesome in his reply. He responds as kindly as the question and says that he isn't over Blaine, but that he desperately wants to be over him. Adam's no dummy. When you've got a guy like Kurt Hummel standing in front of you with his palms outstretched and his heart open wide, you don't turn him away just because he's got ex-boyfriend baggage. He takes Kurt's hand and tells him they're going to find the sweetest, sexiest, sappiest movie in the world and they're going to start making their own rooftop memories. Adam is a dreamboat. I really do think Kurt should blow his whistle, even if it's just for a little while.

ฝอยยาวมากแถมวนไปวนมาไม่รู้เรื่อง ตอนนี้คิดอะไรไม่ออกแล้ว ไว้คิดออกจะมาเมาท์ต่อนะคะ(อยากเมาท์ตอนที่ผ่านๆมาด้วยง่ะ ยังทันอยู่มั้ยคะ? ฮาๆๆๆๆ)

(แปะกิพเคิร์ทเริงร่าที่มีเวลาฝอย)
โดย: heebum_friend วันที่: 10 มีนาคม 2556 เวลา:16:35:13 น.
  
เราหายไปต่างจังหวัดมาสองวันค่า

แต่ละคนก็มีความเห็นเรื่อง Klaine และอาดัมต่างไปเนอะ แต่โดยรวม ก็คือพวกเราส่วนใหญ่ก็เข้าใจทั้ง 3 คาแรคเตอร์แหละเนอะ

และทุกคนก็รักซานทาน่า และเทใจให้ฝั่งนิวยอร์คกันหมดเลย ฮี่ ฮี่ แบบเหมือนว่า พอยิ่งมีซานทาน่ามา เนื้อเรื่องของชุมชนชาวนิวยอร์คแทบจะเป็นซิท-คอม ดีๆเรื่องนึงเลยอ่า ถึงตอนเจ๊ซานไปรื้อข้าวของเขาซะกระจุยจะแรงไปหน่อยก็เหอะ ก็แต่ขำดี

แบบนี้ ทำให้เรามานั่งจิ้นว่า แล้วทิศทางของซีซั่นหน้าจะเป็นไงหว่าเนี่ย ดูจากคำสัมภาษณ์ผู้บริหารฟอกซ์ ก็ดูเหมือนจะเทใจให้รวบเหลือโลเคชั่นเดียว คือฝั่งนิวยอร์คอยู่แล้วอ่ะเนอะ

แต่ดูท่าป้าคงไม่ปล่อยให้เป็นไปขนาดนั้น เพราะคงไม่ลอยแพพวกตัวละครที่ยังเรียนไม่จบที่แมคคินลีย์กะพวกครูๆ อยู่แล้ว

Quote ดูไปดูมา ก็คิดไปว่า Blaine นี่โชคดีจริงๆ มีคนรักมากขนาดนี้ - Reinz

พอคุณ Reinz พูดมาแบบนี้ เรานึกอยากด่า RIB ขึ้นมาเลยค่ะ ทำไมต้องเขียนบทให้เบลนนอกใจเคิร์ทด้วย ทำไมนะ ทำไม หา!!!

โดย: tcKk วันที่: 10 มีนาคม 2556 เวลา:21:10:44 น.
  
Quoteแต่จะไม่มี klaine ไปอีกหลายตอนนี่สิ ทรมานจริง... UnbreakableKB

แง๊. นั่นสิ แบบนี้แหละ ถึงทำให้เราคิดว่า ทำยังกะเพลง CWM ไม่มีความหมายงั้นแหละ แบบลูบหลังแล้วก็ตบหัวพวกเราซะงั้น ถึงเราจะไม่ว่าอะไรเรื่องอาดัมก็เหอะ แต่ไม่คิดจะพูดถึงเคลนสักนิดเลยเรอะ แถมยังได้ข่าวว่า ep. 18 ก็ไม่มีพวกฝั่วนิวยอร์คออกซักคนเลยด้วยเนอะ


และขอบคุณสำหรับลิงค์ Acapella CWM ค่ะ เพราะเนอะ

ฮี่ ฮ๊่ สะใจอีกรอบเมื่อ CWM เป็นเพลงเดียว ที่ตั้งแต่เปิดซีซั่นนี้มา ที่ได้ไต่อันดับเข้า Top 40 ของ Bill Board ด้วย
โดย: tcKk วันที่: 10 มีนาคม 2556 เวลา:21:22:02 น.
  
Quote เออ แต่เรื่องประเด็นเรเชลท้องไม่ท้องเนี่ย กลายเป็นเรื่องเล็กไปเลยอ่ะ พูดถึงน้อยมาก ส่วนมาร์ลีนี่ก็เยอะ เยอะมาก เยอะสุดๆ -____-;; ifaan

แต่จาก Spoiler สอง Ep. หน้า ก็แทบจะเป็น ep .Lea Michele แล้วเนอะ

แต่พูดเรื่องมาร์ลีย์เนี่ย เยอะไปหน่อยจริงๆ จนเราจะ Ship เจคกับไรเดอร์แทนแล้วเนี่ย (แล้วชิปมาร์ลีย์กับคิตตี้ )

คือตอนนี้ เหมือนฝั่ง ND ไม่มีใครสนใจเรื่องเตรียมตัวสำหรับ Regionals เลยเนอะ มัวแต่วุ่นวายกับเรื่องรักสามเส้ากันอยู่ได้ ทั้งครูชูส์ เอ็มม่า และอีฟินน์ แล้วไหนจะเรื่องเด็กใหม่ 3 คนนี่อีก จำได้ว่าซีซั่นที่แล้วนี่ ep. 15 เป็นช่วงที่แข่ง Regionals กันเสร็จไปเรียบร้อยแล้ว

เราอยากให้ใครสักคนใน RIB ได้ดูละครญี่ปุ่นพวก Nodame Cantabile อะไรแบบนั้นจริงๆนะ จะได้รู้ว่า จะเขียนบทที่เน้นเรื่องแรงบันดาลใจ โดยไม่ต้องมัวไปจมจ่อมกับพลอตรักสามเส้าน่ะมันเป็นยังไง

ตั้งแต่ดูมา 4 ปี เราแทบไม่เคยเห็นฉากที่อีเด็กพวกนี้ ซ้อมกันอย่างต่อเนื่องเพื่อเข้าแข่งกันอย่างเอาเป็นเอาตายเลย มีแค่ตอนสมัย Sue มาคุมทีมเท่านั้นเองเนอะ

ฝั่งนิวยอร์ค เราก็อยากให้โฟกัสไปที่ Career หรือ การเรียนมากกว่านี้ด้วยเหมือนกัน อยากเห็นตอนเคิร์ทตะกายดาวในโลกบรอดเวย์หรือจะแฟชั่นก็ได้ อะไรแบบนั้น (แต่ถ้าเป็นรักสามเส้าของเคิร์ท เบลน อาดัม เราไม่ว่าไรนะ 55)
โดย: tcKk วันที่: 10 มีนาคม 2556 เวลา:21:32:44 น.
  
Quote ชอบตอน Shout จัง ดีใจที่เห็นเบลนมีความสุขแต่จะมีความสุขมากกว่าถ้าเคลนมีความสุขด้วยกัน ;__; Janenysung

หัวอกแฟนเกิร์ลก็งี้แหละเนอะ โดยเฉพาะ Klainer เนี่ย รู้สึกเหมือนตัวเองเป็นลูกไก่ในกำมือ RIB จะบีบก็ตายจะคลายก็รอด ไม่รู้ว่า อีกนานแค่ไหนกว่า Klaine จะลงเอยกันได้ หรือต่อให้คืนดีกัน จะโดนป้าจับแยกเมื่อไหร่ก็ได้อีกทุกเมื่อเลยด้วย ยิ้มแทบแก้มแตกเพราะตัวละครอยู่ดีๆ เดี๋ยวก็ต้องเสียน้ำตากันอีกแล้ว

ใครไม่มาเป็นแฟนเกิร์ลด้วยตัวเอง ไม่เข้าใจร๊อก

โดย: tcKk วันที่: 10 มีนาคม 2556 เวลา:21:41:26 น.
  
Quote เดี๋ยวจะขอพล่ามยาวๆนะคะ หายไปนาน กระซิกๆ ไม่รู้หรอกว่าจะพิมพ์ให้อ่านทำไม หาหนทางระบายอ่ะค่ะ

พล่ามมาเลย ไปเขียนตอนก่อนๆหน้า ย้อนหลังก็ได้ค่ะ มาบอกด้วยแล้วกัน จะตามไปอ่าน อยากอ่านๆๆๆ

ดีใจด้วยน๊า ที่สอบเสร็จแล้ว ทั้งคุณ Heebum และคนอื่นๆด้วยค่ะ

คุณheebum เขียนวิเคราะห์ได้เป็นเรื่องเป็นราวดีจัง อ่านแล้วโด๊น... เข้าใจง่าย แบบนี้แหละ ที่เราอยากเขียนออกมา แต่กลายเป็นว่าของเราเขียนแล้ววกไปวนมาแทน 55

สีหน้า ของเคิร์ททั้งตอนจบเพลง CWM และตอนอาดัมจับมือ เป็นอะไรที่มองและวิเคราะห์กันได้เป็นเรื่องเป็นราวเลยเนอะ

แถมพอดีคนเล่นก็เป็น Chris Colfer ซะด้วย เด็กบ้าอะไร ขยับกล้ามเนื้อบนใบหน้า หรือแสดงออกทางแววตานิดเดียว ก็สือคำพูดออกมาได้ล้านแปด โดยไม่ต้องมีบทพูดสักคำ ใครที่ชอบบ่นว่า Glee ไม่ยอมใช้ความสามารถของคริสให้คุ้มๆ ทั้งๆที่คริสเก่งขนาดนี้ แต่เราว่านี่แหละ คือเขาใช้ศักยภาพของคริส แบบที่หาได้ยากจากเด็ก Glee คนอื่นๆแล้ว คือการแสดงออกด้วยฝีมือที่ประณีต โดยไม่ต้องเว่อ ไม่มีบทพูดนี่แหละ (แต่จะให้ดี ก็เพิ่มบทให้คริสให้เยอะๆกว่านี้ก็จะดีมาก)

แต่ทั้งอาดัมและเบลนในตอนนี้ก็เล่นดีเหมือนกันด้วยเนอะ เพิ่งมาตอนนี้แหละ ที่เราเริ่มมองเห็นว่า หน้าตาของอีตา OKJ นี่ ดูไปก็น่ารักดีเหมือนกันนะ ถึงจะยังดูแก่กว่าเคิร์ทเยอะก็เหอะ อีตา OKJ ทำให้พวกเราเห็นว่า อาดัมดูเป็นผู้ใหญ่ที่ใจเย็น ตรงไปตรงมา แล้วก็เข้าใจอะไรง่ายๆ

ขณะเดียวกัน บทของตอนนี้ ก็ทำให้เห็นความแตกต่างระหว่าง เบลนกับอาดัมได้ชัดเจนดีด้วย อาดัมเป็นผู้ใหญ่ที่ใกล้จะจบมหาลัย ขณะที่เบลนยังต้องเติบโตอีกเยอะ ต้องเอาตัวให้รอดชีวิตไฮสคูลไปก่อน แต่ตอนนี้ เบลนเองก็กำลังเรียนรู้ที่จะเติบโตขึ้นมาแล้ว เมื่อเบลนตัดสินใจที่จะเลิกงอแง รู้จักใช้ชีวิตวัยเรียนให้เต็มที่ จะก้าวทันเคิร์ทกับอาดัมได้รึเปล่า จะตั้งตารอเคิร์ทอยู่รึเปล่า เราก็ไม่รู้หรอก แต่เบลนในตอนนี้ก็ดูมีชีวิตของตัวเองดีแล้ว

เลยทำให้เราอยากเห็นวันที่เบลนพัฒนาตัวเองมาจนก้าวทันเคิร์ท และถ้าได้กลับมารักกันอีก ทั้งเคิร์ทและเบลนก็จะต่างมั่นใจตัวเอง ก็จะเป็นความรัก ความเข้าใจที่เท่าเทียมกัน เนอะ

ต๊าย.. เราเขียนไรไปเนี่ย น้ำเน่าซะไม่มี


โดย: tcKk วันที่: 10 มีนาคม 2556 เวลา:22:08:19 น.
  
รู้สึกตามทุกคนเลยค่ะ (แอบอู้อีกแบ้ว กิกิ)
คือตอนนี้เหมือนไม่ใช่ตอนที่น่าดีใจสำหรับ Klainer เลยจริงๆ
ถึง Come What May จะทำได้ซึ้งจนแอบน้ำตาซึมก็เถอะ

เห็นด้วยกับคุณ heebum_friend นะคะ นี่แหละที่เราคิดหลังจากที่ดูตอนนี้จบ
รู้สึกเคิร์ทยังคงติดภาพกับเบลนที่คอยให้กำลังใจตัวเอง
คอยเป็นแรงสนับสนุน คอยช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

เคิร์ทอยากได้เบลนคนนั้นกลับมา(ซึ่งเหมือนกับเราเลย TT)
ไม่ใช่ว่า เบลนในซีซั่นนี้จะไม่ดี หรือไม่ชอบนะ
เพียงแต่..เรารู้สึกถึงความเป็นเด็กมากเกินไป ในซีซั่นสองเป็นอะไรที่พีคสุดแล้ว
แบบ คอยให้กำลังเคิร์ทที่เคยเจอเรื่องร้ายๆที่คนไม่ยอมรับตัวเอง

แต่ในทางกลับกัน เคิร์ทก็ก็ไม่คอยได้ให้กำลังเบลน หรือว่าคอยสนับสนุนเบลน
แบบจริงๆจังซะที ดูจากที่ตั้งแต่เคิร์ทมานิวยอร์ค ทุกสิ่งทุกอย่างถูกโฟกัสที่เคิร์ท
งานของเคิร์ท การใช้ชีวิตที่น่าตื่นตาตื่นใจของเคิร์ท

ในขณะที่ตอนที่เบลนได้รับเลือกตั้ง เคิร์ทกลับไม่ใส่ใจเบลนเท่าที่ควร
แต่ก็นะ..ในช่วงนั้น ถ้าเราเป็นเคิร์ทเราก็ต้องตื่นตาตื่นใจกับที่ใหม่อยู่ดี

อาจจะจริงอย่างที่ทีน่าบอกก็ได้ว่า เคิร์ทแค่มาแล้วก็ไป ไม่มีใครที่จะคอยสนับสนุนเบลนได้เท่านางเลย
แอบสงสัย พ่อแม่เบลนไม่มีรึไง? ถึงได้ให้ผญเข้าบ้านไปนอนลูบไล้แผงอกแบบนั้น

เราว่า บทของเบลนยังมีอะไรเล่นได้อีกเยอะ(เหมือนกับบทของอาร์ตี้)
แต่ป้าไรอันกะผองเพื่อนยังไม่ยอมเล่นมากกว่า แบบ..ต้องการเก็บจุดขายของเรื่อง
ในซีซั่นหน้าต่อไปได้ คาดว่า ซีซั่นหน้าคงมีประเด็นเรื่องเบลนจริงๆจัง
แบบมีเหตุผลดีๆ ที่ไม่ใช่แอบนอกใจเคิร์ทแบบนี้ ไร้สาระมาก มีบทนี้ เพื่อให้เกิดพล็อดเสริมตัวเอกของเรื่องอย่างราเชล ที่ต้องทิ้งฟินน์ไปหาโบรดี้ชัดๆ- -

ที่ยาวๆนี้ไม่เกี่ยวกับบทตอนนี้เล๊ย 555555

เอาจริงๆคือ สิ่งที่อยากจะพูดเกี่ยวกับตอนนี้ ทุกคนได้พูดไปหมดแล้ว แล้วเราก็รู้สึกเห็นด้วยนะ บางความคิดเห็น เรายังอึ้งเลยที่คิดได้ดีแล้วดูมีเหตุผลกว่าเราอีก อิอิ

สุดท้ายคือ ช่วงเวลาที่ไม่มีเคลน เราคงจะดูกลีแบบเรื่อยๆ ไม่มีอะไรตื่นตาตื่นใจ
หรือมีอารมณ์ร่วมมากนัก แต่..

สิ่งที่สงสัยคือ ตอนหน้าที่ซูจะแบล็คเมล์เบลน..แอบอยากรู้ว่าจะเป็นเรื่องอะไร
ขออย่าเป็นเรื่อง Blam เลยนะ กลัวใจเบลนจริงๆ แบบ..ไม่ใช่ไม่ชอบคู่นี้นะ
แต่ขอให้เป็นเพียงแค่เพื่อนเถอะ ไม่อยากให้โฟกัสในเรื่องของคู่รัก โดยเฉพาะในความคิดของเบลน ไม่เอานะ กลัวใจป้าไรอันจริง

ปล.คุณ heebom_friend ชอบเอสเจเหมือนกันใช่มั๊ยคะ? กิกิ
โดย: ลูกกวาดสีน้ำเงิน IP: 124.120.62.199 วันที่: 10 มีนาคม 2556 เวลา:23:56:05 น.
  
Quote เราว่า บทของเบลนยังมีอะไรเล่นได้อีกเยอะ(เหมือนกับบทของอาร์ตี้) แต่ป้าไรอันกะผองเพื่อนยังไม่ยอมเล่นมากกว่า แบบ..ต้องการเก็บจุดขายของเรื่อง ในซีซั่นหน้าต่อไปได้ คาดว่า ซีซั่นหน้าคงมีประเด็นเรื่องเบลนจริงๆจัง แบบมีเหตุผลดีๆ ที่ไม่ใช่แอบนอกใจเคิร์ทแบบนี้ ไร้สาระมาก - ลูกกวาดสีน้ำเงิน

Storyline ของเบลนเหรอคะะ

เอ่อ..

โดย: tcKk วันที่: 11 มีนาคม 2556 เวลา:13:48:07 น.
  
อ้าว ยังเขียนไม่จบดันกด submit เฉยเลย

อาทิตย์หน้า อยากรู้เหมือนกันค่ะ ว่าSue จะเอาไรมาแบล็กเมล์เบลน รู้แต่เรื่องลงทุนจ้างเครื่องบินโชว์แบนเนอร์ Blaine is on the Bottom นี่แหละเนอะ ดังนั้น อาจจะไม่เกี่ยวกับแซมนะคะ

อ้อ แก้ข่าว ตกลงว่า CWM ติด Top 40 Billboard เป็นเรื่องไม่จริงแฮะ

เราผิดเองที่ไม่เช็คให้ดี ทั้งๆที่ปกติเวลามีข่าวอะไรที่เค๊า reblog กันมา เราจะเช็ค Original Source ก่อนนะเนี่ย..


แต่ CWM ไต่ iTunes Chart ไปได้สูงกว่าเพลงอื่นๆของ ep. นี้ เป็นเรื่องจริงแท้แน่นอนค่า แตตอนนี้ตกลงมาแระ เมื่อคืนที่เห็นใน iTunes Music Store คืออยู่ที่ 91 แย้ว แต่อย่างน้อยก็ยังติด Top 100 นะ
โดย: tcKk วันที่: 11 มีนาคม 2556 เวลา:13:56:32 น.
  
เห็นด้วยก่ะ ว่านักแสดงอดัมหน้าสูงวัยจัง แต่ก็น่ารักในแบบของเขาเนอะคะ555 แต่สำเนียงพี่แกแอบฟังยากนิดนึง ตั้งแต่มีอดัมมาเราต้องกดดูหลายรอบเพราะฟังไม่ค่อยออกว่าพูดอะไร T^T

เราเห็นด้วยกับคุณ tcKk ค่ะ เราอยากได้เนื้อเรื่องแบบว่าพอเบลนมาอยู่NYแล้ว ถึงได้เปิดหูเปิดตาว่าที่ผ่านมาเราเด็กมากเลยนะในหลายๆอย่าง ได้ผิดพลาดลุ่มๆดอนๆ ขอเนื้อเรื่องประมาณเรเชลช่วงแรกๆอ่ะ แบบมาเจอคนเก่งเท่าๆกับตัวเองเยอะๆ ต้องปรับตัวจากเด็กเป็นผู้ใหญ่ ได้เรียนรู้เรื่องความฝัน ได้ไขว่คว้าความฝันแบบเคิร์ท ระหว่างนั้นก็มีคนมาช่วยบ้าง อาจจะมีเคิร์ทมาชี้แนะ แต่ก็เคิร์ทก็มีแยกๆไปใช้ชีวิตของตัวเองบ้าง เบลนก็อาจจะมีรู้สึกเหงาแล้วก็ไปเจอเพื่อนใหม่ มืตรภาพใหม่ๆ

ระหว่างนั้นเคิร์ทก็ค่อยๆมองเห็นเบลนที่ล้มลุกคลุกคลาน แต่ก็ค่อยๆเป็นผู้ใหญ่ แล้วเคิร์ทก็เริ่มตกหลุมรักเบลนคนใหม่ ไม่ใช่เบลนที่คอยช่วยเป็นเมนเตอร์ ไม่ใช่เบลนที่เคยนอกใจ แต่เป็นเบลนที่เคยทำผิดพลาดในอดีต ค่อยๆแก้ไขแล้วกลายเป็นผู้ชายคนหนึ่งให้เคิร์ทตกหลุมรักอีกครั้ง

(พิมพ์ไปก็ฟินเองนะคะเนี่ย พอมีเวลาว่างแล้วเพ้อมากก่ะ เหอๆ แต่คงเป็นไปได้ยาก ทางทีมเขียนบทดูจะเก็บเบลนไว้ร้องเพลงขายซะมากกว่า เนื้อเรื่องเบลนเลยออกมาชอบกลๆ5555)

คุณ ลูกกวาดสีน้ำเงิน ความลับถูกเปิดเผย ใช่ค่ะ เราชอบเอสเจ เมื่อสมัยสาวๆนะคะ ตอนนี้เพลาๆลงบ้างแล้ว (สมัยสาวๆเราบ้าคลั่งมากค่ะ คิดแล้วขำ5555)

เรื่องเคลนนี่เราว่าคงต้องรอเบลนย้ายมา NY อ่ะค่ะ ถึงจะมีอะไรจังๆกว่านี้ อาจจะต้องรอซีซั่นหน้าเลยแหละ (แต่เราว่าเขาน่าจะให้คืนดีกันเอพิโซดสุดท้ายของซีซั่นนี้นะคะ ตามลีลาของซีรีย์ทั่วไป555) เพราะตามที่คุณ tcKk บอกอ่ะค่ะ คือคืนดีกันแล้วจะยังไงต่ออ่ะ ก็กลับไปอยู่ไกลกันเหมือนเดิม เดี๋ยวไม่มีเวลาให้หรือต้องฝืนมีเวลาให้ อันไหนก็น่าเหนื่อยทั้งนั้น คงต้องแยกๆกันไปสักพัก

ส่วนตัวเราไม่มีเคลนให้ดูยังไม่เท่าไหร่ แต่ไม่มีเคิร์ทเราจะขาดใจตาย กะซิกๆ อย่างเบลนนี่เดี๋ยวมีเรื่องแข่งอะไรพี่แกก็ต้องโผล่มาร้องเพลง เราว่าฝั่งลิม่าได้ส่วนแบ่งเยอะไปแล้วนะคะ เราไม่ยอม *ดิ้นๆๆ*


เราเพิ่งรู้สปอยล์เรื่องเครื่องบินจากคุณtcKk นี่แหละค่ะ มันหมายความว่ายังไงอ่ะคะ Blaine is on the Bottom เราไม่เก็ท หมายถึงโพสิชั่นบนเตียงหรืออะไรคะ ไม่ใช่ใช่มั้ย5555 (อินี่ลามกมากค่ะนึกออกแต่เรื่องนี้5555)

เรื่องแซมกับเบลนเราก็ภาวนาไม่ให้เกิดค่ะ อย่าทำร้ายแซมฉันมากไปกว่านี้เลย ไม่ใช่เป็นเกย์ไม่ดีนะ แต่การเอาตัวละครที่เป็นชายมาทำให้เป็นเกย์โดยไม่มีเหตุผลรองรับเพียงพอมันงี่เง่าอ้ะ (แต่ละครเรื่องนี้อะไรก็เกิดขึ้นได้ ดูอย่างควินน์เป็นต้น ทำให้รู้สึกว่าอีกหน่อยทุกคนจะกลายเป็นไบมาฟัดกันหมดเลยมั้ยเนี่ย แล้วเปลี่ยนเรทละครไปฉายดึกๆเปลี่ยนกลุ่มคนดูไปเลย ไม่ต้องร้องมันละเพลง ร้องอย่างอื่นแทน5555)
โดย: heebum_friend วันที่: 11 มีนาคม 2556 เวลา:23:11:38 น.
  
คุณ Heebum_friend
ถ้าจำไม่ผิด Darren บอกแฟนๆ(หรือใครซักคนนี่แหละ) ที่ตามไปดูตอนถ่ายฉากนี้ว่า ตอนแรกทีมงานจะเตรียมแบนเนอร์ให้เป็น "Blaine is the bottom" แต่กลัวคนจะคิดไปในทางนั้นเหมือนกัน เลยเปลี่ยนใหม่เป็น "Blaine is on the bottom" ค่ะ

เค๊าเดากันว่า เลยน่าจะหมายถึง เชียริโอ้เบลนที่อยู่ด้านล่างของปิรามิดเวลาต่อตัวรึเปล่า (แต่สารภาพว่า เราเองก็คิดในทางนั้นเหมือนกัน โดยเฉพาะหลังจากดูฉากเมคเอาท์ในรถนี่แหละ 55)

เรื่อง Blam นี่ เห็น Gleekoutbr เค๊าว่า แค่เอาฉากที่แซมรู้ว่าเบลนเคยแอบปิ๊งแซมมาใส่ใน ep. 17 เพราะ แซมคือ Guilty Pleasure ของเบลน (แต่ Guilty Pleasure ของแซมสิ โคตรน่ารักเลย)

Gleekoutbr ย้ำว่า อย่าเพิ่ง panic กัน แค่ Guilty Pleasure ก็ไม่ได้หมายความว่า จะชอบหรือรัก และแซมก็ respect ความรู้สึกของเบลนด้วยค่ะ ไม่มีอะไรมากกว่านั้น

สรุปแล้ว ณ ตอนนี้ไม่มีอะไรต้องห่วงฝั่งเบลนเลยค่า

แต่นะ ฟังเพลงของ ep. 16 แล้ว ไม่รู้สึกกระตือรือล้นอยากดูเล๊ย...
โดย: tcKk วันที่: 11 มีนาคม 2556 เวลา:23:59:54 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's MonthtcKk
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]รัก Glee เลยชอบบ่น (ชนิดตัวเองด่าได้ แต่ไม่อยากฟังคนอื่นด่า Glee)
เป็น Klainer และรัก Chris Colfer อย่างลำเอียง

คำเตือน มาบล็อกนี้ ยังไงก็เจอสปอยเลอร์แน่ๆ