Group Blog
เมษายน 2557

 
 
1
3
4
5
6
7
8
9
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
28
29
 
 
All Blog
[Glee] [Glee] Season 5 episode 14 _New New York
DL here
Eng Sub: here

Song: 5.14 “New New York” DL: Right-click » “Save Link As…”
Klaine in NYC ในที่สุด วันนี้ก็มาถึง.....

...

นับตั้งแต่ขึ้นซีซั่น 5 เป็นต้นมา ตอน New New York เป็นตอนที่เราดูซ้ำแล้วซ้ำอีก แล้วก็ไม่มีตอนไหนที่กดข้ามไปหน้าเลย

ชอบทุกเพลงของตอนนี้เลยอ่ะ และแน่นอนว่า ชอบที่สุดคือ Klaine

...

โห แบบว่า ป้าไรอันจัดเต็มสมกับที่แฟนๆเรียกร้องเลยนิ ตั้งแต่ฉาก Klaine Cuddle บนเตียงก็ตะลึงแล้ว ไม่นึกไม่ฝันจะได้เห็นภาพแบบนี้ แถมนายเบลนตอนตื่นยังน่ารักมาก จะต้องเอามือไปจับมือเคิร์ทเอาไว้หน่อยนึงด้วย
...
...
นอนกอดกันบนเตียงไม่พอ ป้าไรอันยังมีจานเด็ดเสิร์ฟต่อ นายเบลนทำอาหารเช้าให้เคิร์ท มีทั้งเต้นรำในชุดนอน มีทั้งเอาหมอนตีกัน วู้ย........นี่มันเหมือนแฟนฟิคมาเองเลยฮ่ะ

....

ทั้งเคิร์ทและเบลนน่ารักสุดๆ ยิ่งตอนนายเบลนอ้อนเคิร์ทนี่ แบบว่า มะ...มาฆ่ากันให้ตายไปเลยดีกว่า จะน่ารักไปถึงไหนเนี่ย

เห็นแล้วนึกถึงลูกหมาน่ารักตัวนี้เลย ดูเอาเหอะ ต่างกันตรงไหนเนี่ย

...
นายเบลน บอกแทบไม่อยากเชื่อว่า จะได้มาใช้ชีวิตด้วยกันแบบนี้จริงๆ ตื่นนอนด้วยกัน กินข้าวเช้าด้วยกัน ไปโรงเรียนด้วยกัน เรียนวิชาเกือบจะเหมือกันหมด แล้วก็กลับบ้านมาใช้ชีวิตร่วมกันอีก (อย่าว่าแต่เบลนเลยน้อง เจ๊เอง ยังคิดว่าตัวเองกำลังอ่านฟิคอยู่เลย แม่เจ้า ใครจะคิด แม้กระทั่ง ฉากกอดจากข้างหลัง ป้ายังจัดมาให้อ่า)

...

คือถึงจะคิดว่า เลือกเพลงนี้ you make me feel so young มานี่มันจะเก่าไปหน่อยรึเปล่า แถมทั้งเคิร์ทกะเบลนก็ยังอายุน้อยอยู่เลย มันจะยังให้รู้สึก young ไปถึงไหนหว่า แต่ยังไง ก็ชอบ performance โดยรวมอ่ะ ติดตรงที่เคิร์ทร้องน้อยไปหน่อย แต่เสียงนายเบลนที่ร้องแบบ Low Register นุ่มได้ใจมากอ่ะ นึกถึงอารมณ์เหมือนฟัง Buble เลย

...
....

หรือแม้แต่ฉากที่ทะเลากัน เราก็ยังโอเคกะมันนะ คือมันเป็นธรรมชาติดีอ่ะ คนเรามันจะหวานกันตลอดเวลาได้ไง แถมยิ่งพอใกล้ชิดตัวติดกันตลอดเวลาจนแทบไม่เหลือที่ว่างและเวลาให้ตัวเองแล้วนี่ มันก็ต้องมีทะเลาะแหงแหละ

...

งานนี้ เราทึ่งกับ Starchild มากเลย ที่ต้องกลายมาเป็นศิราณีให้ทั้งเคิร์ทกับเบลนไปซะงั้น แถมยังใจเย็นพอ ขนาดรับมือกับความดราม่าจัดของคนรอบตัวเคิร์ททุกคนได้ เลยรู้สึกดีกับตัวละครนี้ขึ้นมาได้อีก ดีใจที่เคิร์ทมีเพื่อนดีๆแบบนี้ นอกเหนือจากแวดวงเพื่อนๆจากไลม่าอ่ะ


ฉากตอนเคิร์ทกะเบลน คุยกัน เพื่อหาทางออกให้กับปัญหา ถึงแม้เราจะไม่เห็นด้วยกับวิธีที่เบลนเลือกซะเท่าไหร่ก็เหอะ แต่ฉากนี้ก็สุดยอด ซึ้งอ่ะ สมกับเป็น Klaine  คือถึงจะดราม่ายังไง แต่ถึงที่สุดแล้ว ก็จะพยายามปรับความเข้าใจกันเสมอ โดยเฉพาะคริส สุดยอดมากอ่ะ  ตอนที่พูดแล้วก็น้ำตาไหลออกมาด้วย ทำเอาเราน้ำตาไหลไปกับเคิร์ทด้วยเลยอ่า นี่ถ้าดูอยู่ในโรงมหรสพ ไม่ใช่จอทีวีละก็ เราคงลุกขึ้นเอาพวงมาลัยติดแบงค์พันไปห้อยเต็มคอเคิร์ทแล้วอ่า มีอะไรก็จะทูนหัวทูนเกล้าให้หมดเลยแต่ยังดีเนอะ คุยเสร็จ เค๊าก็ made up กันได้อ่ะ ฮิ ฮิแต่ก็นั่นแหละ คิดไปคิดมา นายเบลน ก็เรียกได้ว่า เป็นแค่เด็กปี 1 เอง ถึงจะมีคู่หมั้นแล้ว แยกกันอยู่แบบนี้ ก็ดีเหมือนกันแหละ นึกถึงที่เคิร์ทบอกว่า เบลนจะได้มีเวลาค้นพบตัวเอง มีของที่ชอบ มีร้านที่ชอบ ที่เป็นของตัวเองจริงๆ ไม่ใช่ทุกอย่างล้วนเกิดจากเคิร์ทอ่า แล้ววันดีคืนดี เคิร์ทก็ไปค้างห้องเบลนบ้าง หรือเบลนมาค้างห้องเคิร์ทบ้างไง  55

....

เรื่องของเพื่อนๆคนอื่นๆ เราก็โอเคอ่ะ ที่จริง ก็กระจายเรื่องให้ทุกคนได้ทั่วดีด้วย อย่างเรื่องของแซมที่เหมือนว่า Get lost ไปเลยในเมืองใหญ่ และเรื่องของอาร์ตี้ โดยเฉพาะอาร์ตี้เนี่ย เราดีใจนะ ที่เป็นอาร์ตี้ ที่มารวมแก๊งที่นิวยอร์คด้วย ถ้าเป็นทีน่า แล้วยังไม่เลิกนิสัยวีนแตกแบบที่ไลม่า เราคงรำคาญน่าดู แล้วตอนนี้ อาร์ตี้ก็น่าสงสารที่สุดเลย นึกภาพว่า ในชีวิตจริง เด็กที่นั่งรถเข็นอย่างอาร์ตี้ จะต้องเป็นคนที่เข้มแข็งทั้งกายและใจ และกล้ามากๆเลยอ่ะ ที่ออกจากอ้อมอกครอบครัว เลือกมาใช้ชีวิตในเมืองใหญ่ด้วยตัวเองแบบนี้ ถึงจะมีเพื่อนๆคอยช่วยบ้างก็เหอะ

ชอบฉากอาร์ตี้กับราเชลในรถไฟ แบบว่า ทำให้เรารู้สึกว่า ราเชลน่ารำคาญน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์Glee แล้ว
...

อยากรู้ว่า ตอนต่อไป เมื่อเมอร์เซเดสย้ายมานิวยอร์คแล้ว  Samcedes จะหวนคืนไหม

..

และชอบตอนจบที่ทุกคนมารวมตัวกัน ตามที่ราเชลบอกว่า จากนี้ไป ทุกคนก็จะนัดมากินข้าวด้วยกันทุกคืนวันจันทร์ เราว่าเป็นบรรยากาศที่ดูอบอุ่นมากเลย คือทุกคนก็จะมาเล่า ถามสารทุกข์สุกดิบของกันและกัน  ซึ่งพอเหลือตัวละครแค่นี้ เราว่ามันเวอร์คมากเลยอ่ะ สมกับที่เขาว่า Glee กำลังก้าวเข้าสู่โลกของผู้ใหญ่เลย

..
...

จากนี้ไป ก็หวังว่า จะรักษามาตรฐานดีๆอย่างนี้ไปจนถึงซีซั่นหน้าเลยนะ ถึงแม้ว่า เรทติ้งของตอนนี้ จะยังไม่ดีขึ้น แบบ ได้ข่าวว่า มีคนที่เข้าใจผิดว่า glee อำลาโรงไปแล้วก็เยอะมากอ่ะ ได้แต่หวังว่ายังไม่สายเกินไป ขอให้แรงเชียร์ปากต่อปาก ทำให้คนหันกลับมาดูมากขึ้นเน้อปล.  ขอจิกกัดด้วยความรักนิดนึงเหอะ ว่าแต่ หัวนายเบลนนี่ จะเป็นจารบีแบบนี้ทั้งวันทั้งคืนเลยเหรอ แม้กระทั่งตอนนอนด้วยอ่า แล้วก็ แอบขำตอนที่เบลนไปเคลียร์กะ Starchild เพราะหึง แล้วก็พูดว่า เคิร์ทเอาแต่ชมเอลเลียตอย่างนั้น เอลเลียตอย่างนี้ ผมก็ทั้งดกหนาจนไม่ต้องพึ่งเจล เราหัวเราะก๊ากเลยอ่ะ
Create Date : 02 เมษายน 2557
Last Update : 11 เมษายน 2557 6:45:53 น.
Counter : 1621 Pageviews.

4 comments
  
คุณ tcKk
ยังไม่ได้ดูเต็ม ๆ แต่ดู full performance ไปหลายเพลง
มีความรู้สึกว่า klaine นี่ดู homey จังเลย
ชอบ....
โดย: UnbreakableKB IP: 115.87.191.31 วันที่: 2 เมษายน 2557 เวลา:21:35:55 น.
  
ไม่รู้ป่านนี้ได้ดูไปแล้วยัง ฉาก Domestic Klaine น่ารักสุดๆไปเลยค่ะ

อยากได้แบบนี้อีก ตลอดที่เหลือทั้งซีซั่นเลยได้มั๊ยอ่า
โดย: tcKk วันที่: 3 เมษายน 2557 เวลา:1:20:15 น.
  
ดูไปแล้วค่า
แอบขัดใจการตัดสินใจย้ายออกฃองเบลนหน่อยนึงนะ การให้พี้นที่ส่วนตัวแก่กันก็ยังมีทางอื่นอีกนี่นา เช่น reschedule วิชาเรียน หรือหาชมรมอยู่ซะ ไม่น่าย้ายออกเลย
(แอบโกรธเพราะอุตส่าห์หวังว่าจะได้เห็น klaine อยู่ด้วยกันนาน ๆ. เฮ้อ)

โดยรวมก็ชอบค่ะ ep นี้ทำได้น่ารักดี มีทะเลาะกันมั่ง ดีกันมั่ง ก็ดูเป็นชีวิตจริง ๆ นะ ชอบ อีเลียต น่ารักดี ถ้ามาเป็นซี้กับเบลนด้วยก็ดีเนอะ

เพลงก็เพราะดีค่ะ ทุกเพลงเลย
ส่วนตอนหน้าสิ เนื้อหาดูจะหนักหน่วงรุนแรงอยู่นะ
โดย: UnbreakableKB IP: 58.9.5.73 วันที่: 6 เมษายน 2557 เวลา:14:29:21 น.
  
ไม่ได้ดู Glee แล้วยิ้มเหมือนคนบ้าแบบนี้มานานแล้ว ถึงตอนที่แล้วจะร้องไห้น้ำตาแตกก็เหอะ แต่ตอนนี้เขินอะ ตอนเคลนชัดๆ 55555 แต่เราเข้าใจเคิร์ทมากเลยนะ คือเบลนพยายามเกินไปจนเคิร์ทไม่มีเวลาของตัวเองจริงๆ เราดีใจที่แยกกันอยู่อะ รู้สึกว่าตั้งแต่แรกเรื่องของเบลนก็มีแต่เคิร์ทๆๆๆ อยากให้ตัวละครเบลนลึกขึ้นมีชีวิตของตัวเองบ้าง

ส่วนเรื่องเพื่อนๆ เราชอบเรื่องอาร์ตี้ที่สุด ดูแล้วเห็นใจมาก คิดเลยว่าถ้าเปนเราต้องมาเจอแบบนี้คงไม่เข้มแข็งพอแน่ๆ อาจจะไม่กล้านั่งรถไฟอีกเลย

ส่วนคู่แซมซีเดส จริงๆ เราแอบอยากให้สองคนนี้คู่กัน เพราะที่แซมจีบมานางดูใช่สุดแล้ว แต่แอบตัดใจไปแล้ว คราวนี้มันต้องคู่กันอะ ถ้ามาแค่ให้ความหวังจะเคืองป้าจริงๆละนะ
โดย: corrine IP: 171.100.143.112 วันที่: 12 เมษายน 2557 เวลา:14:42:05 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

tcKk
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]รัก Glee เลยชอบบ่น (ชนิดตัวเองด่าได้ แต่ไม่อยากฟังคนอื่นด่า Glee)
เป็น Klainer และรัก Chris Colfer อย่างลำเอียง

คำเตือน มาบล็อกนี้ ยังไงก็เจอสปอยเลอร์แน่ๆ