Group Blog
พฤษภาคม 2556

 
 
 
1
2
4
5
6
7
8
9
11
12
13
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
[Glee] Season 5 News Update_เปลี่ยนแปลงรูปแบบการออกอากาศอีกแล้ว
ข่าว Glee ซีซั่น จากงาน FOX 2103 Programming Presentation (May 13, 2013)


ฟอกซ์จัดงานประจำปีเพื่อพบปะกับสื่อและกลุ่มลูกค้าที่ซื้อโฆษณาจากสถานี โดยจะแถลงทิศทางของรายการต่างๆในซีซั่นหน้า งานนี้ ดาราและพิธีกรดังของฟอกซ์ไปโชว์ตัวเพียบ รวมทั้งจาก Glee ด้วยสรุปจากแถลงของผู้บริหารฟอกซ์

1. Glee ซีซั่นหน้า จะยังออกอากาศคืนวันพฤหัส 3 ทุ่มเหมือนเดิม แต่จะแบ่งครึ่งการออกอากาศโดย ครึ่งแรก ที่จะเริ่มฤดูใบไม้ร่วง และพอครบครึ่งซีซั่่น ก็จะหยุดออกอากาศชั่วคราว โดยมีซีรีส์ใหม่ Rake มาคั่น แล้วพอฤดูใบไม้ผลิ ครึ่งหลังที่เหลือของ Glee ก็จะกลับมา ซึ่งรูปแบบนี้ก็ทำมาก่อนแล้วในซีซั่น 1 คือออกอากาศตอน Pilot ในเดือนพค. จากนั้นก็หายไป และกลับมาอีกที ก็ใบไม้ร่วง โดยออกอากาศไป 13 ตอน จากนั้นก็หยุดยาว กลับมาอีกทีคือช่วงฤดูใบไม้ผลิเลย

2. ผู้บริหารฟอกซ์อ้างว่าที่ทำแบบนี้ ก็เพื่อให้สอดคล้องกับทิศทางของบทที่เขียนเอาไว้สำหรับซีซั่นหน้า และต้องการเวลาในช่วงนี้เพื่อให้โอกาสแจ้งเกิดกับซีรีส์ใหม่ คือ Rake ด้วย ขณะเดียวกัน ก็หวังว่า พอทำแบบนี้ ก็จะสามารถออกอากาศละครทั้งซีซั้นได้อย่างต่อเนื่อง โดยไม่ต้องหยุดๆหายๆ เดี๋ยวหยุๆเดี๋ยวกลับมา ทุกสองสามอาทิตย์อย่างซีซั่นที่ผ่านมาราวกับคนมีอาการท้องเสีย (อันนี้เราเติมเอง) 

3. งานนี้มีคนบอกว่า รูปแบบที่วางไว้คือ ครึ่งแรกจะเป็นเรื่องของฝั่งไลม่าล้วนๆ คือฝั่งไลม่าเวลาจะยังเป็นช่วงที่พวกซีเนียร์ยังเรียนไม่จบ และเล่นไปจนแข่ง Nationalและจบการศึกษา  แล้วจากนั้นพอกลับมาอีกที คราวนี้ เรื่องก็จะมูฟไปที่นิวยอร์คกันอย่างเดียวเลย (55 แบบนี้ก็หมายความว่ารอจนเบลนเรียนจบ แล้วตามเคิร์ทไปนิวยอร์คสินะSmiley)  อย่างไรก็ตาม ข่าวนี้ จขบ. ยังไม่เห็นข่าวแบบคอนเฟิร์มเลย ได้แต่เห็นโผล่มาแว่บๆจากแดชบอร์ดในทัมเบลอร์  แต่ก็คิดว่า ข่าวลือนี้ค่อนข้างเป็นไปได้สูง เพราะจำได้ว่า ก่อนหน้านี้ จขบ. ก็เคยเจอข่าวปล่อยแบบนี้แหละว่า พวกซีเนียร์ จะยังเรียนไม่จบ ใน ซีซั่น 4 แต่ป้าไรอันจะหยุดเวลาในท้องเรื่อง แล้วขยัก เก็บ nationals ไปจนถึงซีซั่น 5 ตอนนั้น ยังไม่ค่อยจะมีคนเชื่อเลย เพราะเท่ากับว่า Glee จะไม่มีเพลงมาขายตามเทศกาลได้ทันเวลา อย่างคริสมาสต์เงี่้ย แต่ก็พบว่า ข่าวปล่อยนี้ก็เป็นกลายเป็นข่าวจริงไปจริงๆด้วย

อีกอย่าง จากข่าวที่หนังสือ The Land of Stories เล่ม 2 ของคริสจะออกวางตลาด เดือนสิงหา แสดงว่าคริสก็ต้องเริ่มทัวร์แจกลายเซ็นช่วงราวๆนั้น แบบนี้ ถ้าครึ่งแรกของ Glee ไม่มีเรื่องของนิวยอร์คเลยก็ลงตัวแล้ว เพราะเท่ากับว่าคริสยังไม่ต้องมาเข้ากองถ่ายจนกว่าจะปีใหม่ไปแล้วนิ 
(เอ๊ะ แต่ถ้าเป็นแบบนี้จริง ก็อาจหมายความว่า จะไม่มีฉาก Klaine ให้เห็นอีกนานเลยด้วยใช่ไหม   แบบนี้ก็ไม่ดีน่ะสิ Smiley- เอ้อ โทษทีนะคะ จขบ เป็นพวกชอบคิดมากและออกทะเลไปได้เรื่อยๆน่ะคะ Smiley)

4. แต่อย่างไรก็ตาม จากคำสัมภาษณ์ของป๋า Mike O'Malley ที่ถึงแม้ตอนนี้จะกลายเป็นดารานำของซีรีส์ใหม่ของช่องอืน (NBC's Welcome to my family เย้ ดีใจกะป๋าด้วย) เมื่อนักข่าวถามว่า แล้วแบบนี้ จะยังมาเล่น Glee ไหม ป๋ายืนยันว่ามาแน่ และมีตารางถ่ายทำ Glee ในเดือน July แล้วด้วย (จขบ- ถ้าเอาตามพลอตที่เขาลือกัน ว่าครึ่งแรกเป็นไลม่าล้วนๆ แบบนี้ จะมีฉากกับเคิร์ทไหมเนี่ย เคิร์ทจะกลับมาไลม่าไหม หรือว่าเป็นฉากป๋ากับเบลน หรือไม่อีกที ข่าวลือก็เป็นแค่ข่าวโคมลอย Glee ยังคงออกเล่าเรื่องจากทั้งฝั่งนิวยอร์คและไลม่าไปพร้อมกันเหมือนเดิม โอย อิชั้นคิดมากจนสับสนไปหมดแล้ว Smiley

5. Jane Lynch ก็มีให้สัมภาษณ์ด้วย ว่ายังไงก็กลับไปเล่นซีซั่น 5 แน่ ถึงจะมีงานประจำใหม่เป็นพิธีกรของอีกช่อง และกำลังจะเล่นละครบรอดเวย์เรื่อง Annie ก็เหอะ เจนบอกว่ายังไม่รู้รายละเอียดเกี่ยวกับ ซีซั่น 5  แต่ถ้าSue ต้องไปนิวยอร์คกับเขาด้วย เจนก็ไม่มีปัญหาอยู่แล้ว (เราก็เย้ ดีใจได้อีก  ถึงจะงงๆว่า Sue จะไปโผล่ที่นิวยอร์คในลักษณะไหน แต่ก็เป็นไปได้นิ ว่า Sue ไปได้งานใหม่ที่นิวยอร์คก็ไม่แปลกนิ)

6. อ้อ เกือบลืม แต่ Glee ซีซั่นใหม่จะเริ่มออกอากาศเร็วขึ้นกว่าปีที่แล้ว คือวันที่ 29 สิงหาคมค่า
ข่าวเกี่ยวกับ Glee มีแค่นี้เอง เพราะงานนี้ไม่มี Panel Q&A ค่า Create Date : 14 พฤษภาคม 2556
Last Update : 14 พฤษภาคม 2556 18:54:16 น.
Counter : 4490 Pageviews.

5 comments
  
อีกนานเลยนะกว่าจะได้ดูน่ะ

กลับไปสู๋วงจรเดิม...คือหาfanfict อ่านอีกตามเคย
555
โดย: UnbreakableKB IP: 61.90.99.75 วันที่: 17 พฤษภาคม 2556 เวลา:0:12:45 น.
  
ช่ายๆ ตอนนี้ได้แต่ยึด fanfic เป็นที่พึ่ง

แต่ยังดีว่าวันนี้มีภาพGlee Cast ไปดู Jane เล่นละคร Annie เนอะ ได้เห็นทั้ง Chris และ Darren ในงานเดียวกันเลย

โดย: tcKk วันที่: 17 พฤษภาคม 2556 เวลา:11:47:06 น.
  
ถ้า Glee ไม่มี Jane Lynch ก็จะรู้สึกเหงาๆนะ ต้องมีสิ

รออีก 3 เดือนเจอกันนะ Season 5
โดย: Tatii (Little Tatii ) วันที่: 21 พฤษภาคม 2556 เวลา:19:33:19 น.
  
พูดถึง fanfict ค่ะ
ชื่อเรื่อง Klaine: the Extended Edition ที่เราเคยแนะนำไปน่ะค่ะ เค้าเขียน ซีซั่น 4 แล้วด้วยค่ะ ลองไปอ่านดูนะ เค้าเขียนดี (กว่าคนเขียนบท)นะ เพราะทำเข้าใจความคิดของตัวละครมากขึ้นนะเราว่า

*Darren นี่้ ไม่อยู่ในจอปุ๊บ แปลงร่างเป็นมนุษย์ถ้ำทันทีเลย 555
โดย: UnbreakableKB IP: 171.97.17.95 วันที่: 24 พฤษภาคม 2556 เวลา:20:14:18 น.
  
คุณ Tatii

(อ่านว่าตาตี่ป้ะคะ) Glee ไม่มี Sue Glee ก็ไม่เป็นGlee เนอะ


คุณ UnbreakableKB ขอบคุณนะคะ จะตามไปอ่านค่ะ

บางทีก็อยากให้คนเขียนมาตามอ่านพวกฟิคแล้วเอาไอเดียไปใช้มั่งเนอะ โดยเฉพาะเรื่องของ Klaine 55
โดย: tcKk วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 เวลา:20:08:45 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

tcKk
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]รัก Glee เลยชอบบ่น (ชนิดตัวเองด่าได้ แต่ไม่อยากฟังคนอื่นด่า Glee)
เป็น Klainer และรัก Chris Colfer อย่างลำเอียง

คำเตือน มาบล็อกนี้ ยังไงก็เจอสปอยเลอร์แน่ๆ