Group Blog
เมษายน 2557

 
 
1
3
4
5
6
7
8
9
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
28
29
 
 
16 เมษายน 2557
All Blog
[Glee] Season 5 Episode 16_Tested

ตอนนี้ว่าด้วยเรื่องการทดสอบ ตามชื่อตอนเลย

คิดว่า Glee ตอนนี้ ออกจะพิลึก เหมือนแบบ หลุดวงโคจรโลกไปหน่อยๆยังไงไม่รู้

เริ่มจากอาร์ตี้ ของอาร์ตี้นี่ เป็นการทดสอบทางกายภาพว่าด้วย กามโรคกันเลยทีเดียว แบบว่า ตั้งแต่เข้านิวยอร์คมาเรียนด้านภาพยนตร์นี่ อาร์ตี้พบว่าตัวเองป้อบมากในหมู่สาวๆ เลยฉลองความป้อปปูลาร์จนเลยเถิดไปหน่อย แบบว่า ควบสาวทีละสองสามคน จนติดเชื้อจากใครมาก็ไม่รู้เหมือนกัน คือนี่แหละ ที่เราว่า มันหลุดคาแรคเตอร์อาร์ตี้ไปหน่อยรึเปล่า คือก็ไม่แปลกที่เด็กเนิร์ด จะทำตัวเป็นคาสซาโนวา ขึ้นมาเมื่อมีโอกาส แต่คนฉลาดอย่างอาร์ตี้ ก็ไม่น่าจะเป็นคนที่ไม่รู้จักป้องกันขนาดนั้นรึเปล่านะ สมน้ำหน้าแล้ว ที่พอเจอสาวที่เกิดปิ๊งจริงๆ ขึ้นมาเลยชวดเลย แต่น้องจูลี่ คนที่อาร์ตี้ไปปิ้งจริงๆเนี่ย น่ารักดีจัง แล้วก็ดูฉลาดดีด้วย จะได้ออกอีกมั๊ยเนี่ย
....

อีกคนที่ต้องผ่านการทดสอบคือแซม แต่คราวนี้เป็นเรื่องของความสัมพันธ์ ในเมื่อเมอร์เซเดสยังเวอร์จิ้น และตั้งใจว่า จะไม่มีอะไรกับใครจนกว่าจะแต่งงาน โว้ว... หาได้ยากในหมู่ฝรั่งโดยแท้ แต่เราว่า เรื่องนี้กลับไม่หลุดคาแรคเตอร์ของเมอร์เซเดสนิ เพราะที่ผ่านมา เมอร์เซเดส ก็เป็นคนที่จะบอกว่าเคร่งศาสนาก็ว่าได้ แล้วที่สำคัญเป็นคนที่นับถือตัวเองดีมากอ่ะ จจำได้ว่าตั้งแต่ตอนซีซั่น 3 แล้ว ที่พอรู้ตัวว่าตัวเองกำลังควงหนุ่มทีเดียวสองคน ก็เลยเลิกมันทั้งคู่เลย ไม่ทนทู่ซี้ สับรางรถไฟเล่นเป็นของสนุก  เพราะไม่อยากเสียความนับถือตัวเอง ถึงเราจะไม่อินกับคู่นี้เท่าไหร่ แต่เราก็ชอบที่เมอร์เซเดสยึดมั่นกับจุดยืนของตัวเอง และในที่สุด แซมก็ผ่านการทดสอบใจตัวเองว่า จะรักและยอมนับถือความต้องการของเมอร์เซเดสได้รึเปล่า เราเลยคิดว่า วันนี้ Glee ส่งข้อความได้ดีนะ อ้อ และชอบด้วยที่ราเชลก็ทำตัวเป็นเพื่อนสาวที่ดี ไม่ทำตัวน่ารำคาญเหมือนอย่างตอนที่แล้ว  

...
สุดท้าย เป็นเรื่องของ Klaine ที่โดนทดสอบพร้อมกันทั้งคู่ นายเบลนเอนจอย อีทติ้งจัด จนน้ำหนักขึ้น ขนาดกางเกงตะเข็บแตก ก้นระเบิดกันเลยทีเดียว (แต่ฉากนี้ฮาดีนะ)

แต่ไอ้ภาพที่นายเบลนสวาปาม ยัดโน่นนี่ใส่ปากจนมูมมามนี่ มันหลุดวงโคจรโลกไปไกลเลยเปล่าเนี่ย คุณชายเบลนที่พวกเราเห็นว่า เป็นคนมีมารยาทในการกินที่สุดในบรรดาเด็กกลีแล้ว แต่กินขนมจนแก้มป่อง เศษขนมร่วงลงมากองตามตัวนี่ แบบว่า รับไม่ได้อ่า ถึงแม้หน้าตาตอนมีความสุขเหลือเกินที่ได้กินของอร่อยนี่ จะน่ารักน่าเอ็นดูสุดๆไปเลยก็เหอะขณะเดียวกัน เคิร์ทกลับฟิตสุดๆ กลายเป็นขวัญใจหนุ่มๆที่ NYADA จนนายเบลนทั้งหึงทั้งอิจฉา คือแบบ งานนี้โคลเฟอร์ เซอร์วิสแฟนๆเต็มที่อ่า

วิดพื้นแบบ Shirtless


ซ้อมรบแบบสปาร์ตันแบบ Shirtless

...

ชอบ Performance เพลง Love is a Battlefield มากเลยอ่า สวยมากๆ  เคิร์ทก็ดูเท่มาก

... 

แต่แอบกรี๊ด นายเบลนตอนถอดหน้ากากตอนฟันดาบเสร็จละ ชอบผมตอนนี้จัง ทำแบบนี้ตลอดไปเลยไม่ได้เหรอ

.

มัวแต่กรี๊ดหนุ่มหล่อ..กลับเข้าเรื่อง กลับเข้าเรื่อง...


นายเบลนน้ำหนักขึ้น จนเริ่มไม่มันใจตัวเอง แล้วก็ทำตัวเหินห่างเคิร์ท (ขนาดไม่ยอมจู๋จี๋กับเคิร์ทตั้งอาทิตย์นึงแน่ะ แต่ดันเอาเวลาไปเข้าเว็บโป๊จนเคิร์ทจับได้) แล้วก็แถมยังพยายามจะเอาชนะเคิร์ทอย่างเอาเป็นเอาตายตอนซ้อมดาบ Klaine เลยทะเลาะกันอีกแล้ว เฮ้อ....

...
บอกตรงๆ ตอนนายเบลน บอกว่าเห็นเคิร์ทเปลี่ยนไป ไม่ใช่คนที่ต้องให้นายเบลนปกป้อง ไม่ใช่เคิร์ทที่ชอบรวมกลุ่มแต่กับเด็กผู้หญิงอะไรนั่นน่ะ เราก็โกรธจี๊ดขึ้นมานิดนึงเหมือนกันนะ เคิร์ทเข้มแข็งขึ้น กล้าหาญ เชื่อมั่นตัวเองขึ้นมากก็ดีแล้วไม่ใช่เหรอ แต่นายเบลนพูดแบบนี้มันเหมือน แบบที่ผ่านมา แกเห็นเคิร์ทเป็นไงเนี่ย เป็นสาวน้อยอ่อนแอ ต้องให้เจ้าชายอย่างเบลนมาปกป้อง แล้วมีแต่นายเบลนเท่านั้น ที่จะมีคนมาสนใจรึไงยะ

...
แต่ยังดีที่เขาคุยกัน เคลียร์กันได้  และทำให้รู้ว่าที่นายเบลนทำตัวประสาทกิน ก็เพราะกลัวเสียเคิร์ทไปนั่นเอง เคิร์ทเจิดจ้าขึ้นทุกวัน ในขณะที่นายเบลนไม่เหลือความเชื่อมันในตัวเอง จนขนาดกลัวว่าวันนึงจะโดนเคิร์ททิ้ง ตอนนายเบลนร้องไห้จนเคิร์ทต้องปลอบ และให้คำมั่นว่า จะไม่มีวันเลิกรักเบลน เราเลยใจอ่อน หายโมโหขึ้นมาเพราะแพ้น้ำตานายเบลนทุกทีสิน่า(ดาร์เรนนี่ นับวันยิ่งเล่น ยิ่งดีขึ้นจริงๆ)

...

ที่จริง ตอนฉากเคลียร์กัน เราแอบรู้สึกเหมือนยังเคลียร์กันไม่หมด แบบ เหมือนน่าจะมีอะไรที่ต้องพูดออกมาให้มากว่านี้ แต่เอาเหอะ ตอนฉากสุดท้ายที่กลับไปที่ร้านคาเฟ่ ก็พบว่า นายเบลนพยายามลดน้ำหนักสุดชีวิต ไม่แตะขนมเลย (แต่ฮาได้อีก ตอนทำตาโต  แอบกลืนน้ำลายที่เห็นขนมถ้วยโตของอาร์ตี้) แถมเคิร์ทยังบอกว่า ตอนนี้ ทั้งเคิร์ทเบลน จะพยายามกินอาหารที่มันดีต่อสุขภาพมากขึ้น ไปเข้ายิมโปรแกรมกระชับหน้าท้องด้วยกัน ทำโน่นนี่ด้วยกัน ไม่ทำตัวเป็นคู่แข่งกันแล้ว ก็เท่ากับบอกเป็นนัยว่า เขาไปคุยกันมามากกว่าที่เราเห็นแล้วแหละเนอะ

...
 สรุปแล้ว ตอนนี้ ถึงจะมีอะไรหลุดวงโคจรโลกไปมั่ง แต่โดยรวม ก็สนุกดีเหมือนกันแหละชอบเพลงทั้งของเมอร์เซเดส และ Klaine  ราเชลก็ไม่ได้ไปขัดคอใคร หรือไปทำตัวน่าหมั่นไส้ใส่ใคร และที่สำคัญ ถึง Klaine จะทะเลาะกัน ก็เคลียร์กันได้ตอนจบ เท่ากับผ่านการทดสอบ(ไปหนึ่งด่าน) และมีฉากเซอร์วิสเยอะดีมาก 555

...
อ้อ  เกือบลืม ที่ชอบอีก คือฉากแรก ที่ทำแบบ Vintage อธิบายเรื่อง STD ตลกดีอ่า แถม หนุ่มๆในชุดกลาสีน่ารักมากเลยอ่า โดยเฉพาะสองคนนี้


น้องเคิร์ทในชุดนี้ ไม่รู้จะหน้าเด็กไปไหน น่ารักสุดๆ


หวังว่า ตอนนี้เรทติ้งจะดีขึ้นมั่งหน้า แถมป้า Ryan ก็ยังชวนดารเรน คอร์ด ไรพวกนี้มา Live Tweet ระหว่างที่ละครออกอากาศ ก็หวังว่าน่าจะช่วยมั่งแหละ แต่เฮ้อ... ตอนหน้า ต้องเจอกับราเชลแบบเต็มพิกัดอีกแล้ว

.

.

.

.

.


ปล. คงได้อ่านสัมภาษณ์ของป้าที่เพิ่งออกมาก่อน Glee จะออกอากาศกันแล้วเนอะ ตะหงิดๆไงไม่รู้ ไม่สบายใจเลย ให้ตายเถอะ หวังว่า ป้าคงไม่ทำอะไร Klaine ของเราหรอกนะ แถมตั้งแต่พอเข้า New York มา แทนที่พวกเรา Klainers จะได้สบายใจ ว่า Klaine กลายเป็นคู่หลักที่มีเนื้อเรื่องเยอะขึ้น กลับเป็นว่ามีเรื่องให้ทะลาะกันได้เกือบทุกตอนซะงั้น คือคู่รักมันก็ต้องมีทะเลาะกันมั่ง อันนั้นเราเข้าใจนะ แต่อย่าให้ถี่เกินไปนักจะได้มั๊ย แถมป้ายังมาพูดอีกว่า ซีซั่นหน้า Glee จะไม่ได้โฟกัสที่นิวยอร์คแล้ว และก็ไม่ใช่ Ohio เฮ้อ ...  อ่านๆเท่าที่แฟนเขาคาดเดากัน คือแบบไม่มีใครไว้ใจป้าเลยอ่ะ ไม่รู้เลยจริงๆ ว่าซีซั่น 6 จะออกมาเป็นแบบไหน  


จะมีซีรีส์เรื่องไหน ที่ผู้สร้างสนุกกับการปั่นหัวแฟนๆเล่นได้ขนาดนี้อีกไหมเนี่ย
Create Date : 16 เมษายน 2557
Last Update : 16 เมษายน 2557 23:53:07 น.
Counter : 1753 Pageviews.

8 comments
  
ลิงค์รูปการ์ตูน the history of klaine (ชื่อนี้ตั้งเองค่ะ)

//uepontiki.tumblr.com/page/6
โดย: UnbreakableKB IP: 58.9.174.169 วันที่: 17 เมษายน 2557 เวลา:21:00:47 น.
  
ep นี้ต้องคุยกันยาวซะและ
คุณหนูเบลนหายไปหนาย....นี่มันต้องเป็นโคลนนิ่ง แน่ ๆ
ยังจำได้เลยตอนนั่งกินข้าวกะคูเปอร์ เธอยังนั่งหลังตรงใช้ช้อนส้อมอยู่เลย
(สถานที่น่าจะเป็นที่เบรดสติกซ์ล่ะมั้ง) และไหงตอนนี้เป็นหยั่งงี้ล่ะ
หลุดโลกเยอะเกินไปแล้ว

ตามความเห็นเราน่ะ เบลนเป็น alpha male มาโดยตลอด อยู่ที่ดาลตั้นก็เป็นดาว (เป็นตำนานเลยมั้ง อย่างที่เซบาสเตียนพูดน่ะ) อยู่ที่แม็คคินลีย์ก็ได้โซโลเยอะแยะ เป็นดาวอีกเหมือนกัน เราเลยว่าที่เคิร์ทพูดน่ะก็ถูกนะ ที่ว่าเป็นเรื่องระหว่างผู้ชายน่ะ เพราะน่าจะเป็นความรูู้สึกของคนที่ไม่เคยแพ้น่ะ เลยรู้สึกอยากเอาชนะขึ้นมาหน่อย ๆ แต่คนที่อยากจะเอาชนะกลับเป็นคนที่ตัวเองรักมาก ๆ น่ะ ก็เลยทุกข์ใจปน ๆ กัน
คุณtcKk อย่าไปโกรธเบลนเลยนะ เพราะยังไงเบลนก็รักเคิร์ทมาก ๆ อยู่ดี จากหลาย ๆ เหตุการณ์นะ ตั้งแต่ มาร้องเพลงส่งตอนเคิร์ทย้ายกลับ ไปพรอมทั้ง ๆ ที่ไม่อยากไปเลย ย้ายโรงเรียนมาอยู่ด้วยกัน
ไปพรอมอีกทั้งต้องอยู่ตลอดงานทั้งหัวฟู ๆ (ซึ่งปกติจะเสพติดเจลจนเป็นที่เลื่องลือ) สนับสนุนให้เคิร์ทมา NY ทั้ง ๆ ที่ตอนแรกก็ขอย้ายมาเพื่อจะได้อยู่ด้วยกัน ทำอาหารเช้าให้ทุกวันตอนมาอยู๋ NY ตอนถูกทำร้ายก็มานอนเฝ้า (ยังขาดตอนไหนอีกไหมนี่ 555) คือเหล่านี้แสดงให้เรารู้สึกว่าเบลนทุ่มเทมาก ๆ นะ อาจเป็นเพราะความสัมพันธ์กับครอบครัวยังไม่เวิร์คมากนัก พอมีเคิร์ทเข้ามาเลยเต็มที่
ก็เนื่องจากความเป็น alpha male บวกกับที่รักมาก ๆเนี่ยเลยคิดว่าต้องปกป้องคนรักให้ดีที่สุด แถมตอนแรกเคิร์ทก็ดูเปราะบางจริง ๆ ซะด้วย แต่ตอนหลังคนที่คิดว่าอ่อนแอกว่ากลับดูจะแกร่งกว่าซะแล้ว
เบลนเลยไปไม่ถูกทางละ เลยคิดว่าตัวเองหมดคุณค่าสำหรับคนรักซะแล้วน่ะสิ
แต่สำหรับบทของเคิร์ท ยังไม่ได้เปิดโอกาสให้แสดงออกในเรื่องทำนองนี้มากนักนะ เราว่า รักก็คงรักหรอก แต่ระดับการแสดงออกถึงความรักเนี่ยยังไม่ชัดเจนแบบเบลนนะ หวังว่าพวกป้า ๆ จะเปิดโอกาสแบบนั้นให้เคิร์ทบ้างนะ
ส่วนเรื่องการแสดงนี่ ทั้ง 2 ep นี้ขอปรบมือดัง ๆ ให้ทั้ง 2 คนเลย แสดงดีจัง ได้อารมณ์แบบอั้น ๆ ดีเนอะ น้ำตาคลอกันตลอดเลย
เคมีมันเข้ากันดีจัง เฮ้อ
เข้าใจละว่าทำไมมีพวกแฟนฟิคของดาร์เรน + คริส เยอะจัง คงมีหลายคนอยากให้เป็นแฟนกันจริง ๆ เหอ เหอ...
ep นี้กล้ากันทั้งคู๋เลย โชว์ฺ shirtless น่ะ แต่ดาร์เรน กล้ากว่า เพราะโชว์พุงกลม ๆ แทนที่จะเป็นกล้าม 555
ส่วนของคนอื่น ๆ เราก็โอเคนะ มีเนื้อหาดี ถึงมันจะดูไม่เข้าที่เข้าทางซะหน่อย อย่างอาร์ตี้เป็นต้น
เพลงก็ชอบค่ะ โดยเฉพาะ let's wait awhile ชอบมาตั้้งนานแล้ว ส่วนเพลงของคู๋เคลนก็ดีตรงfull performance นี่แหละ เท่ห์มากๆๆ แต่เสียดายคริสร้องน้อยไปหน่อย
พักนี้ดูน้องเค้าแมน + smoking hot ซะจริง ๆ
โดยรวมก็ชอบ ep นี้มากเลย คู่เคลนนี่มีพัฒนาการทางอารมณ์เยอะมาก ซีซั่นหน้าจะกลายเป็น The new normal ไหมเนี่ย เพราะป้าบอกว่า time jump นี่ แต่จะไกลขนาดไหนไม่รู้เนอะ

ว่าแล้วก็คุยกันยาวจริง ๆ .....

โดย: ีUnbreakableKB IP: 58.9.174.169 วันที่: 17 เมษายน 2557 เวลา:21:37:08 น.
  
เราก็บ่นนายเบลนไปงั้นแหละค่ะ แค่มะโหตอนที่พูดทำนองว่าปกติก็ไม่คิดว่าจะมีคนเห็นเคิร์ทเป็น leading man อะไรขนาดนั้น I guess I'm just not used to Kurt being seen as a sexual object. And to be completely honest I don't know if I'm comfortable with that.

(แต่มันก็แปลว่า เบลนหึงด้วยแหละเนอะ 555)

ถ้าซีซั่่นหน้า Klaine กลายเป็น New Normal เราคงชอบมากเลยค่ะ แต่เกรงว่าจะไม่อย่างนั้นอ่ะดิ แค่ตอนจบของซีซั่นนี้ ก็ไม่รู้จะออกมายังไงแล้ว
โดย: tcKk วันที่: 19 เมษายน 2557 เวลา:20:04:51 น.
  
Fanart ที่แปะลิงค์มา คืออันนี้ใช่ไหมคะfanart credit to: kairu321.tumblr.com
โดย: tcKk วันที่: 19 เมษายน 2557 เวลา:20:09:23 น.
  
น่ารักเนอะ เขา sum up Klaine History ได้ดีจัง
โดย: tcKk วันที่: 19 เมษายน 2557 เวลา:20:11:57 น.
  
ใช่ค่ะ อันนี้เลย.
วาดน่ารัก แล้วก็ครบด้วย
โดย: UnbreakableKB IP: 58.9.160.203 วันที่: 19 เมษายน 2557 เวลา:23:48:12 น.
  
อันนี้น่าฟังค่ะ
เป็นเพลงที่คริสร้องค่ะ หลาย ๆ เพลงมา มิกซ์กัน
คนทำเค้าพยายามดีค่ะ เพราะอยากให้ฟังว่าคริสมีเสียงหลายระดับ
ไม่ได้มีแต่เสียงสูง

//glorfindel-m.tumblr.com/post/83131379045 /sublimeglooom-chris-and-his-three-octave-vocal

credit: Glorfindel และ subimeglooom
โดย: UnbreakableKB IP: 171.97.15.157 วันที่: 20 เมษายน 2557 เวลา:15:48:24 น.
  
Kurt กับ 3 Octave

อันนี้ โผล่มาในแดชเราเหมือนกันค่ะ เพิ่งสังเกตว่าจัดโดยป้ามารี (glorifindel) นี่เอง

เมื่อก่อนเราก็ตามป้าแกอยู่พักนึงนะคะ เพราะป้าแกเมนคริสเหมือนเราเลย แต่หลังๆ ป้าแกตั้งหน้าตั้งตาเกลียดนายเบลนเหลือเกิน ด่าเอาจริงเอาจัง เราเลยเลิกตามป้าไปเลย

แต่เวลาป้าเขียนอะไรเกี่ยวกับเสียงร้องของคริส เราก็ชอบอ่านนะคะ ป้าเค๊าเป็นvocal coach นี่เนอะ รู้จริง
โดย: tcKk วันที่: 22 เมษายน 2557 เวลา:20:32:53 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

tcKk
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]รัก Glee เลยชอบบ่น (ชนิดตัวเองด่าได้ แต่ไม่อยากฟังคนอื่นด่า Glee)
เป็น Klainer และรัก Chris Colfer อย่างลำเอียง

คำเตือน มาบล็อกนี้ ยังไงก็เจอสปอยเลอร์แน่ๆ