Group Blog
กรกฏาคม 2556

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
15
16
17
18
19
20
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
[Glee] News Update (21/7/2013): Glee will return with tribute episode to Cory Monteith

 

ในที่สุดป้า Ryan Murphy ก็ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับทิศทางของGlee หลังการจากไปของ Cory

สื่อมีลงหลายสำนักมาก แต่ละสื่อก็มีwording ต่างกันไป หาอ่านรายละเอียดได้จากที่นี่ 

Deadline.com

eonline

tvline

 

สรุปใจความย่อๆ ได้ดังนี้

1. ป้าบอกว่า Glee จะกลับมาออกอากาศปลายเดือนกันยายน โดย 2 ep แรกจะเป็น The Beatles Tribute ที่เตรียมงานกันไว้มานานมาก และ ep ที่3 จะเป็นตอนที่ อุทิศให้Cory โดยเฉพาะ ทั้งนี้ ทีมเขียนบทยังไม่ได้ตัดสินใจว่า จะเขียนบทให้ออกมาในทิศทางไหน และจะเอายังไงกับการที่จะต้องเขียนถึงการตายของตัวละคร Finn Hudson ที่รับบทโดย Cory ซึ่ง RIBจะเขียนบทกันเอง

2. แต่หลังจากตอนที่ 3 Glee จะเว้นช่วงการออกอากาศ อย่างไม่มีกำหนดว่าจะกลับมาเมื่อไหร่ ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับทีมงานและทีมนักแสดงว่า จะสามารถรับมือกับการจากไปของCory รวมถึงการทำงานในสภาพที่ต้องสูญเสียสมาชิกคนสำคัญได้แค่ไหน

3. การกลับมาทำงานในครั้งนี้ ทีมผู้บริการ Fox ปล่อยให้เป็นการตัดสินใจของป้าอย่างเต็มที่ ซึ่งป้าก็ได้เรียกนักแสดงและทีมงานมาหารือ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ป้าให้ความสำคัญกับการตัดสินใจของ Lea อย่างเต็มที่ ครั้งนี้ ทุกคนและโดยเฉพาะ Lea เห็นว่า การกลับมาทำงานให้เร็วที่สุด จะช่วยเยียวยาทุกคนได้ดีขึ้น เพราะอย่างน้อยก็จะทำให้ทุกคนได้มาอยู่ร่วมกัน และแบ่งปันความรู้สึกด้วยกัน

4. ครั้งนี้ ทางGlee จะจัดงาน ให้ทีมงานและนักแสดงทุกคนได้มาพร้อมหน้ากันเพื่อร่วมรำลึกถึง Cory ในสัปดาห์หน้านี้

5. ป้ายังเปิดใจเล่าถึงก่อนที่ Cory จะจากไป ซึ่งเรื่องราวจะต่างจากที่พวกเราเคยรู้ผ่านสื่อเมื่อเดือนเมษาที่ผ่านมา ว่า Cory ขอไปเข้ารับการบำบัดยาเอง แต่ครั้งนี้ ป้าบอกว่า ตอนนั้น เกิดอุบัติเหตุอย่างหนึ่งขึ้นในกองถ่าย พอป้ารู้เรื่องก็เรียกCory ไปพบ และทุกคนก็ได้รู้ว่า Cory มีปัญหาเรื่องยา ป้าเลยตัดสินใจบอกให้Cory ไปเข้ารับการบำบัดทันที ทั้งๆที่ละครยังไม่จบซีซั่น Cory เสียใจ และละอาย แถมยังกลัวจะไม่ได้กลับมาทำงานอีก กลัวจะโดนไล่ออก อะไรแบบนั้น แต่ป้ายืนยันว่ายังไงก็ยินดีให้Cory กลับมา แต่ตอนนี้รักษาตัวสำคัญกว่า Cory จึงยอมไป เพราะตัวเขาเองก็ต้องการแก้ไขปัญหาเหมือนกัน โดยป้าเป็นคนติดต่อทางศูนย์บำบัดไว้ให้

แต่ดูเหมือนว่าศูนย์แรกจะไม่เวอร์ค แล้วก็เปลี่ยนใหม่ จากนั้นอีกสัปดาห์หนึ่ง Cory ก็ออกมา บอกว่าจะลองหาหนทางเอง และรู้สึกดีขึ้นแล้ว (แต่มาตอนนี้ ทำไมเรื่องราวที่แต่ละสื่อเขียน หรือป้าพูดไม่ตรงกันเองก็ไม่รู้ว่า เพราะบางสื่อเขียนว่า พอไปที่ศูนย์แรกก็ดูเหมือนว่าจะดีขึ้น  แต่deadline.com เขียนว่า ป้าบอกศูนย์แรกไม่เวอร์ค งง)

6. แต่สรุปแล้ว ก็คือ ถึงจะออกมาจากศูนย์ Cory ก็ยังมีปัญหาอยู่ แต่ให้สัมภาษณ์ว่า ทุกอย่างดีขึ้น ป้าเองก็บอกว่า Cory ก็บอกป้าว่า ถ้าได้กลับมาทำงาน มาอยู่กับทุกคนพร้อมหน้า เขาก็จะดีขึ้น ป้าจึงเตรียมเขียนบทให้ฟินน์อย่างเต็มที่สำหรับซีซั่น 5 นี้ เพื่อจะได้ช่วย Cory อีกทาง แต่ยังไม่ทันได้เปิดกล้อง ก็ต้องมาลงเอยอย่างน่าเศร้าในที่สุด

เฮ้อ...


อันนี้จขบ.  ขออนุญาตนะคะ ไม่ได้จะ offend Cory หรือถ้ามีแฟนของCory บังเอิญเข้ามาอ่านแล้วคิดว่าไม่สมควรก็ขอโทษด้วย

คือพอได้มาอ่านที่ป้าเล่าอย่างนี้ เราเลยนึกภาพออก จากที่ตอนแรกเราก็ไม่เข้าใจว่า ในเมื่อCory ดูมีความสุขและบอกใครๆว่า พร้อมจะกลับมาทำงาน เราก็ยังเข้าใจว่า Cory รักษาจนหายจากอาการติดยาแล้ว แต่ทำไมถึงยังกลับไปใช้ยาอีกจนเสียชีวิตได้ พอคราวนี้ เลยเข้าใจแล้วว่า ที่จริงเขาก็ยังไม่หายนั่นเอง แต่ก็นั่นแหละเนอะ คนที่ติดยามาเป็นปีๆ ก็คงหายไม่ได้ ในเวลาอันสั้นอยู่แล้ว


และเมื่อนึกไปถึงพวกสารคดียาเสพติดที่เคยดู เขาบอก อาการติดยาอย่างCory เนี่ย เขาเรียก disease และรักษายาก คือประมาณว่า มันไม่ใช่เพราะCory นึกสนุกเลยไปลอง หรือ เครียดจนต้องหันไปพึ่งยา แต่เป็นเพราะCory ติดมาเป็นเวลานานมากแล้ว จำได้ว่า Cory เล่าเองว่า เริ่มลองยาเสพติดตั้งแต่อายุ 13 เอง เพราะตอนนั้นเขาเป็นเด็กใจแตก อายุ 19  ก็เคยไปเข้ารับการบำบัดยามาครั้งหนึ่งแล้ว จนพอมาเป็นนักแสดง เลยค่อยหาทิศทางชีวิตให้ตัวเองได้


แต่ถึงอย่างนั้น เขาก็ยังมีปัญหาเรื่องยาอยู่ดี ซึ่งก็แสดงว่า เขาไม่เคยเลิกใช้ยาเลยจนกระทั่งบัดนี้ เจอในเว็บพวกข่าวกอสซิป (ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเชื่อได้เปล่า) ว่า Cory เนี่ย ไม่ใช่แค่สูด แต่เล่นฉีดเลยด้วย

คือเราก็เชื่อนะ ที่สื่อและใครๆก็ออกมาบอกว่า Coryเป็นคนดีโดยเนื้อแท้จริงๆ เขาเป็นจิตใจดี และเป็นผู้ให้ แต่น่าเสียดายจริงๆ ที่คนดีๆ ต้องมาถูกทำลายเพราะยาเสพติดแบบนี้ เพียงเพราะเขาต้องมาแพ้กับปีศาจในใจ ไม่เคยเอาชนะมันได้นั่นเอง


แต่ความที่เป็นคนดี ก็เลยมีแต่คนจดจำและพูดถึงแต่Cory ในทางดี แบบตั้งแต่ดู Glee มา Cory เป็นคนเดียวจริงๆในทีมนักแสดงที่เราไม่เคยเห็นโดนด่า หรือวิจารณ์ในทางไม่ดีเลยอ่ะ ก็ไม่แปลกเลยที่มีแต่คนอาลัยอาวรณ์ เราเองก็ยังใจหายและนึกเสียดายไปด้วยเลย


ภาพคนไปร่วมไว้อาลัยที่หน้าโรงแรมที่ Cory เสียชีวิต

 

งานนี้เป็นอุทธาหรณ์จริงๆ เนอะ ... ได้แต่หวังว่า นี่จะเป็น Tragedy สุดท้ายสำหรับ ทีมงานและทีมนักแสดง Glee แล้ว


จะรอดูซีซั่น 5 ค่ะ ยังอยากให้ Glee อยู่ต่อไปอีกนานๆ และหวังว่าทุกคนคงจะเดินหน้าต่อไปได้ด้วยดี
Create Date : 21 กรกฎาคม 2556
Last Update : 21 กรกฎาคม 2556 13:02:03 น.
Counter : 3011 Pageviews.

2 comments
  
คิดดูน่ะว่าCory Monteithรู้อยู่แล้วว่าแฮโรอีนผสมกับเหล้าแล้วจะทำให้หัวใจล้มเหลวได้ง่าย แล้วCory Monteithจะทำอย่างนี้ทำไม
ที่ข่าวบอกว่าคืนวันศุกร์Cory Monteithออกไปกับคนกลุ่มหนึ่ง แล้วพนักงานบอกว่าเห็นCory Monteithกลับมาที่โรงแรมตอนเช้าของวันเสาร์ และมีกำหนดจะเช็คเอ้าวันเสาร์แต่ไม่เห็นCory Monteithจะออกมา เลยเข้าไปดูในห้องพัก้วก็เห็นCory Monteithเสียชีวิตแล้ว
แล้วCory Monteithก็เพิ่งออกจากการบัมบัดยาแล้วCory Monteithจะทำอย่างนั้นทำไม และก็กำลังจะแต่งงาน แล้วในคืนวันศุกร์แน่นอนว่าCory Monteithจะต้องดื่มเหล้ามาแน่นอน แล้วคนที่รู้ว่าCory Monteithดื่มเหล้าก็คือคนกลุ่มนั้นที่Cory Monteithออกไปด้วย และที่ไม่มีการต่อสู้เพราะว่าคนที่ฆาตกรรมเป็นคนรู้จักกับCory Monteithก็เป็นได้

ที่พูดมาทั้งหมดให้คิดกันดูว่าCory Monteithอาดจะเป็นการฆาตกรรมก็ได้
โดย: Taw IP: 182.53.209.185 วันที่: 30 กรกฎาคม 2556 เวลา:19:35:01 น.
  
โดย: tcKk วันที่: 16 สิงหาคม 2556 เวลา:20:37:37 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's MonthtcKk
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]รัก Glee เลยชอบบ่น (ชนิดตัวเองด่าได้ แต่ไม่อยากฟังคนอื่นด่า Glee)
เป็น Klainer และรัก Chris Colfer อย่างลำเอียง

คำเตือน มาบล็อกนี้ ยังไงก็เจอสปอยเลอร์แน่ๆ