Group Blog
เมษายน 2556

 
1
2
3
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
20
21
22
23
24
25
27
28
29
30
 
 
18 เมษายน 2556
All Blog
[Glee] Season 4 Ep. 18_Shooting Star

แบบว่าช่วงอาทิตย์ที่แล้วไปต่างจังหวัดยาว  เพิ่งกลับ ก็เลยเพิ่งจะได้มาดูตอน Shooting Star วันนี้เอง

ตอนแรกว่าจะไม่เขียนแล้วเพราะพรุ่งนี้ตอนใหม่ก็จะมาแล้ว แต่พอดูจบ ก็คิดว่าเขียนซะหน่อยแล้วกัน ให้มันครบๆ

ที่จริงตอนนี้ก็เกือบจะไม่มีอะไรให้เราเขียนเท่าไหร่ แต่เอาเข้าจริงก็มีเรื่องที่ค้างอยู่ในความคิดมั่งเหมือนกัน ก็เลยต้องเอามันออกมาจากหัวซะ

นั่นก็คือประเด็นว่าด้วยเรื่องกระสุนลั่นในโรงเรียน  (ประเด็นอื่นๆในตอนนี้ขี้เกียจพูดถึง)

1.ที่จริงตอนแรกเรายังแอบนึกในใจก่อนดูว่าเอ จะดีเหรอ ที่Glee เอาประเด็นนี้มาเล่นทั้งๆที่เหตุการณ์ที่เมือง New Town ก็เพิ่งผ่านไปไม่นานเองจะเหมาะเหรอ มันจะดูฉวยโอกาสไปหน่อยมั๊ย แต่พอดูแล้ว ก็เปลี่ยนความคิดไปนิดหน่อยและคิดว่าพอจะเข้าใจความพยายามของ Glee ที่กล้าเอาประเด็นนี้มาทำและคนที่ทำให้เราเปลี่ยนความคิดก็คือSue Sylvester นั่นเองสำหรับเราตอนนี้ เราประทับใจซูที่สุดเลยเราก็กะแล้วว่ายังไงก็ต้องไม่ใช่ซูหรอก เพราะซูไม่ใช่คนที่จะทำอะไรแบบนี้อยู่แล้ว  ซูปกป้องเบคกี้ แถมกระทั่งถึงตอนท้าย ก็ยังสั่งเสียเรื่องเบคกี้กับครูชูส์  ซูนี่แหละ เป็นคนเดียวของตอนนี้ที่ทำให้เราน้ำตาไหลอ่ะ หวังว่า ยังไงซูจะกลับมาอีกนะไม่ใช่หายไปแค่ตอนนี้เฉยๆ

2.สำหรับพวกเด็กๆในชมรมเราเฉยๆ แต่โดยรวมก็คิดว่า เป็นตอนที่เรียกอารมณ์ได้นิดหน่อยเหมือนกันนะ ประทับใจตอนที่เบลนช่วยพยุงอาร์ตี้ลงจากรถเข็น แล้วบริทนีย์ที่กลัวมาก เพราะติดอยู่ในห้องน้ำคนเดียว แซมพยายามจะไปช่วยออกมา (งานนี้เลยทำให้เรารู้สึกดีกับครูชูส์ขึ้นมามั่ง ที่ทำหน้าที่ผู้ใหญ่ที่ดี เข้าไปช่วยบริทนีย์ออกมา แทนที่จะเป็นแซม)

อ้อ แต่ตอนเบลนและเด็กคนอื่นๆนั่งร้องไห้ เพราะความกลัวก็สะเทือนใจเหมือนกันนะ 

 ดังนั้น ตอนนี้เลยรู้สึกว่าดีแล้ว ที่เบลนกลายมาเป็นเพื่อนสนิทกับทีน่าและแซมอ่ะ แล้วตอนที่พอทุกคนพบว่าตัวเองรอดตายแล้ว พากันกอดคอกันร้องไห้ เราก็เกือบๆจะน้ำตารื้นๆเหมือนกัน 

(แต่อย่างน้อย ตอนนี้ก็ทำให้รู้ว่า เบลนมีความสัมพันธ์ที่ดีกับพ่อแม่นิ)

3. แต่ประเด็นอื่นที่ใส่เข้ามาอย่างเรื่องของบริทนีย์กับLord Tubbington คิดว่าน่าเบื่อและเกะเกะอ่ะ แต่ยังไงก็ไม่ทำให้หงุดหงิดเท่า เรื่องของความรู้สึกของโค๊ชบีสต์กับครูชูส์หรอกไม่เข้าใจว่า อยู่ๆให้โค๊ชไปชอบครูชูส์ได้ยังไง ทั้งๆที่โค๊ชเป็นคนที่คอยช่วยครูกับเอ็มม่ามาตลอดอ่ะ

4. อ้อแต่เรื่องของไรเดอร์กับคนที่ปลอมตัวมาเป็นเคที่ ตกลงเค๊ายังไม่ได้เฉลยใช่ไหมเนี่ยรู้แต่ว่าคงเป็นคนในชมรมแหละ ตอนแรกเราแอบเดาว่าเป็นยูนีค แต่พออมาอ่านเจอที่ DotMarie Jones ให้สัมภาษณ์ Dotบอกว่า คนดูจะชอคเลยที่รู้คนๆนี้เป็นใคร มุขของประเด็นนี้ จะประมาณว่า คนเรานั้น โหดร้ายกันแค่ไหนแบบนี้แสดงว่า คนๆนี้ทำเพื่อแกล้งไรเดอร์เล่นงั้นเหรอ คงต้องรอลุ้นกันต่อไป

ตอนนี้เขียนสั้นๆแค่นี้แหละ เดี๋ยวรอดูของตอนใหม่พรุ่งนี้ดีกว่า เคิร์ทจะออกแล้ว...
Create Date : 18 เมษายน 2556
Last Update : 18 เมษายน 2556 23:11:35 น.
Counter : 3009 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's MonthtcKk
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]รัก Glee เลยชอบบ่น (ชนิดตัวเองด่าได้ แต่ไม่อยากฟังคนอื่นด่า Glee)
เป็น Klainer และรัก Chris Colfer อย่างลำเอียง

คำเตือน มาบล็อกนี้ ยังไงก็เจอสปอยเลอร์แน่ๆ