Group Blog
มีนาคม 2556

 
 
 
 
 
1
2
3
5
6
7
9
10
11
12
13
14
16
17
18
19
20
21
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
[Glee] Season4 Episode 16_Feud DL and Discussion

Video DL here:

 [720p MKV] 1, 2

[MP4] 1, 2

Torrent: here

Eng Sub: here

Song: here (1 link DL) password: gleemusicdl

มานึกได้ว่า รูป Promo ตอนต้นซีซั่นรูปนี้ เมคเซนส์สำหรับอาทิตย์นี้มากเลย 55

.

.

.

วันนี้ เนื่องเรื่องว่าว่าด้วยคู่อาฆาต (Feud) หลักๆ 4 คู่

ฟินน์ VS ครูชูส์/ ยูนีคVSไรเดอร์ / ซานทาน่า VS  โบรดี้ / เบลน VS  โค๊ช Sue

ฟินน์ VS ครูชูส์

งานนี้ ครูชูส์อาฆาตแค้นฝั่งหุ่นอีฟินน์ที่ไปจูบเอ็มม่า ขนาดถึงกับเหวี่ยงและพาลใส่จนขนาดเด็กๆกลี ทนไม่ได้ ต้องลุกขึ้นมารวบอำนาจ ทำการปฎิวัติ กำหนดหัวข้อของสัปดาห์นี้ คือ Feud โดยให้ครูชูส์และอีฟินน์ดวลร้องเพลงกัน เพื่อจะได้เคลียร์ปัญหากันได้ตามสไตล์ Glee Club

งานนี้ใช้เพลง Mash-up ของ N Sync/Backstreet boys เป็นperformance ที่เท่ดีอ่ะ เราว่า แต่ผลออกมาไม่เท่ ตรงครูชูส์นี่แหละ ที่เพลงจบแล้ว ก็ยังไม่ยอมญาติดีกับอีฟินน์ เราว่าครูชูส์ที่ทำตัวงี่เง่า ไม่สมกับเป็นครูบาอาจารย์คนซะเลย

คือมันก็จริงว่า คนเราไม่ต้องทำตัวเป็นผู้ใหญ่ตลอดเวลาก็ได้ บางทีคนเราก็เจออะไรงี่เง่าๆได้ จนอยากจะปรี๊ดกลับไปกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะวัยไหน และเราคิดว่า ต่อให้ตัวเราเอง ถ้าเราอายุ 84 ถ้าเจอเรื่องที่มันน่าเหวี่ยง เราก็จะเหวี่ยง โดยไม่สนใจอะไรหรอก  แต่เรื่องนี้ เรารู้สึกว่าครูชูส์ทำตัวงี่เง่าจนชวนให้ถีบจริงๆ อยากจะให้เจอSue ด่าซักตั้งใหญ่ๆเลยได้มั๊ยเนี่ย เราก็ไม่ได้คาดหวังให้ครูจะหันกลับไปญาติดีขนาดกอดคอกับอีฟินน์ได้เหมือนเก่าอะไรขนาดนั้นหรอกนะ แต่แบบขนาดทำเอาอีฟินน์ก็ไม่สามารถอยู่ในชมรมได้ต่อไปแถมไปลำเลิกเอากับอีฟินน์ ว่าที่ยอมให้มาช่วยงานเพราะแค่สงสารหรอกนะ มันใช่วุฒิภาวะของความเป็นครูมั๊ยเนี่ย อยากจะให้ Sue ไปช่วยด่าแรงๆให้ซักทีอีกรอบ ว่าให้รู้จักคบผู้ใหญ่เป็นเพื่อนซะมั่ง ไม่ใช่มีแต่อีฟินน์เป็นเพื่อน คบไปคบมาเลยทำตัวงี่เง่าแซงหน้าอีฟินน์ไปซะงั้น

แต่งานนี้ก็ทำให้อีฟินน์ได้ Move on ซะที อาทิตย์นี้ และมาร์ลีย์ได้ทำในสิ่งที่พวกเราไม่เคยเห็นนางสาวราเชล แบรี่ คนที่อีฟินน์บอกว่าเป็น my future wife คิดจะทำ คือให้กำลังใจอีพินน์แล้วบอกให้อีฟินน์ไปค้นหาตัวเอง


และงานนี้ อีฟินน์ทำท่าจะไปเป็นครูจริงๆใช่ไหมเนี่ย คือแบบตอนอ่านฟิคเนี่ย เจอเยอะมากอ่ะ ที่แต่งให้อีฟินน์เลือกไปเป็นครู นักแต่งฟิค นี่เขาช่างเดาแม่นกันจริงๆเนอะ

ยูนีค-ไรเดอร์


คู่ยูนีค ไรเดอร์ ดูจะเป็นอะไรที่ดูเบาๆ สุด (แต่ที่จริง สาระค่อนข้างหนักกว่าใครเลยนะเราว่า) เรื่องก็เริ่มมาจากยูนีคไปต่อว่าไรเดอร์ก่อน ที่ไปเป็นตัวการทำให้ความรักของมาร์ลีย์กับเจค มีปัญหา ไรเดอร์ที่จริงก็รู้ตัว แต่ทีนี้ดันไปเรียกยูนีคว่า Dude ซึ่งยูนีค มองว่าตัวเองไม่ใช่เด็กผู้ชาย เลยพยายามจะบอกให้ไรเดอร์ยอมรับให้ได้ว่ายูนีค น่ะเป็นสาว

แต่ไรเดอร์คงถูกวางบท ให้เหมือนอีฟินน์ตอนซีซั่นต้นๆ ที่ไม่ค่อยจะเข้าใจประเด็นเรื่องพวกนี้ง่ายๆ ก็เลยไม่ยอมรับ เพราะคิดว่าก็ดูยังไง ยูนีคก็เป็นผู้ชายจริงๆนี่นา เลยทำให้สองคนนี้ มาร่วมร้องเพลงดวลกันอีกคู่ แต่ประเด็นสองคนนี้ก็คลี่คลายลงไปง่ายๆ เพราะไรเดอร์ไปได้ที่ปรึกษาเป็นอัจฉริยะ คือ Kaite ที่รู้จักกันออนไลน์ โดยไม่เคยเห็นหน้าตาที่แท้จริงของผู้หญิงคนนี้เลย ไรเดอร์ยอมฟังคำแนะนำของเพื่อนออนไลน์และยอมขอโทษยูนีคด้วย

อยากรู้จริงๆ ว่าเฉลยออกมา Kaite จะเป็นใคร แต่ยังไงก็แอบคิดว่า ไม่น่าจะใช่ผู้หญิงที่เราเห็นในภาพหน้าจอ แบบเดียวกับที่ไรเดอร์เห็นแน่ หวังว่าคงไม่ใช่เด็กกลี คนใดคนหนึ่งนะ และไม่ว่าตัวจริงจะเป็นใครก็ตาม แบบว่าฉลาดยังกะจบปริญญาเอกด้านจิตวิทยามาแน่ะ ให้คำแนะนำที่เจ๋งๆแก่ไรเดอร์ได้ดีมาก ขนาดครูชูส์ยังไม่เคยคิดอะไรได้อย่างนี้เลย ให้ตายเหอะ

ซานทาน่า - โบรดี้

ตกลงว่าโบรดี้ ก็เป็นผู้ชาย ขายตัวจริงๆด้วย เพราะซานทาน่าตามสืบจนถึงที่สุด ขนาดเอาตัวเองไปแกล้งทำเป็นลูกค้าโบรดี้ (แต่ฉาก เพลง How To Be a Heartbreaker ตกลงว่า นั่นมันโรงแรมหรือ ซ่องน่ะ ค้าขายกันเป็นล่ำเป็นสันในโรงแรมกันขนาดนั้นเลยเรอะ


แต่เรื่องโบรดี้ขายตัวเนี่ย เราว่าตอนนี้เราสงสารโบรดี้แฮะ คือจะด่าเรายังไงก็ได้นะ กับความเห็นของเราต่อไปนี้ แต่ไหนแต่ไร ทุกครั้งที่เจอข่าวนักศึกษาขายตัวของไทยแล้วว่า เราจะรู้สึกทุกครั้งอ่ะ ว่าคนเหล่านี้น่าสงสารออก นี่ก็เป็นแค่ความเห็นสองสลึงของเรานะ คือเราไม่ได้มองว่าเขาเป็นนักศึกษาที่มาขายตัวอ่ะ แต่คือ prostitute ที่อยากเรียนหนังสือต่างหาก คือเรามองเขาก็เป็นแค่คนๆนึงที่ต้องการโอกาสที่จะพัฒนาตัวเองเหมือนคนอื่นๆนั่นแหละ แถมยังรักดี ใฝ่เรียน อยากได้ปริญญา แต่ในเมื่อมันไม่มีกำลังจากทางไหนมาสนับสนุน เขาก็ไม่มีทางเลือก ก็ต้องประกอบอาชีพนี้ เพื่อหาเงินมาเป็นทุนการศึกษาให้ตัวเองอ่ะ

อย่างในตอนนี้ คือถ้าโบรดี้ไม่มีอะไรหมกเม็ดตามหลังมา และเป็นไปตามที่โบรดี้บอกว่า ต้องทำเพราะหาเงินไปจ่ายค่าเทอม โบรดี้ก็น่าเห็นใจออก โบรดี้มาจากบ้านนอกเลยใช่มั๊ย ถ้าเราจำไม่ผิด รัฐ Montana แถมนิวยอร์คทุกอย่างก็แพงมาก ค่าเรียนก็ปีละ 30000 เหรียญ แล้วการที่เลือก NYADA เนี่ย ก็ต้องแสดงว่า โบรดี้อยากเรียนการแสดงจริง จริ๊ง...  เลยต้องยอมขายตัว

แต่โบรดี้แน่ะแต่งานนี้ก็ผิดตรงที่โกหกราเชลนี่แหละ อยากรู้มากเลย ว่าจะเป็นไงต่อไป งานนี้ซานทาน่าอุตส่าไปตามอีฟินน์มาช่วยเคลียร์ แต่เราดูกลับยิ่งสงสารโบรดี้เข้าไปใหญ่แฮะ ทั้งๆที่ปกติ เฉยๆกับโบรดี้มากเลยนะเนี่ย


และถึงเราจะชอบซานทาน่ายังไง ปลื้มด้วยที่ซานทาน่าบอกว่า เพราะเคิร์ทกับราเชลคือครอบครัว แต่เราแอบคิดว่า ซานทาน่าทำเกินไปหน่อย ที่บุกไปคาดคั้นเอากับโบรดี้ถึงที่ NYADA อ่ะ ยังไง โบรดี้ก็เป็นผู้ช่วยสอนนะ แต่ก็เนอะ it’s glee ซึ่งได้ประโยคว่า It’s glee เนี่ย อธิบายทุกอย่างได้หมดจริงๆ

คู่สุดท้าย คู่เบลน- โค๊ช Sue

โค๊ช อยากให้เบลนอยู่ Cheerio ให้ได้ ถึงกับแบลคเมล์สารพัด ตั้งแต่ปลอมลายเซ็น ทำสัญญาผูกมัดเบลน หาเรื่องประจานเบลนให้ขายหน้า จนในที่สุด เบลนเลยต้องลงศึกดวลเพลงกับโค๊ช  โค๊ชแต่งเป็น Nicky Minaj ได้ฮามากเลย ดูตอนนี้นะ คิดอย่างเดียวเลย สมแล้วที่เป็น Jane Lynch แบบ ชีทำทุกอย่างได้จริงๆอ่ะ

ตกลงว่า ไอ้ประโยค Blaine is on the bottom บนแบนเนอร์ ที่Sue เอาขึ้นฟ้าโชว์ ก็ตั้งใจจะส่อเป็นนัยให้คิดว่าเป็นแบบนั้นจริงๆใช่ไหมเนี่ย แต่อีกแง่นึง สรุปเบลนก็ต้องเป็นฐานล่างของปิรามิดตอนต่อตัว อีกเหมือนกันใช่ไหม

^ ชอบหน้านายเบลนตอนนี้สุดๆ

นึกถึงฉาก เมคเอาท์ในรถกับเคิร์ทแล้วอย่างฮา

ว่าแต่ อาทิตย์นี้ butt and belly ของนายเบลนเป็นพระเอกเต็มๆเลยใช่ไหม 55



แต่ตอนดวลเพลงแล้วเบลนแพ้เนี่ย ตกลง ND คนอื่นๆเขารู้กันกับ Blam ด้วยไหม ว่านี่เป็นแผนการเอาคืน Sue โดยที่เบลนยอมไปเป็น Cheerio เพื่อเป็นไส้ศึกเนี่ย ตอนแรกเรานะด่าพวก ND ซะเต็มที่เลยที่ไปเชียร์ Sue อยู่ได้ มีแต่ทีน่าคนเดียวเท่านี่ย ที่เชียร์เบลนอ่ะ
อ้อ และอย่างน้อย พวกเราก็ได้ยินเบลนพูดถึงพ่อแม่ตัวเองแล้วด้วยเนอะ

อ้อ และยังดีที่พูดเรื่องเรียนจบด้วย แบบตอนที่ไรเดอร์พูดกับเด็กใหม่ด้วยกันถึง คนที่จะเรียนจบปีนี้ แต่ดันไม่พูดชื่อเบลนออกมาด้วยเนี่ย เราก็ใจหายวาบเลย อย่าบอกนะ จะให้เบลนอยู่แมคคินลีย์ต่อปีหน้าน่ะ


ที่สุดของอาทิตย์นี้


- น่าอิจฉาที่สุดคือ Sue กับ Becky เพราะเป็นคนที่สามารถทำปู้ยี้ปู้ยำกับเบลนได้ตามอำเภอใจ ราวกับอ่านใจแฟนๆออก ว่าใครๆก็อยากทำแบบนี้กับเบลนมานานแล้ว เลยช่วยจัดการให้ซะเลย


อยากหยิกมั่งอ่ะ..

ว่าแต่  Brtttany แบบว่าหายไปไหนทั้งตอนเลยอ่า เป็นครั้งแรกเลยนะเนี่ย ที่ Brittany ไม่โผล่ทั้งตอน โดยที่พวกเราก็ไม่รู้เหตุผล เอ๊ะ หรือมีใครพูดอะไรแต่เราไม่ทันฟังเอง ใครพอรู้ช่วยบอกกันมั่งค่ะ

อยากดูเคิร์ทตอนหน้ามากเลยอ่ะ ตอนนี้ออกไม่จุใจเลย ยังไม่ถึงนาทีเลยด้วยมั๊ง

ตอนหน้าจะได้เห็นเคิร์ทในเสื้อคอกลมธรรมดากับเขามั่งซะที แถมด้วย Boyfriend Pillow ด้วย 55





Create Date : 15 มีนาคม 2556
Last Update : 16 มีนาคม 2556 10:27:36 น.
Counter : 3826 Pageviews.

5 comments
  
เหอๆ
เป็นอีพีที่เราชอบซูนะ ค่อยรู้สึกว่ากลับมาเป็นมารแบบซีซั่นแรกซะที
ส่วนเบลนก็น่าสงสารเนอะ ถ้าอยู่ที่ Dalton ก็คงจะยังเป็นเจ้าชายอยู่
แต่มาที่นี่ โดนรังแกซะเยอะ สถานภาพความเป็นเบลนช่างแตกต่างกันยิ่งนัก แต่ก็ขำซะ 555
เพลงที่ชอบที่สุดในอีพีนี้ก็คือ เพลงของซูกับเบลนแหละ
และถ้าเราเป็นคนต้องโหวตให้ 2 คนนี้ เราก็คงโหวตให้ซูล่ะนะ
(คุณtcKk อย่าว่ากันนะ แหะ ๆ ) เพราะเธอกล้ามาก แค่ว่าจะเอาเบลนไปเป็น bottom ก็ลงทุนทำขนาดนี้เลย ปกติไม่ใส่อะไรนอกจากชุดวอร์ม แต่ทุ่มทุนสร้างมากทีเดียวนะเนี่ย
อยากดูตอนหน้าเร็ว ๆ เหมือนกันเนอะ อยากรู้ว่าเคิร์ทคิดยังไงถึงต้องมี หมอนบอยเฟรนด์น่ะ (ก็มีอดัมอยู่แล้วนี่นา แต่ว่าไม่ไปสุงสิงกันแบบนั้นก็ดีแล้วแหละ)


โดย: UnbreakableKB IP: 58.9.87.31 วันที่: 18 มีนาคม 2556 เวลา:23:09:54 น.
  
คุณ tcKk เพลงของ guilty pleasure ออกแล้วนะคะ
เห็นจากใน youtube
เพราะทุกเพลงเลยค่ะ และแน่นอน
ชอบ Against all odds ที่สุด
โดย: UnbreakableKB IP: 58.9.87.31 วันที่: 18 มีนาคม 2556 เวลา:23:27:48 น.
  
Against All Odds เนี่ย ตอนนี้เราต้องสั่งตัวเองหยุดฟังเลยค่า แบบว่า .. ฟังแล้วมันหยุดไม่ได้

แต่ไม่รู้จะทำออกมาใน context ไหนเนอะ คือจากที่มีท่อนที่เบลนเสียงเครือๆด้วย ถ้าไม่่เกี่ยวกับเคิร์ท แต่ดันเกี่ยวกับ... ละก็นะ.. เราจะโกรธ เราจะปรี๊ด เราจะกรี๊ดเลย (มีปัญญาทำได้แค่นี้แหละ)
โดย: tcKk วันที่: 19 มีนาคม 2556 เวลา:10:12:10 น.
  
จริงค่ะ
ถ้าไม่เกี่ยวกับเคิร์ทมีเคืองแน่นอน. แค่ดูteaser. ก็แปลกๆแล้ว ไปถามแซมยังงั้นได้ยังไงก๊าน. ขอให้แซมsay no ไปเลย
(เลยกลายเป็นที่มาของเพลงนี้ซะงั้น. * เป็นลม*)

แต่คุณtcKk. คะ ยังไงซะแซมกับเบลนนี่ dead end แน่นอนล่ะ *มั่นใจมาก*

ยังไงก็ตามเพลงนี้เพราะดีถูกใจจัง

โดย: UnbreakableKB IP: 27.55.8.63 วันที่: 19 มีนาคม 2556 เวลา:11:49:05 น.
  
คือถ้าไม่เกี่ยวกับเคิร์ท เราก็ยังโอเคค่ะ (ปกติ Glee ก็ร้องเพลงโดยไม่มีเหตุผล ที่มาที่ไปอยู่บ่อยๆนิ 55)

อย่าเป็นเพราะ BLAM! แล้วกันเนอะ..

mamma mia ก็ชอบค่ะ เสียง Lea ตอนขึ้น intro มาหวานมากเลย

โดยรวมเราก็ชอบเกือบหมดทุกเพลงเหมือนกันค่ะ ยกเว้น creep ที่แปลกๆตรงเสียง Lea สงสัยเราคงชินกับเวอร์ของ Rediohead เลยแอบคิดว่า เสียง Lea ไม่เข้ากับเพลงนี้เอาซะเลย ถ้าเป็นเสียงโบรดี้คนเดียว เราคงชอบได้มากกว่านี้
โดย: tcKk วันที่: 19 มีนาคม 2556 เวลา:22:07:17 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

tcKk
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]



รัก Glee เลยชอบบ่น (ชนิดตัวเองด่าได้ แต่ไม่อยากฟังคนอื่นด่า Glee)
เป็น Klainer และรัก Chris Colfer อย่างลำเอียง

คำเตือน มาบล็อกนี้ ยังไงก็เจอสปอยเลอร์แน่ๆ