Group Blog
กุมภาพันธ์ 2557

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
27
28
 
 
26 กุมภาพันธ์ 2557
All Blog
[Glee] Season 5 Ep. 09_Frenemies_DL


DL here
English sub here

Songs Download : credit to bradisourking on Tumblr


Glee กลับมาแล้ววววววว
ในชื่อตอนที่แปลไทยได้ว่า “เพื่อนฮัก หักเหลี่ยมโหด”
”you are short. you are awful. that’s never going to change!”
วาทะเด็ดประจำตอน โดย ซานทาน่า โลเปซ ถึง ราเชล แบรี่

1.ฝั่งนิวยอร์ค สนุกอีกแล้ว โดยเฉพาะราเชล ซานทาน่า เมื่อซานทาน่า เกิดรู้สึกว่าตัวเองคว้างขึ้นมา ทำอะไรไม่ไปถึงไหน เลยเกิดจะไปออดิชั่นบทตัวสำรองของนางเอกเรื่อง Funny Girl ที่ราเชลเล่น โดยไม่บอกไม่กล่าวราเชลก่อน วันนี้เลยเป็นการทดสอบเต็มๆเลยว่า ที่ราเชลกับซานทาน่าบอกว่า เป็นเพื่อนกันนั้น ที่จริงแล้วเป็นรึเปล่า
...

2.ตอนซานทาน่าออกมา ร้องเพลง Don’t Rain on My Parade ที่แทบจะเป็นเพลงประจำตัวของราเชล และ Lea Michele ไปแล้ว เราว่า ซานทาน่าเจ๋งมากเลยอ่ะ ตรงที่ไม่ได้ร้องแบบ broadway จ๋า แบบ Lea แต่ออกมาแบบเป็นตัวซานทาน่าเองเต็มที่เลย น่าคิดเลยว่า นี่ถ้าซานทาน่าไปทดสอบบทแฟนนี่ ตั้งแต่แรก ราเชลคงได้เจอคู่แข่งที่น่ากลัวแน่
....
3.ว่าแต่ คนในนิวยอร์คนี่ มันร้องเพลงกันได้ห่วยขนาดนั้นเลยเหรอนี่ นี่มันบทตัวสำรองของบทนางเอกที่เป็นตำนานเลยนะ คนอื่นๆที่ไม่ใช่ซานทาน่ามันจะห่วยกันได้ขนาดนั้นเลยเหรอ เราเลยขำออกมาเลยอ่ะ ที่ราเชลบอก ที่ตัวเองได้บทนางเอก เพราะคนเมืองนี้มันร้องเพลงกันไม่เป็น ใช่ไหมเนี่ย
...
4.แต่ที่จริง เราคิดไปเองรึเปล่าว่า ที่จริงซานทาน่าไปทดสอบบท ก็ไม่ใช่เพราะอยากเล่นบรอดเวย์ หรือแย่งบทจากราเชลอะไรขนาดนั้นรึเปล่า แบบแค่ไปเล่นๆ เผื่อได้ เราว่า งานนี้ ราเชลโอเว่อร์รีแอคตามเคย  แต่ถึงยังงั้น เราว่าซานทาน่า ก็คงทำไปเพราะอารมณ์หมั่นไส้ราเชลหน่อยๆด้วย แหละ แบบให้เห็นว่า คนอย่างชั้น ถ้าจะทำ ก็ทำได้นะยะ ไม่ได้มีแต่หล่อนเก่งอยู่คนเดียว
...
5.งานนี้ เคิร์ทเลยน่าสงสารไปเลย ที่ต้องเป็นคนกลางระหว่างเพื่อนที่เป็นเจ้าแม่ดราม่าควีนถึงสองคน แถม เราแอบ ... ไม่แอบละ โมโหราเชลจริงๆอ่ะ คือจะโกรธซานทาน่าก็โกรธไป แต่มากล่าวหาว่า เคิร์ท ไม่ใช่เพื่อนเนี่ย หนอย... มันจะมากไปแล้วหล่อน
...
6.ไอ้ที่ผ่านๆมาน่ะ ใครวะ ที่คอยปลอบใจตอนร้องไห้ ใครที่คอยช่วยเตือนสติ แล้วใครที่ดันสุดฤทธิ์ให้ไปทดสอบบทแฟนนี่ แถมยังช่วยลงชื่อให้เสร็จ แล้วหล่อนล่ะยะ ไอ้สิ่งที่หล่อนเคยได้ทำเพื่อเคิร์ทในฐานะเพื่อนน่ะ เอามาชั่งน้ำหนักกันแล้ว ตาชั่งเอียงกระเท่เร่เลยย่ะ ..... (โทษที ของขึ้นเลย พอใครมาแตะเคิร์ทลูกรัก)
...
7.ว่าแล้ว ก็มาเรื่องของเคิร์ทกับเอลเลียต ของคู่นี้ ที่จริงเคิร์ทระแวงไปเองฝ่ายเดียวว่า เอลเลียตจะมาแย่งความเป็นนักร้องนำ และเทคโอเวอร์วงพาเมล่า แลนสเบอรี่ของเคิร์ทไป แต่เพราะคำแนะนำของคู่หมั้นสุดเลิฟ ที่บอกว่า เพื่อนต้องเก็บไว้ใกล้ตัว แต่ศัตรู ต้องเก็บไว้ใกล้ตัวยิ่งกว่า เคิร์ทเลยพยายามตีสนิทกับเอลเลียตเพื่อหยั่งท่าทีคู่ต่อสู้ เราฮาฉากเอาแซนวิชแตงกวาให้กินมากเลย อารมณ์เหมือนเวลาพวกมาเฟีย เอาขนมให้ศัตรูกินให้ตายใจอะไรแบบนั้น แต่พอเคิร์ททำ มันเลยออกมาแบบมาเฟียอนุบาลไปซะนี่ ฮาดี
...
8. ชอบ Performance ของเพลง I believe in a thing called love ที่เคิร์ทร้องกับเอลเลียตมากเลย คือไม่ได้ชอบเพลงนี้เท่าไหร่หรอกนะ เข้าใจว่าที่เขาเลือกเอาเพลงนี้มาใช้ เพราะได้อวดเสียงเบส เสียงกีตาร์ กับเพราะเป็นเพลงที่นักร้องจะได้โชว์เรนจ์เสียงอะไรแบบนั้น แต่ก็คิดไม่ถึงเลยว่า คริสจะร้องเพลงร็อคกับเขาได้ด้วย ถึงจะแอบหงุดหงิดเล็กน้อย ที่เสียงเอลเลียตแทบจะกลบเสียงเคิร์ทหมดเลย แต่เอาเหอะ ยังไงก็ดีใจแล้วที่เคิร์ทได้ร้องเพลงกับเขาบ้าง performance ทำออกมาสนุกแล้วก็เท่ แถมได้ดูเคิร์ทรูดเสาด้วย 55 (แถมยังแอบเห็นเคิร์ทใส่กุงเกงในสีม่วงด้วย 55)
..
...
มาฝั่งไลม่ามั่ง
9. ที่ไลม่าเป็นการดวลระหว่างอดีตแฟน คือทีน่ากับอาร์ตี้ ที่ต้องมาแย่งตำแหน่ง Valedictorian หรือคนกล่าวสุนทรพจน์ในฐานะนักเรียนดีเด่นอันดับ1 เพราะเกรดเฉลี่ยและคุณสมบัติสารพัดของสองคนนี้เท่ากันทุกอย่าง จากที่บรรยากาศเต็มไปด้วยมิตรภาพที่อบอุ่นในตอนต้น สองคนนี้ เลยเกิดจะเขม่น แย่งตำแหน่งกันอย่างเอาจริงเอาจัง ขนาดนี่ตอนดวลเพลงกัน ทีน่าก็ทำเอาซะอาร์ตี้ร่วงเก้าอี้ล้อเข็นไปเลย แต่ก็เลยกลายเป็นว่า สองคนนี้เลยไม่แข่งกันแล้ว แถมยังอยากให้อีกคน ได้ตำแหน่งนี้ไปแทน ครูใหญ่ซูเลยเซ็งเป็ด ไม่ให้ตาอินกะตานามันแล้ว ยกตำแหน่งนี้ให้ตาอยู่ที่ชื่อ เบลน แอนเดอร์สันดื้อๆเลย

10.สรุปแล้ว พอวันจบการศึกษา เบลนจะต้องกล่าวสุนทรพจน์ทั้งในฐานะ ประธานนักเรียนและ Valedictorian เลยใช่ไหมเนี่ย แถมยังได้ร้องโซโล่ตอนแข่ง Nationals โดยไม่ต้องไปตะเกียกตะกายดิ้นรนอะไรเลยด้วย แต่ขำตอนที่พ่อคุณช่างไม่รู้ตัวเองเล๊ย ว่าเป็นที่น่าหมั่นไส้ของชาวบ้านแค่ไหน (นี่ก็ราเชล เบอรี่ในร่างเกย์นั่นแหละ เพียงแต่ไม่หลงตัวเองเท่า 55)
..
...
11.แต่มีคนบอกว่า เบลนได้เป็น Valedictorian ก็สมควรแล้วอ่ะ เพราะเรียนม. ปลายนานเหลือเกิน เรียนนานกว่าใครในเรื่องเลยอ่า ไหนจะซ้ำชั้นตอนเป็นจูเนียร์ แถมขนาดตอนเป็นซีเนียร์ ยังเป็นซีเนียร์นานมาก ชนิดข้ามปีเลย 55

สรุปแล้ว คงเพราะไม่ได้หวังอะไรเท่าไหร่ พอดูเลยรู้สึกว่าวันนี้สนุกแฮะ ธีมของวันนี้ ตรงตามชื่อตอนเลยคือ Frenemies เมื่อเพื่อนสองคนต้องมากลายเป็นเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด และเพราะเขาทำออกมาได้ชัดตามธีมเลยด้วยมั๊ง เลยไม่รู้สึกว่าน่าเบื่อเลย

และอีกเหตุผลที่รู้สึกว่า ตอนนี้สนุก เพราะไม่มีเรื่องรักสามเส้าของใคร หรือ ใครจะท้อง ใครจะแย่งแฟนใครมาให้รำคาญใจด้วยหละ แม้กระทั่งเรื่องระหว่างอีเลียตกับเคิร์ทก็ไม่ได้ออกมาน้ำเน่าอย่างที่กลัวกัน น่ารักดีออก
..
แต่น่ารักแค่นี้พอนะ อย่าให้มากไปกว่านี้เด็ดขาด เป็นแค่เพื่อนกันน่ะดีแล้ว แค่พอให้เบลนแอบหวงๆ นิดหน่อยก็พอ ไม่ต้องขนาดหึง อะไรแบบนั้นCreate Date : 26 กุมภาพันธ์ 2557
Last Update : 27 กุมภาพันธ์ 2557 0:42:32 น.
Counter : 1662 Pageviews.

3 comments
  
เอาจริงๆ ชอบตอนนี้มากนะ เพลงก้อเพราะ อีโมชั่นก้อไได้ ถึงจะดราม่าก้อเหอะ

เป็นครั้งแรกเลยที่ดูแล้วอยากตบเรเชล คือสงสารซานทาน่ามากกก แบบไม่ใช่นิสัยนางเลยที่จะยอมขนาดนี้ ตอนที่เรเชลฉีกรูปนี่น่าถีบจริงๆ ทำเคิร์ทลำบากใจอีก ฮึ้ยยย อินนน
โดย: corrine IP: 171.100.143.112 วันที่: 4 มีนาคม 2557 เวลา:21:08:12 น.
  
เป็นเหมือนกันค่ะ ตอนราเชลฉีกรูปเป็นชิ้นๆนี่ อยากเข้าไปในจอแล้วตบกบาลราเชลมาก


โดย: tcKk วันที่: 4 มีนาคม 2557 เวลา:23:48:29 น.
  
เห็นด้วยค่ะ อยากให้ซานทานาตบคืนมากๆอ่ะ แง่มๆ
โดย: taey IP: 125.24.118.139 วันที่: 7 มีนาคม 2557 เวลา:20:33:15 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's MonthtcKk
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]รัก Glee เลยชอบบ่น (ชนิดตัวเองด่าได้ แต่ไม่อยากฟังคนอื่นด่า Glee)
เป็น Klainer และรัก Chris Colfer อย่างลำเอียง

คำเตือน มาบล็อกนี้ ยังไงก็เจอสปอยเลอร์แน่ๆ