Group Blog
มีนาคม 2557

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
18
19
21
22
23
24
25
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
[Glee] Season 5, Episode 11_ City of Angels_DL
 DL :           here   
ENG Sub :   here  
5.11 “City of Angels” DL: Right-click » “Save Link As…”
Credit to: //gsongsdl.tumblr.com

You didn’t lose, the game is just over.
The New Direction
1. เปิดมา ครูชูส์ก็เรียกแซมมามอบหมายตำแหน่งผู้นำให้
...
หน้าเราเป็นแบบนี้เลย..
.....
เฮ่ย ที่ผ่านมา แม้กระทั่ง ตอนนี้ทั้งตอน ก็เห็นมาตลอด ว่าเบลนคือคนที่ทำหน้าที่ผู้นำ ไม่ว่าจะควบคุมสถานการณ์ หรือทำการบ้านหาข้อมูลเกี่ยวกับคู่แข่ง แต่ครูชูส์เป็นไรกับเบลนมากไหมเนี่ย กลับไปมอบหมายให้แซมเฉยเลย คือเราก็ไม่ได้เจ็บร้อนแทนเบลนหรืออะไรหรอกนะ แต่วิธีที่ครูชูส์พูดเกลี้ยกล่อมแซม นี่แหละที่รับไม่ได้ ขนาดประมาณว่า “ฟินน์จงใจเลือกแซมมาเข้า Glee Club เพราะคาดหวังให้แซมมารับหน้าที่ผู้นำแทน เมื่อฟินน์เรียนจบแล้ว” เฮ้ย ฟินน์มันไม่ได้คิดอะไรขนาดนั้นหรือเปล่า จำได้ว่า ที่ชวนแซมมาเข้าชมรม ก็เพราะตอนนั้น ชมรมมันขาดคน เพราะฉะนั้นใครก็ได้ ฟินน์มันก็เอาหมดแหละ แล้วแซมมันก็ทำท่าสนใจ Glee Club อยู่บ้าง (Season 2 , episode 1 Audition เพลง Empire State of Mind)
...
แต่เอาเหอะ แซมก็แซม แล้วก็รู้ดีว่า หากมอบหมายให้เบลน พวก Blaine Haters ก็คงโวยวายจิกกันกันน่าดู แต่นะ ในบรรดา ซีเนียร์ทั้ง 4 คน หากไม่ใช่เบลน อาร์ตี้ดูยังเป็นผู้นำที่น่าเชื่อถือกว่าเลย
...
2. Burt กับ Carole มาเป็น chaperone ทริปไป LA คราวนี้ด้วย หากเอาตามความเป็นจริง เราว่ามันก็แปลกๆเหมือนกัน ที่ว่า คนที่ไปควรจะเป็นผู้ปกครองของนักเรียนที่ยังเรียนอยู่และเข้าร่วมทริปคราวนี้ด้วยไม่ใช่เหรอ (เอ๊ะ หรือจะอ้างว่า ก็มีเบลนเป็นว่าที่ลูกเขยไง :P) แต่ถ้าตั้งใจว่า นี่จะได้เป็น Episode  เพื่อรำลึกถึง Finn อีกครั้ง ก็พอรับฟังได้อ่ะ ยังไง เราก็ชอบทุกครั้งที่มีป๋าเบิร์ทกะแคโรลออกอยู่แล้ว และที่จริงตอนฉากแฟลชแบคของฟินน์ เราก็น้ำตาคลอๆไปมั่งเหมือนกัน  
..
 

...
3. Jean Baptiste นี่คงเหมือน Jesse St. James แห่ง Vocal Adrenaline สินะ แบบว่า เก่ง เป๊ะ แต่เราชอบ JB อ่ะ เก่งแต่ไม่โกง  วันหลังเชิญมาอีกได้ไหมเนี่ย แบบ ไปเจอกันที่ NYADA หรือแย่งบทกับBlaine/Kurt  เผื่อไปAudition บทอะไรซักอย่างในบรอดเวย์ก็ได้
..
4. ตอนนี้ ช่วงการแสดงบนเวที นายเบลนหล่อมากกกกก วันนี้เจ้าชายDisney ในชุดทักซีโด้มาเองอีกแล้วอ่า
...
5. แล้วก็ฮาหน้านายเบลนมาก ตอน ที่เขาประกาศรายชื่อกรรมการ แล้วมีคนนึงเป็น ผู้คิดค้น Prancercise


ตื่นเต้นดีใจอะไรขนาดนั้นเนี่ย 55 ราวกับฝึกออกกำลังตามวีดีโอแบบนี้อยู่ทุกวัน ในที่สุดก็ได้มาเจอ ต้นตำรับตัวเป็นๆใช่ไหม
...
6. สรุปผลการแข่งขัน ND แพ้ไปจนได้ แต่ที่จริงวันนี้ วันนี้ถือว่าเจ๋งมากเลยนะ ทั้งเต้นทั้งร้อง ND เป๊ะมาก เทียบกับที่เคยแข่งๆมา ขนาดถ้าพลิกบทว่า ND ชนะ ก็ยังน่าเชื่ออ่ะ แล้วก็ดีใจที่ Tina ได้ร้อง Duet กับเขาบ้าง ถึงแม้จะเสียดายเล็กน้อยที่ไม่ได้เห็น Solo ของเบลน แต่ในเมื่อเขาวางอนาคตไว้แล้ว ว่าจะปิดฉากไลม่า ไปสู่นิวยอร์คเต็มที่ ก็จำเป็นต้องเขียนบทให้ ND เสียตำแหน่งแชมป์แหละ เพื่อจะเป็นสาเหตุให้ ซูปิดชมรมเพราะ ครูชูส์ไม่สามารถทำตามที่รับปากได้  แต่ก็ชอบประโยคที่ซูบอกครูชูส์นะ ว่า You didn't lose, William, the game is just over
....
7. บอกตรงๆว่า ไม่เสียดายเลยที่ไลม่าจะปิดฉาก เพราะรำคาญครูชูส์เหลือเกินแล้ว พวกตัวละครอื่นๆที่เราชอบ ยังไงเดี๋ยวก็ไปโผล่ที่นิวยอร์คได้อ่ะ หวังว่าครูชูส์คงไม่ตามมานะ (แต่ที่แน่ๆได้ข่าวว่า ผู้บริหาร Fox สั่งว่า จะยังไง ก็ต้องมี Jane Lynch หมายความว่าเดี๋ยวซูจะตามไปใช่ไหม)
...
8. อ้อ ชอบฉาก Mercedes กับ Marley อ่ะ เราว่าเป็นฉากที่ดีนะ ที่รุ่นพี่ให้กำลังใจรุ่นน้อง ที่Marley พลาดหวังครั้งแล้วครั้งเล่า จนคิดจะเลิกแต่งเพลง  แต่ก็จิ๊ดขึ้นมาเหมือนกันตอนเมอร์เซเดสบอกว่า เคยพลาดหวังมาตั้งเยอะในอดีต โดยเฉพาะประโยคที่ว่า เคยโดนราเชลแย่งโซโลไปหมด จำได้ว่า ตอนนั้นที่ดู ยังเจ็บใจไปกับเมอร์เซเดสเลย แต่เพราะคนเขียนบทมันลำเอียง  ไม่ว่าราเชลจะทำตัวแย่แค่ไหน ก็ยังได้ทุกอย่างที่ต้องการเสมอ ถึงแม้บางทีจะได้รับบทเรียนไปบ้าง ก็ไม่เห็นราเชล มันจะสำนึกอะไรเลยอ่า
..
9. โดยรวม ตอนนี้ก็ถือว่าโอเค ดูสนุกนะ แค่เสียดายที่ฝั่งนิวยอร์ค ออกจิ๊ดเดียว แค่เพื่อให้เคิร์ทแจ้งข่าว Glee club ถูกยุบเท่านั้นเอง เหมาเอาว่าเบลนคงเป็นคนโทรมาแจ้งใช่ไหม แหม... ให้ดูคู่หมั้นเขาพูดกันหน่อยนึงก็ไม่ได้
 
.
.
.
ทิ้งท้าย ขอเมาท์นิดนึงเหอะ  Spoiler ของตอนที่จะย้ายไปนิวยอร์ค คือตอนที่ 14 ไปแล้ว ว่าด้วยซานทาท่า ใครไม่อยากอ่านก็อย่าลากลงมานะคะ แต่เราก็เดาว่า คงรู้ๆกันแล้วแหละ
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
สรุป นายา จะไม่อยู่เล่นจนจบซีซั่นนี้แล้วจริงๆ ใช่ไหม จะด้วยสาเหตุอะไรก็เหอะ คนก็เมาท์กันไปสารพัด (แต่เราคิดว่า ยังไง พวกแฟนๆอย่างเรา ยังไงก็ไม่มีวันรู้ความจริงอยู่แล้ว) Rachel จะกลายเป็นหญิงคนเดียวท่ามกลางหมู่ชายและเกย์เลยใช่ไหม ถึงแม้เขาจะบอกว่า จะมี Mercedes โผลมาเป็นครั้งคราวก็เหอะ
...
เฮ้อ ถ้านายาไม่อยู่จริงๆ Glee จะเป็นไงเนี่ย  แค่นี้ก็เรทติ้งตกต่ำไปทุกวันแล้ว แฟนของซานทาน่าเยอะมากเลยนะ  ถึงจะสมน้ำหน้าพวกคนเขียนบทที่ชอบทำอะไรแบบผีเข้าผีออก  แต่เราก็ยังรัก Glee กะตัวละครอีกหลายๆคน โดยเฉพาะ เคิร์ทกับเบลนนะ  ถึงจะยังมีเหลืออีก 1 ซีซั่น แต่ก็สงสารนักแสดงอ่า ตั้งใจทำงานกันเต็มที่เลย แล้วก็สงสารตัวเองด้วย เพราะถ้าเรทติ้งยังเป็นเป็นแบบนี้ ไปเรื่อยๆ โดยไม่มีใครลุกขึ้นมาทำอะไรซักอย่าง ซีซันหน้าอาจโดนหั่นจนเหลือ แค่12-13 ตอนก็ได้Create Date : 12 มีนาคม 2557
Last Update : 14 มีนาคม 2557 11:43:17 น.
Counter : 1702 Pageviews.

5 comments
  
นอกเรืองนิดนึง
ฟังเพลง to find you ของ ลีอาแล้ว. เพราะจัง
ลองหาฟังดูนะคะ
โดย: UnbreakableKB IP: 27.55.36.198 วันที่: 14 มีนาคม 2557 เวลา:8:20:41 น.
  
ฟังเพลงของ Lea ตาม Youtube ไปหลายเพลงเหมือนกันค่ะ แต่ยังไม่ได้ฟังเพลงนี้ เห็นว่าเป็น Bonus Track ใช่ไหม เดี๋ยวลองไปฟังดูค่ะ


โดย: tcKk วันที่: 14 มีนาคม 2557 เวลา:11:45:31 น.
  
ใช่แล้วค่ะ เป็น single ที่ออกในญี่ปุ่นค่ะ
ฟังแล้วรู้สึกว่ากำลังหมายถึง cory นะ เพลงไม่เศร้าหรอก แต่ว่าพอนึกถึง cory แล้วเลยเศร้าค่ะ

โดย: UnbreakableKB IP: 58.136.204.131 วันที่: 14 มีนาคม 2557 เวลา:17:16:18 น.
  
ครั้งนี้คู่แข่งน่ากลัวจริงๆค่ะ แต่พอเพลงที่คิดถึงฟินน์ขึ้นมานี่ปริ่มเลย
ซึ้่งมากค่ะ T w T,,
ปล. ทำไมเคิร์ทออกมานิดเดียววว เสียใจ T _ T
โดย: ฮะม๊วยมุ้งมิ้งง IP: 223.206.129.230 วันที่: 16 มีนาคม 2557 เวลา:9:51:09 น.
  
I do believe all the concepts you've offered for your post. They are very convincing and can certainly work. Nonetheless, the posts are very quick for starters. Could you please lengthen them a bit from subsequent time? Thanks for the post.
Cheap Ray Bans //www.spftransfer.com/
โดย: Cheap Ray Bans IP: 94.23.252.21 วันที่: 3 สิงหาคม 2557 เวลา:22:50:12 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

tcKk
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]รัก Glee เลยชอบบ่น (ชนิดตัวเองด่าได้ แต่ไม่อยากฟังคนอื่นด่า Glee)
เป็น Klainer และรัก Chris Colfer อย่างลำเอียง

คำเตือน มาบล็อกนี้ ยังไงก็เจอสปอยเลอร์แน่ๆ