Group Blog
พฤศจิกายน 2556

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
9
10
11
12
13
14
16
17
18
19
20
21
23
24
25
26
27
28
30
 
All Blog
[Glee] [Glee] Season 5 episode 06 _Moving Out_ DL and episode talk (with spoilers)
DL here
 Eng Sub hereดูจบแล้ว

Ep. นี้ ขอเมาท์แต่ฝั่งนิวยอร์คอย่างเดียวเลยได้ไหม แบบว่า เบื่อที่แมคคินลีย์มาก เพราะที่นั่นกลายเป็นแดนสนธยาที่กาลเวลาหยุดนิ่งไปแล้วอ่ะ

แต่ก็ต้องพูดถึงแมคคินลีย์หน่อยนึงอยู่ดี เพราะอย่างที่รู้กันว่า ep. นี้ เป็นการทริบิวท์ให้ Billy Joel ซึ่งที่มาก็จากการที่สัปดาห์นี้ ครูใหญ่ซู จัดนิทรรศการแนะนำอาชีพเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของแมคคินลีย์ แต่ในบรรดาบูธทั้งหมด กลับไม่มีอาชีพทางด้านศิลปะเลย เพราะซูเห็นว่าเป็นอาชีพที่ทำไปก็อดตายเปล่า ครูวิลล์มะโห กลับมาบอกเด็กในชมรมว่า ถึงอาชีพศิลปินทั้งหลายจะไม่มั่นคง แต่ก็อยากให้ทุกคนเลือกทำในสิ่งที่ตัวเองรัก เลยให้หัวข้อการบ้านของสัปดาห์นี้ คือร้องเพลงของ Billy Joel เพื่อจะได้เป็นแรงบันดาลใจ เพราะบิลลี่ก็เป็นศิลปินที่ต้องดิ้นรนมามาก แต่ก็ไม่เคยทอดทิ้งสิ่งที่ตัวเองรักเลย

งานนี้ เบลนกับแซมรีบขอร้องเพลงเป็นคู่แรก เพราะเดี๋ยวจะรีบชิ่งไปนิวยอร์ค เนื่องจากเบลนมีออดิชั่นกับ NYADA และแซมมีสอบสัมภาษณ์รับทุนของมหาลัย Hunter 

ตัดอีกที ก็มาถึงนิวยอร์คแล้ว แน่นอนว่า ต้องมาพักที่ห้องของเคิร์ท และก็คาดว่า ต่อไปใครที่มาอยู่นิวยอร์ค จะแห่มาอัดกันที่นี่หมดก็เป็นได้ แบบนี้นี่เอง ถึงจงใจให้อพาร์ทเมนท์ของเคิร์ทกับราเชลกว้างขวางซะเหลือเกิน แต่ไม่เป็นไร จะกี่คนก็มาเหอะ คิดว่ายังรับ ND ทั้งวงก็คงไหวอ่ะ

ฮาอ่ะ เบลนกับแซมเปิดประตูมา เคิร์ทกะลังนั่งถอดไพ่ เอ๊ย... เล่นไพ่ (Solitairs มั๊ง) แต่เห็นหลายครั้งแล้วนะเนี่ย ที่เคิร์ทเอาไพ่มานั่งเล่นเนี่ย 


แต่แหม ขัดใจอ่ะ แทนที่คนเป็นคู่หมั้นกัน เขาจะรีบกอดกันก่อนคนอื่น แต่กลายเป็นว่า ราเชลแถเข้าไปกอดเบลน(อีกแล้วนะหล่อน) ส่วนเคิร์ทที่มัวยืนตะลึงที่เห็นคู่หมั้นกับเพื่อน แต่ก็ดันกอดกับแซมก่อนซะงั้น ยังดีว่า ในที่สุดก็มากอดกันเองจนได้ดูเหมือนว่า ระหว่างที่รอออดิชั่น เบลนก็ไปตระเวนทัวร์มหาลัยอื่นด้วย เพราะต้องการมีตัวเลือกสำรองเผื่อเข้า NYADA ไม่ได้ เคิร์ทเลยดันเบลนไปโชว์เดี่ยวในร้านอาหารที่เคิร์ททำงานซะเลย จะได้เป็นการซ้อมเพื่อเรียกความมั่นใจ เพราะเคิร์ทคิดว่า เบลนต้องเข้าได้แน่ๆ 

ช็อตนี้น่ารักตรงที่เคิร์ทเป็นแฟนบอยของเบลนตัวบิ๊กเลย อย่างที่จะไม่ค่อยได้เห็นเลยหละ แบบว่า แฟนชั้นเก่ง ออกนอกหน้ามากกลับมาที่อพาร์ทเมนท์ก็มีฉากที่น่ารักได้อีกตอนที่เคิร์ทมีการเตรียมเลือกเสื้อผ้าวันไปออดิชั่นให้เบลนด้วย ยังกะในฟิคแน่ะ 55 แต่ตอนนี้เองที่เบลนบอกเคิร์ทว่า อยากสมัครเรียนที่อื่น ไม่ใช่ NYADA และนี่เองที่เป็นที่มาของข่าวลือที่เคยปล่อยมาก่อนหน้าว่าเบลนจะเป็นหมอ แต่สรุปแล้ว ทั้งนี้ทั้งนั้น เคิร์ทก็มองออกอยู่ดีว่าที่เบลนพูดว่าอยากทำอย่างนั้นอย่างนี้มากกว่า เป็นเพราะเบลนกำลังกลัวนั่นเอง ว่าจะเข้า NYADA ไม่ได้ เคิร์ทเลยให้กำลังใจจนเบลนรู้สึกดีขึ้น

ฉากนี้นี่เองเนอะ ที่รอคอยกันมานาน คือ เคิร์ทเบลนนั่งคุยกันเป็นเรื่องเป็นราวถึงอนาคต และเป็นการเอา Klaine ที่พวกเรารักกลับคืนมา นั่นคือ  Klaine ที่เข้าอกเข้าใจกัน และคอยสนับสนุนกันตลอด 


ประทับใจมากเลย

แบบนี้ ถึงจะไม่มีฉาก Intimate กว่านี้เลย เราก็ยอมรับได้อ่ะ 

ข้างแซมก็ฮาดี เพราะไอ้ที่ไปสัมภาษณ์ทุนนี่ แบบว่า เอ๋อพอๆกับบริทนีย์เลยอ่ะ แต่ของบริทนีย์ยังดีที่ฟลุคเข้าไปได้ แต่ของแซมกลายเป็นว่าพลาดไปเลย แต่แซมก็แอบดีใจ เพราะตัวเองแอบมีความฝันอย่างอื่นอยู่ นั่นคือเป็นนายแบบ งานนี้ได้ราเชลมาช่วยถ่ายแบบไปสมัครเอเจนซี่ให้ (แอบเดาว่า ที่ต้องให้ราเชลมาช่วย แทนที่น่าจะเป็นเคิร์ท เพราะเคิร์ทมัวไปอยู่กับเบลนจนลืมอย่างอื่นในชีวิตเลยใช่ไหม ฮี่ ฮี่)

แต่สรุป แซมก็ได้เข้าสังกัดนายแบบอยู่ดี ถึงแม้เจ้าของเอเจนซี่ โดยไทร่า แบงค์จะเตือนเลยว่า อาชีพนี้  เตรียมกัดก้อนเกลือกินได้เลย (แต่กัดก้อนเกลือก็คงเหมาะแล้วเนาะ เพราะเขาบอก ให้แซมต้องไปลดน้ำหนักนี่)

เรียกได้ว่า การ NY คราวนี้ ทั้งแซมและเบลนก็ได้ก้าวเข้าไปใกล้อนาคตที่ตัวเองหวังกันทั้งคู่

 และเบลนก็ฉลอง รวมทั้งตอบแทนเจ้าของที่พักด้วยการซื้อเปียโนให้ซะเลย (รวยจริงๆพ่อคุณ ถึงจะดูเป็นเปียโนมือสอง เก่าๆก็เหอะ)

ฮาซานทาน่าตอนเห็นเปียโนอ่ะ แบบว่า ที่บ่นเลยว่า เวรของตู ต่อไปนี้ เอะอะอะไรพวกมันก็คงร้องเพลงกันตะพึดตะพือแน่ ไม่ว่าจะทะเลาะกันหรืออะไร ที่ทำงานก็ต้องร้องไปด้วยเสิร์ฟไปด้วยแล้ว กลับมาบ้านยังหนีไม่พ้นอีก

แต่ตอนที่ร้องเพลง Just the Way you are ทั้งเพื่อฉลองเปียโน และเพื่อบอกแซมว่า ไม่เห็นต้องไปลดน้ำหนักตามที่เอเจนซี่บอก เป็นฉากที่น่ารักมากเลยอ่ะ ชอบเสียงคริสตอนขึ้นเพลงมากเลย เวลาคริสร้องโลว์คีย์ทีไร เวอร์คมากทุกทีเลยอ่าKlaine Moment ที่น่าร๊ากกกกก

สรุป ดูจบแล้ว อยากจะเอามีดหรืออะไรมาหั่นแมคคินลีย์ทิ้ง เอาให้เหลือแต่นิวยอร์คอย่างเดียวได้ไหมเนี่ย เพราะฉากในนิวยอร์ควันนี้ สนุกทุกฉากเลยอ่ะ 

ปล.  ว่าแต่ ตกลงราเชลกับแซมดูยังไงๆซะแล้ว ขำหน้าซานทาน่าตอนนี้มากเลย She ไวได้ตลอดเวลามีอะไรผิดปกติเนี่ย แต่อย่าเชียวนะ เราแอบได้ยินเสียงแฟนฟินเชล กระหึ่มกันฮึ่มฮั่มๆแล้ว ขืนจัดให้สองคนนี้ลงเอยกันละก็ เนทร้อนเป็นไฟแน่ แล้วฝั่งนิวยอร์คก็จะมัวหมองมีมลทินไม่ต่างอะไรกับไลม่าที่มีแต่เป็นแฟนกันเอง วนไปวนมา แล้วแซมก็จะทำสถิติกินรวบสาวๆ ND มากที่สุด แบบว่า กินเกือบครบจริงๆนะ ถ้ารวมราเชลด้วย ก็จะครบเลย อ้อขาดทีน่ากับลอเรน ไซซีส์ และเบคกี้เท่านั้น เด็กใหม่ไม่นับ


Create Date : 22 พฤศจิกายน 2556
Last Update : 23 พฤศจิกายน 2556 0:56:18 น.
Counter : 1544 Pageviews.

3 comments
  
อืม ยังดูไม่จบแต่เลือกดูแต่ Klaine ก่อนตามเคย แหะ แหะ
เห็นด้วยกับคุณ tckk ค่ะที่ดีใจที่มีฉากสองคนคุยกันซะที ได้อารมณ์เหมือน
ซ๊ซั่นสองเลย ด้วยความเป็นเพื่อนที่รู้ใจกันมาก่อนเนอะ เลยขาดกันไม่ได้
คนเราน่ะบางทีก็ไม่ได้ต้องการแต่คนรักหรอกนะ ในตัวคนรักน่ะก็ต้องมีความเป็นเพื่อนอยู่ด้วย เพราะเมื่อเวลาผ่านไป ความรักก็อาจจะจางลง
แต่ความเป็นเพื่อนจะเท่าเดิม ดีไม่ดีจะเยอะกว่าเดิมด้วย
ต้องแบบนี้ถึงจะอยู่กันยืนนะ เราว่า

แล้วก็ขออย่าให้มี samchel เล้ย ขนาดว่าลงทุนสักชื่อฟินน์แล้วน่ะ
คนเขียนบทก็คงจะไม่จัด samchel ออกมาตอนนี้หรอกนะ ถึงจะไม่ใช่
finchel แต่เราก็คิดว่ายังไม่ใช่เวลาสำหรับรักใหม่ของ rachel นะเนี่ย

รอดูกันไป
โดย: UnbreakableKB IP: 58.9.249.36 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2556 เวลา:16:02:08 น.
  
ดูจบแล้วตอนนี้น่ารักดีค่ะ ฝั่งไลม่านี่แบบ .... นอกจากอาร์ตี้ ทีน่า ช่างหัวมันเถอะ รำคาญจริงจัง ใช้ความอดทนในการดู (คิตตี้พอรับ) มันดีที่ฝั่งนอิวยอร์กล้วนๆ แอบงอนว่านั่ชั้นอดดูเบลนออดิชั่นเพื่อทนดูรักสามเส้าเราสามคนของพวกมันเหรอเนี่ย แต่ที่เลวร้ายคือแซมกะราเชล รับไม่ได้สุดๆ ทำไรกัยไม่เห็นใจแฟนคลับฟินน์เลย สำหรับเรายังเสียใจที่ฟินน์ตายอยู่เลย เร็วไปมั้ย แล้วคนกันเองอีก
โดย: corrine IP: 171.100.142.137 วันที่: 26 พฤศจิกายน 2556 เวลา:21:23:18 น.
  
คุณ UnbreakableKB

เอ samchel เนี่ย หรือเขาจะโยนหินถามทางก็ไม่รู้เนอะ รอดูปฎิกิริยาแฟนๆว่า ชอบไม่ชอบยังไง แต่เท่าที่เห็นจากเสียงตอบรับ ควรจะรีบพับโครงการนี้เก็บลงหีบโดยด่วน แล้วฝังไว้ในดิน อย่าให้เห็นเดือนเห็นตะวันอีกเลย

นึกขึ้นได้ว่าตอนนี้แซมก็เดทกะยัยคุณพยาบาลโก๊ะอยู่ไม่ใช่เหรอ


คุณ corrine

จริงค่ะ เสียดายว่า ไม่มีเบลนไปออดิชั่นให็เห็น

ถึงจะเป็น Tribute episode แต่เอาเพลงเจ๋งๆ ของ Billy Joel มาให้นายเบลนร้องออดิชั่นก็ได้นี่นา แต่ก็นั่นแหละ นึกได้ว่า ถ้าเราได้เห็นเบลนออดิชั่น ก็ต้องมีคาร์เมน ทิบิโดซ์ ด้วยนี่เนอะ แต่ไม่รู้ขี้เกียจเชิญ Whoopi หรือ Whoopi ไม่ว่างไรแบบนี้เปล่า

เฮ้อ เซ็งตรงที่ต้องทนดูฉากน้ำเน่าที่ไลม่านี่แหละ

เราทำใจแล้วว่า คงต้องทนดูมุกแป๊กๆของพวก ND ไปจนจบซีซั่นแม้กะทั่ง หลังพวก seniors เรียนจบไปแล้วแหงๆ ก็ดันไปเซ็นสัญญาเป็น regular cast กับพวกเด็กใหม่ไปแล้วนี่เนอะ
โดย: tcKk วันที่: 26 พฤศจิกายน 2556 เวลา:22:31:34 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

tcKk
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]รัก Glee เลยชอบบ่น (ชนิดตัวเองด่าได้ แต่ไม่อยากฟังคนอื่นด่า Glee)
เป็น Klainer และรัก Chris Colfer อย่างลำเอียง

คำเตือน มาบล็อกนี้ ยังไงก็เจอสปอยเลอร์แน่ๆ