Group Blog
ธันวาคม 2555

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
8
9
10
11
12
13
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
7 ธันวาคม 2555
All Blog
[Glee] S4 E09 Swan Song_DL and Spoiler
Download here
subtitle here


หมายเหตุ ระหว่างรอโหลดหรือรอไฟล์ซับ อย่าลืม กดโหวตรางวัล People Choice Award ให้น้องคริสกันไปพลางๆ นะคะ vote here
ต่อไปนี้ เป็น Spoiler

.
.
.
.
.
.

1. เปิดมาก็พบว่า ND แพ้จริงๆด้วย แต่เราไม่ได้ซีเรียสอะไรกับการที่ ND จะแพ้ sectionals เป็นครั้งแรก เพราะแอบเคยคิดอยู่เหมือนกันว่า ถ้าจะให้สมจริง มันต้องมีแพ้มั่งจิวะ ดังนั้น ก็คิดว่าคงน่าสนใจดี และรอดูว่า ทิศทางของ ND จะเป็นแบบไหนในเวลาที่เหลือของซีซั่นนี้

2. แต่ฮาฉากเล็กๆของ Blaine Anderson ที่น่ารักได้อีก ที่มีน้ำผลไม้ให้มาร์ลีย์กิน แบบทำเอาเรานึกภาพว่า ทุกเช้า มาม๊าของนายเบลนจะต้องเอาน้ำผลไม้ใส่กระเป๋ามาให้อะไรแบบนั้น..

..

3. สงสารมาร์ลีย์ในแง่ที่ว่า ไม่น่าโดนคนเขียนบททำแบบนี้ใส่เลย แบบว่า เราไม่รู้สึกสงสารมาร์ลีย์สักนิดเลยอ่ะ แล้วอารมณ์เห็นด้วยกับทีน่าเลยว่า เป็นความผิดของมาร์ลีย์ โดยไม่คิดจะโทษคิตตี้สักนิด เพราะมันเห็นๆว่า มันเกิดจากสาเหตุตามที่ she ก็สรุปได้เอง ตามนั้นเลยน่ะแหละ แต่แอบคิดว่า นี่ถ้าก่อนนๆหน้านี้ คนเขียนบทใส่อะไรฮาๆ ลงไปในบทมาร์ลีย์บ้าง ไม่ใช่มีแต่ในแง่ด้านเป็นคนดี น่าสงสารอะไรแบบนี้มาตลอด เราอาจจะ ไม่รู้สึกว่าตัวละครนี้ น่ารำคาญขนาดนี้ก็ได้ เสียดายความสามารถของน้องเขามากเลย (คุณ lifeisnotbliss ขอโทษทีน๊า แต่งานนี้เราโทษคนเขียนบทจริงๆนะ เราไม่โทษมาร์ลีย์หรอก)

4. เคิร์ทกับราเชล ในอพาร์ทเมนท์ แบบว่า เคิร์ทน่ารักมากๆ ดีที่ได้ดูเคิร์ทแต่งตัวแบบนี้บ้าง แล้วก็สมเพชตัวเองได้อีก เมื่อนึกได้ว่า แค่ได้ยินเคิร์ทพูดถึงเบลนก็ดีใจแล้ว แต่ฉากนี้ขำราเชลอ่ะ นี่ขนาดเพิ่งตื่นนอน แต่แต่งหน้าซะเด้งเหมือนละครไทยเลย(หรือไม่ได้ตื่นนอนก็ได้เอ้า แต่ก็เห็นๆว่า กำลังอยู่กับบ้าน) สังเหตุเห็นว่า ตั้งแต่เริ่มซีซั่นนี้แล้ว ราเชลจะแต่งหน้าเต็มยศตลอด ไม่ว่าจะเป็นยามไหนของวัน

5. ฉาก ราเชลกับคาสซานดร้า ใครจะว่าไงไม่รู้ เราไม่ได้สนใจเท่าไหร่ แบบพอดีมัวสังเกตเห็นนักเรียนใหม่ในห้องเรียนของครู July คือ Alex Wong จาก So you think you can dance หละ 55

6. ฉาก Bram ตอนบริทนีย์เก็บเชียริโอจากพื้นมากิน ไม่ไหวอ่ะ ไม่เห็นจะโรแมนติคซักนิดเลยด้วย ส่วนเพลง Something Stupid เสียดายเพลงอ่ะ (นี่ถ้าเอามาให้ Klaine ร้องจะดีกว่ามาก 55) แล้วก็พอเข้าใจเลยที่ ทำไม พวก Brittana ถึงได้โกรธกันมากมาย ตั้งแต่ตอนได้ดู Promo คือ สำหรับเรา เราก็ไมว่าอะไรนะที่บริทนีย์จะมูฟออนก่อน แล้วพวกเราก็รู้กันมาเป็นชาติแล้วว่า บริทนีย์น่ะเป็นไบ แต่พอฉาก bram จีบกันหวานแหวว โดยที่พวก brittana ไม่เคยได้มีฉากของตัวเองแบบนี้มั่งเลยอ่ะ มันก็น่าโกรธอยู่หรอก  นึกออกเลยว่า ถ้าเป็น Klaine โดนแบบนี้มั่ง เราคงโกรธยิ่งกว่านี้อีก) แต่นั่นแหละ พอมาเห็นทวิตเตอร์ของป้าไรอันวันนี้ แอบคิดไม่ได้ว่า อาจมีอะไรมากกว่านี้รออยู่ในอนาคตก็ได้นะ เช่นพอซานทานารู้ก็หึง เลยเป็นเหตให้กลับมาคืนดีกันได้รึเปล่า (อันนี้เราออกแนวน้ำเน่าแระ 55)

7. วันนี้ ที่แมคคินลีย์มีฉาก ฮา ๆ หลายฉาก อย่างตอนพี่แบรดนักเปียโน มีฉากพูดกับเขามั่งแล้ว ไอ้Hit it! นี่แหละ ฮาสุดๆ จริงของเค๊าอ่ะ มาถึงก็สั่งๆกันทุกคน แล้วก็ไม่บอกหรอกว่ากำลังจะร้องเพลงอะไร (แต่เฮียก็เล่นของเฮียได้หมดนี่)

8. แล้วก็ตอนที่ได้เห็นว่าพวก ND แต่ละคนแยกย้ายกันไปทำกิจกรรมอะไรมั่งอ่ะ ฮาดี ของยูนิคกับโจ ก็ตลก แต่น่ารัก และทำให้ยิ้มได้สุดๆ ย่อมเป็น Cheerio Blaine เสียดายจริงๆที่ไม่ได้มีฉาก Performance เหมือนอย่างของเคิร์ท แต่เบลนกะทีน่า สุดยอด ฮูล่า ฮูปไป ก็สามารถรับเทกซ์ได้อีก

9. พอตัดไปที่ NY ที่เคิร์ทไปพบ Carmen Thibideux แล้วตอนที่ได้รู้ว่า ตอนนั้นเคิร์ทไม่ผ่านตอนแรกเพราะอะไร เราคิดว่า เรารับเหตุผลนั้นได้นะ ที่บอกการแสดงของเคิร์ทมันตื้นไป ไม่แสดงให้เห็นตัวตนที่แท้จริงของเคิร์ทได้ คือมันยังเห็นถึงคอมเมนท์จากความเป็นครูอ่ะ แต่มะโหจี๊ดเลยตอนที่คาร์เมนจะไม่ให้โอกาสเคิร์ทอีก แต่ตอนนั้นกลับให้โอกาสราเชล ที่ตามตื๊ออย่างหน้าด้านอ่ะ อารมร์ตอนนั้นนะ คิดเลยว่า ต่อให้เคิร์ทเข้า NYADA ได้ก็อย่าไปเรียนมันเลย ไปเรียนแฟชั่นที่ Parsons เลยได้มั๊ยเนี่ย แล้วตอนที่เคิร์ทต้องเดินออกจากห้องนะ เราแทบจะหัวใจสลายไปกับเคิร์ทเลยอ่ะ

(แต่แอบจิ้นนะเนี่ย ว่าตอนที่เคิร์ทส่งเทปออดิชั่น เพลง Wake me up before you go go ของ Wham ในอะคูสติคเวอร์ชั่น จะต้องออกมากิ๊บเก๋มากๆ อยากเห็นอ่า)

10. ราเชลได้โซโล่ 2 เพลง รู้สึกว่ามันช่างมาแบบผิดที่ผิดทางมากเลยอ่ะ เหมือนแบบ การที่ Lea Michele อั้น ไม่ได้โซโล่มาหลาย episode เลยต้องให้ร้องให้เต็มที่ยังไงยังงั้น ถึงทั้งสองเพลงจะเพราะมากก็เหอะ ยิ่งตอนฟังแต่ออดิโอนี่ย O Holy Night ทำเราขนลุกไปเลย แต่พอได้ดู Performance วันนี้ โดยที่มันไม่เข้ากับเนื้อหาของตอนนี้เลย หรือแม้แต่ตอนที่แทรกภาพของฟินน์เข้ามา มันก็ไม่เข้ากันเลนสักนิด เลยคิดว่ามันเป็นส่วนเกินของฉากยังไงไม่รู้

11. แต่ในที่สุด คาร์เมน ก็ให้เคิร์ทร้องสดๆ โดยไม่มีการเตรียมตัว เลยต้องถอนคำพูดไอ้ที่ด่าคาร์เมนไปเมื่อกี้ (แต่ก็ยังด่าคนเขียนบทอยู่นะ) ตอนเคิร์ทเดินขึ้นเวทีจะไปร้องเพลง เราตื่นเต้น มือเย็นไปกับเคิร์ทเลยอ่ะ แบบ Mama feeling จริงๆ แล้วก็นึกขึ้นได้ว่า ตั้งแต่ดู Glee มาเข้าปีที่ 4 พวกเราเพิ่งได้เห็นเคิร์ทร้องโซโล่ต่อหน้าประชาชนบนเวทีครั้งแรกเลยรึเปล่านะ นอกเหนือจากตอน ร้องคู่ Candles กับเบลนสมัยเป็นWarbles  แต่แอบฮาเล็กน้อย เพราะมีฉากที่ทำให้นึกไปถึงสมัยซีซั่นแรก ที่เคิร์ทชอบใช้คำแบบนี้แหละ (ทีแบบนี้ละ คนเขียนบทไม่ลืมนะคะ ขอบคุณค่ะ


Being Alive วันนี้ เราขนลุกเลยอ่ะ น้ำตาไหลเลย แล้วก็ชอบมากที่เขาปล่อยให้เคิร์ทร้องโดด โดยไม่ต้องแทรกภาพอะไรมาทั้งนั้น เราว่าสุดยอดพอๆกับ I Wanna Hold your hand จริงๆนั่นแหล

..

ตอนฟังออดิโออย่างเดียวก็ว่าเจ๋งแล้ว แต่พอมาได้ดู Performance ก็ยิ่งสุดยอดมากๆ สมกับเป็น คริสอ่ะ พอเพลงจบ สำหรับเรานี่ มันเหมือนดอกไม้ไฟวันชาติเลย

แต่ตอนที่เคิร์ทได้จดหมายแล้วบอกราเชล ณ ตอนนั้น อยากให้คนที่อยู่ตรงนั้นเป็นป๋าเบิร์ทมากเลยอ่ะ

12 ชอบเพลง Don't Dream It's Over มากค่ะ แบบว่าชอบมาตั้งแต่เด็กๆแล้ว มาวันนี้ก็รู้สึกได้อารมณ์ร่วมดี

13. ขอปิดท้ายด้วย ภาพ Kurt hummel จาก episode 9 ตลอดทั้ง 4 season

Source x, x

อ้อ และวันนี้ ป้า นึกครึ้มอะไรไม่รู้ มาตอบคำถามด้วยแฮะ

Kurt

......

Blaine

klaine

ที่มา x

หมายเหตุ คนรักน้องคริส ที่สะดวก ก็ไปโหลดเพลง Being Alive จ่าก Itunes กันนะคะ 1.29 เหรียญเท่านั้น เราจะได้ฟังน้องคริสโซโล่กันอีก ไม่ต้องรอกันเป็นชาติแบบนี้ เมื่อเช้า เราก็ไปโหลดมาเรียบร้อยแล้วค่ะ

กรี๊ด แปะ sneak peak จะสำเร็จมั๊ย
...Create Date : 07 ธันวาคม 2555
Last Update : 8 ธันวาคม 2555 0:02:00 น.
Counter : 3308 Pageviews.

23 comments
  
สารภาพว่า ตอนที่แล้วไม่ได้ดู ฮ่าๆ แอบอ่านสปอยเอา กิกิ เพราะตอนที่แล้วไม่ค่อยมีเบลนออกมาเท่าไหร่นี่เน้อ (ลำเอียงสุดๆ) แต่ดูที่คัทของเคิร์ทกะเบลนแล้วน้า (จริงๆคือไม่มีเวลาเลยค่า ฮ่าๆ)

ตอนนี้พอเปิดมาก็เป็นตอนที่ ND ตกรอบเลยแฮะ จริงๆแอบดีใจหน่อยๆ ฮ่าๆ ก็ดูอีกอีกโรงเรียนนึงสิ ชายล้วน หนุ่มหล่อ ร้องเพลงดีซะขนาดนั้น

ตอนที่เบลนโทรมาเล่าให้เคิร์ทฟัง น่าจะมีฉากโทรมาบ้างเน้อ(โลภอีก 55)

คือชอบเวลาเบลนใส่ชุดเชียร์แฮะ ดูน่ารักดี ฮ่าๆๆๆๆ

ตอนนี้ไม่รู้จะเม้าท์อะไรเลย แบบ มันยังอึนๆอยูว่า แล้วจะทำยังไงต่อเนี่ยยยย ไม่ได้ไปแข่งแล้ว จะเอาเรื่องไหนมาเล่นอีกล่ะ? หรือว่า จะให้ Warbler สละสิทธิ์?? ไม่ไหวนะ อีกโรงเรียนเค้าดีกว่าจริงๆ หรือจะพลิกโผลว่า Warbler วางแผนให้มาร์ลี่ล้มลง?? ดูน่าจะเป็นแผนของคิตตี้มากกว่านะเนี่ย

ตอนนี้ชอบเพลง Don't dream It's over มาตั้งแต่เพลงออกแล้ว ตอนที่พีคสุดๆ(สำหรับเรา)คือตอนที่เคิร์ทเปิดจดหมายนีอาด้ามาแล้วได้

*จุดพลุ*

ลุ้นมานาน ในที่สุดก็สมหวังแล้ว แล้วงี้ก็แสดงว่า เคิร์ทก็ต้องหยุดงานที่โวคใช่มั๊ย??? หรือว่า จะมาขึ้นปีใหม่พร้อมเบลนเลย? เพราะเหมือนเบลนก็จะเข้านีอาด้าเหมือนกัน หรือเพราะว่า เคิร์ทติดนีอาด้าอยู่แล้ว เบลนเลยสมัครเข้า??

ถ้าเป็นจริงนี่ก็โอเคเลยนะ ถึงแม้ว่าจะยังไม่กลับเป็นแฟนกัน แต่ถ่านไฟเก่าก็คงยังไม่มอดไปไวขนาดนั้นหรอกมั้ง กิกิ ขอให้เบลนกะเคิร์ทเป็นคู่กันตอนจบอย่างที่ป้าไรอันบอกด้วยเถอะ!!โดย: ลูกกวาดสีน้ำเงิน วันที่: 7 ธันวาคม 2555 เวลา:16:59:56 น.
  
ฟอนท์เราวันนี้ เป็นไรไม่รู้อ่า ผีเข้าผีออก พอๆกับ คนเขียนบทของ Glee เลย แก้ก็ไม่ได้ ขอโทษนะคะ


คุณลูกกวาดสีน้ำเงิน มีบลอกแล้ว เย้!!!

ความรู้สึกเดียวกันเลยค่ะ เหมือนจุดพลุเลย

เบลนจะเข้า NYADA ด้วยเปล่า เดี๋ยวก็รู้ตอนหน้าแล้วเนอะ ถ้าเบลนก็สมัคร ยังไงก็อยากให้มีฉาก audition ด้วยน๊า

เรื่อง ND แพ้เนี่ย เราว่าน่าสนุกออกนะ จะดูน้ำหน้าคนเขียนบท ว่าจะเอามุขอะไรมาหากิน 55
โดย: tcKk วันที่: 7 ธันวาคม 2555 เวลา:20:27:00 น.
  
พยายามจะแปะ Q&A ของป้า ข้างบน ว่าด้วย Blaine และ Klaine ให้ครบ ก็ทำไม่ได้

โดย: tcKk วันที่: 7 ธันวาคม 2555 เวลา:21:54:25 น.
  
มัวแต่ดูรากบุญ เพิ่งได้มาเข้ามาอ่านบล็อคของคุณ tckk Orz''

เม้าท์เลยละกัน ไม่ร่ำไรใดๆ
เปิดมาด้วยการหิ้วปลีกหนูมาลีและความพ่ายแพ้ของ ND เป็นเรื่องที่เดาๆได้อยู่แล้ว แหงล่ะ ฝั่ง The Warblers มีแต่หนุ่มหล่อวัยสดใสร้องเพลงก็เพราะ เต้นก็เป๊ะ
ไหนจะท่าส่ายเอวของคุณฮันเตอร์และความสดใสของเซบาสเตียน ตายค่ะ (นอกใจ ND ไปซบอกหนุ่มๆเรียบร้อย 555) ขำฉากที่โยนน้ำผลไม้เหมือนกันค่ะ
ดูเบลนเตรียมพร้อมมาก แต่ตอนที่โยนมาแล้วแซมรับนี่บอกตรงๆร่างไนท์เบิร์ดลอยทับเข้ามาเลย ยังติดใจกับซุปเปอร์ฮีโร่อยู่ 55555

เอสพิโซดนี้ทำให้เรารำคาญมาลีย์ยิ่งกว่าเก่าอีกค่ะ (รำคาญบทที่ถูกป้อนมา) คือ มันไม่เชิงว่าเป็นความผิดของมาลีล้วนๆหรอก แต่ ณ จุดนนั้นทุกคนต้องมุ่งความกดดันไปที่มาลีอยู่แล้ว
ประกอบกับว่าตัวมาลีเองไม่เถียงอะไร ก็เลยกลายเป็นว่ารับความผิดไปเองเต็มๆเลย

จัมพ์มาที่ NY ตัดอารมณ์ที่ตึงเครียดของฝั่ง ND สารภาพเลยว่า แค่ได้ยินคำว่า "Blaine" ด้วยน้ำเสียงและปากของเคิร์ท เราปิติมากกก แบบ งื้ออ~ ฟินน
มันเหมือนว่าโหยหาคำนี้มานานเหลือเกินนนนน ไม่ได้คำๆนี้ ด้วยน้ำเสียงแบบนี้มานานแล้วอ่ะ

ส่วนฉากเรเชลกับคาสซานดร้า เราได้ดูเพอไปก่อนตอนนี้ออกอากาศ รู้สึกเป็นเพอที่แอบเบะปากเหมือนกัน แบบ อีกล้ะ? ครูศิษย์ครูนี้แข่งกันอีกละ?
คือเหมือนมันจะเป็นเรื่องปกติในคาบเรียนของจูลายเลยหรือเปล่า? ที่จะได้เห็นเรเชลกับครูตัวเองกัดกันไปกัดกันมา แต่เราแอบเชียร์เรเชลนะ เรารู้สึกว่าจูลาย
พยายามจะเอาชนะมากเกินไป จากตอนแรกนางก็ทำให้เรเชลแบบอึ้ง ได้เห็นว่านางร้ายเริ่ดๆ ตอนนี้เหมือนแบบจ้องจะชนะเรเชลทุกทาง (อาจจะเป็นเพราะหมั่นไส้ความมาดมั่นของเรเชลที่มากเกินไปก็เป็นได้)
ที่ทำให้ไม่ชอบคอพอใจกัน แต่นี่เป็นตอนแรกเลยนะ ที่เรารู้สึกขอบคุณในความมั่นใจจนน่าหมั่นไส้ของเรเชล เพราะตัวเรเชลเองก็ไม่อยากแพ้เหมือนกัน ก็เลยตู้มตามตู้มตาม แจสกันกระจายยยย
ปล.แอบชอบเสื้อเรเชลเล็กๆ เซ็กซี่ดี 55

กลับมาที่แมคคิลลีย์เรื่องฉาก Bram ของไม่พูดถึงแล้วกัน ไม่ประทับใจกับอะไรทั้งนั้นเลย จำได้เผลอกดข้ามรัวๆด้วย แต่พอรู้สึกตัวเลยกดย้อนไปดูใหม่ (กันไม่รู้เรื่องเฉยๆ)
อันที่จริงเองก็ไม่ได้ตั้งใจฟังที่พูดด้วย (และยิ่งมันไม่มีซับแบบนี้พอไม่ตั้งใจฟังก็มีค่าเท่าเดิม ไม่รู้เรื่องใดๆ -__-;)

ฮาฉากแบรดนักเปียโนเหมือนกันค่ะ พี่ท่านโดนเด็กๆใน ND เล่นหัวมาหลายคนมาก เห็นเอะอะนี่ลงพี่แกตลอด และเห็นด้วยกับคุณ tckk เอะอะจะร้องก็ร้อง ไม่ถงไม่ถามเรื่องสุขภาพพี่แกสักคำ
แต่ระดับเทพค่ะ พี่แกโชว์สกิลได้ทุกเพลงเหมือนกัน เราชอบคำว่า I'm free มากก ฟีลมันดูแบบอลังยิ่งใหญ่ อิสระที่แท้จริงที่ข้าตามหา! อะไรทำนองนั้นเลย 55555

รู้สึกว่าเอสพิโซดนี้ บททีน่าเริ่มจะเด่นขึ้นมาแล้ว หลังจากที่คนเขียนบทปูบทผู้นำซีซั่น 4 ของ ND ตั้งแต่ซีซั่นที่แล้วแต่ตอนที่ผ่านๆมาก็ยังดูจืดจางอยู่ดี เราแอบเงิบเบาๆกับฉากที่ทีน่าพูดถึงเรเชล
แบบมันขำเหมือนกันนะ ที่แบบบางทีก็เหมือนทีน่าจะไม่ชอบเรเชล(โดยเฉพาะเวลาทะเลาะกับไมค์แล้วแฟนตัวดียกเรื่องเรเชลมาเปรียบเทียบกับชี) แต่ในตอนนี้ที่พูดถึงเรเชล มันให้ความรู้สึกว่า
สำหรับทีน่า เรเชลเป็นบุคคลดีเด่นและจับต้องไม่ได้เด็ดขาดเหมือนกันนะ (ถ้าสังเกต ทีน่าทำผมแทบจะทรงเดียวกับเรเชลเลย ดัดปลายยอมทอง)

การได้เห็นเด็กๆใน ND แยกย้ายไปมีกิจกรรมเป็นของตัวเองก็ขำดีนะคะ ทำให้เราได้คิดว่า "ถ้าคนพวกนี้ไม่มี glee club จะเป็นยังไง?" และเราก็ได้คำตอบว่า "คนพวกนี้เกิดมาเพื่อร้องเล่นเต้นกับ glee club"
แบบ Born to be จริงๆ พอไปเป็นอย่างอื่นแล้ว อย่างที่เห็นค่ะ.... แต่ก็แอบตกใจนะที่ป้าจะให้เบลนเป็นเชียริโอ้ตลอดซีซั่น คือไม่คิดไงแต่ก็ไม่อะไรหรอก น่ารักจะตายปายยยย~
จากตอนแรกที่เห็นสปอยหลังคริสมาสต์และความเป็นไปได้ทางทีน่าก็เป็นที่นิยมอย่างสูง ตอนแรกเราก็แอบกลัวนะ แต่พอดูตอนนี้แล้วไม่รู้สิ เหมือนไม่กลัวเลยอ่ะ มันรู้สึกลึกๆว่าอาจจะคล้ายตอนซีซั่น2
(หลอกตัวเองไปพรางๆ ฮาา) และอีกอย่างคู่ Tlaine นี่ เรารู้สึกคล้ายๆกับ HummelBerry มากกว่า ทีน่าอาจจะมาเป็นเพื่อนสาวพี่เบลนก็ได้ 55555

กลับมาที่ NY ฉากที่เคิร์ทมาหาคาร์เมน แล้วแบบเรารู้สึกตื่นเต้นมากก แบบลุ้นไปเคิร์ทแล้วพอคาร์เมนติมาแล้วเคิร์ทหุบยิ้มปุ๊บเรานี่เหมือนใจหวิวอ่ะ แบบอยากจะเข้าไปกอดเคิร์ท ไม่ก็บีบมือให้กำลังใจและก็อยู่ข้างๆเคิร์ทจริงๆ
แต่อภัยเพราะยังไงก็ยังให้เคิร์ทร้องแบบไม่ทันได้ตั้งตัว แล้วแอบยิ้มนะที่ฉากเคิร์ทกับเรเชลออกมาคุยกันข้างนอก คือ สิ่งที่เคิร์ทห่วงนี่แบบสำหรับเรามันสมเป็นเคิร์ทอ่ะ พรอบเอย คอสตูมเอย น่ารักมากๆ
ต้องขอบคุณที่ในโซโล่ของเคิร์ท เป็นโซโล่จริงๆ ไม่มีคอรัส ไม่มีการตัดฉาก เราได้เห็นเคิร์ทแบบเต็มอิ่มและแบบฟีลด้วยกันค่ะ Mama feeling ใจสั่นมือเย็นตื่นเต้น คริสทำได้ดีเหมือนเดิม ตอนท้ายที่ทุกคนยืนปรบมือให้
แล้วเคิร์ทมองซ้ายขวาแล้วน้ำตาไหล เรานี่แบบน้ำตารื้นเลย แบบความรู้สึกหลายๆอย่างมันอัดแน่นอยู่ในอก และตอนนั้นเราก็รู้สึกเลยว่าแบบ "ยินดีด้วยนะ เคิร์ททำได้แล้วจริงๆ"

เรื่องโซโล่เรเชลเตรียมใจไว้แล้วว่าคงเป็นอะไรที่ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่องแน่ๆ แล้วยิ่งเจอการตัดฉากอีฟินเข้าไป ก็ยิ่งไม่เข้าไปกันใหญ่แต่ยอมรับว่า Holy Night นี่ ขนลุกขนพอง(?)จริงๆ อลังการสมเป็น Lea เหมือนเดิม
อย่างว่า ไม่ได้ขายเพลงลีอามาหลายตอนอยู่

ในเพลง Don't Dream It's Over นี่ รู้สึกตั้งแต่ตอนฟัง Audio เลยว่ามันต้องเป็นอารมณ์ประมาณนี้แน่ๆ แต่ไม่คิดว่าฟินเชลกลายเป็นตัวการสำคัญ สรุปแล้วไม่ว่าจะอยู่ในสถานะไหนไม่ฟินก็เรเชลจะเป็นคนผลักอีกคนตลอด
คือเดินกันเองไม่ค่อยจะเป็น แต่ซีซั่นนี้ต้องยอมรับว่าอีฟินเงอะงะเหลือรับประทาน เรเชลดูจะเจริญหูเจริญตากว่า

ขอปิดท้ายด้วยฉากอื่นๆ ที่สะดุดอยู่บ้างก็มีฉากที่ทำเอาเราหลุดขำออกมาเลยคือตอนที่แย่งถ้วยกัน ก่อนไปห้องผอ. ฟินกับซูจ้องหน้าแทบกินเลือดกันแต่ยังมีแบบ "ระวังถ้วย" เรานี่แบบขำเลย เออว่ะ ไรงี้ 55555

ส่วนอีกฉากเป็นฉากตอนที่ทุกคนมาประชุมกับฟินตอนที่ต่างเริ่มทำกิจกรรมอื่นๆ ตอนที่จะแยกกันฉากที่เจคจะไปแล้วมาลีจะห้ามระยะมันใกล้เหมือนจะจูบกันมากกว่า แต่เราขำท่าทางพี่เบลน มีหันไปมองด้วยสายตาที่แบบ
มันมีอะไรแน่ๆ คือ คิดถึงอดีตที่เคยกุ๊กกิ๊กแบบนี้กับเคิร์ทชิมิคะ? (ฟิน) ไม่รู้จะโพสภาพยังไง แปะเป็นลิ้งค์เอาแล้วกัน

//image.free.in.th/z/iu/glee.s04e09.720p.hdtv.x264dimension201532].jpg

อีกอย่างตอนนี้เราเริ่มมุ่งมาให้ความสนใจกับ เจคและไรเดอร์ สองคนนี้มีซัมติงอะไรกันหรือเปล่าคะ? โมเม้นต์ด้วยกันนี่เยอะมากกกกกกกก เยอะจนเหมือนมันมีอะไร แบบดูตอนนี้เรารู้สึกแบบ อ่าว? ไม่จีบมาลีกันแล้วหรอ?
หรือว่าป้านึกจะเล่นมุก เจคไรเดอร์ให้คู่กันเอง ปล่อยให้มาลีไปคู่กับคิตตี้ #เฮือกกก

อีกอย่างละกัน 5555 พอดูมาถึงตอนนี้ ชอบคิตตี้อีก ทำหน้าตาท่าทางได้แบบ ฉันใส ฉันซื่อสุดๆ แต่พอเจอเจ้าแม่อย่างซานทาน่าสวนเท่านั้นแหละ มีกริบมีเงียบทันที santana knock out!

แอบอุส่าต์จะได้เห็นหน้าวาร์เบิ้ลตอนรับรางวัลสักหน่อย หลงฮันเตอร์กับเซบาสอย่างหนัก 555 แต่ไม่เป็นไรซีซั่นนี้เราจะได้เจอกันอีกแน่นวลลล ยังไงตอนนี้ในหัวก็มีแต่ white chismas ล้วนๆ


//www.youtube.com/watch?v=0NUM-JzFywo
ไม่รู้ว่าคุณ tckk
เห็นสนีคพีคตอนหน้าหรือยังแต่ก็ขอแปะลิ้งค์ไว้นะคะ แบบว่าเราฟินมากกกก คิดว่าคงฟินได้ยาวๆๆๆ กรี๊ดกร๊าดอย่างหนักหน่วง จนแอบคิดว่าคริสมาสตร์ปีนี้เพื่อ klanier จริงๆ!!

สุดท้ายจริงๆเรื่อง เบลนกับ NYDA เราเริ่มไม่อยากจะเดา รอดูเลยดีกว่าเพราะเหมือนมีคนเคยทวิตถามป้าไปเมื่อช่วงเบรคหลังเบรคอัพว่าป้าได้วางแผนให้เบลนมานิวยอร์คหรือยังและป้าทวิตตอบกลับว่าไม่เคยพูดว่าจะเบลนจะไปนิวยอร์ค
ตอนนั้นเรานี่ทั้งจี๊ดทั้งเงิบเลย แต่ตอนนี้กลับมีข่าวให้ลุ้นซะงั้น? เลิกเดาค่ะ เพราะอะไรก็เกิดขึ้นได้ใน GLEE

บ่นมาซะยืดยาววว ขอบคุณที่มีเนื้อที่ให้เราเวิ่นนะคะ คงไม่รำคาญนะ แหะๆ
มารอตอนหน้าที่รอคอยยยกันเถอะค่าา
โดย: hawaze IP: 171.100.180.51 วันที่: 7 ธันวาคม 2555 เวลา:22:59:51 น.
  
เย้ ดีใจ ไล่ผี ฟอนท์ประสาทกินได้สำเร็จแล้ว แปะ sneak peak Klaine ได้สำเร็จด้วย

ปีนี้คริสมาสต์มาเร็วดีจริงๆ 555

คุณ Hawaze เราเฝ้าหน้าจอดูรากบุญเหมือนกันเลย 55

เราก็จะมาแปะ sneak peak พอดีเลยค่ะ คริสกับดาร์เรน ..น่าร๊ากกกกก...

อร๊าย... เจคกับไรเดอร์เหรอ .... ถ้าป้าเล่นมุขนี้ละก็... 55 ขำอ่่า ไม่อยากจะคิดเลย เพราะตอนนี้พวก Jarley ก็เริ่มมีเยอะอยู่นา

เราก็ชอบให้ทีน่ามีบทเยอะๆค่า เราแอบคิดเรื่องนั้นเหมือนคุณ Hawaze เลย ว่าบุคคลผู้นั้น น่าจะเป็นทีน่านี่แหละ (ตามที่ตัวประกอบคนนึงปล่อยข่าวใน ทวีตเตอร์ด้วยเนอะ) แต่ ep นี้ เบลนกะทีน่า ให้อารมณ์เหมือนเพื่อนสาวกันไปเลยอ่า เหมือนที่เคยอ่านจากฟิคเลย ชอบ..

ใน Glee Forum หมวด Kurt/Blaine กะลังถกกันเรื่อง ว่าเบลนจะสมัครเรียนที่ไหนกันอย่างเมามันส์ แล้วทุกคนก็คาดเดาว่า ไม่ว่า ep หน้า เราจะได้เห็นเบลนเลือกอะไร แต่เนื่องจากป้า เป็นคนที่พวกเราจะเชื่อถืออะไรไม่ได้ ดังนั้น มันจะต้องมีทวิสต์ตอนปลายแหงๆ เหมือนตอน เคิร์ทกับ NYADA ในซีซั้น 3 อะไรแบบนั้น
โดย: tcKk วันที่: 8 ธันวาคม 2555 เวลา:0:13:20 น.
  
ผมขอคุยแบบคนอวยเด็กใหม่บ้างนะครับ บอกตรงๆว่าอวยค่อนข้างมาก(ถ้าน่ารำคาญก็ขออภันนะครับ)

ขอคุยพาร์ทกลีคลับก่อน
เรื่องมาลีย์มองในมุมผมนะ ที่เถียงไม่ได้ผมคิดว่าเพราะมาลีย์เองก็รู้ว่าเธอผิด เพราะงั้นเธอเลยไม่เถียงทีน่าเลยและจะให้ไปว่าคิตตี้ก็ไม่ถูก เพราะว่าในบท(เท่าที่มี)คิตตี้เองก็แค่บอกให้ทำ(ปนยุยง)แบบพวกกินยาถ่าย ล้วงคอ แต่มาลีย์เองไม่จำเป็นต้องทำตามก็ได้ แต่เพราะเธอมีปมเรื่องยีนคนอ้วนและความไม่กล้าแสดงออกของเธอ ทำให้เธอต้องทำตามที่คิตตี้บอก เลยส่งผลอย่างที่เป็นในตอนก่อน
แล้วถ้าลองคิดแบบลากยาวดูมันก็จะสมเหตุสมผลที่มาลีย์พยายามจะขอโทษฟิน แต่ฟินมันก็แบบพระเอกไงไม่เป็นไร

จุดหนึ่งที่ทำให้ผมชอบมาลีย์ก็คือ เธอมีความตั้งใจงสูง(ในบางครั้งอาจจะสูงไป อย่างตอนลดความอ้วน) เธอที่ค้นพบสุถานที่ของตัวเองจึงยืนยันที่จะอยู่กลีคลับต่อ(ในขณะที่คนอื่นหลงทางเล็กน้อย) ซึ่งมันก็นางเอกจริงๆนะแหละ(แต่ผมเฉยๆเลยไม่แปลกอะไร)
ตอนนี้ผมเลยรอพล็อตรองรับเนื้อเรื่องของเด็กใหม่อยู่(ถ้ามันมีนะน่ะ)

ส่วนเรื่องแซมกับบริท ผมบอกตรงๆเลยว่าส่วนตัวเฉยๆกับบริททาน่าอยู่แล้ว ต่อให้บริทจะคบกับแซมผมจึงไม่ได้ใส่ใจเท่าไร ที่ผมชอบจริงๆก็คู่บริทกับอาร์ตี้(น่ารักสุดละ)
ฉากตอนบริทเก็บขนมผมว่าผู้กำกับไม่ได้ตั้งใจให้โรแมนติกหรอก กะเอาฮาหรือไม่ก็น่ารักมากกว่า(ผมเข้าใจนะ เพราะอย่างตอนแรกสุดเลยที่แซมวาดแผนที่มาเจอตัวเองอันนั้นก็ไม่โรแมนนะแต่ก็แอบซึ้ง)
จากข้างต้นเลยน่าจะทำให้เกิดฉากขนมหารักขึ้นละมั้ง ส่วนเพลงเห็นด้วยกับเจ้าของบอร์คเสียงบริทกับแซมมันจูนไม่เข้าเลยจริงๆ
ส่วนเรื่องเคมีของทั้งคู่ผมว่ามันก็ไม่ได้ลงตัวอะไรมากหรอก แต่ก็น่ารักดี(บริทคกะใครก็น่ารัก แต่อาร์ตี้น่ารักสุด...ยังไม่เลิก 555+)

ฉากนอกจากนั้นผมก็คิดเหมือนคนอื่น 555+ แอบฮาตอนถ้วยรางวัลกับตอนมาเจอกันแล้วอยู่ชมรมใหม่เนี้ยแหละ

ส่วนพาร์ทนิวยอร์ค
ฉากทุกฉากคิดเหมือนทุกท่านเลยครับ 555+ อ๋อขอเพิ่มตรงเพลงที่เรเชลร้องผมว่าเนื้อเพลงอาจจะไม่เกี่ยวแต่ชื่อเพลงถ้าเอาแถๆหน่อยมันก็เกี่ยวกันนะ เกี่ยวกับแก่นของตอนหลังจากนั้นเป็นต้นไป อย่างเพลงแรกก็น่าจะสื่อถึงเรเชลที่ดีขึ้น(เหมือนพิสูจณ์คำพูดตัวเอง) เพลงสองน่าจะหมายถึงคืนที่ทำให้ฟินมันคิดได้ว่าตัวเองต้องทำอะไร เลยเป็นคืนศักดิ์ของฟินมัน(แถเวอร์ๆ) ส่วนโซโลของเคริทสุดยอดมาก เนื่องจากเป็นผู้ชายเสียงจึงมีขีดจำกัดเรื่องเสียงอยู่บ้างแต่เคริทก็ทะลุขีดจำกัดได้ส่วนหนึ่ง สุดยอดดดด!!

จบแล้วกับคำบ่นเอียงไปทางเด็กใหม่ 555+ แต่ก็นะผมเป็นพวกขี้เห่อด้วยเลยคิดสะระตะเข้าข้างสุดๆ ชอบสุดก็ยูนีค รองลงมาก็มาลีย์
อย่างที่เคยบอกอยากให้มีพล็อตเสริมของเด็กใหม่อีก

เกือบลืมๆ ทำไมตอนฟินกับมาลีย์อยู่กันสองคนแล้วผมรู้สึกแปลกๆ
คนเขียนบทคงไม่คิดจับสองคนนี้คู่กันหรอกนะ...

เอาละบ่นมาเยอะ ไปละ นี้ก็เป็นแค่ความเห็นส่วนตัวนะครับอาจจะไปกระทบใครหรืออะไรผมไม่ได้ตั้งใจนะครับแค่อยากคุยหลายๆมุมเฉยๆ


โดย: ผ่านมาคุย(เช่นเคย) IP: 125.27.149.122 วันที่: 8 ธันวาคม 2555 เวลา:0:45:06 น.
  
ไม่ต้องขอโทษหรอกค่ะคุณtckk เพราะความจริงเราชอบหนูมาลีย์แค่เสียงกับหน้าตาเท่านั้นเอง นี่พูดเลย

ก่อนจะดูตอนนี้ เราเดาว่าnd แพ้ให้warbles แน่นอน แต่แฟนเราไม่เชื่อ
คุณเธอบอกว่าnd จะแพ้ได้ไง ทีมพระเอกนะยะ พอเปิดมา เป็นไงล่ะ 55555 สะจายยยย

- เบลนในชุดเชียร์ก็ดูน่ารักดีอยู่หรอกค่ะ แต่รู้สึกว่ามันทำให้ดูเตี้ยม่อต้อกว่าเดิมยังไงก็ไม่รู้ T-T

- คู่Bram ก็ดูเหมาะสมกันดีนะคะ แต่น่าจะค่อยๆ พัฒนาความสัมพันธ์ไปช้าๆ
ไม่ใช่ว่าอยู่ดีๆมาบอก ความจริงชั้นชอบเธอมานานแล้วล่ะ เรามารักกันเถอะ เย้!
มันตัดห้วนไป เหมือนเขียนบทส่งๆ ให้คบๆกันไป

- จริงอยู่ที่เรเชลเป็นคนเก่ง มีความสามารถ แต่งานนั้น ใครๆก็อยากขึ้นแสดงไม่ใช่เหรอคะ
เดาว่าทั้งงานไม่น่าจะมีแค่สองคนนั้นหรอกนะ อะไรจะเป็นคนพิเศษขนาดนั้น
ได้โซโล่ที่เดียวสองเพลงเลยเนี่ย

- อาจจะขัดใจคนอื่นไปบ้างนะคะ แต่เราไม่อยากให้เบลนไปนียาด้าเลย
ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน แต่รู้สึกว่าเบลนไม่เหมาะกับที่นั่น
ความจริงไม่อยากให้ไปเรียนต่อนิวยอร์กเลยด้วยซ้ำ ยิ่งถ้าจะไปเพื่อเคิร์ทด้วยแล้ว
อยากให้เบลนมีแนวทางเป็นของตัวเองบ้าง ไม่อยากให้โคจรรอบเคิร์ทอยู่อย่างเดียว
ถ้าเป็นไปได้ อยากให้ไปเรียนต่ออะไรที่แหวกแนว เอาที่ไม่เกี่ยวกับกลีคลับไปเลยยิ่งดี
ไม่ใช่ว่าไม่อยากให้สองคนนี้กลับมาคบกันนะคะ แต่อยากให้เบลนรักเคิร์ทที่ตัวเคิร์ท
ไม่ใช่ว่ารักเคิร์ทเพราะเป็นที่ยึดเหนี่ยวของตัวเอง
โดย: Lifeisnotbliss IP: 58.11.140.249 วันที่: 8 ธันวาคม 2555 เวลา:6:17:59 น.
  
กรี๊ด... มาแร้ววววว

บุคคลปริศนาผู้นั้น..

Oliver Kieran-Jonesเป็นดาราอังกฤษด้วย น้องคริสคงได้เพลินกับสำเนียงเก๋ๆไปเลย 55

(แอบดีใจที่ไม่หล่อเกินไปกว่าเบลน แต่ก็ยังดูดีพอสำหรับเคิร์ท)
โดย: tcKk วันที่: 8 ธันวาคม 2555 เวลา:9:42:00 น.
  
คุณผ่านมาคุย

ไม่รำคาญหรอกค่ะ คนเราเห็นต่างกันได้ แต่ยังไง ขอให้รักGlee เหมือนกันก็พอแร้ววว

เรื่องเด็กใหม่เราก็เข้าใจนะ ว่านี่แหละคือสิ่งที่จะมาต่อลมหายใจของ Glee แล้วเราก็อ่านเจอเยอะมาระดับนึงเหมือนกันว่า คนสนใจเรื่องของเด็กใหม่ โดยบอกว่า ไม่เห็นอยากรู้เรื่องของนิวยอร์คสักนิด

แต่จะให้คนดูส่วนใหญ่ รักเด็กใหม่เหมือนที่รักเด็กเก่ามันต้องใช้เวลาอ่ะ แล้วก็ต้องให้คนเขียนบท เขียนออกมาให้ดีๆด้วย อย่างชูการ์ ที่ตอนแรกหลายคนก็รำคาญนะ ไปๆมาๆ ชูการ์ก็น่ารักไปแล้ว แถมเขาเขียนชูการ์มาให้ตลกด้วย มันเลยเวอร์คตรงนี้รึเปล่านะ

เกือบลืมๆ ทำไมตอนฟินกับมาลีย์อยู่กันสองคนแล้วผมรู้สึกแปลกๆ คนเขียนบทคงไม่คิดจับสองคนนี้คู่กันหรอกนะ...

อ๊ะ... อ๊ะ... มาพูดชวนให้คิดซะแระ แต่มันจะไม่กลายเป็นสี่เส้าไปเรอะคะ แค่นี้ก็ตีกันวุ่นแล้วอ่า
โดย: tcKk วันที่: 8 ธันวาคม 2555 เวลา:9:49:48 น.
  
คุณ Lifeisnotbliss

ตกลงว่า สะจายที่ ND แพ้ เพราะเถียงชนะแฟนใช่ป่ะ

เบลนในชุดเชียร์ เนี่ย เป็นครั้งแรกเลยเนอะ ทีพวกเราได้เห็นเบลนใส่กางเกงแบบขากอง 55

แต่เราไม่อยากให้เบลนไปนียาด้าเลย....แต่อยากให้เบลนรักเคิร์ทที่ตัวเคิร์ท ไม่ใช่ว่ารักเคิร์ทเพราะเป็นที่ยึดเหนี่ยวของตัวเอง

Well said!!!

ชอบตรงนี้จังเลยค่ะ

นี่แหละ ที่เราพยายามนึกหาคำพูดนี้มาตลอดเลย แต่นึกไม่ออก ที่คิดว่า อยากให้สองคนนี้กลับมาคืนดีกันได้ ไม่ใช่เพราะไม่มีใครอื่นดีไปกว่านี้สำหรับสองคนนี้อีกแล้ว แต่กลับมาคืนดีกัน ไม่สิ เหมือนตกหลุมรักกันใหม่มากกว่า โดยรักและยอมรับที่ตัวตนของแต่ละคนกันจริงๆอ่า..
โดย: tcKk วันที่: 8 ธันวาคม 2555 เวลา:9:58:38 น.
  
เราเฉยๆที่ ND แพ้ล่ะค่ะ
เพราะจริงๆก็อยากให้ Warblers ชนะมากกว่า
เป็นการแข่งครั้งแรกเลยที่การแสดงของ ND ไม่มีพลังเลย
คือร้องพอใช้ได้ เต้นโอเค แต่ไม่ประทับใจค่ะ
ก็น่าสนใจดีด้วยที่แพ้ อยากรู้ว่าจะเป็นยังไงต่อ
อีกเหตุผลนึงที่อยากให้ Warblers ชนะ เพราะหวังว่าจะได้เห็น Warblers อีก ฮ่าๆๆ
((ชอบ Sebastian กะตัวประกอบอีกคนน่ะค่ะ :P))

ส่วน Sam กะ Britt ก็เฉยๆ คงเพราะมีวี่แววมาบ้าง
[เราชอบ Samcedes นะ ก็ไม่ว่าอะไรถ้าเลิกกัน แต่อยากให้บอกนิดถึงว่าเลิกกันยังไงเมื่อไหร่]
เราก็เสียดายเพลง Somethin' Stupid ค่ะ ชอบเพลงนี้มาก แต่เสียง Sam กะ Britt ไม่ค่อยเข้ากันเลย
การจีบของ Sam ก็ดูน่ารักนะ แต่เห็น Britt ตอนเก็บของจากพื้นมากิน เราดูแล้วแบบ...จะดีเหรอ...

Blaine นี่ประเภททำอะไรก็แอบฮาอ่ะ เพราะท่าทางของ Blaine ด้วยมั้ง
ใส่ชุด Cheerios ไม่เหมาะเลยเหอะ แต่น่ารักอ่ะ ฮ่าๆๆ XD

ตอน Kurt ไปหา Carmen แล้วบอกเหตุผลที่ไม่ผ่าน เราก็รับเหตุผลนี้ได้เหมือนกัน
((แต่ก็แอบรู้สึกว่าทำไมไม่ให้ทุกคนแสดงเพลงเร็วกะเพลงช้าไปเลย จะได้เเห็นความสามารถจริงๆไปเลย))
แต่จากที่เคยเกิดแบบนี้กะ Rachel แล้วตอนนั้นให้โอกาสล่ะ ... แต่ตอนหลังก็ให้โอกาส Kurt ล่ะนะ
แต่ก็ยังรู้สึกว่าแปลกๆอยู่ดี แบบว่าถ้าเป็นคนอื่นๆล่ะ ถ้าใครก็ตามมาขอแบบนี้จะให้โอกาสเหมือนกันมั้ย
ทั้งๆที่ตอนแรกดูเหมือนเป็นคนที่ strict แท้ๆ
ยังไงก็ตามประทับใจ Kurt ตอนร้องเพลง Being Alive มากค่ะ ชอบๆ >_<

เรื่อง Blaine จะสมัครเรียนที่ไหน เราไม่อยากให้ Blaine เข้า NYADA ค่ะ
รู้สึกว่าไม่ใช่แนวของ Blaine อ่ะ ไม่เหมือน Rachel กะ Kurt ที่มาแนว musical อยู่แล้ว
อยากให้ Blaine มีความสนใจด้านใดด้านหนึ่งเป็นพิเศษและเอาดีด้านนั้นไปเลยมากกว่า
เอาเป็นการเรียนก็ได้ แล้วพวกการแสดงเป็นงานอดิเรกน่ะค่ะ
โดย: Reinz (Xiii ) วันที่: 9 ธันวาคม 2555 เวลา:4:04:57 น.
  
55 ขำอ่า ตกลงที่ ND แพ้ มีแต่คนสะใจ หรือไม่ก็เพราะอีกเหตุผลหนึ่งคือ the Warblers น่ารักกว่า

((แต่ก็แอบรู้สึกว่าทำไมไม่ให้ทุกคนแสดงเพลงเร็วกะเพลงช้าไปเลย จะได้เเห็นความสามารถจริงๆไปเลย))

idea ดีนะคะ ถ้าผู้สมัคร NYADA ทุกคนต้องออดิชั่นทั้งสองแบบ ราเชลก็จะตายไปครุึ่งตัวเลยอ่ะ 55 เพราะอย่างตอนล่าสุดที่ต้องดวลกับครูJuly ราเชลก็รู้ตัวว่า เรื่องเต้นเนี่ย โดยเฉพาะเต้นเซ็กซี่ เป็นจุดอ่อนของตัวเองเลยอ่ะ

เรื่องเบลนกับบรอดเวย์เนี่ย ไม่รู้เพราะเราเอาเบลนไปสับสนกับชีวิตดาร์เรนเลยรึเปล่า เลยคิดว่า เบลนเนี่ย บรอดเวย์ บาวด์ มุ่งหน้าตรงไปบรอดเวย์เลย แต่ก็นั่นแหละ เอาเข้าจริง พวกเราก็ไม่เคยเห็นเบลนพูดถึงอนาคตตัวเอง โดยไม่มีเคิร์ทมาเกี่ยวข้องเลยเนอะ และก็ไม่รู้จะมีวันที่ได้เห็นฉากนั้นกันรึเปล่า

แต่เวลาอ่านฟิค จะเจอเยอะมากเลยเนอะ ที่เบลนจะฉีกแนวออกไปหลังเรียนจบ ก็ไปเป็นครูสอนดนตรีมั่ง เป็นดารามั่ง มีเรื่องนึงชอบมากเลย Unscripted ซีรีส์ของ Rainjoy ที่เบลนในอนาคต พอแต่งงานกับเคิร์ท ก็ผันตัวเองไปเป็นหมอเด็ก แล้วเวลาว่างๆ ก็จะเล่นดนตรี ร้องให้เด็กๆฟัง

เจอฟิคน้อยเรื่องมากอ่ะเนอะ ที่เบลนไปเล่นบรอดเวย์อ่ะ

โดย: tcKk วันที่: 9 ธันวาคม 2555 เวลา:10:13:34 น.
  
ได้ข่าวมาว่า เคิร์ทของพวกเรากำัลังจะมีรักใหม่ หลัง Christmas Epi

เชียร์ค่ะ อยากให้นายเบลนได้รู้ซะมั่งว่า เคริ์ทไม่ใช่ของตาย แล้วก็ไม่ได้ไม่มีเสน่ห์ซะจนไม่มีหนุ่มฮอทมาสนนะยะ


แต่ก็อยากให้สองหนุ่มกลับมาดีกันในที่สุดนะคะ ปัญหาคือ พ่อหนุ่มคนใหม่ จะเล่นซีซั่นนี้ และ อาจจะต่อไปถึงซีซั่นหน้านี่อ่ะดิ บทจะเป็นไงต่อไปเนี่ย

ปล. เพลง Being Alive ฟังแล้วน้ำตาไหล ชอบเสียงธรรมชาติของน้อง Chris Colfer แบบนี้มากกว่า เสียงแหลมปรี๊ดแข่งกับราเชล
โดย: Kwanmanee IP: 115.87.39.200 วันที่: 9 ธันวาคม 2555 เวลา:21:05:17 น.
  
คุณ Kwanmanee

ep. นี้ สอนให้รู้ว่า เวลาเคิร์ทจะมีโซโล่ ปล่อยให้น้องคริสเลือกเพลงเองจะดีที่สุดเนอะ เลือกเองแล้วเวอร์คตลอด ตั้งแต่ตอน As if we never said goodbye ก็ด้วย

ได้ข่าวว่า น้องคริสขอร้องแบบ Low Register เองด้วย เพราะบอกว่าเพลงนี้ ดั้งเดิมเขียนให้ผู้ชายร้อง

Proud Mama Feeling ได้อีก ปลื้มซะไม่มี

เรื่องหนุ่มคนใหม่ AKA Adam นี่ ตอนแรกเราก็สงสัยว่า Glee จะรีบปล่อยข่าวมาทำไมฟะ ปล่อยให้ พวกเราได้เพ้อและตั้งตารอไปกับฉาก Ice Skate ก่อนไม่ได้เรอะ รอให้ ep คริสมาสต์จบก่อน แล้วระหว่าง hiatus เดือนนึง ค่อยปล่อยข่าวมาก็ได้

แต่ตอนนี้ แอบคิดเอาเองแล้วว่า ที่รีบปล่อยข่าว จะได้โยนหินถามทางและดูปฎิริยาจากแฟนๆด้วยรึเปล่า เพราะจะได้เขียนบทของตอนหลังๆจากนี้ล่วงหน้าได้ถูกทาง

ตอน Chord ไงเนอะ ก่อนที่ดาร์เรนจะมา เขาก็บอกว่า คอร์ดอาจจะมาเป็น LI ของเคิร์ท แต่พอมาเล่น กลายเป็นว่า คอร์ดกับไดอาน่า ดูมี Chemistry กันดีกว่า แฟนๆก็ชอบให้สองคนนี้คู่กันมากกว่าคอร์ดกับคริสด้วย (ขอบคุณสวรรค์)

จำได้ว่า ตอนแกรนท์ จะมาเล่น Glee เขาก็ปล่อยข่าวว่า Grant อาจจะอยู่ยาวไปถึงซีซั่นหน้าเหมือนกันนะคะ ทำเอา Klaine อย่างพวกเราอกแทบแตกเนอะ แต่พอมาเล่นเข้าจริง ก็เป็นแบบนี้แหละ มาแล้วก็ไป แบบนานๆ ก็ผลุบๆโผล่ๆกลับมาที
โดย: tcKk วันที่: 9 ธันวาคม 2555 เวลา:22:55:28 น.
  
ชอบมาโยนหินถามทางค่ะ คืออะไรก็เกิดขึ้นได้ในกลี 55555

ได้แต่ลุ้นได้รอ แต่ตอนนี้ขอลืมๆทั้งหน้าทั้งชื่อและทุกอย่าง about หนุ่มใหม่นี่ไปก่อน ขอรอฟินไวท์คริสมาสตรรรร์ ถ้ามีอะไรให้กรี๊ด หนึ่งเดือนที่เบรคอาจจะฟินยาววว ไม่ลงแดงตายเหมือนตอนเบรค 1 เดือนหลัง Break-up (อันนั้นป้าแรงมากนะคะ หักดิบสุดๆ ;^;)
โดย: hawaze IP: 171.100.180.51 วันที่: 10 ธันวาคม 2555 เวลา:3:42:03 น.
  
เห็นด้วยค่ะ Mr. Murphy แกชอบล้่อเล่นกับจิตใจแฟนๆ แบบนี้แหละ

ยิ่งคู่เกย์หนุ่มน้อยของพวกเรานี่ โดนหนักตลอด ตอนรู้ว่า Blaine นอกใจนะ สาปแช่งเลยค่ะ อย่ามาเข้าใกล้น้องเคริ์ทของชั้นอีกนะยะ ไอ้คนเลว และต่างๆ นานา

แต่พอมีีข่าวว่า Kurt จะมีรักใหม่ เชียร์สุดใจ หาประสบการณ์ก่อน เดี๋ยวค่อยกลับไปเก็บนายเบลนตอนจบก็ด้าย อ่านจากความรู้สึกแฟนๆ ของคู่ Klaine ก็คิดแบบเดียวกันคือ Blane ห้ามมีใครนอกจาก Kurt แต่ Kurt จะไปมีใครบ้างเล็กน้อย พอเป็นกะษัยได้ แต่ห้ามจริงจัง 555 แปลกแต่จริงค่ะ แฟนๆ นาย ฺิฺBlaine เลยไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่
โดย: Kwanmanee IP: 110.168.48.220 วันที่: 10 ธันวาคม 2555 เวลา:21:34:33 น.
  
จริงๆเราก็แอบคิดนะคะว่าอยากให้ Blaine เป็นนักแสดง
ไม่ใช่อะไรหรอก คิดถึงคุณพี่ชาย Cooper น่ะค่ะ :P

เราพยายามทำเป็นไม่รู้เรื่อง Spoiler แล้วล่ะค่ะ
ขอมีความสุขกะคริสต์มาสก่อนนะ อย่างน้อยคริสต์มาสก็ยังมีอะไรดีๆล่ะเนอะ
หลังจากนนั้นค่อยว่ากันอีกที >_<
โดย: Reinz (Xiii ) วันที่: 11 ธันวาคม 2555 เวลา:2:39:27 น.
  
Don't worry ค่ะทุกคน พอเห็นเขาจงใจ cast หน้าตาหนุ่มคนใหม่มาแบบนี้ ทั้งๆที่จะหาขนาด Alex Pettyfer หรือ Zach Affron ก็ยังได้

ดังนั้น สบายใจได้เลยว่า Klaine ของพวกเรา ...

ตอนนี้ มานั่งหัดร้อง White Chrismas กันเถอะค่ะ

...May your days be merry and bright
And may all your Christmases be white....

คุณ Reinz

เราก็คิดถึง Anderson Bros ค่ะ

โดย: tcKk วันที่: 11 ธันวาคม 2555 เวลา:9:21:45 น.
  
พูดถึง White Chrismas

อันนี้เป็นความเห็นส่วนตัวเรานะคะ ตอนแรกที่ฟังแบบเต็มๆ รู้สึกว่า เขาไม่น่าให้คริสร้อง High Register เลย คือเคยฟังเพลงนี้มาหลายเวอร์ชั่นมากอ่ะ ตลอดมาก็คิดว่า ชอบเวอร์ชั่นของไมเคิล บูเบล ที่สุดเพราะเสียงเฮียเค๊าจะนุ่มๆ ให้บรรยากาศอบอุ่น แต่พอฟังของคริสกับดาร์เรนหลายๆครั้งเข้าก็เริ่มชิน ก็เริ่มคิดว่า เพราะไปอีกแบบ แล้วมันก็เข้ากับบรรยากาศของการ Ice Skate ดี

แล้วพอมาได้ดู คอนเสิร์ต ebay การกุศล ที่ดาร์เรนเอาเวอร์ชั่นนี้ไปร้องกับชาร์ลีน เลยพบว่า การที่คริสจะร้องได้แบบนั้นไม่ง่ายเลย (คือเวลาคริสร้องมันเหมือน effortless ไง แต่ก็เพราะเป็นการร้องใน studio ด้วยอ่ะเนอะ)


โดย: tcKk วันที่: 11 ธันวาคม 2555 เวลา:9:37:05 น.
  
Full performance ของwhite Christmas ออกมาแล้วจ้าเข้าดูได้ในยูทูปด่วน

ตอนนี้แปะlink เองไม่ได้ขออภัย
ขอบอกว่าน่ารักดี แต่เสียดายสั้นไปหน่อยและเห็นklaine น้อยกว่า
ตัวประกอบซะอีก


โดย: UnbreakableKB IP: 27.55.15.180 วันที่: 12 ธันวาคม 2555 เวลา:22:07:35 น.
  
อ๊ะ แปะได้แล้วค่ะ
ตามนี้เลย
//www.youtube.com/watch?v=rSRQjO-bpIA

ป๋าเบิร์ท น่ารักจัง
โดย: UnbreakableKB IP: 58.9.4.223 วันที่: 12 ธันวาคม 2555 เวลา:23:28:49 น.
  
ขอบคุณค่ะ

นึกสงสารนักแสดงนิ ถ่อสังขารทรมานอยู่ 11 ชั่วโมง ตัดมาออกอากาศแค่เนี้ย

ป่าเบิร์ทเป็นตัวขโมยซีนไปแล้ว

โดย: tcKk วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:7:19:40 น.
  
ดูแล้วค่า น่ารักมากกกก
หวังว่าฉากนี้จะยาวกว่านี้น้า รู้สึกสั้นไปหน่อย >_<

จริงๆเราก็ชอบเพลงนี้ที่ร้องโดย Michael Buble เหมือนกัน
เพราะส่วนตัวชอบผู้ชายเสียงแนวนี้อยู่แล้ว
แต่ที่ Darren กะ Chris ร้องก็เพราะดี
แล้วเราชอบตอนที่ Chris เริ่มร้อง I~ ((ก่อน 'm dreaming of a white Christmas)) มากๆเลย
รู้สึกว่า Chris ร้องได้น่ารักมากเลยล่ะค่ะ XD
โดย: Reinz (Xiii ) วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:23:21:24 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

tcKk
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]รัก Glee เลยชอบบ่น (ชนิดตัวเองด่าได้ แต่ไม่อยากฟังคนอื่นด่า Glee)
เป็น Klainer และรัก Chris Colfer อย่างลำเอียง

คำเตือน มาบล็อกนี้ ยังไงก็เจอสปอยเลอร์แน่ๆ