Group Blog
เมษายน 2556

 
1
2
3
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
20
21
22
23
24
25
27
28
29
30
 
 
All Blog
[Glee] Season 4 Ep. 19_Sweet Dreams DL and spoiler talk
DL Links here
Eng Sub here

Songs DL here  (password: gleemusicdl)
อาทิตย์นี้ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นตอนที่แบบ ใช้มาฆ่าเวลาไงไม่รุ

ฝั่งไลม่า

เป็นเรื่องของครูชูส์ที่กลับมาทำหน้าที่directer เต็มตัว หลังจากที่อาทิตย์ที่แล้ว ยังไม่ทันได้ทำอะไรก็มีเรื่องปืนเกิดขึ้นซะก่อน แต่ แหม อุตส่ามีเรื่องให้ชมไปเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ว่าค่อยทำตัวสมกับเป็นครูหน่อย พอมาอาทิตย์นี้ ก็มีเรื่องให้เราด่าได้อีกแระ เพราะครูชูส์กลับมาทำตัวงี่เง่าอีกแล้ว แบบ พอหมดมุข ไม่รู้จะช่วยเด็กๆเตรียมตัวแข่งยังไง ก็พาลใส่ทุกคน แถมไม่ยอมฟังนักเรียนอีกแล้ว และดุกระทั่งเบลน (เบลน.....เบลน... เนี่ยนะ ตาแป๋วๆแบบนั้น ยังจะดุได้ลงอีกเหรอ)

แต่ก็เหอะ แล้วแซมเป็นบ้าอะไร ประมาณว่ายังไม่หายชอคจากเหตุการณ์ปืนลั่นเรอะ เลยกลายเป็นคน 2 บุคลิก วิ่งพล่านไปทั่วโรวเรียน อีเพื่อนๆ ก็น่ารักกันเหลือเกิน ที่ปล่อยให้มั่นวิ่งพล่าม เปลี่ยนร่าง เปลี่ยนตัวไปมาอยู่ได้ ที่จริงเราก็รำคาญแซมพอๆกับครูชูส์แหละ หวังว่าอาทิตย์หน้าจะมีคำตอบ ว่ามันเป็นอย่างนี้เพราะอะไรกันแน่ และหายจากอาการ 2 บุคลิกได้ซะทีนะ

...

ครูชูส์หมดมุข เลยไปหาอีฟินน์ ตามคำแนะนำของโค๊ชบีสต์(ที่จริง โค๊ชแค่แนะนำว่าให้คุยกันให้รู้เรื่อง เคลียร์ๆกันซะ) และพบว่าอีฟินน์กำลังใช้ชีวิตเด็กมหาลัยได้อย่างเมามันส์กับพัค อะไรมันจะปาร์ตี้กันทั้งวันได้ขนาดนั้น แล้วพอครูชูส์มาง้อ อีฟินน์ก็ไม่ยอมคืนดีด้วย สงสัยขัดใจที่มาขัดจังหวะความมันส์

แต่ไม่น่าเชื่อว่า พัคจะเป็นคนที่เตือนสติ อีฟินน์ เมื่อพัคพบว่า อีฟินน์ขาดเรียน ขาดสอบมันเกือบทุกวิชา ชอบมากที่พัคบอกว่า จะเป็นนักเรียนที่จบไปได้อย่างมั่วๆ ก็ช่างเหอะ แต่คนที่จะจบไปเป็นครู ห้ามจบไปแบบมั่วๆ ร่อแร่เด็ดขาด อีฟินน์เลยคิดได้ แล้วยอมกลับไปคืนดีกับครู และยอมช่วย ครูโค๊ชชมรม (แล้วตกลงพัคยังไม่ได้ลงทะเบียนเรียนจริงๆใช่ไหม แค่มาสิงตามหอ จัดปาร์ตี้ไปวันไรแบบนั้นใช่ไหม)

....

ว่าแต่มาร์เลย์นี่ จะเป็นราเชล 2.0 ไปซะเกือบครบทุกมุมเลยใช่อ่ะ เพราะแต่งเพลงเองด้วย (อ้อ แต่ยกเว้นที่ยังไม่อาการหลงตัวเอง + ทำหน้าเว่อตอนร้องเพลงแบบราเชล ขอบคุณสวรรค์) สรุปเป็นอันตกลงว่า พอครูชูส์ได้สติ และได้มาฟังเพลงที่มาร์ลีย์แต่งแล้วเอามาให้เพือนๆลองร้องดูื ครูเลยตกลงยอมให้ ND แข่งด้วย Original Songs แต่ยังไงวันนี้ ฝั่งไลม่าก็มีมุมน่ารักๆของเบลนอยู่บ้างนิ ชอบตอนนี้มากเลย ต้องขอบใจคนเขียนบทใช่ไหม ที่อุตส่าจำได้

 ...

ฝั่งนิวยอร์ค

....

วันนี้ ไม่มีฉากซานทาน่าเลย และมีเคิร์ทก็นิดเดียว เพราะเป็นเรื่องของราเชลกับการไปออดิชั่นบทนางเอกเรื่อง Funny Girl

งานนี้ราเชลได้เชลบี้ ที่ตอนนี้ย้ายมาอยู่นิวยอร์ค และทำธุรกิจ Day care ดูแลพวกลูกๆดาราบรอดเวย์ เชลบี้บอกว่า ห้ามไปออดิชั่นด้วยเพลงของบาร์บร่า เด็ดขาด ราเชลอุตส่าโทรๆขอคำแนะนำจากอีฟินน์ด้วย ซึ่งอีฟินน์ก็บอกให้ใช้เพลงที่แสดงถึงรากเหง้า ตัวตนดั้งเดิมอะไรแบบนั้น แต่แหม ดูตอนนี้แล้วอิจฉาพวก แฟนๆของFinchel มากเลย อยากให้ Klaine มีฉากคุยดีๆแบบนี้กะเค๊ามั่งอ่า ทำไมนะ ทำไม

แล้วพอราเชลไปออดิชั่น เลยเลือกเพลง Don’t Stop Believing ซึ่งพอร้องไปได้นิดนึง ราเชลก็เลยมโนเห็นภาพเพื่อนๆมาร่วมเป็นคอรัสให้ และดูร้องด้วยความั่นใจขึ้นทันที และดูมีความสุขมากด้วย ซึ่ง เราก็มีความสุขตรงที่ได้เห็นภาพเพื่อนๆของราเชลเหมือนกัน แต่แหม คือต้องขอบใจราเชลนะเนี่ย ที่ยังอุตส่านึกถึงเพื่อนๆ 6 คน ที่ร่วมตั้งชมรมด้วยกันมา ไม่งั้น จะไม่มีฉากให้เมอร์เซเดสกับเคิร์ทได้ออกเลย และเลยทำให้เราได้เห็นภาพประทับใจน่ารักๆ ของสมาชิกดั้งเดิม แล้วก็ได้เห็นความเปลี่ยนแปลงของแต่ละคน โดยเฉพาะ คนเนี้ย...... สุดๆไปแล้ว

พอร้องจบ กรรมการถามราเชลว่า ทำไมร้องเพลงแล้ว อยู่ๆดูเปลี่ยนไป คำพูดของราเชลที่พูดถึงเพื่อนๆให้กรรมการฟัง ทำเอาเราเกือบจะซึ้ง แต่ก็ไม่ซึ้งได้เต็มที่ ครึ่งๆกลางๆไงไม่รู้ บอกไม่ถูกเหมือนกันว่าอะไรมันขาดหายไป แต่สรุปว่า เพราะราเชลกล้าที่จะนำเสนอความเป็นตัวเองที่แตกต่างจากคนอื่นๆที่มาทดสอบก่อนหน้า(มั๊ง) เลยผ่านทดสอบรอบแรกไปแล้ว

ว่าแต่เคิร์ทออกแค่นี้เองเหรอ แล้วไม่มีฉากเคิร์ทออดิชั่นมั่งเหรอ จำได้ว่าเคิร์ทก็ไปลงชื่อคัดเลือกตัวด้วยนี่นาตอน ep Diva อ่ะ แต่ยังดีที่มีฉากตอนรอฟังผลแล้วมีเคิร์ทที่อบขนมอยู่ด้วย น่าร๊าก

ยิ่งตอนเอาขนมมาเคี้ยวแก้เครียดแทนราเชลนี่ อย่างน่ารักเลย

แล้วตอนนี้ก็จบไปดื้อๆ แบบนั้น เฮ้อ นี่ถ้าไม่มีเคิร์ทออกเลย เราคงไม่เหลืออะไรให้ดูแล้ว

.....

....

รอดูฉากนี้ของตอนหน้า

และโดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากนี้ ยิ่งรอดูอย่างในจดใจจ่อทีเดียว เบลนเต้นแอโรบิค 55 ชุดได้ใจมาก..

ว้าวกับภาพสะท้อนในกระจก  และขำสายตาของนายเบลนที่มองผู้ชายตรงหน้า  55

ข่าวทิ้งท้าย

.. 

ตกลงฟอกซ์คอนเฟิร์ม Glee ต่อยาวถึงซีซั่น 6 เลย ตอนอ่านข่าวนี้ นึกออกอย่างแรกเลย คือ เคิร์ทจะมีอายุ 21 ในซีซั่น 6 นิ 5555 รหัสพิฆาต 21 (หวังว่าป้าจะยังจำได้นะ)

แต่ เฮ้อ ถ้า Glee ยังผีเข้าผีออกแบบนี้ไปเรื่อยๆ นึกไม่ออกเลยว่า พวกลุงๆ จะหาทางให้ Glee หลุดพ้นจากภาวะที่เหมือนกำลังจะจมน้ำตายนี่ได้อย่างไง แบบมันไม่ค่อยสนุกเอาเสียเลยอ่า นี่แหละ เลยเป็นสาเหตุอย่างว่า ทำไมเราถึงได้ยึดติดกับ klaine เสียเหลือเกิน เพราะมันเป็นเรื่องเดียวที่ยังทำให้เราดู glee อยู่นี่แหละ คือ ถ้า Glee มันยังสนุกมากๆ + เพลงเจ๋งๆ ถึงจะมี Klaine น้อย เราก็ไม่ว่าไรเลยนะเนี่ย

ได้แต่หวังว่า ซีซั่นหน้า จะปรับตัวกันหน่อยนะ เปลี่ยนทัมนักเขียนซะมั่ง หรือไม่ก็ให้พี่ Ian เขียนคนเดียวเลยได้ป่ะเนีย  

 ...

กรี๊ดกับ Spoiler ของตอนหน้า จาก Twitter ของดารารับเชิญ ที่พวกเราก็รู้ว่า คือคนที่จะเป็นเจ้าของร้านแหวนที่ใครคนหนึ่งอยากไปซื้อมาหมั้น The love of his life

Dinner at Bread Stix ..?
Create Date : 19 เมษายน 2556
Last Update : 20 เมษายน 2556 10:34:00 น.
Counter : 3619 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's MonthtcKk
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]รัก Glee เลยชอบบ่น (ชนิดตัวเองด่าได้ แต่ไม่อยากฟังคนอื่นด่า Glee)
เป็น Klainer และรัก Chris Colfer อย่างลำเอียง

คำเตือน มาบล็อกนี้ ยังไงก็เจอสปอยเลอร์แน่ๆ