Group Blog
พฤษภาคม 2556

 
 
 
1
2
4
5
6
7
8
9
11
12
13
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
[Glee] Season 4 Ep. 22_All or Nothing_spoiler talk
Episode DL here and here
Eng sub here
Song DL here (password: gleemusicdl)


All or Nothing?


ดูจบแล้ว วันนี้ซับมาเร็วด้วย ได้คำตอบแล้วว่าตกลง All or Nothing?

.
.
.


คือไม่รู้จะเขียนอะไรแล้ว ขนาดว่าไม่คาดหวังอะไรมากแล้วนะเนี่ย แต่ก็ยังต้องบอกว่าผิดหวังสุดๆ

คือสำหรับเราcliffhanger อะไรนี่ก็ไม่ได้ทำให้เราตื่นเต้นเลย แบบนี้ไม่เรียกว่า cliffhanger หรอก แบบนี้มันเหมือนเด็กที่อยู่ๆก็เลิกทำการบ้านปิดเทอมดื้อๆ เพราะทำไม่ทันหรือเพราะขี้เกียจก็ตามเหอะ แล้วก็เอาการบ้านนี้ส่งครูไปทั้งอย่างนั้น 

คือมันจบอย่างไม่มีชอคทิ้งท้ายอย่างที่โหมโฆษณาอะไรทั้งนั้น แต่กลับเต็มไปด้วยคำถาม และจบไปแบบงงๆ โดยไม่มี hint หรืออะไรให้คนดูเลย 

 เรื่อง Klaine ยังไม่เท่าไหร่นะ คือเราไม่ได้สนใจหรอก ว่าเบลนจะได้ขอแต่งงานกับเคิร์ทรึเปล่า เพราะคิดว่า ยังไงก็ไม่ได้แตงอยู่แล้ว ยังเด็กอยู่เลยนี่หว่า และมันไม่ใช่ประเด็นที่น่าติดตามเท่ากับ ความคิดของเคิร์ทต่างหากที่คิดยังไงกับเบลน คือแค่เคิร์ทยังอยากจะคืนดีกับเบลนรึเปล่าพวกเราก็ไม่รู้ด้วยซ้ำ เหมือนทั้งหมดนี้ เบลนบ้าไปเองอยู่คนเดียว คือมันด็ดีนะ ที่เราได้เห็นความคิดของเบลน แต่เราก็อยากรู้ด้วยนี่หว่า ว่าเคิร์ทคิดยังไง 

แล้วงงอ่ะ ที่เคิร์ทกับเบลนบอกพวกคู่คุณป้า Lesbian ว่า พวกเราไม่มีคู่ Role Model ให้ดูเป็นแบบอย่างมากนัก แต่ขอโทษเหอะ คู่พ่อๆของราเชล ก็อยู่ด้วยกันมา จนราเชลโตไม่ใช่เรอะ หรือว่าคนเขียนบทลืมไปแล้วว่า เขียนให้พ่อราเชลเป็นคู่เกย์ ไม่ใช่ว่าเราไม่ชอบคู่ป้าๆนะ เราว่าคู่ป้าๆก็น่ารักดี 

แต่ที่สำคัญสำหรับเรามากกว่าคือ จนบัดนี้ ก็ยังไม่ได้รู้อยู่ดี ว่าตั้งแต่เคิร์ทไปนิวยอร์ค จนเลิกกับเบลน และจบซีซั่น 4 เข้าไปแล้ว  เคิร์ทมีสภาพจิตใจเป็นไงมั่ง คิดยังไง แล้วตกลงเลิกกับ Adam รึยังก็ไม่มีใครรู้ แล้วตกลงไปออดิชั่น Funny Girl มาไหม มีใครรู้มั่ง

แบบว่า ประวัติศาสตร์อันเจ็บปวดและน่าเกลียดของซีซั่น 3 finale หวนกลับมาอีกแล้วค่ะ ตอนซีซั่น 3 เคิร์ทจบซีซั่นด้วยคำพูดแค่ว่า I didn't get in พอซีซั่น 4  เคิร์ทก็จบด้วยประโยคว่า "we are not a couple" แล้วที่เหลือก็หายไปกับสายลม ได้แต่ยืนเป็นตัวประกอบให้ หอประชุมกับห้อง Choir Room ให้มันดูเต็มๆ เท่านั้นเองจริงๆ ทำยังกะคนเขียนบทลืมไปแล้วว่า  Chris Colfer ก็เป็นนักแสดงของตอนนี้ด้วย ก็คิดดูเหอะดูได้จากกระทั่งตอนบริทนีย์กล่าวขอบคุณทุกคน ยังลืมเขียนให้บริทนีย์พูดถึงเคิร์ทอ่ะ ทั้งๆที่ขอบคุณคนอื่นครบหมดกระทั่งเด็กใหม่ และไม่ลืม Mike Chang ด้วย เอากะเค๊าดิ.. 

สรุปว่า ปีนี้ั้ทั้งปี เราแทบไม่ได้เห็นพัฒนาการอะไรของเคิร์ทเลยนอกจาก ไปนิวยอร์ค เข้า NYADA กับ Vogue.com เลิกกับเบลน พ่อเป็นมะเร็งแล้วหาย แค่เนี้ย....อยากจะบรรยายรูปนี้่จากใจเคิร์ทว่า "นี่แหละ ชีวิตปีนี้ของตู" (และชีวิตของ Klainers)


สรุปแล้ว  All or Nothing?

แต่ที่จริงมันคือ Nothing at all.... 


โว้ย...Create Date : 10 พฤษภาคม 2556
Last Update : 10 พฤษภาคม 2556 17:24:21 น.
Counter : 3129 Pageviews.

3 comments
  
มัน Nothing at all จริงๆค่ะ -_________________-
เป็นตอนจบซีซั่นที่แบบ... เอื่อยมากกกกกกกกกกก ไม่พีคไม่อะไรทั้งนั้น ที่โปรโมทไว้นี่ไม่มีเลย โอยยยยยยยยย

สำหรับเรา ทั้งตอนเราพีคแค่เรื่องบริท/ฮีโมเรื่องเดียวเลย เพราะรู้สึกว่าพอคลอดฮีโมคงต้องเลี้ยงลูก ไม่กลับมาจริงๆ แล้วเราผูกพันกับฮีโมมากๆๆๆๆ พอคิดถึงตรงนี้แล้วใจหายมาก ;;---------------;;

ส่วนเคลน... โปรโมทหลอกหลวงสุด ไม่มีอะไรเลย แล้วมันเรื่อยมากกกกกกกกกกกกกกกกก จะตัดทั้งทีก็ขอให้มันค้่างกว่านี้หน่อยได้ม้ายยยยยยยยยยยยยยย ฮ่วยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย
โดย: ifaan IP: 49.48.79.8 วันที่: 10 พฤษภาคม 2556 เวลา:21:29:42 น.
  
เออ เนอะ แบบว่า เรามัวแต่ปรีีดจนลืมไปเลยค่ะ ว่าที่จริงเราก็แอบซึ้งกับฉากตอนที่บริทนีย์นั่งอยู่คนเดียวบนเวทีหลังแข่งจบ แล้วซานทาน่าเดืนเข้ามาฉุดให้ลุกขึ้นแล้วเดินไปด้วยกัน โดยไม่มีคำพูดซักคำ

แบบนี้เราว่ามัน powerful กว่าคำพูดมากมายอีกเนอะ ถึง Brittana อาจจะไม่ได้ลงเอยด้วยกัน แต่ก็เข้าใจกันดี ยังรักกัน โดยไม่ต้องพูดอะไรอีกแล้ว

เมื่อก่อน Klaine ก็เป็นแบบนี้เนอะ ไม่ว่ายังไงก็เข้าใจกันเสมอ นี่เป็นสิ่งที่ทำให้ Klaine เด่น และต่างจากคู่อื่นๆ แต่ตอนนี้ ทำไมของพวกนี้มันถึงหายไปได้ ห๊า...

สรุป ep นี้ ทำเป็นเหมือนงานเลี้ยงส่ง HeMo ไปซะแล้ว แบบว่า Brittany เป็น center ของ ep ไปเลยอ่ะเนอะ

(แต่ยังไง เราก็แอบคิดว่า HeMo น่าจะรับเชิญมาออกอย่างน้อยก็ตอนสองตอนแหละ คิดว่าคงไม่ลาแล้ว ลาลับแน่นอนค่ะ)
โดย: tcKk วันที่: 11 พฤษภาคม 2556 เวลา:9:42:33 น.
  
รู้สึกเหมือนกันค่ะ
อุตส่าห์ตั้งตารอ นึกว่าจะมีอะไรให้ลุ้นมากกว่านี้ จะ cliffhanger ทั้งทีก็ให้ดูลุ้นเยอะ ๆ กว่านี้หน่อยก็ไม่ได้เนอะ กลายเป็นว่าคู่คุณป้ามา happy ending ตัดหน้าไปซะงั้น
แล้วซีซั่นหน้า เราจะได้รู้กันรึเปล่านะว่า Kurt คิดอะไรอยู่
โดย: UnbreakableKB IP: 61.90.99.75 วันที่: 17 พฤษภาคม 2556 เวลา:0:07:04 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

tcKk
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]รัก Glee เลยชอบบ่น (ชนิดตัวเองด่าได้ แต่ไม่อยากฟังคนอื่นด่า Glee)
เป็น Klainer และรัก Chris Colfer อย่างลำเอียง

คำเตือน มาบล็อกนี้ ยังไงก็เจอสปอยเลอร์แน่ๆ