GNB 942: อึ้งกันถ้วนหน้าเพอร์ซี่เรียก 275,000 p/w, อดีตกองหน้าเตือนเพอร์ซี่ & ซัมเมอร์นี้ใช้ Financial Fair Play??!!


หวัดดีค่ะ ^^ ปิดฤดูกาลไปแล้วตอนนี้ข่าวสโมสรก็จะน้อยหน่อย เน้นไปทางข่าวทีมชาติซะมากกว่า ก็เลยคงไม่ค่อยได้อัพเดทบล็อกเท่าไหร่ แต่วันนี้มีข่าวเกี่ยวกับการต่อสัญญาของโรบิน ฟาน เพอร์ซี่ก็เลยแว้บมาซะนิด

ใน Daily Mail บอกว่าเพอร์ซี่ไปเก็บตัวกับทีมชาติฮอลแลนด์แล้ว โดยสัญญากับอาร์เซนอลยังตกลงกันไม่ได้ ในขณะเดียวกันทีมยักษ์ใหญ่อย่างรีล มาดริด บาร์เซโลน่าและแมนเชสเตอร์ ซิตี้ก็อึ้งกับค่าเหนื่อยต่อสัปดาห์ที่เพอร์ซี่เรียก

ตามข่าวเดิมว่ากันว่าอาร์เซนอลเสนอค่าเหนื่อยใหม่ให้เพอร์ซี่ถึงสัปดาห์ละ 130,000 ปอนด์ ซึ่งเป็นสถิติของสโมสรเราเลยทีเดียว (เรียกว่าตัดใจให้เชียวนะสำหรับทีมจอมประหยัด มัธยัสถ์ อดออมและตึ๋งหนืดอย่างเรา) แต่ในข่าวของ Daily Mail บอกว่าเพอร์ซี่เรียกค่าเหนื่อยระดับเดียวกับเมสซี่และโรนัลโด้ คือ 275,000 ปอนด์/สัปดาห์ อ๊ากกก.. ที่อาร์เซนอลเสนอไปยังบ่ได้ครึ่งหนึ่งของค่าเหนื่อยนี้เลย ต้องเตรียมทำใจล่วงหน้ามั้ยเนี่ย

ในข่าวนี้บอกด้วยว่าถ้าสโมสรไหนต้องการซื้อตัวเพอร์ซี่ซัมเมอร์นี้ต้องจ่ายไม่ต่ำกว่า 20 ล้านสำหรับเวลาหนึ่งปีที่เหลือ (ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าเวนเกอร์อาจยอมเก็บเพอร์ซี่ไว้หนึ่งปี แล้วปล่อยตัวฟรีปีหน้าถ้าเพอร์ซี่ไม่ยอมต่อสัญญา แต่คิดว่าน่าจะเป็นแบบเดียวกับเซสก์มากกว่าคือสุดท้ายก็ต้องยอมปล่อย ถ้าไม่ต่อสัญญาจริงๆ)

แต่มีประโยคนึงในข่าวนี้ที่เห็นแล้วแอบดีใจ คือเค้าบอกว่าแม้แต่แมนซิตี้ก็ยังต้องหยุดคิดถ้าต้องการเพอร์ซี่จริงๆ เพราะซัมเมอร์นี้ยูฟ่าจะเริ่มใช้กฏ Financial Fair Play แล้ว (เย้ๆๆ กล้าใช้จริงเปล่า เงื้อง่ามานานแล้วนะเนี่ย ไม่ใช่พอถึงเวลาแล้วก็ยืดเวลาต่อให้อีกนะ ) ถ้าใช้กฏนี้จริง แต่ละสโมสรในยุโรปก็ต้องใช้จ่ายให้อยู่ในรายได้ที่สโมสรหามาได้ ไม่ใช่อภิมหาเศรษฐีที่ไหนโยนเงินมาให้ก็ได้ซึ่งแบบนั้นอาจมองได้ว่าเป็นการเอาเปรียบทีมที่ไม่มีเงินหรือมีเงินน้อย และเป็นการไม่รักษาวินัยการเงินซึ่งอาจส่งผลกระทบทางเศรษฐกิจด้วย ในข่าวของ Daily Mail ก็เลยบอกว่าถ้าแมน ซิตี้อยากได้ คงต้องหาทางเลหลังนักเตะค่าเหนื่อยสูงบางคนออกไปก่อน อย่างเตเวซ

ท่ามกลางยุคที่เงินเป็นใหญ่ ทีมอภิมหาเศรษฐีเป็นแชมป์ ก็มีอดีตกองหน้าอาร์เซนอลคนนึงออกมาคอมเมนต์ว่าเพอร์ซี่ควรจะคิดดีๆ คิดให้มากกว่าเรื่องเงินก่อนจะตัดสินใจ เค้าคนนั้นก็คือโทนี่ วูดค็อก (แหะๆ ไม่รู้จักอ่ะ) เค้าบอกว่า

"ผมแน่ใจว่าจะมีคนยื่นข้อเสนอมาหลายรายถ้าเขา [ฟาน เพอร์ซี่] ตัดสินใจย้ายจากอาร์เซนอล แต่ผมคิดว่าการย้ายไปที่อื่นอาจจะทำให้มันแย่กว่าเดิมเยอะ"

"ปัญหาไม่ได้อยู่ที่ว่าเขาจะออกจากวงการฟุตบอลอังกฤษถ้าแมนเชสเตอร์ ซิตี้เป็นทีมที่มาเคาะประตู เรากำลังพูดถึงความซื่อสัตย์และรักสโมสร [loyal]"

"หลายต่อหลายครั้งที่ใครๆ คิดว่าหญ้าที่อื่นจะต้องเขียวกว่าที่นี่ แล้วพวกเขาก็ไปและพบว่ามันไม่ได้เป็นอย่างนั้น เพราะฉะนั้นมีหลายเรื่องที่โรบินต้องเอามาพิจารณาด้วย"

"และมาพูดกันตรงๆ เลยนะ อาร์เซนอลซื่อสัตย์ต่อเขามากทีเดียว ในช่วงปีหลังๆ โรบินมีปัญหาบาดเจ็บหนึ่งหรือสองครั้ง มันคงน่าสนใจที่จะดูว่าเขาลงเล่นให้อาร์เซนอลกี่เกมและเขายิงประตูได้มากแค่ไหน คุณไม่จำเป็นต้องไปสรุปทุกอย่างในฤดูกาลเดียว คุณต้องมองภาพใหญ่กว่านั้น"

"อาร์เซนอลเป็นหนึ่งในสองสโมสรที่มั่นคงที่สุดในพรีเมียร์ลีก คู่มากับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คุณดูสิว่าผู้จัดการทีมทั้งสองทำงานมานานแค่ไหน"

"คุณต้องมองแง่มุมอื่นๆ ด้วย และผมแน่ใจว่าเขาจะทำอย่างนั้น มันคงไม่ใช่แค่เรื่องไปเพื่อเงิน ผมรู้ว่านักเตะบางคนคงไปถ้ามีคนเสนอเงินให้มากกว่าเพราะพวกเขาต้องการไปเพื่อเงิน"

"แต่ผมอยากจะคิดว่านักเตะระดับสุดยอดมีทัศนคติเกี่ยวกับเกมและเรื่องที่ว่าพวกเขาจะเล่นที่ไหนมากกว่าแค่เรื่องเงินและสัญญาที่กำลังจะเซ็น"

"ผมคิดว่าอาร์เซนอลอยู่ในสถานการณ์ที่ดีพอสมควรนะ และผมคิดว่าโรบินรู้ว่าอาร์เซนอลมีอะไรมาเสนอ"

"ถ้าเรามองย้อนกลับไปยังฟุตบอลสมัยใหม่ อาร์เซนอลเป็นสโมสรที่มั่นคงดีและมีนักเตะยอดเยี่ยมจำนวนหนึ่งตลอดมา"

"อย่างเดียวที่ขาดหายไปในช่วงปีหลังๆ คือการคว้าถ้วยรางวัล แต่พวกเขาก็ไม่ได้อยู่ไกลจากการทำสิ่งนั้นได้มากนัก"

"และมันยิ่งดูเป็นไปได้มากเมื่อโรบินดูจะไม่มีความกังวลเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บทั้งหลายของเขาและมีฤดูกาลที่ดีมากๆ ผมหวังว่านี่จะเป็นจุดเริ่มต้นของฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมอีกมากมายที่อาร์เซนอล"

"การเก็บนักเตะดีๆ ไว้กับสโมสรเป็นสิ่งสำคัญเสมอ และถ้าคุณดูภาพที่ใหญ่กว่าและดูสโมสรระดับสุดยอดของยุโรปในกลุ่มจี 14 ทั้ง 14 สโมสรต่างก็หวังที่จะคว้าแชมป์และนั่นคือสิ่งที่นักฟุตบอลระดับสุดยอดทุกคนต้องการทำ"

"เขาต้องการอยู่ในสโมสรที่ยอดเยี่ยม เขาต้องการสัญญาที่ดีมากๆ และต้องการถ้วยรางวัลด้วย มีสโมสรอยู่ไม่กี่สโมสรหรอกที่จะทำให้คุณพัฒนาได้ พวกเขาอยู่ในรายชื่อหรือเปล่า? นั่นคือคำถามหนึ่ง อีกคำถามคือคุณต้องการให้ตัวเองพัฒนาขึ้นตรงจุดไหน"

"เวลาคุณพูดถึงนักเตะอย่างโรบิน ฟาน เพอร์ซี่ และนักเตะที่เล่นในระดับสุดยอดของพรีเมียร์ลีกมันคงไม่ใช่ปัจจัยเรื่องเงิน ถ้านักเตะเหล่านี้มีความคิดที่ถูกต้อง พวกเขาก็จะรู้สึกมั่นคงทางการเงินแล้วและคงไม่ได้คิดจะหาเงินเพิ่มอีกสองสามล้านปอนด์หรอก"

"มันคงเป็นเรื่องอื่นๆ ที่สำคัญกว่า คงเป็นเรื่องอีธอส [ethos] ของสโมสร เรื่องผมต้องการอยู่ที่ไหน เรื่องประวัติศาสตร์ของสโมสร เรื่องความมั่นคงของสโมสรมากกว่า"

P.S. ไปดูวิกิมา โทนี่ วูดค็อก เล่นให้อาร์เซนอลปี 1982-1986 ลงสนาม 131 เกม ยิงได้ 56 ประตูค่ะ เคยติดทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่ช่วงปี 1978-1986 ลงสนาม 42 เกมยิงได้ 16 ประตู

P.S.2 เนื่องจากตอนนี้เพอร์ซี่ให้ข่าวอะไรเรื่องย้ายสโมสรไม่ได้ เราก็คงไม่รู้ว่าอะไรจริงอะไรไม่จริง รับข่าวไปเรื่อยๆ จนกว่าจะจบบอลยูโรหรือจนกว่าเพอร์ซี่จะเซ็นสัญญากับซักสโมสรจริงๆ อ่ะค่ะ

-------

ที่มา

//www.dailymail.co.uk/sport/football/article-2146527/Robin-Van-Persie-price-Arsenal.html

//www.goal.com/en-gb/news/2896/premier-league/2012/05/18/3110713/it-is-time-to-repay-arsenal-for-their-loyalty-van-persie?

Create Date : 19 พฤษภาคม 2555
Last Update : 19 พฤษภาคม 2555 14:40:23 น. 7 comments
Counter : 601 Pageviews.

 
275000


โดย: Mangpor number 14 วันที่: 19 พฤษภาคม 2555 เวลา:14:53:43 น.  

 
สวัสดีครับ

นอกจากข่าวเพอร์ซีแล้วก็ยังมีข่าวว่าวัลคอตยังไม่ต่อสัญญาด้วย

ตอนปิดฤดูกาลบรรยากาศยังเฮฮาอยู่เลย

ใครจะอยู่ใครจะไปก็ไม่เป็นไร ขอให้รีบๆจัดการก็พอ

ป๋าเวนเกอร์จะได้รีบๆหาตัวแทนได้โดย: Aria Shachou วันที่: 19 พฤษภาคม 2555 เวลา:20:29:11 น.  

 
275000 บาทไทยต่อเดือนก็เยอะแล้ว นี่คูณ 60 โอยๆๆๆๆๆๆๆ แต่เค้าต้องเสียภาษีครึ่งนึงนี่เนอะ เหลือเกือบ ๆ แสนสี่ก็เยอะอยู่ดีอ่ะค่ะ

ขอโทษคุณอุ่นตะวันด้วยที่หายไปเลย เพราะมัวแต่ไปหาอะไรกิน ไม่มีเวลาทำรูปทำบล๊อกเลยค่ะ สัปดาห์นี้ตั้งใจว่าจะ up blog และแวะไปเยี่ยมเพื่อน ๆ ทุกคนให้ได้ค่ะ

ชวนคุณอุ่นตะวันไปเดินเล่นกันนะคะ

โดย: ปรัซซี่ วันที่: 20 พฤษภาคม 2555 เวลา:7:28:19 น.  

 
แวะมา say hello คุณอุ่นตะวันค่ะ
โดย: ปรัซซี่ วันที่: 27 พฤษภาคม 2555 เวลา:14:32:18 น.  

 
พักร้อนเหรอคะ คุณอุ่นโดย: ปรัซซี่ วันที่: 2 มิถุนายน 2555 เวลา:23:01:12 น.  

 
ยกติ่มซำจากบล๊อกใหม่มาฝากนะคะสิ่งที่กังวลตอนนี้คือ เดี๋ยวบล๊อกจะถูกพักจนกว่าคุณอุ่นตะวันจะต่ออายุอ่ะค่ะ
แหะๆ ล้อเล่นนะคะ ว่างเมื่อไหร่ก็แวะไปเยี่ยมกันนะโดย: ปรัซซี่ วันที่: 11 มิถุนายน 2555 เวลา:14:05:00 น.  

 
อิอิ กลับมาแล้วค่ะคุณปรัซซี่

แวะไปทักทายคุณปรัซซี่ที่บล็อกใหม่มาแล้ว
ด้วยค่ะ
ขอโทษด้วยนะคะที่หายไปซะลืม


โดย: อุ่นตะวัน วันที่: 6 กรกฎาคม 2555 เวลา:12:02:18 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

อุ่นตะวัน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]free counter
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2555
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
19 พฤษภาคม 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add อุ่นตะวัน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.