GNB 940: mission accomplished! จบด้วยอันดับ 3 ของพรีเมียร์ลีกจนได้ ฮิ้ววว ^o^


หวัดดีค่ะ หายไปหลายวัน ตอนนี้ไม่ได้อยู่บ้านค่ะ ออกต่างจังหวัด บอลเมื่อคืนก็ไม่ได้ดู T-T ใช้เช็คสกอร์จาก livescore.com เอา หัวใจจะวายเพราะเห็นสเปอร์สนำฟูแล่มตลอด แต่อาร์เซนอลนำ - ตาม -ตาม -นำ- นำ กว่าจะหมดเวลามือเย็นไปหมด

แต่สุดท้ายอาร์เซนอลก็เอาชนะเวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยนไปจนได้ 3-2 จากประตูของเบนายูน ซานโตส และกอสเชียลนี่ สรุปอาร์เซนอลจบฤดูกาล 2011/2012 ด้วยคะแนน 70 คะแนน มากกว่าฤดูกาลที่แล้วสองคะแนน และเลื่อนอันดับขึ้นมาหนึ่งอันดับ เย้! (อันดับเหนือกว่าเชลซี ทีมมหาเศรษฐีด้วย เย้ๆๆ ไม่ใช่อะไร ก่อนหน้าีนี้ไม่กี่วันเพิ่งโดนเพื่อนเชลซีแซวเรื่องเงินๆ ทองๆ เค้าคงไม่ได้ตั้งใจกัดเท่าไหร่ แต่ฟังแล้วมันเจ็บจี๊ดดด นัดชิงชนะเิลิศ UCL เทใจให้บาเยิร์นเต็มๆ แน่นอนค่ะ 55+)

คอมเมนต์หลังเกมวันนี้ เจอแต่ของอาร์แซน เวนเกอร์ คนอื่นไม่เห็นมีลงตามเว็บข่าวเลย แม้แต่โรบิน ฟาน เพอร์ซี่กัปตันทีม แต่ยังไงก็ขออัพบล็อกค่ะ วันสุดท้ายของฤดูกาล ต้องเก็บเป็นที่ระลึกซะหน่อย

เกี่ยวกับการคว้าอันดับสามมาได้

ผมคิดว่าถ้าคุณดูฤดูกาลนี้ในภาพรวม เราแพ้แค่สองเกมจาก 16 เกมหลังสุด และเรามีผลงานดีติดต่อกัน สุดท้ายเราจบด้วย 70 คะแนนซึ่งก็น่าชื่นชมอยู่นะ และเรายังเข้ารอบแชมเปียนส์ลีกเป็นปีที่ 15 ติดต่อกัน แน่นอนเราภูมิใจกับเรื่องนั้นมากโดยเฉพาะในเมื่อฤดูกาลนี้เราเริ่มต้นจากจุดที่เราเริ่มต้นมา [จากด้านล่างของตาราง] เรามีปัญหากับการเข้าเส้นชัยและคุณเห็นสิ่งนั้นได้อีกครั้งในวันนี้

เกี่ยวกับการกลับมาสู่เกมได้อีกครั้ง

ตอนเรานำอยู่ 1-0 เราตื่นเต้น ตอนเราตาม 2-1 เรากลับสู่เกมของเราอีกครั้ง และตอนท้ายเราแค่รักษาสกอร์ไว้ เราป้องกันลูกครอสไว้ได้ แต่ตราบใดที่เรายังไม่ได้ประตูที่ 4 [ผมก็ยังตื่นเต้นอยู่] ผมยังคิดจะฟ้องผู้ตัดสินอยู่เลยนะเนี่ยที่ทดเวลาเจ็บถึงห้านาที เพราะผมทรมานใจแทบแย่! (55+)

เกี่ยวกับเกมของท็อตแน่ม

ใช่ [ผมรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับเกมของท็อตแน่ม] พวกเขานำ 2-0 และผมไม่อยากให้เราจบด้วยอันดับ 4 ถ้าเชลซีได้เป็นแชมป์แชมเปียนส์ลีก คุณก็จะไม่ได้เล่นแชมเปียนส์ลีก และก็ไม่แน่ด้วยว่าคุณจะได้เล่นแชมเปียนส์ลีกแน่นอนเพราะคุณต้องเล่นรอบคัดเลือกก่อน

เกี่ยวกับความคิดว่าจะได้อันดับสามเดือนกันยายน (ปีที่แล้ว)

เดือนกันยายนไม่ได้คิดแน่นอน ตอนนั้นเราอยู่อันดับ 17 ของลีก และเจ็ดเกมแรกเราแพ้ไปถึงสี่เกม เวลาคุณแข่งไป 7 เกมและแพ้ไป 4 เกมคุณจะคิดว่ายังเหลือเกมให้เตะอีก 31 เกม และมันยากมากที่คุณจะมาจินตนาการว่าคุณจะจบด้วยอันดับสาม แต่เรามีผลงานดีต่อเนื่องหลังตกรอบแชมเปียนส์ลีก

เกี่ยวกับเกมรับ

ห้าสัปดาห์ที่ผ่านมาเชสนีย์ลงสนามด้วยอาการบาดเจ็บที่ไหล่มาตลอด เขาต้องฉีดยาในวันแข่งขันก่อนลงเล่น คุณไม่สามารถรักษาระดับการเล่นของคุณไว้ได้ตลอด แต่เราตัดสินใจทำแบบนั้นเพราะเหลือเกมอีกไม่มากแล้ว ถ้าเป็นช่วงกลางฤดูกาลเราคงตัดสินใจให้เขาัพัก

เกี่ยวกับการเข้าบอลท้ายเกมของกิ๊บส์ที่ช่วยรักษาสกอร์ไว้ได้

ผมคิดว่าเขาทำได้ดีมาก เขามีปัญหากับการเล่นฝั่งนั้นในครึ่งหลัง แต่ตอนเขาลงสนามมา เขาแย่งโหม่งได้ แย่งบอลได้ทำให้เรารอดพ้นจากสถานการณ์ลำบาก เขาสมควรได้รับเครดิตมากๆ จากการเข้าบอลจังหวะนั้น

เกี่ยวกับการไล่ทันท็อตแน่มและแซงได้

ผมไม่รู้เหมือนกัน [ว่านี่เป็นหนึ่งในฤดูกาลที่ดีที่สุดของผมหรือเปล่า] เรื่องนั้นผมปล่อยให้เป็นเรื่องของคุณก็แล้วกัน ผมภูมิใจกับฤดูกาลนี้มากเพราะเราถูกทดสอบไม่ใช่ในแง่ของฟุตบอลเท่าั้นั้น ในแง่นั้นเราเคยชินแล้วในฐานะสโมสร แต่เรายังถูกทดสอบในแง่ความแข็งแกร่งของจิตใจ ความสามัคคี และความเป็นหนึ่งเดียวกันด้านในด้วย เราถูกทดสอบอย่างลึกซึ้ง เราไม่แสดงความอ่อนแอ เรารักษาความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน และสุดท้ายเราก็กลับมาได้ มันเป็นฤดูกาลที่ดีสำหรับทุกคน มีบางช่วงเหมือนกันที่บางคนสงสัยว่าเรากำลังทำอะไรกันอยู่

เกี่ยวกับการผ่านเข้ารอบแชมเปียนส์ลีก

ผมคงไม่บอกว่ามันเป็นความล้มเหลว ตอนนี้เราผ่านเข้ารอบเป็นฤดูกาลที่ 15 ติดต่อกันแล้ว มีแค่สามสโมสรเท่านั้นที่ทำได้แบบนี้ มันไม่ได้ง่ายเหมือนที่มองเห็นหรอกนะ

เกี่ยวกับการเก็บฟาน เพอร์ซี่ไว้

มันง่ายขึ้นที่จะทำให้นักเตะสนใจและเก็บพวกเขาไว้ [น่าจะหมายความว่าพอเราได้เล่น UCL แน่นอนแล้วก็จะทำให้บรรดานักเตะ ซึ่งอาจจะรวมถึงเพอร์ซี่ตัดสินใจง่ายขึ้น]

เกี่ยวกับการเซ็นสัญญาโพโดลสกี้

ผมถูกถามหลายครั้งมากๆ ว่าเราพึ่งการยิงประตูของฟาน เพอร์ซี่มากเกินไปหรือเปล่า เขายิงได้ 30 ประตู และเราพยายามเสริมนักเตะคนอื่นที่ยิงประตูได้ด้วย ใช่ [เรามีแผนจะคุยกับฟาน เพอร์ซี่ก่อนศึกยูโร]

เกี่ยวกับการฉลองของฟาน เพอร์ซี่หลังจบการแข่งขัน

คุณจะตีความยังไงก็ได้ตามที่คุณต้องการ ถ้านักเตะไม่ออกมาฉลองคุณก็จะบอกว่าเขาไปแล้วล่ะ ถ้าเขาออกมาฉลองกับแฟนๆ คุณก็จะบอกว่าเขากำลังบอกลา ผมเชื่อว่ามันเป็นแง่บวกมากกว่า

เกี่ยวกับการส่งแพท ไรซ์ (ที่ลาออกจากตำแหน่งผู้ช่วยผู้จัดการทีม)

ก่อนอื่นเลยต้องบอกว่าเรามาจากคนรุ่นเดียวกันที่เรียกว่า "Old Guard" ผมมีความสุขมากที่ได้มอบของขวัญชิ้นนั้นให้เขาในวันนี้ ผมคงเสียใจกับเขาถ้าเขาจากสโมสรไปในวันนี้โดยที่เราไม่ได้อยู่ในแชมเปียนส์ลีก มันเปี่ยมไปด้วยอารมณ์ความรู้สึกสำหรับเขา และสำหรับผมด้วยเพราะตั้งแต่ผมมาอยู่ที่นี่ เขาก็เป็นผู้ช่วยของผมมาตลอด แพทมีคุณสมบัติหลายอย่างของการเป็น "Old Guard" นั่นหมายความว่าเขาเป็นนักสู้ เขาไม่พูดมาก แต่เวลาเขาพูด เขาก็พูดจริงๆ นะ เขามีจิตใจที่เข้มแข็งมาก

เกี่ยวกับการลุ้นแชมป์ที่ดราม่าสุดๆ

มันเหลือเชื่อ บางที QPR อาจจะรู้สึกว่าพวกเขาปลอดภัยแล้ว ผมก็ไม่รู้ บางทีพวกเขาอาจจะเล่นสบายๆ ไปหน่อย และคิดว่าพวกเขาเข้าเส้นชัยไปแล้ว แต่นั่นมันแมนเชสเตอร์ ซิตี้ พวกเขายิงประตูได้อยู่แล้ว มันเิกิดขึ้นได้

ยังไงไม่รู้ รู้แต่ว่าได้อันดับ 3 ซะที หลังจากลุ้นมานานแสนนาน ไม่พลาดเป้า อิิอิ ได้อันดับในลีกสูงกว่าสเปอร์ส ได้อันดับสูงกว่าบางทีมที่ทุ่มเงินมากกว่าเรา และไต่จากอันดับ 17 มาอยู่อันดับ 3 ได้ในท้ายที่สุด 5555+

ป.ล. วันนี้พิมพ์ผิดหลายที่เลย แต่คิดว่าแก้หมดแล้วนะคะ ^^"

-------

ที่มา

//www.arsenal.com/news/news-archive/-we-re-proud-to-qualify-for-champions-league-

Create Date : 14 พฤษภาคม 2555
Last Update : 14 พฤษภาคม 2555 13:12:48 น. 3 comments
Counter : 508 Pageviews.

 


โดย: Mangpor number 14 วันที่: 14 พฤษภาคม 2555 เวลา:15:35:47 น.  

 
วันนี้ได้เฮแบบสุดเสียงเลยครับ ที่3 แบบได้ไปเตะรอบแบ่งกลุ่มเลย ไม่ว่าจะเชลซีชนะหรือแพ้ใน UCL final

เฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮ!!!!!!!!!!!!!!!!โดย: johan no.14 วันที่: 14 พฤษภาคม 2555 เวลา:16:50:33 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณแมงปอ คุณโยฮัน

เฮเหมือนกันค่ะ ถึงแม้จะเห็นแต่สกอร์ 55+
ตอนนี้รอลุ้นเพอร์ซี่เจรจาสัญญาใหม่
อยากให้อยู่ต่อจังเลยค่ะ แต่ไม่รู้เพอร์ซี่จะตัดสินใจ
ยังไง


โดย: อุ่นตะวัน วันที่: 15 พฤษภาคม 2555 เวลา:9:51:12 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

อุ่นตะวัน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]free counter
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2555
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
14 พฤษภาคม 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add อุ่นตะวัน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.