GNB 926: เวนเกอร์รับเกมนี้ไม่ดีพอ, เรดแนปป์เฮปืนแต้มหล่น & อาร์เตต้าเผยความรู้สึกก่อนย้ายทีม


แพ้จนได้ หลังจากชนะในพรีเมียร์ลีกมา 7 เกมรวด แพ้คิวพีอาร์เหมือนลิเวอร์พูลเลย.. เกมนี้ดูคะแนนหลังเกมแล้วเหมือนจะให้คะแนนใกล้เคียงกันหมดคือนักเตะทุกคนคะแนนน้อย แต่น้อยแบบผิดปกติคือแฟร์มาเล่น และที่คะแนนน้อยเป็นปกติคือแรมซีย์ (แต่น้อยสุดคือแฟร์มาเล่น ไม่รู้เกิดอะไรขึ้นกับแฟร์ ล้า? เครียด? )

ตอนนี้ก็เลยกลับมาอยู่ในสถานการณ์ลำบากมากเหมือนเดิม เพราะเชลซีไล่หลังมาแค่ 5 คะแนน ส่วนสเปอร์สคืนนี้จะเจอสวอนซี ถ้าชนะก็คะแนนเท่าเรา และถ้าไม่ได้ยิงถล่มทลายอาร์เซนอลก็น่าจะรักษาอันดับสามไว้ได้อีกอย่างน้อยหนึ่งอาทิตย์ แต่เกมหน้าเราก็เจองานหินคือเจอแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ต้องอาศัยแรงแช่ง (สเปอร์ส) และแรงบน (ให้อาร์เซนอล) อีกแล้วสิเนี่ย

มาดูคอมเมนต์หลังเกมของอาร์แซน เวนเกอร์กันนิดนึงนะคะ

เกี่ยวกับฟอร์มการเล่น

มันน่าหงุดหงิดมากเพราะพวกเขาทิ้งบอลไว้ให้เราและรอให้เราทำพลาด เราได้บอล ไม่ได้ทำอะไรกับมันมากนัก และทำพลาด ท้ายที่สุดมันก็ทำให้ผลการแข่งขันเป็นแบบนี้

ฟอร์มการเล่นของเราไม่ดีพอจะชนะเกมแบบนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการดวล พวกเขามีความทุ่มเทเป็นพิเศษซึ่งได้เปรียบเราในตำแหน่งเกมรับบางตำแหน่ง โดยรวมแล้วเราก็คงทำได้แค่แสดงความยินดีกับคิวพีอาร์สำหรับทัศนคติของพวกเขา และไม่มีความสุขกับฟอร์มการเล่นของเราเอง

เกี่ยวกับการพ่ายแพ้แบบน่าแปลกใจ

ฟอร์มการเล่นแย่ๆ มันอาจเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ได้ ฟุตบอลแต่ละเกมถือเป็นการเริ่มต้นครั้งใหม่ สิ่งที่คุณเคยทำมาก่อนไม่ใช่ตัวตัดสินเกม สิ่งที่คุณทำในวันนั้นต่างหากที่เป็นตัวตัดสิน และสิ่งที่เราทำวันนี้ไม่ดีพอ

เกี่ยวกับสนาม

สนามก็ไม่ได้เล็กกว่าสนามอื่นๆ สนามแย่ก็จริงแต่นั่นไม่ได้อธิบายฟอร์มการเล่นของเรา เราสร้างสรรค์เกมได้ไม่มากพอที่จะเอาชนะ

เกี่ยวกับความผิดพลาดในแดนหลัง

ผมไม่อยากระบุชื่อใครเฉพาะเจาะจง แต่แน่นอนเราทำพลาดในเกมรับ มันเป็นการช็อคที่ดีนะที่ทำให้เรากลับมายังสิ่งที่ทำให้เราแข็งแกร่งในระยะหลัง วันนี้เราขาดบางอย่างไปในระดับจิตใต้สำนึก ในพรีเมียร์ลีกถ้าคุณขาดบางอย่างในแง่ของการทุ่มเท คุณจะพ่ายแพ้ นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นในวันนี้

เกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่นักเตะชะล่าใจ

ยากนะที่จะระบุเหตุผลอย่างใดอย่างหนึ่ง แต่ทำไมจะไม่ล่ะ เราเล่นกับทีมที่ดิ้นรนเพื่อการอยู่รอด เราเตรียมตัวมาดีแต่เราขาดบางอย่างไปในวันนี้ คุณเห็นได้เลย ผู้รักษาประตูของพวกเขาเซฟได้ดี

เกี่ยวกับประตูที่เสียไป

เราแพ้ในเกมที่ผู้รักษาประตูของเราไม่ต้องทำอะไรเลย นี่เป็นครั้งแรกของฤดูกาลนี้ เราเปิดมากเกินไปตอนเราได้บอล

เกี่ยวกับการตอบสนอง

เรารู้ว่าจะตอบสนองอย่างไร เราเคยเจอสถานการณ์แบบนี้มาแล้วในฤดูกาลนี้ เรามีโอกาสดีในวันอาทิตย์แต่เราจำเป็นต้องชนะหลังจากทำแต้มหล่นวันนี้

มีคอมเมนต์แฮร์รี่ เรดแนปป์นิดนึงเกี่ยวกับผลการแข่งขันคู่เราเมื่อคืน เรดแนปป์บอกอยากเฮจะแย่ตอนคิวพีอาร์ชนะ

"ผมอยากเฮกับประตูชัยของคิวพีอาร์แทบแย่"

"มันเป็นผลการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ของพวกเขาในวันนี้และเป็นความเสียหายสำหรับอาร์เซนอล คุณนึกภาพว่าพวกเขาจะชนะที่ลอฟตัส โร้ด แต่มันไม่จำเป็นต้องเป็นอย่างนั้น"

"และเชลซีชนะ เพราะฉะนั้นมันจะคู่คี่สูสีกันมากระหว่างสามสโมสร"

"เราจำเป็นต้องชนะสวอนซีเพื่อฉวยโอกาสจากผลการแข่งขันของอาร์เซนอล"

แต่สวอนซีก็ไม่ใช่ทีมขนมที่ใครจะเคี้ยวกรุบกรอบง่ายๆ เพี้ยง..สวอนซีช่วยตัดคะแนนน้องไก่คืนนี้ด้วยเถ๊อะ

ข่าวสุุดท้ายคือคอมเมนต์ของมิเกล อาร์เตต้าเกี่ยวกับช่วงก่อนตัดสินใจย้ายมาอาร์เซนอล อาร์เตต้าบอกว่ามีคนท้วงว่าจะลำบากและกดดัน โดยเฉพาะเรื่องการถูกเปรียบเทียบกับเซสก์หรือนาสรี แต่อาร์เตต้าไม่สนใจ

"ฤดูกาลสุดท้ายของเขา เซสก์ไม่ใช่นักเตะคนเดิมกับในฤดูกาลแรก เพราะฉะนั้นใครจะมาคาดหวังให้ผมเป็นเหมือนเซสก์ ฟาเบรกาสในฤดูกาลสุดท้ายตั้งแต่ผมเพิ่งมาฤดูกาลแรกได้ยังไง"

"ผมรู้เพราะทุกคนพูดกับผมว่า 'มิเกล นายจะย้ายไปอาร์เซนอล มันจะหินมากเลยนะสำหรับนายเพราะนายจะถูกกดดันอย่างมาก เซสก์ย้ายออก นาสรีย้ายออก ทีมก็ทำผลงานได้ไม่ดี' "

"แต่ผมบอกว่า 'ฉันไม่แคร์ ฉันอยากไปอาร์เซนอล อาร์เซนอลเป็นสโมสรที่ฉันต้องการเล่น' "

"ผมจะแสดงให้เห็นว่าผมไม่ใช่ฟาเบรกาส ผมไม่ใช่นาสรี ผมเป็นตัวผมเอง"

"ผมจะพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อทีม ถ้าใครอยากเปรียบเทียบผมก็เป็นเรื่องของพวกเขา แต่ผมรู้ว่าถ้าผมทำแบบนั้น ผมก็พลาดตั้งแต่วันแรกแล้ว ผมไม่อยากมาเสียเวลา"

"ผมได้คุยกับเซสก์สองสามครั้ง ผมโทรหาเขาก่อนผมย้ายมาเพราะผมอยากรู้บางอย่าง"

"เมื่อคุณเล่นฟุตบอลมาหลายที่ จะมีเรื่องบางอย่างภายในสโมสรที่คุณจำเป็นต้องรู้ก่อนตัดสินใจย้ายไปที่นั่น ผมถามเขาเกี่ยวกับเรื่องเหล่านั้นและเขาช่วยได้มาก"

"เราซื้อนักเตะมาจากหลายประเทศ สเปน บราซิล เยอรมัน ไอวอรี่ โคสต์และเกาหลีใต้ มันจึงยากที่จะหลอมรวมกัน"

"และเมื่อคุณเข้ามาตอนที่ทีมกำลังดิ้นรนเพื่อผลการแข่งขัน มันยิ่งยากเข้าไปอีก"

"แต่ผมรู้ว่าเรามีความสามารถและมีความปรารถนาเพราะคุณเห็นว่านักเตะทุกคนผิดหวังเวลาที่เราแพ้ ไม่ใช่ไม่มีใครแคร์และนั่นเป็นเรื่องดีเสมอ"

"ประสบการณ์ในแชมเปียนส์ลีกโดยรวมแล้วดีสำหรับผมในการเติบโตในฐานะนักฟุตบอล"

"ผมเกลียดสิ่งที่เราทำที่มิลาน มันเป็นหนึ่งในคืนที่เลวร้ายที่สุดในอาชีพการค้าแข้งของผม แต่คุณเรียนรู้จากมันและหวังว่ามันจะไม่เกิดขึ้นอีก"

สำหรับในพรีเมียร์ลีก อาร์เตต้าบอกว่า "สามเดือนก่อน อันดับสี่ดูเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้สำหรับเรา แต่ตอนนี้อันดับสามดูจะเป็นจริงได้"

"อันดับสามดีกว่าอันดับสี่มาก แต่ถ้าเราถอนเท้าออกจากคันเร่งเมื่อไหร่มันก็จะเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว ทั้งเชลซีและสเปอร์สมีความสามารถมากพอที่จะชนะได้ 5 เกมติดต่อกัน เราจึงจำเป็นต้องรักษาระดับของเราไว้และเล่นให้สม่ำเสมอ เราจำเป็นต้องจบฤดูกาลในลีกอย่างแข็งแกร่ง"

ผ่อนคันเร่งไปแล้วหนึ่งเกม เหลืออีก 7 ลุ้นเหนื่อยแฮ่กแน่ค่ะ แต่ถ้าเฉือนชนะสเปอร์สได้ด้วยผลต่างประตูได้เสียก็เอานะ

Go! Go! Swansea!!!

--------

ที่มา

//www.arsenal.com/news/news-archive/-what-we-produced-was-just-not-good-enough-

//www.goal.com/en-gb/news/2896/premier-league/2012/04/01/3005849/tottenham-boss-redknapp-delighted-with-qprs-victory-over?

//www.goal.com/en-gb/news/2896/premier-league/2012/03/31/3004321/i-am-no-fabregas-but-ill-try-my-best-for-arsenal-arteta?

Create Date : 01 เมษายน 2555
Last Update : 1 เมษายน 2555 12:34:28 น. 2 comments
Counter : 429 Pageviews.

 
สวัสดีค่ะ คุณอุ่นตะวัน

ว่าจะเข้ามาตั้งแต่เมื่อวานซืน แต่เน็ตเดี้ยงซะอย่างนั้นค่ะ ตอนแรกนึกว่าเป็นที่เร้าเตอร์ โทร.นัดช่างว่าจะโทร.มา เมื่อวานนี้ เอ๊ะ...ไม่เห็นมีใครโทร.มา เลยโทร.ไปตาม Call Center True บอกว่ามีปัญหาทั้งแถบหมายถึงเขตแถวบ้านไม่มีใครเข้าเน็ตได้เลย ช่างเลยแก้ปัญหาให้ จริง ๆ เน็ตเข้าไม่ได้มาตั้งแต่วันพุธแล้ว กว่าจะรู้ว่ามีปัญหาทั้งแถบก็วันศุกร์ แถวบ้านปรัซซี่นี่ความรู้สึกช้ากันหรือไงไม่ทราบ กว่าจะแก้ปัญหาให้เรียบร้อยก็วันนี้ค่ะ เมื่อวานเป็นวันหยุดว่าง ๆ ไม่ได้เข้าเน็ตเลยมีเวลาเล่นเกมส์ แปลกดีเหมือนกันหลัง ๆ นี่ไม่ได้เล่นเลยค่ะ นาน ๆ เล่นทีก็สนุกดีนะคะ

วันนี้นู๋ก็พาคุณแม่ไปทานบรั๊นช์มา แน่นอนว่าแม่ไม่ปลื้ม แต่ไม่จบนะคะ แม่ปลื้มของหวานมาก ๆ เอาน่า...ดีกว่าไม่มีอะไรให้ปลื้มเลยค่ะ นี่ก็ไม่ใช่แนวที่คุณแม่ชอบเสียด้วย แนว ๆ ที่คุณแม่ชอบก็อาหารไทย กับอาหารญี่ปุ่นค่ะ

พอเน็ตใช้ได้แล้วนู๋ก็ up blog ใหม่เลยนะคะ หลังจากนั้นสัญญาณก็มาหายอีก Call Center True ก็อธิบายศัพท์เทคนิคซะจนงง เลยบอกเค้าไปว่า "เรื่องศัพท์เทคนิคนี่พี่ไม่ทราบ พี่ทราบแต่ว่าพี่เข้าเน็ตแล้วมันหลุด 3 รอบใน 2 ชั่วโมงแล้ว" ตอนนี้ก็ดีขึ้นแล้วนะคะ สัญญาณมานิ่งเรียบร้อยเลย เห็นน้องพนักงานว่าจะแจ้งช่างให้ตรวจสอบและโทร.มาหาภายใน 24 ชั่วโมง ก็รอดูไปก่อนว่าจะยังไง เน็ตหลุดบ่อย ๆ นี่เซ็งสุด ๆ ค่ะ

วันนี้ Up Blog ใหม่เรียบร้อย เลยยกเป็ดย่างหนังกรอบ ๆ มาฝากคุณอุ่นตะวันนะคะ

โดย: ปรัซซี่ วันที่: 7 เมษายน 2555 เวลา:14:09:26 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณปรัซซี่

ขอโทษด้วยค่ะหายไปหลายวัน แหะๆ
ดีใจด้วยค่ะที่เน็ตคุณปรัซซี่กลับมาใช้ได้ตามปกติแล้ว
ไม่งั้นเซ็งแย่เลย

คืนนี้เรามีเกมให้ลุ้นกันด้วย จะเก็บ 3 คะแนนได้มั้ย
ลุ้นกันค่ะ


โดย: อุ่นตะวัน วันที่: 11 เมษายน 2555 เวลา:13:13:13 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

อุ่นตะวัน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]free counter
Group Blog
 
<<
เมษายน 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
1 เมษายน 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add อุ่นตะวัน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.