GNB 959: อาร์เซนอลยันไม่ทะลายเพดานเพื่อวัลคอตต์, เรดแนปป์ชูกาซอร์ล่า+แจ็ค= ชาบี+อิเนียสต้า & โพลดี้เลิฟดาร์บี้แมทช์เมื่อวานว่าจะอัพบล็อกซะหน่อยเพราะเห็นข่าวซานติ กาซอร์ล่า (แบบว่ากำลังปลื้มกันมากกก ) ว่าจะทำงานแป๊บนึงค่อยอัพ ปรากฏว่าเงยหน้าดูนาฬิกาอีกทีก็ปาเข้าไปบ่ายโมงแล้ว เป็นอันว่าไม่ต้องละ 55+

แต่วันนี้ข่าวกาซอร์ล่าก็ยังมีอยู่นะคะ ทั้งจากเว็บทางการอาร์เซนอลและเว็บข่าวอื่นๆ โดยเฉพาะเจมี่ เรดแนปป์นี่ปลื้มกาซอร์ล่าแบบพูดแล้วพูดอีก มาเริ่มที่คอมเมนต์อาร์แซน เวนเกอร์เกี่ยวกับกาซอร์ล่าก่อนดีกว่า ป๋าบอกพูดถึงเท้าที่เป็นข้างถนัดของกาซอร์ล่าว่า

"เขาถนัดเท้าขวานะ แต่ถ้าคุณดูเขาเล่นคุณจะไม่รู้หรอก มันแสดงให้เห็นว่านั่นสำคัญแค่ไหนสำหรับกองกลางสมัยใหม่"

"ถนัดซ้ายหรือถนัดขวาเป็นเรื่องสำคัญเสมอ แต่บางครั้งเราก็ลืมเรื่องนี้ไป เกล็น ฮอดเดิลก็เป็นแบบนี้ เดี๋ยวก็เท้าซ้าย เดี๋ยวก็เท้าขวา คุณบอกไม่ได้ว่าเขาถนัดเท้าไหนกันแน่"

"กาซอร์ล่าคล้ายคลึง [กับฮอดเดิล] ในแง่นั้น ผมจำไม่ได้นะว่านอกนั้นมีใครอีกไหมที่ผมเคยทำงานด้วยที่ถนัดทั้งสองเท้า"

สำหรับการเอากาซอร์ล่าไปเปรียบเทียบกับเซสก์ ฟาเบรกาส เวนเกอร์บอกว่า "เร็วเกินไปที่จะบอกได้ เซสก์เล่นในพรีเมียร์ลีกถึงห้าปี"

"สัญญาณระยะแรกของกาซอร์ล่าแสดงให้คุณเห็นว่าสเปนเก่งแค่ไหนเพราะขนาดคุณเห็นนักเตะแบบนี้ พวกเขาก็ยังไม่ใช่ตัวหลักของสเปน"

ถูกเรียกตัวไป ได้ลงบ้าง ไม่ได้ลงบ้าง สลับๆ กันไปก็ได้ กาซอร์ล่าจะได้มีเวลาพักบ้างอะไรบ้าง หลังจากลุยศึกหนักมาตั้งแต่เปิดฤดูกาลอ่ะค่ะ

นอกจากคอมเมนต์เวนเกอร์ อย่างที่เกริ่นไว้คือเจมี่ เรดแนปป์นี่ปลื้มกาซอร์ล่ามาก เคยชมออกอากาศไว้แล้ว แล้วหลังแมทช์กับเวสต์แฮมก็ยังทั้งให้สัมภาษณ์และเขียนลงคอลัมน์ตัวเองด้วย เรดแนปป์พูดถึงแจ็ค วิลเชียร์ก่อนว่ากำลังจะกลับมาฟิตแล้ว หลังจากเริ่มลงสนามกับทีมชุดเล็กได้ แล้วถ้าแจ็คกลับมาคู่กับกาซอร์ล่าล่ะ อู้...

"กาซอร์ล่าเปล่งประกายมากในเกมเมื่อวันเสาร์ที่อัพตัน ปาร์ค เขามีความสมดุล เล่นได้ทั้งสองเท้า มีวิสัยทัศน์และการสร้างสรรค์ ในฐานะคนเคยเป็นมิดฟีลด์มาก่อน ผมเลียริมฝีปากเลยนะกับการจะได้เห็นวิลเชียร์กับกาซอร์ล่าในทีมเดียวกัน พวกเขาอาจจะเป็นชาบีกับอิเนียสต้าของพรีเมียร์ลีกได้"

ในอีกคอลัมน์นึง (ทั้งสองคอลัมน์ที่เป็นคำพูดเรดแนปป์มาจาก Daily Mail ค่ะ) เค้าถามความเห็นเรดแนปป์กับมาร์ติน คีโอห์นหลายข้อ แต่ข้อที่เกี่ยวกับกาซอร์ล่าคือคำถามว่านักเตะคนไหนประทับใจคุณที่สุด? เรดแนปป์บอกว่าสำหรับเค้ามีสามคนคือ เอแดน อาซาร์ ฮวน มาตา และซานติ กาซอร์ล่า มีขยายความตรงกาซอร์ล่าว่า

"กาซอร์ล่าเป็นนักเตะที่ผมจะไม่ลังเลเลยที่จะจ่ายเงินเพื่อดูเขาเล่นทุกสัปดาห์ คุณแย่งบอลจากเขาไม่ได้แม้แต่ในตู้โทรศัพท์ เขาเก่งทั้งสองเท้าและไม่ลังเลที่จะยิงคิลเลอร์พาส นักเตะหลายคนต้องใช้เวลาปรับตัวเข้ากับพรีเมียร์ลีก แต่เขามาถึงก็มีผลงานเปรี้ยงปร้างเลยและจะยิ่งดีกว่านี้อีกถ้ามีแจ็ค วิลเชียร์อยู่ข้างๆ"

มาร์ติน คีโอห์นก็บอกว่าเห็นด้วย แต่ส่วนตัวคีโอห์นปลื้มกาเร็ธ เบลล์มากกว่า มีคำถามนึงถามว่าคิดว่าใครจะได้แชมป์พรีเมียร์ลีกปีนี้ เรดแนปป์บอกแมนยู ส่วนคีโอห์นบอกเชลซี ก็เลยโยงมาถึงคำพูดเวนเกอร์นิดนึงเรื่องความหวังลุ้นแชมป์ของเราฤดูกาลนี้ ป๋าบอกว่า

"เราเริ่มต้นด้วยคำถามมากมายเกี่ยวกับทีมนี้ ตอนนี้เราเล่นไปเจ็ดเกมและความเชื่อของนักเตะในทีมเราก็คือเรามีโอกาส แน่นอนเราจำเป็นต้องทำผลงานให้ได้สัปดาห์แล้วสัปดาห์เล่า สปิริตกับคุณภาพอยู่ตรงนั้นอยู่แล้ว ตอนนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าเรามีความสม่ำเสมอแค่ไหน"

ค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป อย่างนี้ก็โอเค แล้วค่อยๆ ขยับเข้าไปใกลัจ่าฝูงทีละนิด นี่หลังจากเกมวันอาทิตย์เราก็หล่นมาอยู่อันดับ 7 อีกแล้ว เพราะแมนยูกับสเปอร์สชนะทั้งคู่ แต่หนทางยังอีกยาวไกลค่ะ ได้ลุ้นยู้..

ต่อที่ข่าวการต่อสัญญาของธีโอ วัลคอตต์ ใน Daily Star บอกว่าอาร์เซนอลจะคุยเรื่องสัญญาใหม่กับวัลคอตต์ช่วงเบรคทีมชาติครั้งนี้ แต่ปัญหาดูเหมือนจะเป็นเรื่องค่าเหนื่อย (ไม่เห็นพูดถึงเรื่องระยะเวลาของสัญญาใหม่นะคะ) หัวข่าวใน Daily Star เขียนเหมือนเวนเกอร์เป็นคนบอกว่าจะไม่ทำลาย (หรือทะลาย?) เพดานค่าเหนื่อยเพื่อวัลคอตต์ แต่ในเนื้อข่าวเหมือนเป็นคำพูดของปีเตอร์ ฮิลล์-วูดมากกว่า ตกลงไม่รู้ใครพูดกันแน่ แต่ตัวคอมเมนต์คือ

"เรามีโครงสร้างค่าเหนื่อยของนักเตะทั้งหมดอยู่แล้ว และเราไม่พร้อมจะทำลายโครงสร้างนั้นเพื่อใคร เรายื่นข้อเสนอไปแล้วซึ่งเขาคิดว่ามันรับไม่ได้ มันจบแค่นั้น เราคิดว่ามันเป็นข้อเสนอที่สมเหตุสมผลมาก"

(ข้อเสนอที่สมเหตุสมผลนี่ ในข่าวบอกว่าคือ 75,000 ปอนด์/สัปดาห์ค่ะ สมเหตุสมผลไหมไม่รู้ จริงๆ เพิ่มให้อีกหน่อยซัก 80,000-90,000 ก็น่าจะได้นะคะ แต่ถ้าไปถึง 100,000 คงไม่ไหว ตอนนี้เราก็มีค่าเหนื่อยนักเตะโดยรวมสูงเป็นอันดับ 4 ในพรีเมียร์ลีกแล้ว)

"สำหรับตอนนี้ คนของเขา [เอเยนต์] ยังคุยกับเราอยู่ และเราหวังว่าปัญหาจะคลี่คลายได้ แต่อย่าถามผมนะว่าเมื่อไหร่ ผมก็ไม่รู้"

"ผมหวังว่าเขาจะยอมเซ็นสัญญาในที่สุด คงน่าเสียดายถ้าเขาไม่ต่อสัญญา แต่ปัญหาเรื่องค่าจ้างนักเตะมันไปไกลเกินไปแล้ว มีหลายครั้งที่พวกเขาไม่ได้รับคำแนะนำที่ดีพอ"

ข่าวต่อเนื่องก็คือ Daily Mail ลงคอลัมน์ Exclusive บอกว่าอาร์เซนอลเตรียมเล็งวิลฟรีด ซาฮาของคริสตัล พาเลซไว้แล้ว กรณีวัลคอตต์ไม่ยอมต่อสัญญา ค่าตัวโดยประมาณคือ 12 ล้านปอนด์ค่ะ

จบจากวัลคอตต์ มาดูข่าวของลูคัส โพโดลสกี้บ้าง โพลดี้พูดถึงดาร์บี้แมทช์ที่เพิ่งผ่านมาระหว่างอาร์เซนอลกับเวสต์แฮมว่า

"บรรยากาศดีมากครับ แฟนๆ เชียร์กันสุดๆ ไปเลย และคุณมีดาร์บี้แมทช์เยอะมากที่นี่"

"ที่เยอรมันมีดาร์บี้แค่คู่หรือสองคู่เท่านั้น แต่ที่นี่คุณมีถึงห้า! ผมชอบดาร์บี้แมทช์ แต่ไม่ดีเลยที่เราแพ้เชลซีในบ้าน"

"แต่การเอาชนะเวสต์แฮมได้ก็หมายความว่าเรากลับมาใกล้หัวตารางของพรีเมียร์ลีกอีกครั้ง ผมคิดว่ามันเป็นผลการแข่งขันที่สำคัญมาก"

"เราเห็นทีมหัวตารางอื่นๆ ชนะกันหมด อย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้หรือเชลซี เพราะฉะนั้นการได้สามคะแนนก่อนพักเบรคทีมชาติจึงสำคัญสุดๆ"

โพลดี้พูดถึงชิรูด์นิดนึงด้วยว่า "ทุกคนคาดหวังประตูจากกองหน้า และมันไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับเขาครับ คุณต้องรอโอกาส ต้องสู้ต่อไปแล้วประตูก็จะมาเอง"

ปิดท้ายที่ข่าวสั้นๆ บาการี ซานญ่าได้ลงสนามเกมแรกแล้ว หลังจากบาดเจ็บไป 5 เดือน ซานญ่าลงเล่น 1 ชั่วโมงในเกมที่อาร์เซนอลชุดอายุไม่เกิน 21 เจอกับเรดดิ้ง เกมนี้น้องแจ็คก็ลงด้วย ได้ลงนานกว่าซานญ่า (74 นาที) เพราะนี่เป็นเกมที่สองของแจ็คแล้ว แต่อ่านคอมเมนต์อื่นดูเหมือนแจ็คก็ยังไม่ฟิตเต็มที่ คงต้องรอตามที่เวนเกอร์เคยบอกว่าจะไม่เร่งแจ็คคืนสนาม แต่พักเบรคคราวนี้ก็ตั้งสองอาทิตย์ ถือเป็นช่วงได้ฟิตเพิ่มไปในตัวอยู่แล้ว เผลอๆ กลับมาจากเบรคทีมชาติ แจ็คอาจจะได้ลงสนาม ยืดเส้นยืดสายกับทีมชุดใหญ่เลยก็ได้นะคะ (หวังไปยาว.. )

--------

ที่มา

//www.arsenal.com/news/news-archive/wenger-cazorla-makes-everybody-better

//www.arsenal.com/news/news-archive/podolski-i-love-playing-in-derby-games

//www.dailymail.co.uk/sport/football/article-2214343/Santi-Cazorla-Jack-Wilshere-Premier-Leagues-Xavi-Iniesta-Jamie-Redknapp.html?

//news.arseblog.com/2012/10/two-feet-hes-only-got-two-feet/

//www.dailystar.co.uk/football/view/276185/Arsene-Wenger-I-won-t-break-bank-for-Theo-Walcott/?

//www.dailymail.co.uk/sport/football/article-2214787/Arsenal-want-Wilfried-Zaha-replace-Theo-Walcott-EXCLUSIVE.html?

//www.dailymail.co.uk/sport/football/article-2214767/Jamie-Redknapp-Martin-Keown-analyse-Premier-League-season-far.html?
Create Date : 09 ตุลาคม 2555
Last Update : 9 ตุลาคม 2555 8:35:19 น. 4 comments
Counter : 1186 Pageviews.

 
สวัสดีค่ะ คุณอุ่นตะวันเล่นกองกลางทีมชาติสเปน เทพแบบสันติคงจะไปเทียบ
กับที่มีอยู่ตอนนี้ไม่ไหวค่ะ หลัก ๆ ก็ชาบี้ อิเนียสต้า
สองคนนี้แน่นอน ยังมีชาบี้คุณชาย เซสก์ บุสเก็ต โอ้
เพียบเลยค่ะ จริง ๆ ก็ดีเหมือนกันนะคะ นักเตะเราจะได้
ไม่กรอบจากเล่นทีมชาติด้วยข่าวเรื่องธีโอ ปรัซซี่เฉย ๆ แล้วอ่ะจิ อันนี้ความเห็น
ส่วนตัวนะคะ เพราะไม่มีใครใหญ่กว่าสโมสรหรอก
ดูดิ...ขนาดเซสก์ย้ายไปบาร์ซ่า ปรัซซี่ยังรักน่อล
เหมือนเดิม ไม่ตามเซสก์ไปรักบาร์ซ่าด้วย แปลก
ทั้ง ๆ ที่ก่อนเซสก์ไป ปรัซซี่ชอบบาร์ซ่านะคะ แต่พอ
น้องไปอยู่แล้ว ตอนนี้กลับเฉย ๆ หง่ะเห็นตอบเม้นต์ที่บล๊อกก่อนที่ว่าทำรูป คืองี้ค่ะ หลัก ๆ
ปรัซซี่จะลงกระทู้ที่ก้นครัว ถ้่าว่าง ๆ จะทำรูปลงก้นครัว
ก่อนแล้วค่อยเลือกเฉพาะร้านที่ชอบลงบล๊อกค่ะ
บล๊อกใหม่เสร็จแล้วนะคะ ไปหม่ำกันโดย: ปรัซซี่ วันที่: 9 ตุลาคม 2555 เวลา:20:42:30 น.  

 
คราวนี้คุณอุ่นตะวันแวะไปที่บล๊อกตอนปรัซซี่เพิ่ง up
มาเป็นเม้นต์ที่ 5 ถือว่าเร็วกว่าทุกครั้งนะคะ ปลื้มมมม

ขอบคุณที่แวะไปคุยกันค่ะโดย: ปรัซซี่ วันที่: 9 ตุลาคม 2555 เวลา:20:49:07 น.  

 
สวัสดีครับ ข่าวธีโอ ช่างน่าเวียนหัวดีแท้ครับ แต่ก็เอาเถอะ ปล่อยให้มืออาชีพ เขาต่อรองกันครับ
สิ่งหนึ่งที่ผมสังเกตคือว่า บอสอาร์แซน ออกมาสั่งการริมสนามมากขึ้น ไม่นั่งบ่นอยู่บนเก้าอี้ตลอดเกมส์เหมือนก่อนครับ เป็นการกระตุ้นลูกทีมที่ดีจริงๆครับ

ฤดูกาลยังอีกนาน คงได้ลุ้นกันยาวๆ นะครับ ;)


โดย: Light Sleeper วันที่: 9 ตุลาคม 2555 เวลา:21:15:56 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณปรัซซี่ คุณ Light Sleeper

ช่วงนี้ทีมชาติ ข่าวสโมสรเลยไม่ค่อยมีอะไร
เท่าไหร่ค่ะ
แต่เพิ่งเห็นว่าธีโอเจ็บไปแล้ว เง้อ..
แต่ตำแหน่งนี้เจ็บ เรายังพอลุ้นนะคะ
ตอนเห็นข่าวกอส (เกือบ) เจ็บ รู้สึกแย่กว่าค่ะ
ลำเอียงมั้ยเนี่ย 55+

คุณปรัซซี่คะ ยังไม่เคยเข้าไปดูกระทู้ก้นครัวซักทีเลยค่ะ
เดี๋ยวจะแว้บๆ ไปดูบ้าง ว่าคุณปรัซซี่ไปแปะรูปน่ากินๆ
อะไรไว้บ้าง

ส่วนทีมชาติสเปน เห็นใครเขียนเมนต์แว้บๆ
ว่ารอบหลังซานติได้ลงแทนขาใหญ่ด้วยใช่มั้ยคะ
อิอิ เริ่มมีแวว (เหนื่อยนักแต่ภูมิใจ) แล้วนะเนี่ย

เดี๋ยวแวะไปเยี่ยมคุณปรัซซี่ที่บล็อกนะคะ ^^


โดย: อุ่นตะวัน วันที่: 15 ตุลาคม 2555 เวลา:13:13:22 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

อุ่นตะวัน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]free counter
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2555
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
9 ตุลาคม 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add อุ่นตะวัน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.