GNB 977: เวนเกอร์,อาร์เตต้า,ออกซ์เลด หลังเกม, วัลคอตต์ไม่ย้ายมกราแน่นอน & เอมิเรตส์ขู่ลดเงินถ้าปืนใหญ่ฟอร์มแย่


อิอิอิ เก็บมาได้อีก 3 คะแนนในเกมที่อาร์เซนอลบุกไปเยือนวีแกน แอธเลติก ถึงจะเป็นการได้ 3 คะแนนมาจากจุดโทษ แต่ก็ดีใจพอๆ กับสกอร์ 1-0 ที่ไม่ใช่จุดโทษ ส่วนแมนเชสเตอร์ ซิตี้ก็เปิดบ้านชนะเรดดิ้งได้ 1-0 ตอนทดเวลาบาดเจ็บ อาทิตย์ที่แล้วตอนอาร์เซนอลชนะเรดดิ้งได้ 5-2 นักวิจารณ์เคยพูดประมาณว่าแหม..เอามาพูดอะไรไม่ได้ร็อก เรดดิ้งอย่างธรรมดา ธรรมด๊า ธรรมดา (พูดประมาณนี้จริงๆ) แล้วเป็นไง ขนาดแมนซินักเตะระดับท็อปคับคั่ง ยังยิงเรดดิ้งได้แค่ลูกเดียว 5555+ (ไม่ได้จะว่าอะไรแมนซินะคะ พุ่งไปที่นักวิจารณ์ค่ะ ^^)

ตอนนี้อาร์เซนอลก็เลยขยับขึ้นมามี 30 คะแนน หลังจากแข่งไป 18 เกม ตอนนี้อยู่อันดับสามของตารางก็จริง แต่เดี๋ยวคืนนี้เชลซีมีคิวลงเตะ และเค้าเพิ่งแข่งไป 16 เกมเองด้วย คาดว่าเราคงจะมาอยู่อันดับ 4 หลังจบเกมเชลซี-แอสตัน วิลล่าคืนนี้ แต่อย่างน้อยเราก็ค่อยๆ กระดึ๊บๆ ขยับอันดับขึ้นมาเรื่อยๆ ค่อยอุ่นใจหน่อย และตอนนี้กลับมาแซงสเปอร์สแล้วด้วย (แต่แซงแบบสกอร์เท่ากันนะคะ เราดีกว่าแค่ประตูได้เสีย ทีมที่ได้ 30 คะแนนเท่ากันมีตััง 4 ทีม เบียดกันเป็นปลากระป๋องเชียว )

คอมเมนต์หลังเกมของอาร์แซน เวนเกอร์คือข้างล่างนี้ค่ะ

เกี่ยวกับเกมที่ยากลำบากเกมนี้

มันเป็นเกมที่แตกต่างมาก [จากเกมที่แล้วกับเรดดิ้ง] พวกเขาหยุดการเล่นของเรา และพวกเขาทำได้ดีมาก โดยเฉพาะตรงกลางสนาม เราไม่สามารถเล่นเกมรุกได้อย่างลื่นไหล เราชนะได้ก็เพราะเราต้องการผลการแข่งขันนี้มากๆ มากกว่าชนะได้เพราะเราครองเกมได้ เรามีโอกาส แต่มันยากที่จะขึ้นมาครองบอลโดยเฉพาะช่วงสุดท้ายของเกม พวกเขาครองบอลได้เยอะในตอนท้ายแต่เราต้องการชัยชนะจริงๆ ถือว่าเป็นเรื่องดีเพราะเราแสดงความมุ่งมั่นมากกว่าการครองเกมได้ในช่วงท้ายของเกม

เกี่ยวกับการที่วีแกนร้องขอจุดโทษ

ผมเพิ่งเห็นภาพ [วีแกนต้องการจุดโทษจากแฮนด์บอลของแฟร์มาเล่น] นั่นไม่ใช่จุดโทษ แต่ผมไม่เห็นตรงกรณีของกิ๊บส์นะ ผมเห็นแค่ตรงแฟร์มาเล่นและนั่นไม่ใช่จุดโทษ พูดตรงๆ ก็คือบอลมันมาตรงแขนแบบนั้น คุณก็ต้องยกมือ แต่กรณีกิ๊บส์ผมไม่เห็น

เกี่ยวกับการชนะในพรีเมียร์ลีกได้ 3 เกมติดต่อกัน

มันก็ดีแต่ยังดีไม่พอ เราต้องการมากกว่านี้ ผมหวังว่ามันจะทำให้เรามีศรัทธาและความเชื่อมั่นเพิ่มขึ้นอีกนิด และมันจะทำให้เราสามารถเล่นในสภาพแวดล้อมที่เป็นแง่บวกมากขึ้นเยอะ เราต้องแสดงให้เห็นว่าเรามีสภาพจิตใจแข็งแกร่งและเราทำอย่างนั้นได้ โดยรวมแล้วมันก็ทำให้เรามีเวลาหนึ่งสัปดาห์ที่จะเตรียมตัวสำหรับเกมถัดไปและหวังว่าเวลาเล่นในบ้านเราจะยังคงเก็บชัยชนะได้ต่อเนื่อง เวลาเล่นนอกบ้านสถิติของเราค่อนข้างดี เราแพ้แค่สองเกมเท่านั้น คือที่แมน ยูไนเต็ดกับนอริช นั่นคือนับตั้งแต่ต้นฤดูกาลมานะ ตอนนี้เป็นช่วงสำคัญของฤดูกาลแล้ว

นักเตะจะได้หยุดพักในวันคริสต์มาสหรือเปล่า

ได้หยุดแน่นอน

คิดว่าดีกว่าไหมที่ได้มีเวลาหยุดพักแบบนี้

ผมอยากให้เล่นมากกว่านะ เวลาทีมกำลังไปได้ดี คุณจะอยากให้พวกเขาลงสนาม ในแง่ร่างกายนี่เป็นเกมที่ยากสำหรับเรา บางทีเราอาจจำเป็นต้องพักซักหน่อยเพราะเกมกับแบรดฟอร์ดเราเล่นถึงสองชั่วโมง แล้วก็มีเกมกับเรดดิ้ง แล้ววันนี้ก็เป็นเกมหนักอีกเกมหนึ่งกับสนามที่เล่นยากมาก

เกี่ยวกับการให้วัลคอตต์เล่นตรงกลาง

ผมไม่อยากตัดสินเขาจากเกมเพียงหนึ่งเกม สำหรับผม เขามีองค์ประกอบที่จะเล่นตรงนั้นได้ แต่ผมไม่อยากตัดสินเขาจากเกมๆ เดียว เขาไม่ได้บอลมากนักในวันนี้ เขาค่อนข้างจะโดดเดี่ยว แต่เขาเป็นตัวตัดสินเกมได้เสมอถึงแม้จะไม่ได้รับการสนับสนุนอย่างยอดเยี่ยมก็เถอะ วันนี้เขาก็เป็นตัวตัดสินเกมเพราะเขา [ทำให้เรา] ได้จุดโทษ

ในข่าวของ Express มีพูดถึงเวนเกอร์หลังเกม แล้วมีช่วงที่เวนเกอร์แอบกัดด้วยค่ะ นักข่าวบอกว่าตอนนี้อาร์เซนอลขึ้นมาอยู่ในท็อปโฟร์แล้วนะ เวนเกอร์ตอบว่า "ผมไม่เชื่อคุณหรอก" ก็อาทิตย์ที่แล้วอาร์เซนอลยังอยู่ในวิกฤตอยู่เลยนิ ^^"

ต่อด้วยคอมเมนต์หลังเกมของมิเกล อาร์เตต้ากับอเล็กซ์ ออกซ์เลด-เชมเบอร์เลน ที่เกมหลังๆ ได้ลงตัวจริงบ่อยๆ เริ่มจากอาร์เตต้าคนยิงจุดโทษก่อน อาร์เตต้านิ่งมาก และคราวนี้ไม่ได้ยิงจุดโทษตรงกลางเหมือนสองจุดโทษก่อนหน้านี้แล้ว อาร์เตต้าบอกว่า

"มันเป็นชัยชนะที่ยิ่งใหญ่สำหรับเราครับ เป็นชัยชนะสามเกมติดต่อกัน [ในลีก] เราต้องการผลงานดีต่อเนื่องเพื่อชดเชยสิ่งที่เราพลาดไปในเดือนที่แล้ว"

"เรามีความสุขมากๆ กับสามแต้มนี้ นี่เป็นเกมที่ยาก สภาพแวดล้อมก็โหดมากเหมือนกัน การที่เราไม่เสียประตูเลยก็ถือว่าดีมากครับ"

"เวลาคุณยิงจุดโทษได้ มันเป็นอะไรที่ดีเสมอ เราสมควรได้สามคะแนนและชนะเกมนี้ และสำหรับเรานั่นเป็นสิ่งสำคัญมากในตอนนี้"

"เรามีสมาธิและมุ่งมั่น เราผิดหวังกับช่วงเวลาประมาณหนึ่งเดือนที่ผ่านมา แต่เราจะทำให้ทุกอย่างกลับมาเหมือนเดิมแล้วตอนนี้ สปิริต [ของนักเตะ]สุดยอดครับ"

ส่วนออกซ์ก็บอกว่า "มีนักเตะอายุน้อยที่น่าจับตามองจริงๆ อยู่กับผม และนักเตะที่เพิ่งเซ็นต่อสัญญา แล้วเราก็มีนักเตะที่มีประสบการณ์มากกว่าอย่างมิเกลกับซานติ"

"ผมคิดว่ามันเป็นการผสมผสานที่ดีระหว่างนักเตะอายุน้อยกับนักเตะประสบการณ์ นักเตะที่อายุมากกว่าคอยช่วยเหลือเรา นักเตะอายุน้อยต้องใช้เวลาซักนิดในการหารูปแบบการเล่นของพวกเขา แต่เรายิ่งเริ่มเล่นด้วยกันเพื่ออนาคตได้เร็วเท่าไหร่ [ก็จะยิ่งดีเท่านั้น?] มันดูสดใสสำหรับเราครับ"

สำหรับจุดโทษที่โจนาธาน มอสส์ กรรมการในเกมนี้มอบให้อาร์เซนอล (ชักได้จุดโทษบ่อย อิอิ) ออกซ์เลดมองว่าสมควรแล้ว

"ธีโอเอาบอลผ่านโบเซอซูร์ไปได้แล้ว และจากมุมมองของผม ผมคิดว่าโบเซอซูร์ทำให้ธีโอล้มจริงๆ"

"บางครั้งคุณก็ต้องการการตัดสินที่เข้าทางคุณ แต่ผมคิดว่าถึงยังไงเราก็สร้างสรรค์โอกาสได้มากพอที่จะยิงประตู เพราะฉะนั้นไม่ว่ามันจะเป็นยังไงเราก็จะไม่บ่นมากมายหรอกครับ เรามีความสุขที่ได้จุดโทษและมิเกลก็ยิงได้ดีมาก"

มีข่าวสั้นๆ เกี่ยวกับธีโอ วัลคอตต์นิดนึงใน Daily Mail ค่ะ แต่ไม่มีอ้างคำพูดของใคร เค้าบอกว่าเดือนมกราคมนี้วัลคอตต์จะไม่ย้ายออกจากอาร์เซนอลแน่นอน ถึงแม้ว่าในที่สุดแล้วจะเจรจากับอาร์เซนอลไม่ลงตัวและจะไปอยู่กับสโมสรอื่น แต่วัลคอตต์ก็จะรอให้จบฤดูกาลก่อนแล้วค่อยย้ายไป ในข่าวบอกว่าอาร์เซนอลยังไม่ยอมขึ้นค่าเหนื่อยให้จากที่เสนอ 75,000 ปอนด์ แล้ววัลคอตต์ก็ยังรอดูเงื่อนไขที่ขอเล่นตำแหน่งกองหน้าตัวเป้าหรือตัวกลาง + ต้องการเป็นตัวจริงสม่ำเสมอด้วย (ถ้านักเตะเรียกร้องได้ทุกคน แล้วคนเป็นผู้จัดการจะทำยังไงละเนี่ย ไม่ได้หมายถึงอาร์เซนอลทีมเดียวนะคะ คิดรวมๆ อ่ะ )

ในข่าวเดียวกันนี้ยังมีพูดถึงดาวิด บีญ่าด้วยค่ะ บอกว่าบาร์เซโลน่าพร้อมปล่อยบีญ่าในเดือนมกราด้วยค่าตัว 12 ล้านปอนด์ (ถ้าปล่อยซัมเมอร์ลดเหลือ 8 ล้านปอนด์) แต่บีญ่าต้องการสัญญา 3 ปี ในขณะที่ตอนนี้เขาก็อายุ 31 แล้ว (ค่าเหนื่อยคงสูงด้วยแหละ) เวนเกอร์ก็เลยคิดหนัก อีกคนที่น่าสนคือเฟลไลนี่ของเอฟเวอร์ตัน แต่ค่าตัวตั้ง 25 ล้านปอนด์ อื้อหือ..ชอบนะ แต่แพงได้อีก

ส่วนในเว็บ Goal.com ก็มีสรุปนักเตะของแต่ละทีมที่จะย้ายทีมได้แบบไม่มีค่าตัวในวันที่ 30 มิถุนายน สำหรับอาร์เซนอลก็มีฟาเบียงสกี้ สกิลลาชี่ ฟริมพง อาร์ชาวิน แล้วก็วัลคอตต์นี่แหละค่ะ จากรายชื่อนี้มีวัลคอตต์คนเดียวที่มีข่าวว่าสโมสรพยายามเจรจาต่อสัญญา คนอื่นถ้ามีสโมสรอื่นสนใจคงปล่อยแน่ค่ะ

ปิดท้ายด้วยข่าวเกี่ยวกับสปอนเซอร์ของอาร์เซนอล สายการบินอาหรับ เอมิเรตส์บอกว่าถ้าอาร์เซนอลไม่ได้เล่นรายการยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก และทำผลงานไม่ดี จะมีการหักเปอร์เซนต์ด้วย (หมายถึงสัญญาใหม่ตั้งแต่ปี 2015 เป็นต้นไป) รองประธานสายการบินสปอนเซอร์เราเค้าบอกว่าแบบนี้ยุติธรรมกับทั้งฝ่ายเค้าและฝ่ายสโมสร

อันนี้ไม่ค่อยห่วงเท่าไหร่ เรื่องธุรกิจ ถ้าผลประโยชน์มันไม่เอื้อกันทั้งสองฝ่าย ก็เลิกลาต่อกัน เค้าไปหาสโมสรใหม่ เราไปหาสปอนเซอร์ใหม่ก็ได้ ยังไงก็หาได้อยู่แล้ว เพียงแต่จะได้เงินแค่ไหนเท่านั้นเอง

----------
ที่มา

//www.arsenal.com/news/news-archive/wenger-we-had-to-show-nerves-and-we-did-it-

//www.express.co.uk/posts/view/366721?

//www.dailymail.co.uk/sport/football/article-2252249/Theo-Walcott-I-wont-walk-Arsenal-January.html

//www.dailymail.co.uk/sport/football/article-2252281/Arsenal-warned-Emirates-win-cut-sponsorship.html

//www.goal.com/en/news/9/england/2012/12/22/3622004/arsenal-penalty-hero-arteta-hails-big-win-over-wigan

//www.goal.com/en/news/1717/editorial/2012/12/22/3621127/premier-league-bosman-list-walcott-lampard-ashley-cole-all

//www.skysports.com/opinion/story/0,,12088_8345343,00.html

Create Date : 23 ธันวาคม 2555
Last Update : 23 ธันวาคม 2555 12:01:51 น. 4 comments
Counter : 745 Pageviews.

 


โดย: Tiger day วันที่: 23 ธันวาคม 2555 เวลา:12:15:55 น.  

 


โดย: Mangpor number 14 วันที่: 23 ธันวาคม 2555 เวลา:13:40:40 น.  

 
ดาวิด บีญ่าค่าตัวถูกจัง แต่ก็ดีนะคะ ถ้าได้มาก็น่าจะ
ใช้งานได้เลยค่ะ

ยกหมูทอดทำเองมาฝากคุณอุ่นตะวันค่ะ นาน ๆ ทำเอง
ซักที ขอโชว์หน่อย อิอิโดย: ปรัซซี่ วันที่: 23 ธันวาคม 2555 เวลา:20:47:23 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณ Tiger day คุณแมงปอ คุณปรัซซี่

แวะเข้ามาดูบล็อก เห็นหมูทอดคุณปรัซซี่แล้ว
หิวรอบดึกเลย เพราะฉะนั้น..ถึงตอนนี้จะสี่ทุุ่มกว่า
แต่ก็จะต้องไปค้นตู้หาอะไรมากินแทนหมูทอด
ซะหน่อยแล้วค่ะ
คุณปรัซซี่ทอดน่ากินมากอ่ะ แบบนี้ถ้ามีน้ำจิ้ม
แบบมีพริกใส่ด้วย โอ้โห..

เรื่องบีญ่า เมื่อกี๊เห็นข่าวบาร์ซ่ายืนยันว่าไม่ปล่อยค่ะ
ไม่รู้ไม่ปล่อยจริง หรือกะเรียกค่าตัวเพิ่ม
แต่ข่าวอาร์เซนอลโยงนักเตะตอนนี้เต็มไปหมด
มึนค่ะ ลับ ลวง พราง ตกลงจะได้ตัวเด็ดๆ
มาซักตัวสองตัวมั้ยเนี่ย

ป.ล. มิชูหล่อล่ำอ่ะ แต่ถ่มน้ำลายที.. เอิ่ม
เป็นกอบเป็นกำ


โดย: อุ่นตะวัน วันที่: 23 ธันวาคม 2555 เวลา:22:21:54 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

อุ่นตะวัน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]free counter
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
23 ธันวาคม 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add อุ่นตะวัน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.