GNB 969: แฟร์บอกมองแง่ลบไม่ใช่สไตล์ผม, อาร์เตต้าย้ำนักเตะก็เจ็บเท่าแฟนๆ, ชิรูด์เชื่อไม่ทุ่มเงินก็แชมป์ได้ & ปืนอาจได้ฮุนเตล่าร์


หวัดดีค่ะ หายไปเดือนกว่า ไม่ได้อัพบล็อกเลยตั้งแต่เกมแพ้แมนยูต้นเดือนที่แล้ว ตอนแรกงานยุ่ง ตอนหลังจิตตก (สาเหตุคืออะไรแฟนปืนใหญ่คงรู้ๆ กันอยู่ + มาอ่านคอมเมนต์ลบๆ อีก ยิ่งจิตตกไปกันใหญ่ จะอัพบล็อกหลายรอบแล้ว แต่คว้าโน้ตบุ๊คมาทีไร ใจมันก็ไม่พร้อมซ้ากกกที - -")

ตกลงว่าจบเกมสุดสัปดาห์นี้ อาร์เซนอลขยับขึ้นมาอยู่อันดับ 7 เมื่อคืนตอนดูเกมเอฟเวอร์ตันกับสเปอร์ส สองจิตสองใจว่าจะเชียร์ท็อฟฟี่ให้ชนะดีไหมน้อ หรือว่าจะให้เสมอกันดี (ราวกับจะสั่งได้ 555+) แต่พอท็อฟฟี่มายิง 2 ประตูรวดแซงชนะน้องไก่ได้ก็เฮค่ะ ถึงจะทำให้ท็อฟฟี่สีน้ำเงินคะแนนแซงเราอีกครั้ง แต่ก็โอ.. เพราะทำให้คะแนนอาร์เซนอลกับสเปอร์สห่างกันแค่ 2 แต้มเอง อุอุ

เกมระหว่างอาร์เซนอลกับเวสต์บรอมวิช อัลเบียนเมื่อวันเสาร์ อย่างที่รู้กันคือเราชนะมา 2-0 ด้วยการยิงจุดโทษทั้งสองประตู (อาร์เตต้าใจแข็งไปไหม? ยิงตรงกลางทั้งสองครั้ง คราวหน้าเอาอีกไหมเนี่ย!!??) แล้วก็มีประเด็นเรื่องพุ่งล้มของซานติ กาซอร์ล่า จริงๆ ไม่เคยรู้ตัวว่าตัวเองสองมาตรฐาน (พูดง่ายๆ ว่าลำเอียง ไม่เป็นธรรม) แต่มาคราวนี้เต็มๆ เลยค่ะ พุ่งก็พุ่งดิ ได้แต้มอ่ะ (แต่ซานติไม่ได้ทำบ่อยนะ แล้วนักเตะเวสต์บรอมก็พลาดเองด้วยที่เข้าบอลแบบไม่เนียน ฮิ้ววว แอบอายเล็กๆ )

แต่ไม่ได้เป็นคนเดียว เพราะไปอ่าน Arseblog เมื่อวานเค้าก็คิดเหมือนกันเลย อ่านแล้วหัวเราะก๊าก (คำเตือน: คนเคร่งคุณธรรมไม่ควรอ่านส่วนนี้นะคะ) เค้าบอกว่า "ผมสนใจเรื่องการพุ่งล้มนะแต่ก็เฉพาะตอนที่ผมรู้สึกอยากจะสนเท่านั้น ผมอยากให้นักเตะเราไม่พุ่งล้มมากกว่า แต่ผมก็คิดว่าไม่ยุติธรรมถ้าจะให้พวกเขายึดมาตรฐานที่ทีมอื่นๆ ไม่เห็นจะสนเลย พวกเขาทำมันไม่ทางไหนก็ทางหนึ่ง ไม่ใช่ว่าผมหมายความว่าถ้าเอาชนะไม่ได้ก็เข้าร่วมซะเลยดีกว่าหรอกนะ แต่มันไม่ใช่จุดจบของโลก เอิ่ม..ก็จนกว่าจะมีใครมาพุ่งล้มใส่ทีมเรานั่นแหละ (555+) ....."

โอเคเลย ชัดค่ะ ชัดว่าสองมาตรฐาน (^^") ส่วนข่าวในบล็อกวันนี้คงมีข่าวเก่าเยอะหน่อย เพราะ จขบ. ไม่ได้อ่าน เพิ่งมาเจอ แล้วเข้าไปอ่านเว็บข่าวไทยบางเว็บที่แปลไว้ บางทีเค้าก็แปลไม่หมด แปลเฉพาะบางส่วนที่อ่านแล้วอาจจะทำให้นักเตะคนนั้นดูไม่ดีไปได้ ทั้งๆ ที่อ่านโดยรวมแล้วเค้าก็พูดดีนะ แต่ว่าส่วนที่พูดดีนั่นอาจจะเป็นการอวยบางคนที่บางคนไม่เลิฟ (งงมั้ยคะ อ้าว..เริ่มเขียนเหมือนคอลัมนิสต์บางคนซะแล้วสิ อุ๊บส์..)

เริ่มที่ข่าวเก่าของเฮียกี้ โทมัส โรซิชกี้ก่อน นักเตะคนโปรดของ จขบ.กลับมาลงสนามได้แล้ว
ยิงประตูได้แล้วด้วยในเกมกับโอลิมเปียกอส ถึงแม้จะแพ้เกมนั้นก็ตาม หลังเกมเฮียกี้คอมเมนต์สั้นๆ ถึงบรรยากาศมาคุในเอมิเรตส์ สเตเดียมจากผลงานที่ย่ำแย่ของอาร์เซนอล ซึ่งทำให้แฟนๆ ไม่พอใจ เฮียกี้บอกว่า

"แน่นอนครับผมเข้าใจความผิดหวังนั้น ผมก็เป็นแฟนอาร์เซนอลคนนึงนะเวลาผมไม่ได้ลงเล่น"

"บางครั้งนี่ก็เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ แต่อีกแง่หนึ่งคุณต้องรู้ด้วยว่าเรามีนักเตะอายุน้อยอยู่ด้วย พวกเขาสัมผัสได้ถึงความหงุดหงิดผิดหวังเหล่านี้ และมันไม่ได้ช่วยพวกเขาเลย"

"เราต้องเป็นหนึ่งเดียวกัน นั่นเป็นอย่างเดียวที่เราทำได้ เหมือนฤดูกาลที่แล้วตอนที่ทุกคนกาชื่อเราทิ้งแล้วเราก็กลับมาได้แข็งแกร่งกว่าเดิม หลังจากผลงานของเรา คุณสัมผัสบรรยากาศที่ยอดเยี่ยมที่เอมิเรตส์ได้เลย โดยเฉพาะบรรยากาศสุดยอดในเกมกับท็อตแน่มและเอซี มิลาน ผมอยู่ในวงการฟุตบอลอาชีพมานาน และนั่นคือบรรยากาศที่ดีที่สุดเท่าที่ผมเคยลงสนามมา"

"แน่นอน เราต้องเอาชนะใจพวกเขาให้ได้อีกครั้ง นั่นคือความท้าทายครับ ก็อย่างที่ผมพูด เราเคยทำได้มาแล้วในปีที่แล้ว ทำไมเราถึงจะทำมันอีกไม่ได้ล่ะ"

ข่าวที่สอง โธมัส แฟร์มาเล่นให้สัมภาษณ์ไว้ในแมทช์เดย์โปรแกรมของเกมเมื่อวันเสาร์ค่ะ แฟร์มาเล่นเป็นอีกคนที่่สัมผัสได้ว่าบรรยากาศทั้งในและนอกสนามเอมิเรตส์ สเตเดิยมช่วงนี้ไม่ค่อยดี แต่วิธีรับมือของแฟร์มาเล่นคือให้มองโลกในแง่ดี มีความหวังไว้เสมอ แฟร์บอกว่า

"ผมเห็นด้วยว่านี่เป็นเวลาที่ยากลำบาก แต่สิ่งเดียวที่จะทำได้ก็คือเป็นหนึ่งเดียวกันไว้"

"ดูเหมือนจะมีความคิดและคำพูดแง่ลบมากมายในหมู่คนนอกสโมสรในขณะนี้ ผมไม่อยากคิดเหมือนพวกเขาหรอกเพราะมันไม่ใช่วิธีที่จะทำให้ประสบความสำเร็จในเรื่องใดได้เลย คนบางคนดูเหมือนจะชอบมองอะไรแง่ลบ ดูเหมือนมันจะทำให้พวกเขามีความสุขขึ้นนะ แต่นั่นไม่ใช่ทัศนคติที่คุณจะได้จากผมหรือเพื่อนร่วมทีมของผม"

"มามองในแง่บวกกันดีกว่า แต่ในขณะเดียวกันเราก็ต้องตระหนักถึงสิ่งที่เราทำผิดพลาด และต้องทำให้แน่ใจว่าเราจะสู้ต่อไป"

"บอกยากนะครับว่าเราขาดอะไรไปในสองสามเกมที่ผ่านมา ทุกคนพยายามอย่างหนัก เรื่องนั้นไม่เคยเป็นปัญหาสำหรับทีมนี้ ผมยืนยันกับคุณได้เลย"

"บางครั้งคุณก็จะมีช่วงที่อะไรๆ ไม่เป็นไปอย่างที่มันควรจะเป็น แต่ในการฝึกซ้อม เราทุ่มเทความพยายามอย่างมากที่จะกลับมาเล่นอย่างที่เราเล่นได้ตามปกติ สร้างโอกาส กดดันคู่ต่อสู้ นั่นคือสิ่งที่เราต้องการทำกับเวสต์บรอม"

"เราต้องเล่นดีจริงๆ ถึงจะชนะ [เวสต์บรอมวิช ซึ่งก่อนเกมอยู่อันดับ 5 ของตาราง] ได้ แต่ผมมองเกมนี้ว่าเป็นโอกาสครั้งใหญ่ อะไรๆ ก็เปลี่ยนไปได้อย่างรวดเร็วในโลกของฟุตบอล จากแง่ลบกลายเป็นแง่บวกหรือาจจะกลับกัน และสามแต้มจะช่วยให้เรากลับสู่เส้นทางอีกครั้งครับ"

ตอนนี้ก็ได้ 3 แต้มที่ต้องการสุดๆ มาแล้ว ก็ต้องลุ้นกันต่อไป แต่สองเกมถัดไปในพรีเมียร์ลีกเป็นเกมเยือนทั้งนั้นเลยค่ะ (เกมถ้วยกลางสัปดาห์ก็เยือน) ข่าวที่สามยาวหน่อย เป็นสัมภาษณ์แบบ Exclusive ของมิเกล อาร์เตต้าใน Mirror อันนี้ลงตั้งแต่วันที่ 6 ธันวา อาร์เตต้าบอกว่าเกมแพ้สวอนซีนั่นคือจุดตกต่ำสุดๆ ของอาร์เซนอล นักเตะก็เลยซ้อมกันหนักมากขึ้น และมานั่งดูวิดีโอเกมที่ผ่านๆ มาด้วยเพื่อวิเคราะห์เกมของตัวเอง อาร์เตต้าบอกว่า

"แฟนๆ กำลังเจ็บปวด พวกเขาผิดหวัง นักเตะเองก็รู้สึกโกรธ ผมคิดว่านั่นคือสิ่งที่ดีนะ ไม่ใช่ว่านักเตะไม่แคร์อะไร พวกเขารู้ว่าพวกเขาจำเป็นต้องทำอะไร"

"ที่อาร์เซนอล คุณมีกลุ่มนักเตะที่ต้องการทุ่มเท 100% และนั่นทำให้อะไรๆ ง่ายขึ้นมาก ผมเห็นสิ่งนั้นในห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าเสมอ เสมอเลย"

"คุณมองหน้านักเตะ คุณจะเห็นความผิดหวัง ความเจ็บปวด พวกเขาอยากทำให้มันถูกต้อง ที่นี่คุณมีนักเตะที่เรียกร้องและต้องการให้มีการฝึกซ้อมพิเศษ พวกเขาต้องการทำงานหนักมากขึ้นเพื่อให้ทุกอย่างเป็นไปด้วยดี"

"พวกเราดูวิดีโอการแข่งขันของเราซ้ำแล้วซ้ำอีก ดูว่าเราทำอะไรผิดพลาด นั่นมาจากทุกคน ย้ำเลยครับว่าทุกคน"

"มันไม่ใช่แค่สัปดาห์นี้ แต่ก่อนหน้านั้นด้วย"

"เสาร์ที่แล้วน่าจะเป็นจุดตกต่ำที่สุด แต่เกมก่อนหน้านั้นเราก็ไม่ชนะเหมือนกัน มันน่าผิดหวังเพราะเราอยู่ในช่วงไม่แพ้ใครติดต่อกันแต่ก็เอาชนะไม่ได้"

"คุณต้องมองตัวเองแล้วก็มองนักเตะคนอื่นๆ สิ่งสำคัญที่สุดคือทัศนคติของนักเตะ คุณมีทัศนคติต่องานของคุณอย่างไร และนักเตะที่นี่ต่างรับผิดชอบ"

"เราจำเป็นต้องชนะ ไม่สำคัญหรอกว่าชนะอย่างไร บรรดานักเตะต้องการทำให้มันถูกต้อง ผมคาดหวังการตอบกลับที่ยิ่งใหญ่ ผมรู้ว่าเราจะได้สิ่งนั้นจากบรรดานักเตะของเรา"

"เราจำเป็นต้องเริ่มต้นเกมให้ดี ทำให้แฟนๆ มีอะไรบางอย่างให้เชียร์ มันจะทำให้พวกเขามีกำลังใจดีขึ้นและนั่นเป็นเรื่องสำคัญมาก"

"มันสำคัญมากๆ ที่แฟนๆ จะต้องเชียร์เรา แต่เราจะคาดหวังให้พวกเขาเชียร์เราไม่ได้ถ้าเราไม่มอบบางอย่างที่ควรค่าแก่การชมให้กับพวกเขา มันต้องมาจากพวกเรานี่แหละ"

"ถ้าเรามอบอะไรให้พวกเขาซักหน่อย ผมรู้ว่าพวกเขาจะเชียร์เรา 100% เลย พวกเขาเป็นแฟนที่ยอดเยี่ยม"

"นี่เป็นช่วงสองสามสัปดาห์ที่ยากลำบากมาก ไม่เกี่ยวว่าเราต้องการอะไรหรือเราคาดหวังอะไร เรามีเกมที่เราควรจะชนะและความแตกต่างในพรีเมียร์ลีกตอนนี้ก็ไม่มากนัก"

"เรารู้ว่าเราเล่นได้ไม่สม่ำเสมอเท่าที่ควรจะเป็นและเห็นได้ชัดว่าเราเสียหายจากเรื่องนี้ คุณต้องเล่นได้สม่ำเสมอในเกมเหย้าเพราะเดี๋ยวนี้มันยากมากๆ ที่จะชนะได้ทุกครั้งเวลาเล่นเกมเยือนในพรีเมียร์ลีก"

"คุณสัมผัสความผิดหวังจากแฟนๆ ได้เพราะพวกเขาคาดหวังสิ่งที่่ดีกว่านี้ เราต้องเปลี่ยนเกมกลับมาให้เร็วที่สุดเพราะเราจะมีช่วงเวลาที่ดีระหว่างคริสต์มาส เราสามารถสร้างบรรยากาศที่แตกต่างได้ ทุกคนมีความสุขในวันหยุดและมีเกมต้องเล่นมากมาย"

"โดยส่วนตัว ผมวิเคราะห์เกมเยอะนะ ผมดูเกมกับสวอนซี และเราไม่มีความเชื่อมั่นในเกมนั้นว่าเราจะชนะ"

"เราต้องเปลี่ยนสิ่งนั้น เราต้องตระหนักว่าเราเป็นทีมที่ดี เรามีนักเตะที่ดีและเราต้องทำให้เอมิเรตส์เป็นสนามที่มาเยือนแล้วเอาตัวรอดยาก"

"ผมมีความรับผิดชอบ นักเตะทุกคนมีความรับผิดชอบ เราจะพยายามช่วยเหลือนักเตะอายุน้อย แต่เชื่อผมเถอะ ทุกคนกังวล คุณเห็นได้จากสีหน้านักเตะ"

"สวอนซีเป็นจุดตกต่ำที่สุดเพราะเรามองว่ามันเป็นโอกาส เกมแรกในสองเกมที่จะเล่นในบ้าน และเป็นโอกาสที่จะทำผลงานให้ดีติดต่อกันไปถึงคริสต์มาส"

อาร์เตต้าบอกว่าผลงานในสนามส่งผลถึงเรื่องส่วนตัวของเค้าด้วย "มันมีผลกระทบกับผมรึเปล่าน่ะเหรอ? ลองถามภรรยาผมสิ ผมผิดหวังมาก ผมรักงานของผม ผมอยากทำผลงานให้ดี ดังนั้นพอมันแย่ลง มันก็ส่งผลกระทบต่อบุคลิกภาพของคุณ"

"ใครๆ บอกว่าเป็นเพราะความล้า แต่มันไม่ใช่ความล้า ผมดูสถิติของผมในเกมกับสวอนซี มันไม่ใช่ความเหนื่อยทางกายนะ แต่มันอาจจะเป็นความเหนื่อยล้าทางใจ ความเครียด และทุกคนก็เหน็ดเหนื่อย"

"เรามีทุกอย่างที่นี่ที่จะประสบความสำเร็จได้อย่างแท้จริง เราทุกคนรู้ว่าเราทำได้ดีกว่านี้ และเวลาคุณรู้สึกแบบนั้นคุณก็จะยิ่งหงุดหงิด"

"คุณเสริมคุณภาพให้ทุกทีมได้เสมอ พวกเขาสร้างความแตกต่างได้ ทำให้เกิดความกระตือรือร้นมากขึ้น และผมเชื่อว่าพวกเขาจะทำอย่างนั้นถ้าพวกเขารู้สึกว่ามันจำเป็น"

"มันไม่ใช่การตัดสินใจของเรา แต่เรามั่นใจว่าสโมสรจะทำสิ่งที่ถูกต้องและจำเป็น"

"ผมสังเกตว่าสามปีหลังมานี้ พรีเมียร์ลีกพัฒนาไปเยอะมาก คุณมีผลการแข่งขันที่เหลือเชื่อทุกสัปดาห์ ทางร่างกายแล้วทุกทีมพร้อมและทุกเกมยากหมด"

"ช่องว่างระหว่างหัวตารางกับท้ายตารางลดลง ทีมอื่นๆ พัฒนาขึ้น"

"ยังมีเวลาอีกหกเดือน คุณต้องเชื่อมั่นต่อไป มันขึ้นอยู่กับการตอบกลับของคุณ ถ้าคุณต้องการแสดงให้เห็นว่าคุณเป็นนักเตะที่ยิ่งใหญ่ที่เล่นให้สโมสรที่ยิ่งใหญ่คุณต้องโต้กลับ นั่นคือสิ่งที่เราจำเป็นต้องมีในตอนนี้"

"ผมมาที่นี่เพราะผมต้องการเล่นในแชมเปียนส์ลีก ต้องการเจอกับสโมสรใหญ่ๆ และได้ถ้วยรายการใหญ่"

"ถ้าคุณดูโครงสร้างสโมสร คุณจะเห็นว่ามันเหลือเชื่อ นักเตะทุกคนที่นี่จะพูดกับคุณเหมือนๆ กัน เราต้องทำให้ช่องว่างระหว่างเรากับหัวตารางลดลง"

"มีช่องว่างอยู่ แต่เราทำให้มันแคบลงได้ อย่างเช่น เราต้องไปเยือนแบรดฟอร์ดวันอังคาร ถ้าเราชนะ เราจะเข้ารอบเซมิไฟนัล เราเข้ารอบน็อคเอาท์รายการแชมเปียนส์ลีกแล้ว เราตามหลังอันดับ 4 อยู่ห้าคะแนน นั่นไม่ได้ห่างมากนัก"

"ตอนนี้อันดับหนึ่งยากมากๆ ถ้าให้ผมพูดตรงๆ นะ แต่ยังมีสิ่งอื่นๆ อีกมากมายสำหรับเรา เอฟเอ คัพ แคปิตอล วัน คัพ แชมเปียนส์ลีก"

"เราต้องเตรียมตัวให้พร้อมและเล่นให้ดีที่สุดในทุกเกมไม่ว่ามันจะดีหรือไม่ดี"

"นั่นคือทัศนคติที่คุณต้องมี ถ้าคุณต้องการอยู่ในสโมสรระดับสุดยอด"

ต่อด้วยคอมเมนต์ของโอลิวิเยร์ ชิรูด์ที่ให้สัมภาษณ์เลอกิ๊ป แล้วสื่ออังกฤษเอามาแปลต่อ ข่าวนี้พาดหัวว่า "Giroud: I chose the wrong time to join Arsenal" ในข่าวเขียนว่าเลอกิ๊ปถามชิรูด์ว่าย้ายมาอยู่กับอาร์เซนอลผิดเวลาหรือเปล่า ชิรูด์ตอบว่า

"ครับ แต่มันทำให้ผมกดดันน้อยกว่านะ ผมรู้สึกกดดันกับผลการแข่งขัน ไม่ใช่เรื่องนักเตะที่อยู่ก่อนผม เวลาคุณย้ายมาสโมสรใหญ่ แน่นอนว่าคุณต้องมาแทนกองหน้าที่ยอดเยี่ยม ไม่มีประโยชน์ที่จะไปคิดเรื่องนั้น"

"ขึ้นอยู่กับนักเตะใหม่เองที่ต้องทำให้พวกเขาลืมนักเตะคนอื่นๆ [นักเตะในอดีต?] เราจำเป็นต้องเล่นให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นในทุกพื้นที่ของสนาม มองตามความเป็นจริงมากขึ้นและเพิ่มความหลากหลายให้มากขึ้น"

"อาร์เซนอลมีวัฒนธรรมการเล่นแบบพาสซิ่ง บางทีอาจจะมากเกินไป ผมจะไม่อวดอ้างตัวว่าเป็นโค้ชหรอกนะ แต่ผมโชคดีที่ผมอยุ่ในสโมสรที่เราสามารถพูดคุยเรื่องเหล่านั้นได้"

เรื่องการใช้จ่ายเงินเพื่อความสำเร็จ (ซึ่งเวนเกอร์มีคอมเมนต์ออกมาอีกประมาณว่า ไม่ใช่ว่าไม่ใช้ แต่ใช้อย่างรับผิดชอบ เพราะฟุตบอลมีมากกว่าเรื่องเงิน) ชิรูด์แนะให้มองมงต์เปลลิเยร์เป็นตัวอย่าง เพราะทีมเก่าของชิรูด์ก็เป็นแชมป์ลีกโดยไม่จำเป็นต้องทุ่มเงินเยอะ

"เรื่องของผมพิสูจน์ให้เห็นว่าคุณสามารถคว้าแชมป์ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็นนักเตะดาวรุ่ง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ได้แชมป์เพราะสมุดเช็คของพวกเขา มงต์เปลลิเยร์เหนือกว่า PSG ได้โดยไม่ต้องใช้สมุดบัญชี ที่นี่เราซื้อซานติ กาซอร์ล่ามา ซึ่งเขาไม่ได้มีค่าตัว 50 ล้านปอนด์! อาร์แซน เวนเกอร์ไม่ได้ซื้อทีม เขาสร้างทีม เขาสร้างกลุ่มนักเตะของเขาด้วยปรัชญา"

"ถึงแม้ว่าจะผ่านมาเจ็ดปีแล้วตั้งแต่ได้ถ้วยครั้งสุดท้าย พวกเขาก็มีอัตลักษณ์ที่แข็งแกร่ง ถึงแม้สโมสรจะเสียนักเตะที่ดีที่สุดไปทุกๆ 2-3 ปี พวกเขาก็ไม่ได้เบี่ยงเบนไปจากปรัชญานี้"

"ทันทีที่คุณหลอมรวมเข้าเป็นหนึ่งในนักเตะอาร์เซนอล มันจะทำให้คุณมีความเชื่อมั่น แฟนๆ ทำให้คุณเข้าใจว่าการได้สวมเสื้อทีมนี้ถือเป็นสิ่งที่มีเกียรติ"

ปิดท้ายด้วยข่าวลือที่อาจจะจริงตอนหลัง เลอกิ๊ปตีข่าวว่าอาร์เซนอลอาจจะได้ตัวคลาส-ยาน ฮุนเตล่าร์ จากชาลเก้ด้วยราคา 5 ล้านยูโร ฮุนเตล่าร์จะหมดสัญญากับชาลเก้ในปี 2013 นี้ และเขากำลังจะกลายเป็น free agent แต่มีข่าวว่าลิเวอร์พูลกับอินเตอร์ มิลานก็สนใจเหมือนกัน แต่ตัวฮุนเตล่าร์เองอยากมาค้าแข้งในพรีเมียร์ลีกมากกว่า ที่ว่าข่าวลือนี้อาจจะจริงเพราะในข่าวเค้าบอกว่าเลอกิ๊ปตีข่าวว่าอาร์เซนอลจะได้ตัวชิรูด์กับกาซอร์ล่ามา ก่อนแหล่งข่าวในอังกฤษอีก แต่ไม่รู้งานนี้สุดท้ายฮุนเตลาร์จะเลือกไปไหนค่ะ (แต่ค่าตัว 5 ล้านยูโรเองง่ะ ทีมอื่นไม่เสนอมากกว่านี้เหรอคะ? ดูน้อยๆ ไงไม่รู้เนอะ)

-------

ที่มา

//www.independent.co.uk/sport/football/premier-league/emirates-boos-are-damaging-arsenal-says-tomas-rosicky-8386142.html

//www.arsenal.com/news/news-archive/vermaelen-negativity-is-never-my-style

//www.mirror.co.uk/sport/football/news/arsenal-mikel-arteta-exclusive-interview-1476390

//www.goal.com/en/news/9/england/2012/12/08/3587226/giroud-i-chose-the-wrong-time-to-join-arsenal

//www.101greatgoals.com/blog/lequipe-arsenal-are-close-to-agreeing-terms-with-klaas-jan-huntelaar/?

//arseblog.com/

Create Date : 10 ธันวาคม 2555
Last Update : 10 ธันวาคม 2555 13:33:47 น. 5 comments
Counter : 726 Pageviews.

 
หายไปนานเลยคุณอุ่นตะวัน...กลับมาคราวนี้เลยยาวเลย

อย่างว่าช่วงนี้คงไม่ค่อยมีกะใจจะเขียนblogเท่าไหร่เนอะครับ 555โดย: johan no.14 วันที่: 10 ธันวาคม 2555 เวลา:14:07:52 น.  

 


โดย: Mangpor number 14 วันที่: 10 ธันวาคม 2555 เวลา:18:26:44 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณโยฮัน คุณแมงปอ

ใช่ค่ะคุณโยฮัน บางทีอ่านข่าวแล้วแบบ
พูดเหมือนเดิม วนๆ ไปมา คือถ้าตอนผลการแข่งขันดี
มันก็คงไม่เท่าไหร่ แต่ตอนผลงานไม่ดีด้วยเนี่ย
ดาวน์ค่ะ 55+


โดย: อุ่นตะวัน วันที่: 10 ธันวาคม 2555 เวลา:19:32:00 น.  

 
คุณอุ่นกลับมาแล้ว พึ่งเห็นบล็อก คิดถึงมากๆเลยค่ะ

เรื่องคอมเม้นท์ รสร (ไร้สาระ) อย่าไปสนใจเลยค่ะคุณอุ่น
แต่ก่อนเราก็เป็นค่ะ หู้ย ด่าอะไรมากมายอ่ะ นู้นนี่นั่น
เราจิตตกทุกครั้งเวลาดูบอลเลยค่ะ ถ้าแพ้จะโดนอะไรอีกเนี่ยประมาณนี้ แต่ก่อนเราโมโหไปด่ากับเค้ายังมีอ่ะ

ช่วงสองปีหลังนี่อย่างปลงค่ะ เริ่มเห็นสัจธรรมชีวิต (ออกแนวธรรมะ ทั้งๆที่จริงๆก็นางมารนี่แหระค่ะ 555)
คืออะไรที่มันทำให้เราจิตตก รำคราญใจ อย่าได้ไปสนใจมัน เลือกสนใจ กับสิ่งที่ทำให้เรามีความสุขดีกว่าค่ะ
รักและเชียร์ทีมที่เรารักในแบบของเรา แล้วเรามีความสุขแค่นั้นพอ จบค่ะ อย่าได้แคร์สื่อ 5555ดูทีมเราสิค่ะ ปีนี้ออกแนวเดือนหนึ่งชนะหนหนึ่งนี่พึ่งเดือนนี้แหระมั้งชนะสองเกมส์ติด อัศจรรย์พันครั้งอย่างแรง เรายังถือสโลแกนเดิมนะค่ะ อย่าได้แคร์สื่อ ถึงต่อให้ทีมแพ้ ฉันก็จะร้องเพลง เสียใจ แต่ไม่แคร์ 555

ว่าไปว่ามา เราชักจะ รสร ซะเองแล้วสิ ว่าแต่คนอื่น พูดถึงอาร์เซน่อลบ้าง น้องฮุนจะมาปืนเหรอจ๊ะ ถ้าได้นี่แกร่งเลย คนนี้เจ๋งค่ะ แม่ยกฮอลแลนด์การันตีให้ อิอิ

โห้ยคุณอุ่นเค้าช้ำใจอ่ะ ไปรู้มาว่าชิรูดเค้าสละโสดไปตั้งแต่ปีที่แล้ว โอ๊ยยยเค้าจะรีบแต่งงานมีลูกให้ทันใช้หรืออย่างไร ภรรยาชิรูดก็สวยดีนะค่ะ แต่แฟนคลับช้ำค่ะงานนี้

รูปนิคกับแฟน เดี๋ยวส่งให้ดูนะค่ะ น่ารักน่าัชังมากค่ะผู้หญิงคนนี้ ซึ่งก็ขอแสดงความดีใจกับนิคด้วย ที่ได้แฟนอายุเท่ากันซักที เพราะก่อนหน้านี้ นิคถือสโลแกน รักสาวมีอายุ

เออเมาส์อะไรมากมายเนี่ยฉัน ไปแหระค่ะ เดี๋ยวแวะมาทักทายใหม่ค่ะ อย่าพึ่งเบื่ออ่านคอมเม้นต์ รสร แบบยาวๆของเราไปก่อนนะค่ะ


โดย: Nancarly วันที่: 11 ธันวาคม 2555 เวลา:6:03:30 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณแนน คิดถึงมากๆ เหมือนกันค่ะ

ก็ว่าจะไม่อ่านเหมือนกันค่ะคอมเมนต์ที่กะว่า
ต้องทำให้จิตตกแน่ๆ อ่ะ แต่อดใจไม่ค่อยไหว
ประมาณว่า "ขอนิดนูงส์" แล้วก็ตามฟอร์มค่ะ
ห่อเหี่่ยว 55+

คุณแนนเมนต์มาได้เลยค่ะ ไม่ต้องเน้นสาระอะไรหรอกค่ะ
เมนต์แบบคุณแนนอ่านแล้วฮาดี คลายเครียด ^o^
ได้รู้หลายเรื่องที่ไม่ได้รู้ด้วยค่ะ แต่ว่า..ทำไมคุณแนน
ไม่รู้ว่าชิรูด์แต่งงานแล้วละเนี่ย นึกว่ารู้ก่อนหน้านี้ซะอีก
ไม่งั้นจะบอก (ให้ช้ำใจ) ตั้งแต่คราวที่แล้ว เอิ๊ก..


ส่วนหงส์แดง ดีใจด้วยค่ะ เกมที่ผ่านมา โดนนำไป
2-1 นึกว่าจะกลับมาไม่ได้ แต่ก็กลับมาได้
สุดยอดดดดค่ะ คู่นี้ดึกกว่าคู่อื่นเลยหลับไปก่อน
ดูไม่จบค่ะ

คุณแนน ไปเช็คคะแนน NFL ตอนนี้แพทนำกลุ่ม
เหรอคะ แปลว่าเข้ารอบต่อไปชัวร์ๆ แล้วใช่เปล่าคะ
แต่ไม่รู้ดูผิดรึเปล่า ตรงผู้เล่นบาดเจ็บ ทำไมมันเยอะ
แบบนั้นอ่ะ มีชื่อเวลเกอร์อยู่ด้วยค่ะ ตามที่คุณแนน
เคยบอกคราวที่แล้วว่าเวลเกอร์เจ็บ เมื่อวานเห็นในทรู
มีถ่ายสด แต่ไม่ใช่คู่ของเรา เลยไม่ได้ตั้งใจดูอ่ะ
เดี๋ยวรอเช็คผลของคู่แพทวันนี้ค่ะ แข่งช้าาาา


โดย: อุ่นตะวัน วันที่: 11 ธันวาคม 2555 เวลา:8:51:38 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
อุ่นตะวัน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]free counter
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
10 ธันวาคม 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add อุ่นตะวัน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.