GNB 972: เรย์ พาร์เลอร์แย้งสต๊วร์ท ร็อบสัน, เวนเกอร์เสียดายต้องเริ่มสร้างทีมใหม่ & อุสมานอฟดันอองรีเข้าสโมสร


วันนี้ก็ยังไม่มีคอมเมนต์ของนักเตะอาร์เซนอลชุดปัจจุบันค่ะ แต่มีประเด็นต่อจากเมื่อวาน โดยเฉพาะคอมเมนต์ของสต๊วร์ท ร็อบสันที่บอกว่าอาร์แซน เวนเกอร์เป็นจอมเผด็จการ ทำให้สตีฟ โบลด์ไม่ได้ทำงานของตัวเอง และบอกว่าเวนเกอร์ไม่รู้เรื่องอะไรเลย แผนการเล่นก็ไม่มี ฯลฯ

เมื่อวานไปอ่าน Arseblog เค้าพูดถึงเรื่องนี้พอดี และภาพหัวบล็อกเมื่อวานตลกมาก เป็นภาพสตีฟ โบลด์ยืนอยู่กับเวนเกอร์ ในช่วงซ้อม โบลด์ถามเวนเกอร์ว่า "What do you think of..." แล้วเวนเกอร์ก็พูดสวนมาว่า "Shhh. We're not talking. Remember?" เป็นการจิกร็อบสันเล็กๆ

ส่วนเนื้อความในบล็อกก็ประมาณว่าการมีคนวิจารณ์เวนเกอร์นี่มันดีนะ มันก็ควรจะมีแบบนี้บ้าง แต่วิธีการวิจารณ์ก็สำคัญ ถ้าวิจารณ์แบบร็อบสันนี่ ใครดูก็จะรู้สึกว่าร็อบสันมีเรื่องไม่พอใจเวนเกอร์เป็นการส่วนตัว เพราะออกมาโจมตีตลอดหลายปี และถึงขนาดบอกว่าเวนเกอร์ไม่เคยประสบความสำเร็จอะไรเรื่องฟุตบอลเลยนี่ก็ดู stupid เกินไป แต่คนส่วนใหญ่ก็มีแนวโน้มที่จะเชื่อคำพูดทำนองนี้ง่ายๆ เวลาที่อะไรๆ มันเป็นขาลงแบบตอนนี้

อาร์เซบล็อกเค้าบอกว่าสำหรับสตีฟ โบลด์ก็ดูจะเป็นคนไม่ค่อยมีปากมีเสียงอยู่แล้ว ถ้าดูจากตอนคุมทีมในแชมเปียนส์ลีกตอนเวนเกอร์โดนแบน 3 นัด โบลด์จะนั่งนิ่งๆ ไม่ค่อยเหมือนแพท ไรซ์ที่ออกมาโวยวายริมสนามบ้าง (พูดถึงแล้วก็คิดถึงนะคะ ^^) คนเขียนบล็อกเค้าก็อยากรู้เหมือนกันว่าช่วงสัมภาษณ์ก่อนเกมเรดดิ้งวันจันทร์ นักข่าวจะถามเวนเกอร์เรื่องคำพูดของร็อบสันรึเปล่า? อันนั้นต้องรอดูกันต่อไป

แต่วันนี้มีคอมเมนต์แย้งคำพูดของร็อบสันออกมาอีก 2 หนึ่งมาจากแหล่งข่าวที่ใกล้ชิดกับสตีฟ โบลด์ ใครก็ไม่รู้ เค้าบอกว่าโบลด์โกรธมากที่มีข่าวแบบนี้ออกมา เพราะถึงแม้โบลด์กับเวนเกอร์จะเห็นแตกต่างกันบ้างเกี่ยวกับการซ้อมเกมรับ แต่ไม่ได้ทะเลาะกันอย่างที่มีข่าว แหล่งข่าวบอกว่า

"สตีฟโกรธมากเกี่ยวกับเรื่องนี้"

"ไม่มีปัญหาอะไร และทั้งสองกำลังทำงานด้วยกันเพื่อแก้ไขปัญหาของทีม"

แล้วก็มีเรย์ พาร์เลอร์ออกมาพูดถึงเวนเกอร์ หลังจากได้ยินคอมเมนต์ของร็อบสันแล้ว พาร์เลอร์บอกว่าเขาไม่เคยเห็นว่าเวนเกอร์กับโบลด์จะมีปัญหาอะไรกัน ส่วนเรื่องเวนเกอร์เป็นจอมเผด็จการ พาร์เลอร์บอกว่า

"สต๊วร์ท ร็อบสันก็มีความคิดเห็นของเขา แต่ผมก็เคยอยู่ในทีมของอาร์แซน เวนเกอร์ และผมคิดว่าเขาเป็นผู้จัดการที่ยอดเยี่ยมนะช่วงที่ผมอยู่ที่นั่น"

"เขาเป็นหนึ่งในผู้จัดการทีมที่คุณพูดคุยด้วยได้ เขาเป็นคนประเภทที่จะพยายามสนับสนุนนักเตะของเขาเสมอ"

"เราจะประชุมกันหลังเกม และทุกอย่างก็จะคุยกันในห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า ซึ่งมันก็ควรจะเป็นอย่างนั้น สตีฟ โบลด์เป็นคนที่มีบทบาทของจริงเลยในห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า เขาเป็นนักเตะแบบที่จะชี้นิ้วใส่คุณเลยถ้าคุณไม่ทำหน้าที่ของคุณ และผมแน่ใจว่าเขาไม่ได้เปลี่ยนไป"

"ใครๆ จะต้องสงสัยว่าคงมีทะเลาะกันแน่ในการซ้อม แต่เวลาผมอยู่ที่นั่นเมื่อไร พวกเขาก็ดูเข้ากันได้ดีมากๆ"

แต่พาร์เลอร์ก็มีความเห็นเกี่ยวกับปรับเปลี่ยนทีมชุดปัจจุบันด้วย เขาบอกว่า

"การเปิดตลาดซื้อขายนักเตะ [รอบสอง] จะสำคัญมากๆ สำหรับอาร์แซน เวนเกอร์"

"ทุกคนบอกว่ามีเงิน 50 ล้านปอนด์ให้ใช้ แต่ผมคิดว่าเขาต้องพยายามขายนักเตะบางคนออกจากสโมสรด้วย อย่างชามัคห์กับอาร์ชาวิน เบนดท์เนอร์อาจจะกลับมา นักเตะทำนองนั้นน่ะ เดนิลสันก็ถูกปล่อยยืมตัวอยู่ตอนนี้"

"นักเตะเหล่านั้นทั้งหมด พวกเขาอยากเล่นให้อาร์เซนอลจริงหรือ? คุณต้องพยายามปล่อยพวกเขาออกไปแล้วซื้อนักเตะที่มีคุณภาพมากกว่าเข้ามา"

แต่ข่าวดี (?) อย่างนึงสำหรับแฟนปืนใหญ่คือแชร์วินโญ่จะไปเล่นอาฟริกัน เนชั่นส์ คัพช่วงต้นปี คราวนี้เวนเกอร์ก็จะไม่มีโอกาสลงแชร์ลงสนาม แต่ถ้ากองหน้าเราเกิดเจ็บขึ้นมา แล้ววัลคอตต์ก็ย้ายสโมสรละก็.. (วันนี้มีข่าวว่าเชลซีสนใจวัลคอตต์เพิ่มขึ้นมาอีกสโมสรแล้วค่ะ)

แล้วก็ต่อด้วยคอมเมนต์ของเวนเกอร์ แต่อันนี้พูดไว้ก่อนเกมที่อาร์เซนอลไปแพ้แบรดฟอร์ดนะคะ เวนเกอร์พูดถึงความรับผิดชอบของตัวเองว่า

"เรามีนักเตะอังกฤษอายุน้อยรุ่นใหม่ที่กำลังจะก้าวขึ้นมา และเราจะพยายามสร้างทีมรอบๆ นักเตะเหล่านี้ ผมแน่ใจว่าพวกเขาจะทุ่มเทให้กับสโมสร"

"ที่ผมเสียใจก็คือเราเคยมีทีมที่ยอดเยี่ยมอยู่แล้วซึ่งเป็นทีมที่สามารถแย่งแชมป์ในระดับสูงได้ แต่ตอนนี้เหมือนกับเราต้องเริ่มใหม่อีกครั้งและมันน่าผิดหวัง"

"ผมรู้สึกกดดันเสมอว่าต้องทำผลงานให้ดี คุณจะประสบความสำเร็จได้ก็ต่อเมื่อคุณตั้งคำถามกับตัวเอง เพราะเกมเดี๋ยวนี้มันใหญ่ขึ้นและดีขึ้น"

"ผมรู้สึกถึงความรับผิดชอบต่อพัฒนาการของสโมสร ถ้าคุณอยู่ที่นี่มา 16 ปี คุณจะเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ และรู้สึกรับผิดชอบต่อค่านิยมที่สโมสรต้องการแสดงให้เห็นในทุกแง่มุมของการใช้ชีวิต"

"ถ้าสโมสรเปลี่ยนผู้จัดการทีมทุก 2 ปีและนักเตะอยู่กับทีม 10 ปี นักเตะจะมีอิทธิพลมากกว่า ถ้าผู้จัดการทีมคุมทีม 15 ปี เขาจะเป็น 'ความทรงจำ' ของสโมสร มันจะทำให้คุณมีอำนาจบางอย่างเพราะใครๆ จะเคารพรูปแบบการประพฤติของคุณและสิ่งที่คุณทำ"

"คุณจะดีได้ในชีวิตก็ต่อเมื่อคุณทำในสิ่งที่คุณเชื่อว่าถูกต้องเท่านั้น เราบริหารสโมสรด้วยทรัพยากรที่เรามีอยู่ ให้โอกาสนักเตะอายุน้อย และพัฒนารูปแบบการเล่นที่เราคิดว่าเหมาะสม"

ปิดท้ายด้วยข่าวอลิเชอร์ อุสมานอฟ มหาเศรษฐีรัสเซียที่ก็ไม่เลวเหมือนกัน เขาใช้โอกาสตอนนี้แสดงตัวอีกครั้ง และพ่วงเธียร์รี อองรีไปอยู่ข้างเดียวกันด้วย อุสมานอฟบอกว่า

"ผมไม่มีอำนาจอะไรในแง่การตัดสินใจที่สโมสร แต่มีนักเตะบางคนที่ผมติดต่อด้วย"

"นักเตะที่ผมชอบที่สุดคงเป็นเธียร์รี อองรี อองรีควรมีส่วนร่วมกับสโมสรแต่ไม่ใช่ในฐานะนักเตะ เขามีอีกบทบาทหนึ่งได้ บทบาทที่สำคัญกว่า คุณดูปาทริก วิเอร่ากับแมนเชสเตอร์ ซิตี้สิ เขาเป็นสัญลักษณ์ของอาร์เซนอลแต่เขากำลังช่วยงานสโมสรอื่น เราต้องหลีกเลี่ยงไม่ให้เรื่องแบบนั้นเกิดกับอองรี"

"การมีแชมป์มาอยู่กับเราจะเปลี่ยนจิตวิญญาณของทีมอย่างสิ้นเชิง นั่นคือสิ่งที่อองรีแสดงให้เห็นปีที่แล้วตอนที่เขากลับมาอาร์เซนอล แต่ผมคิดว่าการกลับมาจะประสบความสำเร็จแค่ครั้งเดียว นั่นคือสาเหตุที่ทำให้ผมคิดว่าการตัดสินใจกลับมาเป็นเรื่องของเธียร์รี อองรีเท่านั้น"

ไม่รู้อุสมานอฟกำลังหาโนมินีอยู่รึเปล่านะคะ อิอิ ก็ทุ่มเงินซื้อหุ้นมานาน ยังไม่ได้ชื่อว่ามีสิทธิ์มีเสียงในบอร์ดบริหารซักที เสี่ยหมีเค้าเล่นของเล่น เอ๊ย..บริหารเชลซีไปถึงไหนต่อไหนแล้ว ไม่พอใจเปลี่ยน ไม่พอใจเปลี่ยน อันนั้นก็สนุกไปอีกแบบ ลุ้นไปอีกแบบ เราลุ้นว่านัดนี้จะแพ้มั้ยน้อ ของเขาลุ้นว่าผู้จัดการจะเด้งเร็วๆ นี้มั้ยน้อ..

ป.ล. มีข่าวเอเยนต์ฮุนเตล่าร์บอกว่าฮุนเตล่าร์อยากย้ายไปอินเตอร์ มิลานมากกว่ามาพรีเมียร์ลีกด้วยค่ะ ถ้าฟอร์มเราไม่ดีขึ้นในช่วงก่อนเปิดตลาดรอบสอง นักเตะดีๆ (ดังเล็กน้อย) คงไม่ค่อยอยากย้ายมาร่วมทีมเท่าไหร่ ขอให้คะแนนในตารางลีกของเราขยับขึ้นๆ ทุกอาทิตย์ด้วยเถ๊อะ.. วัลคอตต์กับซานญ่าคงหวังยากแล้วล่ะค่ะ

--------

ที่มา

//www1.skysports.com/football/news/11661/8329848?

//www.express.co.uk/posts/view/364633?

//www.goal.com/en-gb/news/2896/premier-league/2012/12/13/3601357/-?

Create Date : 14 ธันวาคม 2555
Last Update : 15 ธันวาคม 2555 10:37:01 น. 4 comments
Counter : 792 Pageviews.

 


โดย: Mangpor number 14 วันที่: 14 ธันวาคม 2555 เวลา:17:58:15 น.  

 
55+ หวัดดีค่ะคุณแมงปอ
เห็นอีโมนี้เลยไปต่อไม่ถูกเลยค่ะ


โดย: อุ่นตะวัน วันที่: 14 ธันวาคม 2555 เวลา:18:14:25 น.  

 
สวัสดีครับ คุณอุ่นตะวัน

อ่านบอร์ดไทยช่วงนี้ไม่ไหว ด่ากันฮาร์ดคอร์มาก โดยเฉพาะหลังเกมเวลาเสมอหรือแพ้

เห็นแล้วก็จิตตกเหมือนกัน หยั่งกับกองเชียร์คนละทีม เลยตัดปัญหาไม่อ่านซักบอร์ดเลย

ส่วนทีมเราไม่รู้ช่วงหลังเป็นอะไรกัน เหมือนช๊อตกันไปดื้อๆเลย
แต่พอมีพี่แป้งกลับมาลงสนามได้ก็ดูมีชีวิตชีวาเหมือนเดิม ต้องหวังให้พี่แป้งอย่ากลับไปเข้าวง Hospital band อีกเลย


โดย: Aria Shachou วันที่: 15 ธันวาคม 2555 เวลา:1:07:38 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณ Aria Shachou

ช่วงนี้หนักจริงๆ ค่ะ เหมือนคุณ Aria Shachou
คืออ่านคอมเมนต์จนจิตตกไประยะนึง แต่ตอนหลัง
ก็ทำใจได้เยอะขึ้น ไปอ่านคอมเมนต์แฟนหงส์
คนนึง ที่บอกว่ายังไงเค้าก็ไม่ทิ้งทีม แล้วตัดสินใจว่า
ยังไงก็จะไม่ยอมแพ้ค่ะ ส่วนด่าก็ด่ากันไป
ส่วนเชียร์ก็เชียร์กันไป อาจจะแอบมีจิกกัด
หรือเหนื่อยใจกับ ผจก. เราเล็กน้อย แต่ก็จะเชียร์ค่ะ

ป.ล. ดีใจเหมือนกันค่ะที่โรซิชกี้กลับมาซะที


โดย: อุ่นตะวัน วันที่: 15 ธันวาคม 2555 เวลา:8:15:04 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

อุ่นตะวัน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]free counter
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
14 ธันวาคม 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add อุ่นตะวัน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.