GNB 903: เวนเกอร์เชื่ออาร์ชาวินยังมีประสิทธิภาพ, พอใจพัฒนาการแรมซีย์ & ยันไม่ได้เจรจากาลูหวัดดีค่ะ วันนี้ตื่นมาด้วยความขี้เกียจมากกกก ไม่อยากทำอะไรเลย อยากนั่งอยู่เฉยๆ ปล่อยใจว่างๆ แต่ขี้เกียจมากไปไม่ดี (เนอะ) เลยเปิดคอมอัพบล็อกหน่อยดีกว่า

ข่าววันนี้ส่วนใหญ่จะพูดถึงเรื่องอาร์แซน เวนเกอร์วิจารณ์ตารางแข่งขันในอังกฤษฤดูกาลนี้ (พรีเมียร์ลีกกับเอฟเอ คัพ) ว่าบางทีจัดตารางแข่งไม่ยุติธรรม ส่วนหนึ่งเพราะเป็นการกำหนดตารางโดยคนได้ลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด

ใน Express บอกว่าเวนเกอร์ไม่พอใจที่ช่วงคริสต์มาสที่ผ่านมา มีช่วงที่อาร์เซนอลต้องเล่นสองเกมในสามวัน (เกมที่สองแพ้ฟูแล่ม) และเอฟเอ คัพรอบสี่ เกมที่อาร์เซนอลจะเปิดบ้านรับแอสตัน วิลล่า เกมก็ถูกเลื่อนมาเป็นวันอาทิตย์ ซึ่งกลางสัปดาห์นั้นอาร์เซนอลต้องแข่งอีกเกมด้วย

เว็บนี้ลงคอมเมนต์ป๋าว่า "เราขายวิญญาณของเราไปแล้ว เราไม่ได้เป็นฝ่ายควบคุมตารางแข่งขันอีกต่อไป"

"บางสโมสรได้รับประโยชน์จากโทรทัศน์ ถ้าหากเป็นสกายหรืออีเอสพีเอ็น เพราะพวกเขามีอิทธิพลทีนั่นจากสโมสรโดยตรงเลย"

"ถ้าพรุ่งนี้คุณซื้อสโมสรซักแห่ง และเพื่อนรักคุณเป็นเจ้าของสกายทีวี คุณคงไม่คิดจะบอกเขาว่า 'นี่ นายจัดให้เราแข่งคืนวันศุกร์ นั่นไม่ยุติธรรมนะ' มันเป็นเรื่องที่ท้าทายให้ทำอย่างมาก"

"นี่ไม่ใช่การกล่าวหาใหญ่โตอะไร มันคือความจริง ผมไม่ได้กล่าวหาใครเฉพาะเจาะจง มันเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นทุกปี ถ้าผมแข่งรอบชิงชนะเลิศในการวิ่งร้อยเมตรกับคุณ และคุณต้องแข่งรอบเซมิไฟนอลตอนบ่ายวันอาทิตย์ และผมแข่งตอนเช้าวันศุกร์ ผมก็ไม่จำเป็นต้องกล่าวหาใคร ผมแค่ถามว่ามันยุติธรรมมั้ยเท่านั้น และมันไม่ยุติธรรม"

"ความรับผิดชอบของพรีเมียร์ลีกคือต้องทำให้การจัดโปรแกรมการแข่งขันดีกว่าที่เป็นอยู่ตอนนี้ ผมจะโทรหาพรีเมียร์ลีกแล้วบอกว่า 'มันไม่ถูกต้อง' ก็ได้ แล้วพรีเมียร์ลีกก็จะบอกว่า 'เราไม่มีอะไรจะพูดเกี่ยวกับเรื่องนั้น โทรทัศน์เป็นฝ่ายตัดสิน' ถ้าคุณไม่ได้เป็นคนควบคุมโปรแกรมแข่งขัน คุณก็ไม่มีอำนาจจะไปควบคุมอะไรได้"

ในเว็บนี้บอกด้วยว่าในการถ่ายทอดพรีเมียร์ลีกเกมนึง อาร์เซนอลได้เงิน 500,000 ปอนด์ ส่วนเอฟเอ คัพได้ประมาณเกมละ 125,000 ปอนด์ อันนี้ก็ต้องยอมรับว่าเราได้ประโยชน์เรื่องเงิน แต่บางทีจัดตารางแข่งแปลกๆ จริงๆ นะ อย่างหงส์ที่โดนวันศุกร์หลายเกม แล้วก็สเปอร์สที่โดนไปแข่งวันจันทร์ อะไรประมาณนี้อ่ะค่ะ แต่เชื่อเถ๊อะ..ป๋าบ่นไปก็ไม่เกิดประโยชน์อะไรขึ้นมา ยกเว้นได้ระบายความในใจ อิอิ

ข่าวต่อไปเป็นคอมเมนต์เวนเกอร์เกี่ยวกับอังเดร อาร์ชาวินที่ได้เป็นตัวจริงเกมเอฟเอ คัพรอบสามที่อาร์เซนอลเจอลีดส์ เกมนั้นเฮียม้าพลาดโอกาสยิงประตูหลายครั้งมากกกก แต่ข้อดีอย่างนึงคือเหมือนมีความตั้งใจในการเล่นมากขึ้น พยายามมากขึ้น

เวนเกอร์พูดถึงอาร์ชาวินที่มีข่าวว่าอาจจะถูกเซนิตซื้อตัวกลับไปว่า "เขาเป็นนักเตะที่เล่นแบบก้ำกึ่งเสมอ ถ้าคุณดูเกมที่เขาเจอกับควีนสปาร์ค เรนเจอร์ เขาเป็นคนที่ชอบเดิมพันตัวยงเลย แต่สุดท้ายเขาส่งบอลให้ฟาน เพอร์ซี่เพื่อยิงประตูในเกมนั้น ดังนั้นเขาจึงมีประสิทธิภาพเสมอ"

"ถ้าคุณดูตัวเลขคุณจะแปลกใจว่าเขาเก่งแค่ไหน บางครั้งความรู้สึกจากสิ่งที่คุณเห็นในเกมอาจทำให้คุณหงุดหงิด แต่เขามีประสิทธิภาพมาก เราทุกคนมีความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่แต่เราจำเป็นต้องมีความเชื่อมั่นในสิ่งที่เราทำ"

"เรารู้ว่าเขามีพรสวรรค์ เขาถูกตั้งคำถามมาหลายต่อหลายครั้งแต่ทัศนคติของเขาถูกต้องเสมอ"

"ในเกมหลังสุดเขาแสดงให้เห็นว่าเขาจำเป็นต้องได้ลงเล่นและต้องการความเชื่อมั่นอย่างมาก เขาจำเป็นต้องลงเล่นด้วยความเชื่อมั่นและอิสระ นั่นคือจุดแข็งของเขา เขาเป็นนักเตะจอมสร้างสรรค์และคุณจำเป็นต้องมีความศรัทธาและความเชื่อมั่นเพื่อให้เล่นได้อย่างอิสระ"

เกมเอฟเอ คัพ สงสัยอยู่เหมือนกันว่าทำไมเฮียม้าได้ลง แล้วเฮียกี้หายไปไหน ปรากฏว่าเวนเกอร์บอกว่าเฮียกี้ป่วยค่ะ (แต่ไม่ได้บอกว่าเป็นอะไร) แมร์เตซัคเคอร์ก็ป่วยเหมือนกัน เกมวันอาทิตย์นี้คงยังไม่ได้ลงทั้งสองคน

ต่อด้วยคอมเมนต์ป๋าเกี่ยวกับอารอน แรมซีย์ เป็นคอมเมนต์สั้นๆ ป๋าบอกว่า "ผมดึงตัวเขามาเพราะคุณภาพของเขา สิ่งที่เราต้องการคือมีนักเตะที่ดีที่สุด"

"ผมคิดว่าสิ่งที่ใครๆ ลืมไปเกี่ยวกับแรมซีย์คือจริงๆ แล้วนี่เป็นฤดูกาลแรกที่เขาได้เล่นเต็มๆ สำหรับผมเขาเติบโตขึ้นทุกเดือน และดูเหมือนใครจะไม่ค่อยอดทนกับเขาเท่าไหร่"

"ผมมีความสุขมากกับสิ่งที่เขาทำ และถ้าวิลเชียร์กลับมา พวกเขาก็สามารถเล่นด้วยกันได้"

อีกข่าวคือคอมเมนต์เวนเกอร์เกี่ยวกับอองรีและฟาน เพอร์ซี่ แต่รูปซ้อมก่อนเกมวันอาทิตย์ไม่มีอองรี และมีหัวข่าวแว้บๆ ว่าอองรีอาจจะมีปัญหาเรื่องความฟิต ต้องรอดูกันค่ะว่าอองรีจะมีชื่อในเกมกับสวอนซีรึเปล่า

"โรบินมีความสุขที่เธียร์รี่มาร่วมทีมกับเรา แต่สิ่งที่เราคาดหวังจากเขาคือให้เขาทำสถิติยิงประตูอย่างที่เขาทำได้ในปี 2011 ต่อไป และหวังว่าเขาจะพร้อมลงสู้อีกศึกหนึ่ง"

"ผมให้โรบินพัก [ในเกมกับลีดส์] เพราะเขาถูกกดดันมากกว่าคนอื่นๆ เพราะประวัติการบาดเจ็บของเขา และเพราะเขาลงสนามมากกว่าคนอื่นๆ ในปี 2011"

"มันเป็นเรื่องดีเพราะโรบินกับเธียร์รี่เข้าใจกันดี มันเหมือนการมีผู้รักษาประตูสองคนเวลาพวกเขาเข้าใจกันดี แต่ปกติมันไม่เป็นแบบนั้นหรอกนะเพราะส่วนใหญ่แล้วพวกเขา [ผู้รักษาประตู?] จะเป็นคู่แข่งกันมากกว่า"

ป.ล. ในเว็บทางการอาร์เซนอล เวนเกอร์ตอบสั้นๆ เมื่อถูกถามเกี่ยวกับโซโลมอง กาลู ราเวล มอร์ริสันและมาติอัส ซัวเรส ว่า "ไม่" แต่ใน Express แมทท์ ลอว์เขียนไว้ว่าป๋าใกล้จะได้เซ็นสัญญากับแบ็คซ้ายคนใหม่แล้ว หลังจากสอบถามเกี่ยวกับอาลี ซิสโซโก้ของลียง แล้วทำไมไม่มีใครถามป๋าถึงซิสโซโก้บ้างเนอะ จะได้รู้ว่าป๋าจะตอบว่า Yes หรือ No ไปเลยอ่ะค่ะ

-------

ที่มา

//www.arsenal.com/news/news-archive/wenger-i-m-happy-with-ramsey-progress

//www.arsenal.com/news/news-archive/wenger-arshavin-still-an-efficient-player

//www.arsenal.com/news/news-archive/wenger-van-persie-needed-a-breather

//www.express.co.uk/posts/view/295553/Arsene-Wenger-We-ve-sold-our-souls?

Create Date : 14 มกราคม 2555
Last Update : 22 มกราคม 2555 10:28:31 น. 4 comments
Counter : 482 Pageviews.

 
สวัสดีค่ะ คุณอุ่นตะวัน

โซโลมอง กาลูนี่มีข่าวกับเรามาตั้งแต่ โจเซ่ มูริญโญ่เป็นผู้จัดการทีมเลยนะคะ นี่ก็เปลี่ยนเป็น อัฟฟราม แกรนด์ ถัดมาก็ หลุยส์ ฟิลิปเป้ สโคลารี่ ถูกปลดกลางอากาศ เลยเรียก กุส ฮิดดิ้ง แล้วก็เปลี่ยนมาเป็น คาโล อันเชล๊อตติ สุดท้ายก็ AVB เอ่อ...เยอะแฮะ ว่าแต่ผู้จัดการทีมอาร์เซนอลยังเป็น อาร์แซน แวนเกอร์อยู่เลยค่ะ

วันนี้ up blog ใหม่แล้วนะคะ เป็นอาหารเวียดนาม นอกจากผักแล้วยังมีอย่างอื่นเยอะแยะเลยค่ะ ปรัซซี่ยกแหนมเนืองมาฝากคุณอุ่นตะวันนะคะอ้อ...จะบอกว่าโหวตที่ผ่านมา ถึงปรัซซี่จะมีเพื่อนบล๊อกมากมายแต่ยังโหวต Best of Blog ให้คุณอุ่นตะวันเหมือนเดิมนะค๊ะโดย: ปรัซซี่ วันที่: 14 มกราคม 2555 เวลา:13:33:24 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณปรัซซี่

ป๋าอยู่ยาวกว่าที่คิด ตอนแรกเคยพูดๆ เหมือนจะ
เลิกคุมทีมเพราะสัญญาไว้กับภรรยา แต่ตอนหลัง
ก็คุมต่ออีก สงสัยภรรยาจะยอมค่ะ โชคดีไป อิอิ

เรื่องโหวตบล็อก ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ
ส่วนตัวไม่ได้ตามเลยค่ะ เพราะเห็นว่าโหวตได้
เฉพาะคนที่สมัครแบบใช้บัตรประชาชน
ตัวเองไม่มีสิทธิ์ ก็เลยไม่ค่อยได้สนใจ แต่ขอบคุณ
คุณปรัซซี่มากกกกกค่ะ


โดย: อุ่นตะวัน วันที่: 14 มกราคม 2555 เวลา:18:28:25 น.  

 


โดย: Mangpor number 14 วันที่: 14 มกราคม 2555 เวลา:18:30:13 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณแมงปอ

คืนนี้บิ๊กแมทช์กับแมนยู เสียดายจัง
อยากให้เกมนี้นักเตะตัวหลักเราอยู่ครบๆ จังเลยค่ะ
ขอให้ชนะๆ เพี้ยงงงงง


โดย: อุ่นตะวัน วันที่: 22 มกราคม 2555 เวลา:10:30:10 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

อุ่นตะวัน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]free counter
Group Blog
 
 
มกราคม 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
14 มกราคม 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add อุ่นตะวัน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.