GNB 978: ควันหลงคอมเมนต์แจ็ค, ครัฟฟ์ชูเวนเกอร์ทุ่มเททั้งชีวิตจิตใจให้อาร์เซนอล & เรดแนปป์บอกวัลคอตต์อย่ายึดติดตำแหน่งมากไป


วันนี้มีคอมเมนต์ควันหลงจากเกมอาร์เซนอลเยือนวีแกนมาอัพบล็อกค่ะ เมื่อวานเวนเกอร์ อาร์เตต้า แล้วก็ออกซ์เลด-เชมเบอร์เลนพูดไปแล้ว วันนี้มาถึงคอมเมนต์ขาใหญ่ แจ็ค วิลเชียร์บ้าง

แจ็คบอกว่า "เราได้สามคะแนนและแสดงให้เห็นอีกด้านหนึ่งของเกมของเราครับ"

"ที่นี่เป็นที่ที่เล่นยากในการมาเยือน วีแกนเนี่ยครับ แล้วพวกเขาก็มีรูปแบบการเล่นที่แปลกถ้าเทียบกับทีมอื่นๆ ในอังกฤษ พวกเขาสร้างปัญหาให้เราบ้าง แต่เราก็รับมือได้ดี"

"เราต้องปรับตัวอย่างมากกับสนามและสภาพของที่นี่ แต่เราแสดงคาแร็คเตอร์ที่ยอดเยี่ยม เรารู้ว่าเราสามารถมาสถานที่แบบนี้และสู้เพื่อเอาคะแนนกลับไปได้ และเราต้องทำอย่างนั้นต่อไป"

"ทีมใหญ่ๆ ทั้งหลายเวลามาที่นี่ พวกเขาอาจจะเล่นไม่ดีนักแต่เหมือนพวกเขาจะได้ผลการแข่งขันที่ต้องการ และเราก็ทำแบบนั้นได้เหมือนกัน"

พูดถึงเรื่องสัญญาใหม่ที่เพิ่งต่อไป แจ็คบอกว่า "เป็นเรื่องดีที่ได้เซ็นสัญญาใหม่ และผมรู้สึกขอบคุณกับการสนับสนุนทั้งหมดที่สโมสรมอบให้ผม"

"นี่เป็นสโมสรที่ยอดเยี่ยม ทุกคนจะเห็นได้เลย และสำหรับผม ที่นี่เหมือนบ้าน เพื่อนๆ กับครอบครัวผมอยู่ใกล้ๆ นี่เอง ผมเติบโตมาที่สโมสรแห่งนี้ ผมจึงรู้สึกเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวจริงๆ ครับ"

มีคอมเมนต์แจ็คอีกส่วนหนึ่งอยู่ในเว็บทางการอาร์เซนอลค่ะ พูดถึงเกมกับวีแกนเหมือนกัน แจ็คบอกว่า

"เรารู้ว่ามันต้องเป็นเกมโหดเวลามาเจอวีแกน ทั้งอากาศและสภาพสนาม แต่คงไม่มีประโยชน์อะไรถ้าเราได้ผลการแข่งขันที่ดีในเกมกับเรดดิ้งแต่ไม่ได้สามคะแนนที่นั่น [DW Stadium] สำหรับผม ชัยชนะนัดนี้มาช่วยเสริมชัยชนะนัดที่แล้ว แล้วเราก็จะก้าวต่อไปจากทั้งสองเกมนี้"

"เราต่างรู้ว่าคริสต์มาสเป็นช่วงเวลาสำคัญของลีกนี้ เราต้องมีโมเมนตัมและ [ชัยชนะในเกมที่ผ่านมา] ช่วยได้"

"เรารู้ว่าเรามีความสามารถที่จะทำผลงานดีในลีกได้ เราเป็นหนึ่งเดียวกันและคุณจะเห็นสิ่งนั้นได้เลยในเกมกับวีแกน"

"เราไม่เคยสงสัยคาแร็คเตอร์ของเรา เรารู้ว่าเรามีทีมและทีมสปิริตที่เยี่ยม ซึ่งแสดงให้เห็นในสนามเมื่อวันเสาร์"

"แต่เสาร์หน้าเราต้องเจอกับนิวคาสเซิล มีเวลาหนึ่งสัปดาห์ให้เราพักเรียกความฟิต แล้วเราก็ต้องลงสนามอีกครั้ง"

ข่าวต่อไปเป็นคอมเมนต์ของขาใหญ่คนหนึ่งของวงการฟุตบอล โยฮัน ครัฟฟ์ ตำนานอัศวินสีส้ม ออกมาบอกว่าอาร์เซนอลทำได้ดีแล้ว และอาร์แซน เวนเกอร์เป็นผู้จัดการทีมที่ทำสิ่งที่เหลือเชื่อมากมายให้กับอาร์เซนอล ครัฟฟ์บอกว่า

"ผมนึกภาพไม่ออกด้วยซ้ำว่าบอร์ดบริหารหรือแฟนๆ จะเคยสงสัยสถานะของเวนเกอร์แม้จะเพียงแว้บเดียว"

"ผมคิดว่ามันเหลือเชื่อที่อาร์เซนอลยังคงอยู่ในระดับสูงสุดของการแข่งขันในยุโรปและอังกฤษภายใต้การคุมทีมของเขาโดยไม่เคยลงเอยด้วยการเป็นหนี้สิน"

"ใครๆ ไม่ตระหนักถึงความสำเร็จของผู้จัดการทีมคนนี้ของอาร์เซนอล เวนเกอร์จะนำสโมสรกลับมาสู่จุดสูงสุดได้เสมอ"

ครัฟฟ์บอกว่าเขาชื่นชมปรัชญาของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดและอาร์เซนอลที่มองภาพระยะยาวมากกว่าระยะสั้นๆ

"ผมเคารพวิสัยทัศน์และปรัชญาของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดและอาร์เซนอลมากๆ ทั้งสองสโมสรมีผู้จัดการคนเดิมมา 15 หรือ 25 ปี อเล็กซ์ เฟอร์กูสันไม่เพียงสร้างปาฏิหาริย์และทำให้ถ้วยรางวัลยังคงหลั่งไหลสู่สโมสร"

"ในสายตาผมเขายังเป็นสัญลักษณ์ของค่านิยมของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดด้วย และผมก็พูดถึงอาร์แซน เวนเกอร์ในลักษณะเดียวกัน"

"สโมสรใหญ่ทั้งหลาย ซึ่งกลายเป็นสโมสรใหญ่ที่สุดและมีชื่อเสียงที่สุดในโลกของฟุตบอล ต่างสร้างขึ้นมาด้วยปรัชญาที่เข้มแข็งของผู้จัดการทีมที่คุมทีมระยะยาว"

"พวกเขาพัฒนานักเตะพรสวรรค์ที่สโมสรและซื้อนักเตะเข้ามาให้เหมาะกับสไตล์การเล่นของนักเตะที่มีอยู่"

"ผมจำไม่ได้ว่าเคยเห็นตัวเลขติดลบของอาร์เซนอลตลอด 15 ปีที่ผ่านมา"

"จะมีซักกี่สโมสรในยุโรปที่พูดได้ว่าพวกเขาผ่านเข้าไปเล่นรายการแชมเปียนส์ลีกได้ 16 ฤดูกาลติดต่อกันภายใต้ผู้จัดการทีมคนเดิม อาร์แซน เวนเกอร์ทุ่มเททั้งชีวิตและวิญญาณของเขาให้กับอาร์เซนอล"

"15 ปีที่ผ่านมา ผมไม่เคยเห็นเขาซื้อนักเตะในตลาดซื้อขายแบบขาดความรับผิดชอบเลย"

"นั่นคือเหตุผลที่งานของอาร์แซน เวนเกอร์ที่อาร์เซนอลเป็นตัวอย่างสำคัญของทุกสโมสรในยุโรป"

เอาฟระ ถึงใครไม่เห็นคุณค่า อย่างน้อยโยฮัน ครัฟฟ์ก็มองเห็นคนนึงละคะ ส่วนที่โยฮัน ครัฟฟ์พูดถึง (ซื้อนักเตะแบบไม่รับผิดชอบ) ตอนนี้ที่ตัวอย่างใกล้ๆ ก็คือมาลาก้าที่กำลังมีปัญหาอยู่พอดี โดนยูฟ่าแบน 1 ปีเป็นอย่างน้อยทั้งๆ ที่กำลังโชว์ฟอร์มดี มีมหาเศรษฐีมาเทคโอเวอร์บางทีก็อันตรายเหมือนกันนะคะ แล้วแต่สโมสร ตาดีได้ ตาร้ายเสีย ^^"

ต่อด้วยคอมเมนต์ของเจมี่ เรดแนปป์ ที่พูดถึงการต่อสัญญานักเตะ young guns 5 รายของอาร์เซนอล เรดแนปป์พูดได้แสบๆ คันๆ ดี แต่หลังเกมเมื่อวันเสาร์ เรดแนปป์ปลื้มฟอร์มของออกซ์เลดมากที่สุด เลยพูดถึงออกซ์ก่อน

"เขาอายุ 19 แต่เขามีทุกอย่างพร้อมแล้ว เขาอยู่กับสโมสรที่เหมาะสม ซึ่งก็คืออาร์เซนอล"

"นักเตะห้ารายเซ็นสัญญาในสัปดาห์นี้ แต่จากมุมมองของอาร์เซนอล นักเตะสองคนที่คุณต้องการให้เซ็นสัญญามากที่สุดก็คือออกซ์เลด-เชมเบอร์เลนกับแจ็ค วิลเชียร์"

"เขายิงได้แค่ประตูเดียวจาก 31 เกมหลังสุดของเขา และสำหรับนักเตะคุณภาพระดับเขา ที่มีความเร็วระดับเขา ซึ่งยิงบอลได้ดีมากทั้งเท้าซ้ายและเท้าขวา เขาน่าจะเพิ่มประตูได้มากกว่านี้"

"ผมชอบออกซ์เลด-เชมเบอร์เลน เขาเป็นคนกล้า เขาทำงานหนักมากเพื่อทีมและเขาไม่กลัวที่จะทำหน้าที่ในเกมรับ เขาวิ่งกลับมา วิ่งตามคู่ต่อสู้และเขามีคุณสมบัติที่ดีในการเล่นด้านข้าง เขามีอนาคตที่ยิ่งใหญ่มากไม่ใช่แค่กับอาร์เซนอล แต่กับอังกฤษด้วย"

"เขาอยากเล่นมิดฟีลด์ตัวกลาง ดูเหมือนมีนักเตะหลายคนนะที่อาจจะไม่พอใจกับตำแหน่งการเล่นของพวกเขาที่อาร์เซนอล แต่การต่อสัญญาเป็นข่าวที่ดีมากๆ เพราะมีข่าวแง่ลบที่อาร์เซนอล พวกเขาปล่อยนักเตะมาจนเหลือสัญญาปีสุดท้ายได้อย่างไร"

"มันเกิดขึ้นแทบทุกปี ก็ต้องขอบคุณที่ตอนนี้มีใครบางคนทำให้มันถูกต้องซะที ดึงตัวนักเตะพรสวรรค์อายุน้อยที่เรามีอยู่เหล่านี้เอาไว้เพราะมันถึงเวลาแล้ว แฟนๆ อาร์เซนอลคงจะพากันดึงทึ้งผม เพราะทุกปี [แทนที่จะมีคำถามว่า] 'ใครจะย้ายมา?' กลับกลายเป็น 'ใครจะย้ายออกไป?' "

"มันยากที่จะสร้างทีมเมื่อคุณมีปัญหาแบบนั้นอาทิตย์แล้วอาทิตย์เล่า ปีแล้วปีเล่า"

สำหรับกรณีธีโอ วัลคอตต์ต้องการเล่นกองหน้าตัวกลางและได้รับโอกาสมาสองเกมแล้ว (อ้อ..ที่ชิรูด์ไม่ได้ลง และไม่มีชื่อเป็นตัวสำรองในเกมล่าสุดด้วย ใน Arseblog เค้าเขียนไว้ว่าชิรูด์ไม่สบายค่ะ) เรดแนปป์มองว่าวัลคอตต์ยังไม่ค่อยเหมาะกับตำแหน่งนี้ และไม่ควรยึดติดกับเรื่องตำแหน่งมากเกินไป

"ผมคิดว่าเราไม่ควรไปกังวลมากนักว่าเขาจะเล่นตรงไหน ข้างหน้า ขวา หรือซ้าย"

"มันไม่ควรเป็นปัญหาสำหรับเขาเพราะเขาสามารถเล่นตรงไหนก็ได้ในสามตำแหน่งข้างหน้าที่ว่านั่น"

"เขาจะยิงประตูได้ บางครั้งผมรู้สึกว่าเขาครองบอลได้ไม่ดีเท่าที่ควร เวลาคุณเล่นข้างหน้าโดยเฉพาะในเกมเยือน คุณต้องตัวใหญ่ แข็งแกร่ง ต้องเก็บบอลไว้ให้ได้ และผมคิดว่าเขายังทำได้ไม่ดีพอ"

"มีสัญญาณแง่บวกมากๆ บางอย่างจากธีโอ วัลคอตต์ในเกมโดยรวมของเขา ในเกมสมัยใหม่ โดยเฉพาะเวลาทีมเล่นโดยมีกองกลางสามตัว เขาน่าจะมีความสุขไม่ว่าจะเล่นตำแหน่งไหน เขาไม่ควรมายุ่งยากกับการคิดว่า 'ตอนนี้เราเป็นกองหน้าแล้วนะ' "

"ถ้าเวนเกอร์ให้เขาถ่างออกไปเล่นริมเส้นเมื่อชิรูด์ฟิต ก็ไม่เป็นปัญหา มีทางเลือกต่างๆ มากมาย เขาไม่ควรกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้มากเกินไป ตอนนี้เขาต้องเล่นเท่านั้นเพราะไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง เขาจะแพ้ไม่ได้ เขาอยู่ในตู้โชว์แล้วนี่" (55+)

"ตัวแทนของเขาจะรู้ทางเลือกทุกอย่างของเขา ช่วงซัมเมอร์เขาอาจจะได้รับข้อเสนอจากสโมสรใหญ่ๆ แทบทุกสโมสร ทั้งในอังกฤษและบางทีอาจจะสโมสรจากยุโรปด้วย เขาคงยังคิดด้วยว่า 'เราอาจจะต่อสัญญากับอาร์เซนอลก็ได้' นั่นคือเหตุผลที่เขายังเปิดทางเลือกไว้"

"ผมคิดว่าเขาน่าจะอยู่กับอาร์เซนอล ผมคิดอย่างนั้นจริงๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเวนเกอร์เก็บนักเตะอย่างแจ็ค วิลเชียร์และออกซ์เลด-เชมเบอร์เลนไว้ แต่เวนเกอร์ก็ต้องทำสิ่งที่เหมาะสมสำหรับวัลคอตต์ด้วย เขาต้องตั้งคำถามว่า 'อาร์เซนอลมาถูกทางหรือยัง?' เป็นเรื่องจริงที่พวกเขาขายนักเตะที่ดีที่สุดคนแล้วคนเล่า นาสรี ฟาเบรกาส ฟาน เพอร์ซี่ พวกนั้นสำคัญสำหรับเขามั้ย?"

"ไม่ใช่ความผิดของวัลคอตต์ที่สโมสรปล่อยจนมาถึงสัญญาปีสุดท้ายของเขา มันเป็นความผิดของอาร์เซนอล คุณไม่ควรปล่อยให้เกิดเรื่องแบบนี้ คุณไม่ปล่อยให้นักเตะคุณภาพเหลือสัญญาแค่ปีเดียว เรื่องแบบนี้จะเกิดกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดไหม ไม่มีทาง"

"ตอนเวย์น รูนีย์มีปัญหามากมายกับอเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ว่า 'เขาจะเซ็นมั้ย หรือจะไม่เซ็น' นั่นคือเขาเหลือสัญญาอยู่สองปี ไม่ใช่หกเดือน เพราะฉะนั้นอาร์เซนอลตำหนิใครไม่ได้นอกจากตัวพวกเขาเองที่ปล่อยให้กลายเป็นเรื่องกลืนไม่เข้าคายไม่ออกแบบนี้"

ส่วนตัวคิดว่าเราก็เจรจาสัญญาช้าไปจริงๆ แต่คิดอีกแง่..ในกรณีวัลคอตต์ คือวัลคอตต์ก็เล่นดี แต่ไม่ได้ดีสม่ำเสมอ ก็เลยอาจจะเป็นเหตุผลให้เวนเกอร์คิดนานไปหน่อย แต่ถ้าเทียบกับแรมซีย์ วัลคอตต์ก็ดูควรค่าแก่การต่อสัญญามากกว่า (ลำเอียงมั้ยเนี่ย) สับสนค่ะ

ปิดท้ายด้วยการวกกลับมาที่คอมเมนต์ของแจ็คอีกรอบ แต่เป็นคอมเมนต์เกี่ยวกับการต่อสัญญาของวัลคอตต์นี่แหละค่ะ แจ็คบอกว่า

"ทุกคนที่สโมสรต้องการให้ธีโอเซ็นสัญญาใหม่ แต่มันเป็นเรื่องที่เขาต้องตัดสินใจเอง ขึ้นอยู่กับเขาและสโมสรว่าจะตกลงกันได้ไหม ซึ่งผมหวังว่าพวกเขาจะตกลงกันได้"

"ธีโอเยี่ยมมากสำหรับเรา เราเพิ่งเซ็นสัญญานักเตะอังกฤษ 5 คนไป ก็หวังว่าเขาจะเป็นคนที่หกครับ"

"ผมมักจะตามตอแยเค้าเสมอ ผมบอกว่า 'เอาน่า ธีโอ เซ็นเหอะ' แต่มันขึ้นอยู่กับเขาและสโมสร ธีโอรู้ว่าเขามีความหมายกับเราและกับแฟนๆ แค่ไหน"

แจ็คหวังว่าวัลคอตต์จะมองเรื่องมิตรภาพ เรื่องความสนิทกันในกลุ่มนักเตะอังกฤษอายุน้อยในอาร์เซนอลด้วย

"ผมคิดว่าเขาเห็นจุดนั้นนะ เราทุกคนเป็นเพื่อนที่วิเศษต่อกัน นักเตะอังกฤษน่ะครับ เราออกไปไหนมาไหนด้วยกัน ทานอาหารด้วยกัน และนั่งด้วยกันเวลาเดินทาง ก็หวังว่าเขาจะเซ็นสัญญาตามหลังเรามาครับ"

--------
ที่มา

//www.arsenal.com/news/news-archive/wilshere-wigan-complimented-reading-victory

//www.goal.com/en/news/9/england/2012/12/23/3623874/arsenal-must-never-sack-incredible-wenger-says-dutch-legend

//www1.skysports.com/football/news/12040/8351756/Jamie-Redknapp-says-that-Alex-Oxlade-Chamberlain-has-a-massive-future-for-Arsenal-and-England

//www.argus.ie/breaking-news/sport/wilshere-hails-arsenals-fighting-spirit-3334613.html?

//www.dailymail.co.uk/sport/football/article-2252591/Jack-Wilshere-wants-Theo-Walcott-sign-new-Arsenal-contract.html

Create Date : 24 ธันวาคม 2555
Last Update : 24 ธันวาคม 2555 12:12:19 น. 11 comments
Counter : 1272 Pageviews.

 


โดย: Mangpor number 14 วันที่: 24 ธันวาคม 2555 เวลา:23:18:57 น.  

 


โดย: The Best of Me วันที่: 25 ธันวาคม 2555 เวลา:15:46:05 น.  

 
Merry Christmas ค่ะ คุณอุ่นตะวันโดย: ปรัซซี่ วันที่: 25 ธันวาคม 2555 เวลา:20:20:46 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณแมงปอ คุณ The Best of Me

แล้วก็ Merry X'mas กับคุณปรัซซี่เหมือนกัน
นะคะ
ปีนี้ยุ่งๆ วุ่นๆ ไม่ได้แต่งบล็อกใหม่เลย
แค่จะหาแฟลชภาพเคลื่อนไหวมาใส่บล็อก
ยังไม่มีเวลาหาซักทีเลยค่ะ
เลยอดสร้างบรรยากาศเลย อิอิ


โดย: อุ่นตะวัน วันที่: 25 ธันวาคม 2555 เวลา:21:36:24 น.  

 
Happy New Year ค่ะ คุณอุ่นตะวัน
มีความสุขมาก ๆ สุขภาพแข็งแรง
กินแต่ของอร่อย ๆ ตลอดปี 2556 นะคะโดย: ปรัซซี่ วันที่: 29 ธันวาคม 2555 เวลา:21:48:14 น.  

 
แวะมาสวัสดีปีใหม่คุณอุ่นตะวันนะคะโดย: ปรัซซี่ วันที่: 4 มกราคม 2556 เวลา:19:45:28 น.  

 
ยังไม่ up blog เหรอคะ
เดี๋ยวสมาชิกจะหมดอายุนา

แซวตลอด ๆโดย: ปรัซซี่ วันที่: 19 มกราคม 2556 เวลา:21:16:34 น.  

 
ยกไอศครีมหม้อไฟมาแปะก่อนนะคะ
มีกระทิงแดงว๊อดก้าที่คุณอุ่นตะวันอยากกินแน่นอนค่ะโดย: ปรัซซี่ วันที่: 20 มกราคม 2556 เวลา:13:13:24 น.  

 
ครบเดือนนึงแล้วที่ไม่ได้ up blog
เดี๋ยว log-in ต้องหายไปอีกแน่เลย
ว่าแล้วก็แปะก่อนดีกว่าค่ะโดย: ปรัซซี่ วันที่: 25 มกราคม 2556 เวลา:22:05:20 น.  

 
บล๊อกนี้อยู่นานอ่ะค่ะโดย: ปรัซซี่ วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:21:19:17 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณปรัซซี่

แวะไปทักทายที่บล็อกล่าสุดของคุณปรัซซี่
มาแล้วนะคะ
ขอโทษด้วยค่ะที่หายไปนาน
มันหลายๆ เรื่องอ่ะค่ะ
แต่ดีที่เดี๋ยวนี้ไม่ต้องต่ออายุสมาชิก bloggang แฮะ
ไม่รู้จะเป็นแบบนี้ชั่วคราวหรือว่าตลอดไป
ยังมึนๆ กับพันทิปโฉมใหม่อยู่ค่ะ
พอใช้ tag เห็นตีกันนัว (น่าอร่อย อิอิ)
ทำไมเค้าปรับปรุงช้าจังเลยนะคะ
พิจารณานานเกิน เดี๋ยวเค้าก็หนีกันหมด
แย่เลย


โดย: อุ่นตะวัน วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:11:51:42 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

อุ่นตะวัน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]free counter
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
24 ธันวาคม 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add อุ่นตะวัน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.