GNB 911: วัลคอตต์บอกเห็นใจเวนเกอร์หน่อย,ชมออกซ์เลด-เชมเบอร์เลน & ออกซ์บอกผมฟังทุกคน


วันนี้ซันเดอร์แลนด์กับมิดเดิลสโบรห์จะแข่งเกมที่สองในรายการเอฟเอ คัพกันเพื่อตัดสินว่าใครจะได้เข้ารอบห้าต่อไป ซึ่งทีมที่ผ่านเข้ารอบก็จะเจอกับอาร์เซนอล แต่ยังไงเสาร์หน้า อาร์เซนอลก็ต้องเจอกับแมวดำในรายการพรีเมียร์ลีกก่อน ต่อด้วยการไปเยือนเอซี มิลานกลางสัปดาห์ งานหนักอีกแล้วค่ะ

ข่าววันนี้มีคอมเมนต์ของธีโอ วัลคอตต์กับอเล็กซ์ ออกซ์เลด-เชมเบอร์เลนที่กำลังฮ็อตสุดๆ แต่เริ่มจากวัลคอตต์ก่อนในฐานะรุ่นพี่ ทั้งในอาร์เซนอลและที่เซาแธมตันสโมสรเก่า วัลคอตต์พูดถึงผลงานอาร์เซนอลช่วงเดือนที่ผ่านมาที่ไม่ดีเลย แพ้ถึงสามนัดติดในพรีเมียร์ลีก และเสมอกับโบลตัน ก่อนจะกลับมาชนะแบล็คเบิร์นในเกมล่าสุดอย่างถล่มทลายว่า

"เจ้านายโดนว่าเยอะเสมอจากบรรดาคนที่วิพากษ์วิจารณ์เขา แต่นักเตะอย่างพวกเราต้องชื่นชมเขาเพราะเขารับไปทั้งหมดเลย เรา [นักเตะ]คือคนที่ลงไปเล่นในสนาม และบางครั้งมันก็ไม่ดีพอ"

"มีนักเตะระดับโลกหลายคนมากในห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า ก็เลยน่าผิดหวังที่เรากลับมาจากโบลตันด้วยผลเสมอ 0-0 ทั้งๆ ที่เรามีโอกาสมากมาย มันเป็นหนึ่งในหลายๆ ฤดูกาลที่น่าหงุดหงิด ความหงุดหงิดมากมายเหล่านั้นมาแสดงออกในเกมกับแบล็คเบิร์นซึ่งนักเตะทุกคนยืนหยัดสู้"

"หนึ่งในหน้าที่หลักของผมในฐานะปีกก็คือการผ่านบอลเป็นประตู การยิงประตูมาเป็นอันดับสอง บางลูกในเกมกับแบล็คเบิร์นมันเป็นแค่การแตะส่งบอลเบาๆ เพราะฉะนั้นจริงๆ แล้วมันก็เหมือนประตูเหมือนกันนะ ผมหวังว่ามันจะทำให้งานของโรบินง่ายขึ้น"

แล้ววัลคอตต์ก็พูดถึงเซาแธมตัน ทีมเก่าของเขากับออกซ์เลด-เชมเบอร์เลนว่าเป็นสโมสรที่เหมือนครอบครัวและปั้นนักเตะเก่งๆ หลายคน นอกจากธีโอกับออกซ์ ที่ชัดๆ ก็แกเรธ เบล วัลคอตต์บอกว่า

"เซาแธมตันเป็นจุดเริ่มต้นที่ยอดเยี่ยมสำหรับผมและนักเตะอายุน้อยคนอื่นๆ ไม่ใช่แค่สำหรับเรานะครับ ยังมีเนธาน ดายเออร์กับแอนดรู เซอร์แมน [ปัจจุบันเป็นนักเตะสวอนซีกับนอริช] ผมยังบอกชื่อได้มากกว่านี้อีกนะ ดีมากเลยที่ได้เห็นแบบนั้น"

สำหรับรุ่นน้องอย่างออกซ์เลด-เชมเบอร์เลน วัลคอตต์บอกว่า "เขามีความมั่นใจมากและยังอายุน้อย เขาเป็นนักเตะที่ไม่มีใครในพรีเมียร์ลีกเคยเผชิญหน้ามาก่อน ต้องถือว่าเขาใหม่สำหรับเกมจริงๆ"

"เขาเรียนรู้ทุกวันในการฝึกซ้อม และตอนนี้เมื่อเขาได้ลงเล่นหลายเกมคุณก็จะเห็นได้เลย นั่นเป็นสิ่งสำคัญมาก ผมคิดว่าเขาคงยึดตำแหน่งนี้ไว้ได้ถ้าดูจากวิธีที่เขาเล่นอยู่ตอนนี้"

"ดีครับที่ได้เห็น [ว่าเราต่างก็เล่นได้ดี] หวังว่าเราจะทำอย่างนั้นให้อาร์เซนอลได้ต่อไป คุณไม่มีทางรู้หรอกว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับทีมชาติอังกฤษ"

มีข่าวแว่วๆ ว่าออกซ์เลด-เชมเบอร์เลนอาจถูกเรียกติดทีมชาติชุดใหญ่ด้วยก็ได้ ก็คงไม่ถือว่าเร็วไปสำหรับออกซ์ที่อายุ 18 หรอกมั้งคะ เพราะตอนวัลคอตต์ติดทีมชาตินั่นอายุ 17 น้อยกว่าออกซ์ตอนนี้อีกเนอะ

ปิดท้ายด้วยคอมเมนต์ของอเล็กซ์ ออกซ์เลด-เชมเบอร์เลนเองบ้าง ถึงจะเป็นตัวกระชากลากเลื้อย แถมปิดสกอร์ได้แบบค่อนข้างแน่นอน ออกซ์ก็บอกว่ายังมีอะไรอีกมากมายให้เรียนรู้

"ผมเป็นหนึ่งในนักเตะที่มีประสบการณ์น้อยที่สุดในทีมครับ เพราะฉะนั้นไม่ว่านักเตะคนไหนจะให้ความเห็นกับผมก็ถือว่าช่วยผมได้ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นการวิจารณ์แง่บวกหรือวิจารณ์ให้เกิดการสร้างสรรค์"

"ผมฟังที่ทุกคนพูด นักเตะอย่างเธียร์รี่กับโรบินที่เป็นตัวยิงประตูและเล่นเกมรุกเหมือนผมนี่ คุณจะได้เรียนรู้จากพวกเขามากมายเสมอ นั่นคือสิ่งที่ผมทำ ผมฟังและเรียนรู้"

"ผมมีความเชื่อมั่นในตัวเองและในความสามารถของผม ผมรู้ว่าผมต้องทำงานหนักต่อไปและเรียนรู้จากนักเตะคนอื่นๆ แล้วก็หวังว่าสิ่งอื่นๆ จะตามมาเอง ตอนนี้ทุกอย่างเป็นไปค่อนข้างดีสำหรับผม เพราะฉะนั้นผมก็จะพยายามทำงานให้หนักต่อไป"

สำหรับการก้าวกระโดดจากเซาแธมตันมาอยู่กับอาร์เซนอลในพรีเมียร์ลีก และอาจติดทีมชาติชุดใหญ่เร็วๆ นี้ ออกซ์บอกว่า

"มันเป็นการท้าทายที่ยากมาก แต่ผมรู้ตั้งแต่เซ็นสัญญากับอาร์เซนอลแล้วว่าผมต้องทำงานอย่างหนักและเรียนรู้จากทุกคนรอบๆ ตัว"

"มีนักเตะคุณภาพที่สโมสรนี้ รวมทั้งผู้จัดการทีมที่มีคุณภาพด้วย คุณก็แค่ต้องเรียนรู้จากทุกๆ คนน่ะครับ ผมพยายามจัดการเรื่องนี้อย่างสุขุมและพัฒนาเกมของตัวเองต่อไป"

"ตอนนี้ผมมีสมาธิอยู่กับอาร์เซนอลเท่านั้น แล้วผมก็อยู่ในทีมชาติอังกฤษชุดอายุไม่เกิน 21 ด้วย ที่ผมทำได้ก็คือมีสมาธิกับสิ่งที่ผมมีส่วนร่วมอยู่"

"แน่นอนมันคงดีมาก [ถ้าได้ไปร่วมการแข่งขันยูโร 2012 กับทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่] แต่ผมต้องไม่หลงระเริงและค่อยๆ ก้าวไปทีละก้าว"

คิดดีมาก สงสัยคุณพ่อจะสอนมาดี แล้วยังมีคนอื่นๆ ในสโมสรคอยดูแลอีก เมื่อวานนั่งดูเกมอาร์เซนอลกับกุหลาบไฟอีกรอบ พอเห็นตอนเพอร์ซี่พยายามชงบอลให้อองรียิงแล้ว รู้สึกว่าสโมสรเรานี่มันเหมือนสโมสรครอบครัวจริงๆ เลยนะคะ ไม่ได้คิดถึงแต่ตัวเองคนเดียวทั้งหมด แต่นึกถึงคนอื่น กะให้อองรียิงฉลองปิดท้ายอีกอ่ะ ไม่รู้สโมสรอื่นเป็นเหมือนเรามั้ยเพราะไม่ได้ไปตามดูเกมเค้าตลอด แต่ดูอาร์เซนอลเกมที่แล้วแล้วซึ้งค่ะ

------

ที่มา

//www.arsenal.com/news/news-archive/walcott-saints-gave-us-all-a-great-start

//www.arsenal.com/news/news-archive/oxlade-chamberlain-i-m-just-happy-to-learn

//www.independent.co.uk/sport/football/premier-league/walcott-we-owe-it-to-wenger-to-lift-our-game-6657728.html?

เครดิตภาพ Getty Images

Create Date : 08 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 11 กุมภาพันธ์ 2555 10:35:41 น. 3 comments
Counter : 532 Pageviews.

 


โดย: Mangpor number 14 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:18:32:53 น.  

 
ปรัซซี่ up blog เสร็จตะกี้นี้เลยยกไข่เยี่ยวม้ากระเพรากรอบมาฝากคุณอุ่นตะวันค่ะ


โดย: ปรัซซี่ วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:20:08:24 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณแมงปอ คุณปรัซซี่

วันนี้เราเจองานยากอีกแล้ว ภาวนาให้ผ่านไปได้
ด้วยดีค่ะ เล่นนอกบ้านสามเกมติดเลยเนอะ


โดย: อุ่นตะวัน วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:10:57:55 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

อุ่นตะวัน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]free counter
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2555
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
26272829 
 
8 กุมภาพันธ์ 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add อุ่นตะวัน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.