GNB 967: แหล่งข่าวเผยฟาน เพอร์ซี่ปะทะเวนเกอร์ก่อนย้ายทีม, ออกซ์เจ็บซ้ำ แรมซีย์เสียบแทน & ปิแรสเชื่อปืนจบท็อปทรี


คืนนี้อาร์เซนอลจะเจอแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และใครๆ ก็จับตาดูว่าเราจะเจ็บปวดกับสกอร์มโหฬารประมาณปีที่แล้วรึเปล่า เมื่อวานฟังคอมเมนต์จากนักวิจารณ์อังกฤษทางเคเบิล เค้าบอกว่าห่วงที่สุดสำหรับอาร์เซนอลคือตำแหน่งแบ็คซ้ายที่คีแรน กิ๊บส์ยังเจ็บ และเราอาจจะยังต้องใช้บริการอังเดร ซานโตส ซึ่งรับมือแมนยูไม่ได้แน่ๆ

เค้าบอกว่าเวนเกอร์อาจจะตัดสินใจเอาแบ็คซ้ายชั่วคราวมาเล่นแทนซานโตสก็ได้ (ถ้าทนหนุ่มบราซิลคนนี้ไม่ไหวเจงๆ) คืออาจจะเอาเจนคินสันลงมาเติมแทนไปก่อน คือจริงๆ เกมนี้ จขบ. ก็แอบลุ้นว่าเกมจะพลิก อาร์เซนอลจะชนะแมนยูเก็บ 3 คะแนนได้ แต่ก็เผื่อใจไว้เรียบร้อยแล้วเพราะการตัดสินที่มักเข้าทางแมนยูหนึ่ง และขนาดเชลซีจ่าฝูงยังแพ้แมนยูมาหมาดๆ อีกหนึ่ง (มีข้ออ้างค่ะ อิอิอิ)

ก่อนเกม อาร์แซน เวนเกอร์บอกว่านักเตะเราต้องอ่านทางให้ได้เร็วกว่าโรบิน ฟาน เพอร์ซี่ ถึงจะหยุดเพอร์ซี่ได้

"ฟาน เพอร์ซี่มีคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมมากคือเขารู้ภายในเสี้ยววินาทีว่าเขาจะไปตรงไหน"

"คุณอาจจะพูด พูด พูดไปเถอะ แต่ปัญหาคือกองหลังต้องอ่านเรื่องนั้นให้ได้ภายในเวลาเดียวกัน ความเร็วในการวิเคราะห์หาพื้นที่ว่างรอบกรอบเขตโทษของฟาน เพอร์ซี่สุดยอดมาก"

"กองหลังของเรารู้จักเขาดีเพราะเคยฝึกซ้อมด้วยกันมา ในเกมปัญหาอยู่ที่เรื่องเวลา พวกเขาจะอ่านเกมได้เร็วเหมือนฟาน เพอร์ซี่ไหม"

ถ้าอ่านเร็วสู้เค้าไม่ได้ก็ต้องอาศัยความมุ่งมั่น+ดวงล่ะค่ะ แต่ใน Goal.com วันนี้มีข่าวคอลัมน์ของเวย์น เวอร์ซีย์เขียนถึงเหตุการณ์ก่อนฟาน เพอร์ซี่จะย้ายไปแมนยู เค้าบอกว่าได้ข้อมูลมาจากแหล่งข่าวที่รู้เรื่องนี้ แหล่งข่าวคนนี้เปิดเผยว่าหลังเกมสุดท้ายในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลที่แล้วประมาณสามวัน ฟาน เพอร์ซี่กับคีส วอส เอเยนต์ของเค้าไปพบเวนเกอร์ที่บ้าน (เค้าบอกว่าตอนนั้นเวนเกอร์เพิ่งผ่าตัดตา ต้องปิดตาข้างนึง เลยนัดไปที่บ้าน)

ฟาน เพอร์ซี่ถามทิศทางการเสริมทีมของอาร์เซนอล เวนเกอร์บอกว่าได้โพโดลสกี้มาแล้ว และมีแผนจะเสริมตำแหน่งอื่นอีก แต่ในข่าวบอกว่าเพอร์ซี่ยังไม่พอใจ แหล่งข่าวบอกว่า "มีการถกกันอย่างดุเดือด ฟาน เพอร์ซี่บอกเวนเกอร์ว่าต้องเซ็นสัญญานักเตะคนไหนบ้าง และเขาควรแต่งตั้งใครเป็นผู้ช่วย เขาต้องการให้เวนเกอร์แต่งตั้งคนจากนอกสโมสรมาแทนแพท ไรซ์ เขาไม่ต้องการให้เวนเกอร์แต่งตั้งสตีฟ โบลด์ เพราะเขารู้สึกว่าสตาฟฟ์ชุดปัจจุบันมีแต่คนไหลตามน้ำและคุ้นเคยกับงานมากเกินไป"

"ฟาน เพอร์ซี่ท้าทายเวนเกอร์ และไม่มีใครเคยทำอย่างนั้นหรอกนะ มันกลายเป็นการมีปากเสียงกัน"

ไม่ต้องสงสัยว่าเวนเกอร์จะไม่พอใจแค่ไหน เวนเกอร์เลยตัดสินใจขายฟาน เพอร์ซี่แน่นอน หลังจากนั้นฟาน เพอร์ซี่ก็ออกมาให้ข่าวว่าจะย้ายเพราะไม่เห็นด้วยกับสโมสรในหลายๆ ด้าน (คงในทวิตเตอร์ที่เป็นข่าวครึกโครมนั่นอ่ะค่ะ)

คอลัมน์นี้บอกว่าสโมสรที่สนใจจะซื้อมีสองทีมแห่งแมนเชสเตอร์ แล้วก็ยูเวนตุส อาจจะเชลซีด้วยแต่ฟาน เพอร์ซี่ไม่อยากย้ายไปเล่นทีมอื่นในลอนดอน อาร์เซนอลอยากขายเพอร์ซี่ให้ยูเวนตุสเพราะอยู่คนละลีก โดยลดราคาให้ถึง 10 ล้านปอนด์จากราคาที่จะขายให้ทีมในพรีเมียร์ลีก แต่ฟาน เพอร์ซี่ไม่อยากย้ายไปยูเวนตุส ก็เลยเหลือแค่แมนยูกับแมนซิตี้

ตอนแรกแมนซิเสนอค่าเหนื่อยให้ถึง 300,000 ปอนด์/สัปดาห์ แถมมีข่าวลือว่าอาจจะใช้เฮลิคอปเตอร์รับส่งเวลาจะไปซ้อมด้วย (โอ้ววว..เศรษฐี อี๋อี๋อี๋อี๋ ) แต่ไปๆ มาๆ แมนซิกลับบอกว่าค่าตัวต้องไม่เกิน 15 ล้านปอนด์นะ เลยจบข่าว ต้องหันมาทางแมนยู

แต่...ในคอลัมน์บอกว่ามีจุดเปลี่ยนอยู่ครั้งนึงคือก่อนฟาน เพอร์ซี่จะเซ็นสัญญากับแมนยูจริงๆ ฟาน เพอร์ซี่รู้ว่าซานติ กาซอร์ล่ากำลังจะมา และอาจจะตามด้วยนูริ ซาฮิน ทีนี้เริ่มลังเล เวอร์ซีย์บอกว่าฟาน เพอร์ซี่บินไปค่ายซ้อมของอาร์เซนอลซึ่งตอนนั้นเก็บตัวกันอยู่ที่เยอรมันก่อนเกมเจอโคโลญน์ แต่เวนเกอร์ใจแข็ง ไม่เปลี่ยนใจ (ก็โดนท้าทายซะขนาดนั้น) แถมเขี้ยวอีกคือแมนยูเสนอมา 22 ล้านปอนด์ แต่เวนเกอร์บอกว่าต้อง 24 ล้าน เลยยื้อกันไปอีกพักกว่าจะตกลงกันได้ที่ 24 ล้านปอนด์ เคาะขายไป

เวอร์ซีย์บอกว่าแน่นอนว่าวันนี้เวนเกอร์ต้องจับมือกับเพอร์ซี่ตามแบบสุภาพบุรุษ (ถึงแม้จะแกล้งทำเป็นไม่เห็นกลิชี่ก็ตาม 55+) แต่ลึกลงไปเวนเกอร์ต้องผิดหวังที่คนที่เขาปั้นจนเป็นซูเปอร์สตาร์มาทำกันแบบนี้ จบข่าว..คอลัมน์นี้ยาวเหมือนกัน ก็ทำให้เราเห็นอีกมุมหนึ่ง แหล่งข่าวคนนี้ไม่รู้เป็นใคร ก็เก็บไว้เป็นข้อมูลประกอบการพิจารณาละกันค่ะ ^^"

มาต่อด้วยคอมเมนต์ของซานติ กาซอร์ล่าก่อนเกม กาซอร์ล่าบอกว่าเราต้องเน้นการครองบอลถึงจะเอาชนะแมนยูได้

"ผมคิดว่ากุญแจสำคัญของฟุตบอลสมัยใหม่คือการครองบอล ยิ่งคุณครองบอลได้มากเท่าไหร่ คุณก็คุมเกมได้มากเท่านั้น ที่โอลด์ แทรฟฟอร์ดเราต้องควบคุมเกมและเก็บบอลไว้ให้ได้"

"ผลชนะจะดีสำหรับความเชื่อมั่นของทีมครับ การเอาชนะทีมที่แข็งแกร่งอย่างพวกเขาได้ในถิ่นของพวกเขาเองจะทำให้เราแข็งแกร่งขึ้นในทุกๆ ด้าน"

"เราน่าจะดูเกมกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้เป็นตัวอย่าง เกมนั้นเป็นเกมที่ยาก เราเล่นกับทีมที่สุดยอด แต่ทีมเราแสดงให้เห็นคุณสมบัติที่เหลือเชื่อและยังคว้าชัยชนะได้ด้วย หลังจบเกมนั้นเราจึงแข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิมเยอะ"

"ดังนั้น นอกจากสามคะแนนที่คุณหวังว่าจะได้จากเกมเหล่านี้ คุณจะแข็งแกร่งขึ้นและมีความเชื่อมั่นมากขึ้น"

"นี่เป็นการจับคู่ที่ยอดเยี่ยม มันเป็นสนามที่ยอดเยี่ยม พวกเขาเป็นทีมที่ดีและนี่เป็นเกมใหญ่ มันจะเป็นประสบการณ์ที่สุดยอดครับ พวกเขามีนักเตะชั้นยอดอย่างโรบิน รูนีย์ และอีกหลายคนที่ถือเป็นนักเตะชั้นหนึ่ง เพราะฉะนั้นการเอาชนะพวกเขาได้จะยากมากๆ"

"แต่นักเตะในทีมเราเคยเจอทีมที่จัดว่าใหญ่ที่สุดในโลกมาบ้างแล้ว มันจึงไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับเราครับ"

Goal.com บอกว่าจริงๆ เกมนี้เวนเกอร์ตั้งใจจะให้ออกซ์เลด-เชมเบอร์เลนลงสนาม แต่ออกซ์ดันไปเจ็บซ้ำในการฝึกซ้อม ตอนแรกเจ็บสะโพกเพิ่งหายกลับมา แต่รอบนี้เค้าบอกว่าเจ็บโคนขาหนีบค่ะ เพราะฉะนั้นอารอน แรมซีย์ก็จะได้ลงแทน ส่วนใน Sky Sports ที่เค้าทำโพลล์ถามว่าคิดว่าใครจะชนะ ตอนนี้คนโหวตว่าแมนยูจะชนะ 65% อาร์เซนอลชนะ 29% แล้วก็โหวตว่าเสมอกันอีก 7% มองว่าเป็นรองไว้ก่อนอ่ะดี ไม่เครียด แต่ถ้าเราชนะได้ก็เฮล่ะค่ะ

ปิดท้ายที่คอมเมนต์ของโรแบร์ ปิแรส ที่ลงในสื่อของฝรั่งเศสแล้วสื่ออังกฤษเอามาบอกต่อ ปิแรสยังน่ารักเหมือนเดิมเพราะชูอาร์เซนอลว่าน่าจะติดหนึ่งในสามอันดับแรกของพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้

"ผมมองว่าพวกเขาจะอยู่ในท็อปทรี การกลับมาของวิลเชียร์เป็นเรื่องดี อาร์เตต้ามีพัฒนาการ ชิรูด์ โพโดลสกี้ กาซอร์ล่าก็มีประสบการณ์ในระดับสูง ผมคิดและหวังนะว่าพวกเขาจะทำสิ่งที่ยอดเยี่ยมได้"

"ในส่วนของระบบแฟร์เพลย์ อาร์เซนอลจะเป็นหนึ่งในสโมสรที่สะอาดในยุโรป เวลาอาร์แซนอธิบายว่าเขาต้องการเข้ารอบในแชมเปียนส์ลีก เขารู้ว่ามันเป็นรายการที่สำคัญต่อแผนทางเศรษฐกิจ"

"แต่ผมก็เข้าใจแฟนๆ และนักเตะที่ต้องการได้แชมป์ พรีเมียร์ลีก บอลถ้วย แม้แต่ลีกคัพสำคัญทั้งนั้นเพราะมันหมายถึงการฉลองชัยชนะ เพราะฉะนั้นแต่ละคนถึงพูดไม่เหมือนกันและบางคนอาจจะไม่พอใจ"

"ผมคิดว่าอาร์แซนจะใช้เงินก็ได้ ถ้าเขาไม่ใช้ กาซอร์ล่าก็ไม่ได้มาหรอก นี่ยกตัวอย่างนะ"

ในส่วนของกาซอร์ล่า ปิแรสบอกว่าชื่นชมมานานแล้ว และเคยเชียร์ให้เวนเกอร์ซื้อตั้งแต่สองปีที่แล้ว

"กาซอร์ล่าเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยม เขาสะดุดตาผมทันทีและผมเห็นเขาเติบโตในฐานะนักเตะเมื่อเล่นให้บียาร์รีล วันนี้ผมมีความสุขที่ในที่สุดเขาก็ได้มาอยู่กับอาร์เซนอลซะที เขาเป็นนักเตะที่เข้ากับสไตล์การเล่นของอาร์เซนอลได้ดี"

"ผมเคยให้สัมภาษณ์สองสามสัปดาห์หลังจากเขาย้ายมาอยู่บียาร์รีล นักข่าวสเปนถามผมว่าคุณชอบนักฟุตบอลคนไหน คำตอบของผมคือ นักเตะคนหนึ่งที่คุณไม่รู้ว่าเขาเล่นเท้าไหนได้ดีกว่ากัน นั่นก็คือซานติ กาซอร์ล่า ผมบอกเรื่องนี้กับเวนเกอร์มาสองปีแล้วนะ ผมมองว่าเขาเป็นนักเตะในอุดมคติสำหรับอาร์เซนอล"

มีคำถามว่าปิแรสคิดว่าอาร์เซนอลน่าจะเสริมนักเตะคนไหนอีก ปิแรสบอกว่าเอาฮูโก้ ยอริสมาช่วยชิรูด์อีกคนก็ดี ส่วนชิรูด์ปิแรสบอกว่าต้องแกร่งขึ้นแน่ๆ อดทนรอหน่อย

"แฟนๆ ควรจะนึกถึงเธียร์รี่ อองรีตอนเขาเพิ่งมาอยู่กับอาร์เซนอล ตอนแรกเขาก็ยิงประตูไม่ค่อยได้ แฟนๆ ควรอดทนกับชิรูด์อีกนิด มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเปลี่ยนจากการเล่นฟุตบอลแบบหนึ่งมาอีกแบบหนึ่ง เปลี่ยนวัฒนธรรม เปลี่ยนภาษามาเป็นอีกแบบหนึ่ง ผมแน่ใจว่าเขาจะแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ"

คืนนี้รอลุ้นอาร์เซนอลไปเยือนโอลด์ แทรฟฟอร์ดกันค่ะ แข่งคู่แรกเลย ไม่อยากเจ็บปวดจากการถูกนักเตะเก่ายิง แต่ถ้ายิงแล้วเรายิงคืนได้มากกว่าก็ยอม..

--------

ที่มา

//www.sportal.com.au/football-news-display/pires-backs-arsenal-for-top-three-206952

//soccernet.espn.go.com/news/story/_/id/1211834?&cc=4716

//www.goal.com/en-gb/news/2896/premier-league/2012/11/02/3494876/-?

//www.arsenal.com/news/news-archive/wenger-defenders-must-contain-van-persie

//www.arsenal.com/news/news-archive/-we-need-to-control-the-game-at-old-trafford-

//www.goal.com/en-gb/news/2896/premier-league/2012/11/02/3497436/-?

Create Date : 03 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 3 พฤศจิกายน 2555 10:07:45 น. 3 comments
Counter : 953 Pageviews.

 
สวัสดีครับ ทักทายโดย: ต้นกล้า อาราดิน วันที่: 3 พฤศจิกายน 2555 เวลา:12:03:59 น.  

 
นักเตะเก่าเรายิงได้ตั้งแต่นาทีที่ 2 เลยค่ะ
ยังไม่ทันไร เฮ้อ...ไหนน้องแจ๊คยังโดนสองเหลืองอีก
ยังเด็กมาก ตั้งใจเล่นเกินไปมั๊ง คุมอารมณ์ไม่อยู่
เกมส์ยิ่งแย่ไปใหญ่ แต่ดีที่นัดนี้สันติมียิงตีคืนได้
ลูกยิงสวยมาก เห็นว่ายิงสวย ๆ แบบนี้หลายลูกเลยนะคะ

ยังไงเราก็่เชียร์กันต่อไปเนอะ

โดย: ปรัซซี่ วันที่: 3 พฤศจิกายน 2555 เวลา:21:45:45 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณต้นกล้า อาราดิน ขอบคุณที่แวะมาทักทาย
นะคะ

หวัดดีค่ะคุณปรัซซี่
เมื่อคืนเซ็งไปพักนึงเลย จบเกมก็กลับไปอ่าน
นิยายต่อจะได้หายเซ็ง แล้วก็หายจริงๆ อิอิ
ยังมีพลังจะกลับมาอัพบล็อกเหมือนเดิมค่ะ

เพียงแต่ต้องห่างจากการอ่านกระทู้นิดนึง
ป้องกันจิตตก 55+
(แบบว่าเมื่อกี๊แว้บไปอ่านมาแล้วนิดนึง
แล้วก็ถอยยยยออกมา เดี๋ยววันอาทิตย์
จะเป็นวันอาทิตย์ที่มืดมัว เสียหนึ่งวันพักผ่อน
ไปเปล่าๆ )

คุณปรัซซี่อัพบล็อกใหม่แล้วใช่มั้ยคะ
เดี๋ยวตามไปชมนะคะ


โดย: อุ่นตะวัน วันที่: 4 พฤศจิกายน 2555 เวลา:10:24:45 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

อุ่นตะวัน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]free counter
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2555
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
3 พฤศจิกายน 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add อุ่นตะวัน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.