GNB 943: ไม่โกรธค่ะไม่โกรธ แค่สงสัยว่าใครเป็นที่ปรึกษาเพอร์ซี่??!!! & ซานญ่ากลับมาซ้อมได้แล้วหวัดดีค่า.. แหะๆ หายไปเดือนกว่าจนเกือบลืมวิธีอัพบล็อก ^^" จริงๆ ไม่ได้คิดว่าจะหายไปนานขนาดนี้ แต่ว่าติดพันกับงานก็เลยเรื่อยเปื่อยไปเรื่อย ตอนเราได้ชิรูด์มายังเกือบไม่รู้เรื่อง แต่พอดีเห็นสโมสรประกาศข่าวโรบิน ฟาน เพอร์ซี่ไม่ต่อสัญญา เลยกลับมาอ่านข่าวอีกรอบ

เคยพูดไว้ตั้งแต่ฤดูกาลที่แล้วว่าถ้าเพอร์ซี่ตัดสินใจย้ายทีมซัมเมอร์นี้จะไม่โกรธ ไม่เม้งเหมือนตอนเซสก์ ฟาเบรกาสย้ายไปบาร์ซ่า (ตอนนาสรีไม่ค่อยสนเท่าไหร่เพราะเค้ามาแป๊บเดียว เรียกว่ายังไม่ทันจะรักก็จากไปซะก่อน แค่เจ็บใจบางครั้งที่เค้าพูดถึงสโมสรเราไม่ดี) พอเพอร์ซี่มาประกาศผ่านเว็บไซต์ตัวเองว่าหลังจากคิดหนักและคิดนานแล้วก็ขอบอกว่าจะไม่ต่อสัญญาละนะ มันก็ยังอดเฮิร์ทนิดๆ ไม่ได้นะ

ยังยืนยันว่าที่จะจากไปน่ะไม่โกรธ แต่วิธีที่เพอร์ซี่ออกมาประกาศแบบไม่สนใจสโมสร และคำพูดที่ใช้ก็พาดพิงประมาณว่าโทษคนอื่น คือโทษสโมสร โทษเวนเกอร์นี่ เอ่อ..คิดดีแล้วเหรอก่อนตัดสินใจโพสต์ลงไปเนี่ย มันเสียเลยนะคะ เสียกับตัวเองในสายตาแฟนอาร์เซนอลที่เพอร์ซี่บอกเองว่ารักม๊ากกก เสียกับสโมสรที่ดูแลเพอร์ซี่อย่างดีมาตลอด 8 ปี ที่สำคัญเหมือนแว้งกัดเวนเกอร์ที่ให้โอกาสเพอร์ซี่แบบสุดๆ ตลอดเวลาที่ผ่านมาด้วย

แฟนๆ คงรู้กันแล้วว่าออกมาประกาศแบบนี้ก็จะทำให้อาร์เซนอลคงไม่พ้นต้องขายเพอร์ซี่ (ถ้าตัดสินใจไม่เก็บไว้จนหมดสัญญาจริง) ด้วยค่าตัวที่น่าจะต่ำกว่าความเป็นจริง แล้วก็เหมือนเป็นการประกาศตัดขาดกันไปเลยว่ายังไงผมก็ไม่อยู่ต่อแน่เว้ยเฮ้ย (ซึ่งก็คงอยู่ไม่ได้นั่นแหละ แฟนๆ เสียความรู้สึกไปเยอะ เห็นอดีตนักเตะอาร์เซนอลคนนึงบอกว่าขืนกลับลำอยู่ต่อมีหวังเพอร์ซี่โดนฆ่า .. แต่อินี้เค้าคงพูดแบบขำๆ)

พอไปอ่านในเว็บ Arseblog ก็เจอคอลัมน์เกี่ยวกับเพอร์ซี่สองคอลัมน์ คอลัมน์นึงเขียนโดย Arseblog อีกคอลัมน์นึงใช้ชื่อ Tim Stillman ค่ะ สรุปความจากสองคอลัมน์นี้ก็ประมาณว่า..

อาร์เซบล็อกบอกว่าอ่านแถลงการณ์จากเว็บทางการของเพอร์ซี่แล้วสำนวนดูเป็นการชวนปะทะ แฝงความรู้สึกเป็นศัตรู และกะจะให้มันต่อกันไม่ติดไปเลย คือกะจะให้เกิดความเสียหายรุนแรงที่สุด (จะได้ย้ายทีม) ถ้าจะเอาความรู้สึกดีๆ ของแฟนอาร์เซนอลที่มีต่อเพอร์ซี่มาใช้ในแผนการนี้ก็ผิดถนัด เพราะแฟนๆ ชินซะแล้วกับการที่นักเตะ (กัปตันด้วย) ย้ายทีม และการเขียนเชิงโบ้ยความผิดมาให้ทางสโมสรคราวนี้เป็นการทำให้ฝ่ายเพอร์ซี่เสียหายซะเอง

ประเด็นนึงคือเพอร์ซี่บอกว่าตอนนี้การ์ซิดิสไปพักผ่อนที่อเมริกา 2 อาทิตย์ ต้องรอให้กลับมาก่อนค่อยคุยกันใหม่ (ก็บอกว่าไม่ต่อสัญญาใหม่แล้ว จะคุยอะไรหนอ?) อันนี้อาร์เซบล็อกบอกว่าการ์ซิดิสลงในทวิตเตอร์ว่าไม่จริง ทิม สติลล์แมนก็บอกว่าการ์ซิดิสบอกว่ากำลังเดินทางกลับมา และถ้าใครคิดว่าผู้บริหารระดับการ์ซิดิสไปพักผ่อนโดยไม่เปิดโทรศัพท์มือถือไว้ก็คิดผิดแล้ว มันเป็นการเขียนแบบมีจุดประสงค์แอบแฝง รวมทั้งการกะเวลามาแถลงข่าวตอนนี้ด้วย

ทีนี้ก็มีการโต้ตอบกันผ่านสื่อ เพอร์ซี่มีทวิตเตอร์กับเว็บของตัวเอง อาร์เซนอลก็ใช้เว็บสโมสร แต่ตอบแบบนิ่มๆ เชือดเฉือนกัน ไม้เด็ดตอนนี้ของอาร์เซนอลคือ ก็เคารพการตัดสินใจของนักเตะอ่ะนะ แต่สัญญายังไม่หมด เพราะฉะนั้นก็อยู่ต่ออีกหนึ่งปีให้ครบสัญญาซะดีๆ (อิอิ)

แต่สุดท้ายก็คงต้องขายละนะ กำอึ๊ดีกว่ากำตอ-สระออ-ดอ อยู่ดี แต่มันต้องมีการตอบโต้บ้างจากการที่นักเตะออกมาแถลงการณ์โดยพละการและทำให้สโมสรได้รับผลกระทบ (แง่ลบ) แบบนี้ ในอาร์เซบล็อกมีย่อหน้าเด็ดว่า

"เราคิดว่าเรามีกัปตันที่เข้าใจ กัปตันที่รู้สึกเหมือนที่เรารู้สึก กัปตันที่เชื่อมโยงกับแฟนๆ และกับสิ่งที่เราคิด ผมพูดมาตลอดว่าเกี่ยวกับเรื่องฟาน เพอร์ซี่นี่ผมอยู่ฝ่ายน้ำครึ่งแก้ว แต่มันก็น่าผิดหวังมากๆ ที่เห็นเขาทำแบบนี้ การที่เขาขาดความเคารพผู้จัดการทีม สโมสรและแฟนๆ คือสิ่งที่ทำให้เจ็บปวด ไม่ใช่เรื่องที่เขาจะไปแสวงหาสิ่งที่เขามองว่าดีกว่าหรอก"

ส่วนประโยคที่เพอร์ซี่เคยพูดปลายฤดูกาลที่แล้วว่า " whatever happens with me I will always be a Gunner." น่ะ เค้าบอกว่า "ขอโทษนะ หลังจากสิ่งที่คุณทำและวิธีที่คุณทำ คุณไม่ใช่กันเนอร์อีกแล้วในสายตาผม ก็แค่นักเตะพรสวรรค์อีกคนที่มาแล้วจากไปในขณะที่สโมสรก็ก้าวต่อไป"

ข้อสรุปจากสองคอลัมน์นี้เหมือนกันคือ He has to go. แต่ทิม สติลล์แมนบอกว่าต้องไม่ปล่อยไปแมน ซิตี้ (ซึ่งน่าจะเสนอค่าเหนื่อยให้เพอร์ซี่สูงสุดแล้วในบรรดาทีมอภิมหาเศรษฐีทั้งหลาย) เค้าบอกว่าแทนที่จะได้ย้ายทีมดีๆ กลับจะทำให้กลายเป็นสงครามที่คงยืดเยื้อและนองเลือดไม่เบา

ก็เลยจบลงด้วยความสงสัยของ จขบ.ว่า เพอร์ซี่คิดไงเนี่ย ฟังคำปรึกษาของใครถึงได้ใช้มุกนี้ ไม่เวิร์คอย่างแรง จะหงายเงิบเอาซะมากกว่า แทนที่จะจากกันด้วยดีให้แตกต่างจากนักเตะบางคนก่อนหน้านี้ อีกนิดเดียวก็จะได้ขึ้นแท่นเป็นพระเอกตลอดการอยู่แล้ว เสียดายยย...

ปิดท้ายนิดนึงด้วยข่าวสั้นๆ ของบาการี ซานญ่า ตอนนี้ซานญ่ากลับมาฝึกซ้อมที่ลอนดอนแล้วหลังจากรับการผ่าตัดกระดูกหน้าแข้งมาเมื่อเดือนพฤษภาคม ซานญ่าบอกผ่านทวิตเตอร์ว่าเขาวิ่งได้โดยไม่มีอาการเจ็บ ถือเป็นข่าวดีเพราะอาจจะทำให้ซานญ่ากลับมาลงสนามได้เร็วกว่ากำหนดเดิมที่บอกว่าน่าจะเป็นปลายเดือนกันยายนนู่นแน่ะค่ะ

---------

ที่่มา

//arseblog.com/#

//straightalkingooners.com/bacary-sagna-injury-update/10957/?

Create Date : 06 กรกฎาคม 2555
Last Update : 6 กรกฎาคม 2555 12:00:30 น. 4 comments
Counter : 799 Pageviews.

 
ว้าว เจ๋งอะอะ


โดย: โอมมี่แอร๊ยยววส์ วันที่: 6 กรกฎาคม 2555 เวลา:12:43:22 น.  

 
สวัสดีครับ คุณอุ่นตะวัน หายหน้าไปนานเลย


สำหรับเพอร์ซีย์จะย้ายก็ไม่อะไรนะ แต่ไม่น่ามาออกข่าวแบบนี้เลย
คือในคำสัมภาษณ์นี่ดูดีมากมาย แต่ความรู้สึกของแฟนๆอย่างผมนี่ติดลบไปแล้ว
เหมือนชิงตัดหน้าโยนขี้ให้สโมสรตัวเองลอยตัวไปยังไงยังงั้นเลยโดย: Aria Shachou วันที่: 6 กรกฎาคม 2555 เวลา:19:57:56 น.  

 
ดีใจจังคุณอุ่นตะวันกลับมาแล้ว
หายไปพักนึง คุณอุ่นตะวันเป็นอย่างไรบ้างคะ
สบายดีนะคะ ปรัซซี่ก็งานเยอะมาก ๆ เลยค่ะ
กลางเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาก็หยุดพักร้อน แวะไป
เยี่ยมเพื่อนบล๊อกแบบจุใจ แต่แวะบล๊อกคุณอุ่นตะวัน
บ่ได้

บทสัมภาษณ์ของโรบินไม่ค่อยดีเลยค่ะ
จริง ๆ ถ้าจะไป (เหมือนคนอื่น) ก็ไม่น่าจะให้
สัมภาษณ์แบบนี้ น่าจะให้เกียรติสโมสรมากกว่านี้
ไม่พอใจอะไรน่าจะคุยกันภายในมากกว่า
ไม่รู้คิดยังไงนิ เฮ้อ...

ยกอาหารจากบล๊อกใหม่มาฝากเช่นเคยค่ะ

โดย: ปรัซซี่ วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 เวลา:6:55:33 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณ Aria Shachou คุณปรัซซี่
ขอบคุณมากนะคะที่แวะมาทักทายตั้งแต่กลับมา
วันแรก แหะๆ

รู้สึกแฟนๆ ส่วนใหญ่จะเห็นเหมือนๆ กันคือ
ติดใจกับคำพูดของเพอร์ซี่นี่แหละ จะย้ายก็ย้าย
แต่พูดแบบนี้มันดูไม่ดียังไงไม่รู้ ตามที่เขียนในบล็อก
เสียดายตอนจบจริงๆ ค่ะ

คุณปรัซซี่ได้ไปพักร้อนมาแล้ว ตอนนี้คงชาร์ตแบ็ต
เต็มสุดๆ พร้อมลุยงานต่อเลยใช่มั้ยคะ อิจฉาจัง

ป.ล. อาหารน่ากินทุกอย่างเลยค่ะ
ป.ล.2 คุณโอมมี่คะ ขอบคุณมากนะคะที่แวะมาทักทาย
เข้าไปในบล็อกคุณโอมมี่แล้วแต่ไม่รู้จะฝากคอมเมนต์
หน้าบล็อกยังไงอ่ะค่ะ ขอฝากไว้ตรงนี้แทนนะคะ


โดย: อุ่นตะวัน วันที่: 10 กรกฎาคม 2555 เวลา:11:19:16 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

อุ่นตะวัน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]free counter
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
6 กรกฏาคม 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add อุ่นตะวัน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.