GNB 910: แฮตทริกที่สองของเพอร์ซี่, เกมสุดท้ายในเอมิเรตส์ของอองรี & 7-1 VS. BBเกมอาร์เซนอลเปิดบ้านรับแบล็คเบิร์น โรเวอร์สเมื่อวานนี้เป็นเกมที่แฟนๆ อาร์เซนอลดูอย่างดี๊ด๊ามาก ^o^ เพราะนานน้านเราจะยิงแบบถล่มทลายแบบนี้ได้ซะที เป็นการชนะแบบไม่ต้องลุ้นจนท้ายเกมว่าเราจะโดนยิงคืนจนถูกตีเสมอหรือคู่ต่อสู้พลิกกลับมาชนะรึเปล่า

เกมนี้อาร์แซน เวนเกอร์ให้โทมัส โรซิชกี้ลงแทนอารอน แรมซีย์ที่แฟนๆ บ่นกันเยอะมากในระยะหลัง และให้ออกซ์เลด-เชมเบอร์เลนลงติดต่อกันเป็นเกมที่สาม แต่แบ็กขวายังฝากโกเกอแลงรับหน้าที่ต่อไป (ซานญ่าสำรอง เปลี่ยนตัวลงมาท้ายๆ ครึ่งหลัง)

เกมเริ่มต้นด้วยเพอร์ซี่ยิงประตูนำก่อนตั้งแต่นาทีที่ 2 หลังจากนั้นพีเดอร์เซ่นก็ยิงฟรีคิกเสียบมุมอย่างคมตีเสมอได้ แล้วเราก็ตูมๆๆ เป็นฝ่ายยิงฝ่ายเดียวจนจบเกมด้วยสกอร์ 7-1 เป็นแฮตทริคของเพอร์ซี่ บวกกับสองประตูของออกซ์เลด-เชมเบอร์เลน หนึ่งประตูของอาร์เตต้า และอีกหนึ่งประตูปิดท้ายจากเธียร์รี่ อองรี แบบเพอร์ซี่บรรจงใส่พานให้ตำนานรุ่นพี่สุดๆ

เกมนี้แบล็คเบิร์นโชคร้ายนิดๆ ด้วยที่กาแอล ชีเวต์โดนใบแดงไล่ออกไป แต่ชีเวต์เข้าสองเท้าใส่โรบิน ฟาน เพอร์ซี่จริงๆ เจ้าตัวก็ไม่ได้มีท่าทีต่อต้านอะไร ยังเดินมาดูเพอร์ซี่ก่อนออกจากสนาม ส่วนหลังเกม อาร์แซน เวนเกอร์คอมเมนต์ค่อนข้างยาวค่ะ

เกี่ยวกับบ่ายที่น่าจดจำในวันนี้

ผมรู้สึกว่าหลังๆ นี้เราเล่นได้ค่อนข้างดีแต่ไม่ได้ผลการแข่งขันที่ต้องการ วันนี้เราได้ทั้งฟอร์มการเล่นที่ดีและผลการแข่งขันซึ่งเป็นสิ่งที่คุณต้องการ ผมไม่ได้ให้ความสำคัญกับการยิงได้เจ็ดประตูมากนัก ที่สำคัญคือเราชนะและเล่นได้ดี

เกี่ยวกับออกซ์เลด-เชมเบอร์เลนและวัลคอตต์

อย่างที่คุณรู้ พวกเขาเป็นนักเตะอังกฤษ! ผมรู้สึกว่าการจ่ายบอลในวันนี้ก็สำคัญพอๆ กับการยิงประตูได้ ปีกทั้งสองข้างจ่ายบอลได้ดีมากแล้วก็ยิงประตูผ่านทางอเล็กซ์ โรบินเป็นนักฟุตบอลที่สุดยอด คุณเห็นสิ่งนั้นได้จากการเคลื่อนที่ของเขาในกรอบเขตโทษซึ่งน่าจะเอาไปให้ดูกันในโรงเรียนฝึกสอนฟุตบอลทุกแห่งนะ เวลาคุณป้อนบอลให้เขาในกรอบเขตโทษ เขาอันตรายสุดๆ

ทำไมเวนเกอร์ไม่เปลี่ยนฟาน เพอร์ซี่ออก

อเล็กซ์ เชมเบอร์เลนลงเล่นสามเกมเป็นครั้งแรกในอาชีพของเขา ตอนพักครึ่งคอเขาตึง ผมก็เลยไม่อยากให้เขาเสี่ยง หลังจากนั้นเราก็มีปัญหากับกอสเชียลนี่ และผมต้องการให้เวลาเบนายูนได้ลงสนามบ้าง

เกี่ยวกับการยังคงกดดันแบล็คเบิร์นซึ่งเหลือนักเตะสิบคน

เรายังคงเล่นอย่างจริงจังและมีวิธีที่เราต้องการเล่นฟุตบอลเป็นสิ่งชี้นำ ไม่ใช่ด้วยนักเตะคนใดคนหนึ่ง นั่นเป็นแง่บวก เรามีวฺฺุฒิภาวะและเอาจริง เราเล่นด้วยกันจนจบเกม

เกี่ยวกับอาการเจ็บของออกซ์เลด-เชมเบอร์เลนก่อนเกม

ผมคงจะไม่เดิมพันในวันนี้ เขากลายเป็นนักเตะคนสำคัญที่สร้างความแตกต่างได้ในเวลาสั้นมาก ผมให้เขาพักช่วง 20 นาทีสุดท้ายในเกมกับโบลตัน เขาก็เลยไม่ได้ถูกผลักดันไปจนถึงขีดจำกัดของเขา ทีมแพทย์บอกว่าการส่งเขาลงจะไม่มีความเสี่ียงกับเข่าของเขา ผมก็เลยตัดสินใจให้เขาลงเล่น

ทำไมเวนเกอร์ไม่ใช้งานเชมเบอร์เลนเร็วกว่านี้

ตอนต้นฤดูกาลเขายังไม่พร้อม เขาก้าวกระโดดอย่างมากในเดือนหลังๆ เขาเล่นเป็นทีม เขาไม่เพียงแต่เล่นเกมรุกแต่เขามีส่วนในเกมรับและพัฒนาขึ้นเร็วมาก เขาเป็นนักสู้ด้วยบุคลิกภาพของเขาด้วย ตอนนี้เขาเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาก

เชมเบอร์เลนจะถูกเรียกติดทีมชาติอังกฤษไหม

[ถ้าเป็นอย่างนั้น] คุณจะแปลกใจงั้นเหรอ? ผมไม่นะ

เกี่ยวกับการยิงประตูได้ถล่มทลาย

มันสำคัญกับความเชื่อมั่นของทีมที่เราชนะเกมนี้และได้สามคะแนน แต่ไม่ได้หมายความว่าผลการแข่งขันนี้จะทำให้เราชนะเกมกับซันเดอร์แลนด์ สิ่งที่จะทำให้เราเอาชนะที่นั่นได้ด้วยความเชื่อมั่นในวันนี้คือการเล่นแบบที่เราเล่นในวันนี้ต่อไป ทุกเกมเป็นความท้าทายใหม่ๆ และซันเดอร์แลนด์เองก็มีผลการแข่งขันที่ดีต่อเนื่อง เราต้องพร้อมสำหรับเรื่องนั้น

เกี่ยวกับความกลัวว่าชีเวต์จะทำให้ฟาน เพอร์ซี่บาดเจ็บ

ใช่ ผมกังวลเพราะคุณไม่รู้ว่าอาการเขาหนักแค่ไหน นั่นคือสิ่งที่เราไม่สามารถจะรับได้ตอนนี้ การเสียนักเตะอย่างโรบิน ฟาน เพอร์ซี่และเธียร์รี่ก็จะกลับสหรัฐฯ วันนี้เธียร์รี่เล่นเกมสุดท้ายของเขาในเอมิเรตส์และในนาทีสุดท้ายเขายิงประตูได้ นั่นเป็นบางอย่างที่พิเศษ

ชีเวต์ขอโทษหรือเปล่า

เขาขอโทษ

เวนเกอร์ตีความอะไรมากไหมกับชัยชนะ 7-1

ไม่ ก็อย่างที่ผมพูดก่อนหน้านี้ เราต้องการความสม่ำเสมอ ก็แปลกที่ผมไม่ได้รู้สึกว่าเราเล่นแย่มากในเกมกับฟูแล่ม กับสวอนซี หรือกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ครึ่งแรกเราเล่นแย่มากแต่ครึ่งหลังเราน่าจะเอาชนะได้ แต่เราไม่ได้ผลการแข่งขันที่ต้องการทุกครั้งและมันส่งผลต่อความเชื่อของคุณ นี่จะค่อยๆ ช่วยให้เรากลับมาเชื่ออีกครั้งว่าเราเอาชนะได้ ชัยชนะ 1-0 ที่ซันเดอร์แลนด์คงจะยอดมาก นั่นคือสิ่งที่เราต้องเตรียมพร้อมเพื่อให้มีฟอร์มการเ่ล่นที่ดี

เกี่ยวกับการที่นักเตะช่วยกันยิงประตู

ใช่ นั่นคือปัญหาที่ผมเจอในการแถลงข่าวทุกครั้งช่วงต้นฤดูกาล ถ้าเขาไม่ยิง ใครจะยิง? มันก็ใช่ ผมไม่ปฏิเสธเรื่องนั้น แต่ผมคิดเสมอว่าถ้าคุณดูจำนวนประตูทั้งหมดที่นักเตะสามคน แชร์วินโญ่ วัลคอตต์และฟาน เพอร์ซี่มีส่วนเกี่ยวข้อง พวกเขาจะเหมือนคนจ่ายบอลมากกว่าเพราะเราเล่นโดยมีปีกสองข้าง แต่ปีกก็ยิงประตูได้เหมือนในวันนี้ มันเป็นสิ่งที่เราจำเป็นต้องมีและมิดฟีลด์ก็จำเป็นต้องยิงประตูมากขึ้นเหมือนกัน

เกี่ยวกับอิทธิพลของอองรีนอกสนาม

มีแต่แง่บวก มากแค่ไหนคุณคงไม่สามารถบอกเป็นเปอร์เซนต์ได้ แต่เขามีิอิทธิพลในแง่บวกมาก ทุกคนรับคำแนะนำของเขาเพราะเขาทำผลงานได้ดีที่นี่และพวกเขาก็อยากทำได้เหมือนกัน เขาเป็นที่เคารพของนักเตะและเขามองอะไรในแง่บวกมาก เขายังไม่ไปไหนในตอนนี้ เขาจะอยู่กับเราจนหลังเกมกับมิลาน เราต้องไปซันเดอร์แลนด์ก่อน แล้วก็ต่อด้วยมิลาน นั่นเป็นเกมสำคัญมากสองเกม

เวนเกอร์ขยายเวลายืมตัวอองรีอีกได้ไหม

ผมไม่ได้มองเรื่องนี้นะ ความเป็นไปได้สูงสุดคือขยายเวลาได้อีกสองสัปดาห์ แต่คงไม่ [อองรีคงไม่ได้อยู่จนถึงเกมกับสเปอร์ส]

-------

ที่มา

//www.arsenal.com/news/news-archive/-we-got-the-performance-and-the-result-

Create Date : 05 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 8 กุมภาพันธ์ 2555 12:53:00 น. 5 comments
Counter : 513 Pageviews.

 


โดย: Mangpor number 14 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:11:05:35 น.  

 
เชียร์สดมันส์มาก อิอิ

ยกความดีความชอบให้กับทุกคนในทีมหล่ะครับ เล่นกันลื่นมาก แล้วก็โชคดีที่กลับมาเร็วหลังจากโดนตีเสมอ (แต่คิดว่าเกมส์นี้ยังไงก็น่าจะมาได้ เพราะมีอ๊อกเลตต์อยู่ 55)

รวมถึงบอสด้วยที่ยอมดรอปเชสเสิ่นเจิ้นตามคำเรียกร้องอยู่ห่างๆของแฟนบอลชาวไทย จะเห็นได้ว่าบอลไปมาเร็วมาก ไม่มีม้วนให้ช้า ลูกแถวสองก็มาถึงคนที่ควรจะยิงจริงๆ (เช่นอาร์เตต้า) ไม่ใช่อยู่ตำแหน่งที่ได้บอลตลอด แต่ทำเสียตลอดเหมือนกัน

อยากให้บอสดรอปต่ออีกซักนัดสองนัดเพื่อพิสูจน์ว่ารูปเกมส์เราเสียไปเพราะคนนี้รึเปล่า หรือไม่ก็ส่งมาสำรองเพื่อปิดเกมส์แทน (เพราะอย่างน้อยก็ไล่บอลได้) 55 ขอไม่มากไปใช่มั้ยครับบอสสส


โดย: dingadinga วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:12:09:59 น.  

 
แวะมาแปะหัวใจให้นะคะ


โดย: ปรัซซี่ วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:21:16:22 น.  

 
มาเติมหัวใจให้ค่ะ


โดย: พฤกษาระบัดใบฯ วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:11:54:35 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณแมงปอ คุณบอล คุณปรัซซี่
คุณพฤษาระบัดใบฯ

ขอบคุณคุณปรัซซี่กับคุณพฤกษาระบัดใบที่มาฝาก
หัวใจให้นะคะ เดี๋ยวจะตามไปเยี่ยมที่บล็อกนะคะ

คุณบอล รอดูป๋าจัดตัวนัดหน้าเหมือนกันค่ะว่าจะยังไง
แต่ว่ามันเป็นสามเกมในช่วง 2 สัปดาห์ เลยคิดว่า
ยังไงคงมีอย่างน้อยหนึ่งเกมที่แรมซีย์จะได้ลงอ่ะ
แต่สัปดาห์นี้เริ่ดมาก ทีมคู่แข่งรอเรากันหมดเลย อิอิ
ยกเว้นนิวคาสเซิลทีมเดียว อุตส่าห์ลุ้นแอสตัน วิลล่า
ลุ้นไม่ขึ้น


โดย: อุ่นตะวัน วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:12:55:48 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
อุ่นตะวัน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]free counter
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2555
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
26272829 
 
5 กุมภาพันธ์ 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add อุ่นตะวัน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.