GNB 974: ขอตบมือให้แกรี่ เนวิลล์ ^o^, สัมภาษณ์เปิดใจแจ็ค & ซานติ, วัลคอตต์ยังคุยสัญญา-เฟอร์กี้ปัดซื้อวัลคอตต์


วันนี้มีคอมเมนต์ค่อนข้างยาวของแจ็ค วิลเชียร์จากเว็บ Sky Sports แล้วก็มีสัมภาษณ์สั้นๆ ของซานติ กาซอร์ล่าที่ Lady Arse Gossip เอามาจากมาร์ก้าของสเปนอีกที แล้วก็มีคอลัมน์ใน Daily Mail 2 คอลัมน์พูดถึงอาร์แซน เวนเกอร์ บวกกับข่าวสั้นๆ เรื่องสัญญาของธีโอ วัลคอตต์ด้วยค่ะ

เริ่มจากสัมภาษณ์ของแจ็คก่อน

คนมองกันว่าเป็นเรื่องสำคัญมากที่อาร์เซนอลต้องได้แชมป์ การแพ้แบรดฟอร์ดในแคปิตอล วัน คัพในรอบควอเตอร์ไฟนอลจะส่งผลต่ออาร์เซนอลในฤดูกาลนี้ยังไงบ้าง

ก่อนอื่นเลย เราต้องรู้ว่าฤดูกาลของเรายังไม่จบนะครับ นี่คือรายการแคปิตอล วัน คัพ ซึ่งไม่ใช่หนึ่งในเป้าหมายหลักของเรา แน่นอนเป็นเรื่องดีถ้าได้ถ้วยรางวัล และเราก็อยากได้ถ้วยรางวัลซักรายการ เราตกรอบแบบช็อคๆ และมันเจ็บปวดมาก แต่นี่เพิ่งเดือนธันวาคมและเราก็ยังอยู่ในรายการอื่นๆ อีก

หลังเกมบรรยากาศในห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นยังไงบ้าง มีความรู้สึกแบบไม่อยากจะเชื่อมั้ย

เราทุกคนผิดหวัง มันแย่สุดๆ กับการแพ้ดวลจุดโทษ มันไม่ใช่วิธีที่ดีสำหรับการตกรอบ เรารู้ว่าเราน่าจะชนะ อาจจะไม่ใช่ในเวลาปกติแต่ตอนต่อเวลาพิเศษ เรามีโอกาสมากมายหลายครั้ง เราแค่ต้องส่งบอลเข้าไปในตาข่ายให้ได้ แต่มันไม่เป็นอย่างนั้น

การที่อาร์เซนอลร้างแชมป์มา 7 ปีแล้วมีผลกับสภาพจิตใจนักเตะมากแค่ไหน

มันเป็นเรื่องที่เราต้องเปลี่ยนแปลง มันอยู่ตรงนั้นและมันทำให้ความกดดันเพิ่มขึ้น มันนานเกินไปสำหรับสโมสรอย่างอาร์เซนอล เราเคยได้แชมป์ในอดีตแล้วทำไมเราจะทำอีกไม่ได้ เรามีนักเตะที่ดี บางทีมันอาจจะเป็นอุปสรรคในจิตใจของเราก็ได้ที่เราต้องก้าวข้ามมันไปให้ได้ ถ้าเราได้แชมป์แรกเมื่อไหร่ ทุกอย่างก็อาจจะเริ่มเกิดขึ้น

รายการอะไรที่อาร์เซนอลมีโอกาสจริงๆ ที่จะได้แชมป์ในปีนี้

จริงๆ เราก็มีโอกาสได้แชมป์ทุกรายการที่เรายังลงเล่นอยู่นะครับ ผมรู้ว่าเราตามหลังอยู่ไกลในพรีเมียร์ลีกแต่ฟุตบอลเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็ว ถ้าเราชนะสามเกมแล้วทีมอื่นแพ้ซักสองเกม เสมอซักหนึ่ง เราก็จะกลับสู่เส้นทางได้อีก แต่เรากำหนดไม่ได้เพราะฉะนั้นก็ต้องอาศัยโชคซักหน่อย เราเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายแชมเปียนส์ลีก นั่นเป็นเรื่องยาก แต่เรารู้ว่าในแชมเปียนส์ลีกอะไรก็เกิดขึ้นได้ ต้องแข่งกันสองเกมและเราสามารถเอาชนะใครก็ได้ เราเคยแสดงให้เห็นแล้วในเกมเหย้าที่เราชนะบาร์เซโลน่า ไม่มีเหตุผลว่าทำไมเราจะทำแบบนั้นอีกไม่ได้ เราจะเจอเกมโหดกับสวอนซีในเอฟเอ คัพ แต่ถ้าเราชนะเกมนั้นและทีมใหญ่ๆ สองสามทีมตกรอบไป อะไรๆ ก็เกิดขึ้นได้ในบอลถ้วยอ่ะครับ

งั้นคุณก็คิดว่าอาร์เซนอลทีมนี้สามารถคว้าแชมป์รายการแชมเปียนส์ลีกได้ถ้ามีโชคซักหน่อย

คุณก็เห็นกรณีเชลซีเมื่อปีที่แล้ว เดือนธันวาคม [ปีที่แล้ว] คงไม่มีใครบอกหรอกว่าพวกเขาจะคว้าแชมป์แชมเปียนส์ลีก แต่พวกเขามีโชคด้วย มีหลายทีมที่มีคุณภาพระดับสุดยอดและมีนักเตะที่ดีที่สุดในยุโรป เพราะฉะนั้นคุณจำเป็นต้องอาศัยโชคด้วย คุณไม่มีทางรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น

เริ่มมีคำถามมากมายเกี่ยวกับอาร์แซน เวนเกอร์ ซึ่งไม่เคยเกิดมาก่อน เขาเชื่อมั่นในตัวคุณมาก คุณคิดว่าทำไมเขาถึงยังสมควรเป็นผู้จัดการทีมอาร์เซนอลอยู่

ข้อแรกก็คือ เขาทำให้เราอยู่ในแชมเปียนส์ลีกมาตลอด ไม่มีผู้จัดการทีมคนไหนทำแบบนั้นได้ เขาสร้างมรดกตกทอดให้กับสโมสรแห่งนี้ เขาเปลี่ยนแปลงทุกอย่างตั้งแต่เขาเข้ามาเมื่อ 15-16 ปีก่อน เขานำโททอลฟุตบอลเข้ามาสู่อาร์เซนอล รวมทั้งพาสซิ่งเกม และเขายังเยี่ยมมากสำหรับผม เขาแสดงให้เห็นว่าเขาเชื่อมั่นในตัวผมอย่างมากมาตั้งแต่ผมยังเด็ก เขาไม่ทิ้งผมเวลาผมบาดเจ็บและก็ยังเป็นอย่างนั้นอยู่ สำหรับผม ไม่มีข้อสงสัยเลยว่าเขาคือคนที่ใช่ คุณไม่สามารถตั้งคำถามกับเขาได้เพราะเรามีผลการแข่งขันที่เลวร้ายสองสามเกม นักเตะต้องมองดูตัวเองด้วย

มีผู้นำในสนามสำหรับอาร์เซนอลมากพอไหม มีใครที่ควรจะก้าวออกมาข้างหน้าหรือเปล่า

มีผู้นำในทีมแน่นอนครับ มันเป็นฤดูกาลที่ยากลำบาก ผมคิดว่าผู้นำจำเป็นต้องก้าวออกมาและพึ่งพาได้ เรามีโธมัส แฟร์มาเล่นซึ่งเป็นกัปตันทีมของเรา แพร์ แมร์แตซัคเกอร์ติดธงเยอรมันหลายครั้งมาก รวมทั้งลูคัส โพโดลสกี้ แม้แต่ซานติ กาซอร์ล่าก็เป็นผู้นำเพราะวิธีการเล่นของเขา

อาร์แซน เวนเกอร์เป็นยังไงบ้างหลังเกม เขาชอบแสดงอารมณ์ออกมาไหม

ถ้าเราเล่นไม่ดี เขาก็มีสิทธิ์โกรธครับ เขามีสิทธิ์ว่านักเตะถ้านักเตะไม่ทำหน้าที่ของตัวเอง ผมคิดว่าสำหรับการเล่นของเรากับแบรดฟอร์ดน่ะ เขาสมควรจะโกรธเลยล่ะ มันเป็นเรื่องปกติครับที่คนเราจะโกรธหรือผิดหวัง

นักเตะแปลกใจกันมั้ยกับการจัดทีมที่แข็งแกร่งลงสู้กับแบรดฟอร์ด นี่คือหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดเท่าที่อาร์แซน เวนเกอร์เคยจัดลงลีกคัพเลยนะ

สุดท้ายมันก็เป็นรายการหนึ่งนะครับ และเราก็อยู่ในสถานการณ์ที่ดี เรารู้ว่ามันต้องเป็นเกมโหด ยากที่นักเตะต่างชาติจะมาที่นี่ฤดูกาลแรกและรู้ว่าการไปเยือนแบรดฟอร์ดมันเป็นยังไง หลายคนคงคิดว่าไปเยือนแบรดฟอร์ดน่ะง่าย แต่เชื่อผมเถอะ มันไม่ใช่เลย บางทีมันอาจจะเร็วกว่าและรุนแรงกว่าในพรีเมียร์ลีกด้วยซ้ำ

ตอนคุณได้ยินเสียงโห่รอบสนามหลังความพ่ายแพ้ พวกคุณพูดอะไรกันบ้างในฐานะนักเตะน่ะ

เราเข้าใจความผิดหวังของแฟนๆ ครับ พวกเขาจ่ายเงินมา ถ้าพวกเราเล่นไม่ดี พวกเขาก็สามารถจะโห่ได้ กับทีมที่เรามีเราไม่ควรแพ้เกมเหย้า เราผิดหวังที่แพ้สวอนซี ก็สมควรแล้วที่แฟนๆ จะโห่เรา

คุณเติบโตมาในฐานะแฟนอาร์เซนอลในช่วงที่อาร์แซน เวนเกอร์เปลี่ยนแปลงสโมสรให้คว้าถ้วยรางวัลมากมาย โดยมีนักเตะอย่างเธียร์รี่ อองรีและปาทริค วิเอร่า ตอนนี้สโมสรอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่านอีกครั้งหนึ่ง คุณคิดว่าสโมสรนี้สามารถกลับไปยิ่งใหญ่อีกครั้งได้ไหม

ผมคิดว่าเราทำได้ เราอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่าน สองสามปีที่ผ่านมาเราเสียนักเตะสำคัญไปมากมาย เรานำนักเตะที่ยอดเยี่ยมเข้ามาจำนวนหนึ่งแต่พวกเขาต้องการเวลาเพื่อปรับตัว ถ้าเรายึดกันเป็นทีมได้ เป็นหนึ่งเดียวกัน ในสองสามปีข้างหน้าเราจะพัฒนาได้อย่างแท้จริง

คุณมีความใกล้ชิดกับอาร์เซนอลย้อนหลังไปหลายปี แต่ถ้าอาร์เซนอลคว้าแชมป์ไม่ได้และกลับไปอยู่ระดับเดิม คุณคิดว่านักเตะระดับสุดยอดจะอยากย้ายออกไหม

ผมคิดอย่างนั้น คุณจะเห็นว่าสองสามปีหลังนักเตะระดับสุดยอดอาจจะคิดว่าพวกเขามองไม่เห็นอนาคตที่สดใสกับอาร์เซนอล แต่ผมคิดว่ามันแตกต่างออกไปสำหรับผม พวกเขาอายุมากกว่า ผมอายุ 20 ผมยังมีหนทางอีกยาวไกลในอาชีพของผม นักเตะอย่างโรบินอาจจะคิดว่า ฉันไม่มีเวลาอีกแล้ว เซสก์อยากกลับบ้าน ผมยังอายุน้อย มีนักเตะอายุมากกว่าอยู่รอบตัวผมและก็มีนักเตะอายุน้อยกว่าอยู่รอบตัวผมเหมือนกัน อย่างอเล็กซ์ ออกซ์เลด-เชมเบอร์เลน คีแรน กิ๊บส์ อีกสามสี่ปีพวกเขาจะกลายเป็นนักเตะระดับสุดยอดและเราจะลุ้นแชมป์ได้

คุณฝันไหมว่าซักวันหนึ่งคุณจะเป็นกัปตันทีมอาร์เซนอล และเป็นคนที่จะพาสโมสรคว้าถ้วยรางวัล

ผมอยากเป็นกัปตันทีมในซักวันหนึ่งครับ ผมอยู่ที่นี่มาตั้งแต่ 9 ขวบ และผมรู้ประเพณีของสโมสร ผมติดทีมชุดใหญ่ตั้งแต่อายุน้อย แต่อย่าเข้าใจผิดนะ ผมไม่ได้หมายความว่าตอนนี้ผมพร้อมแล้ว

มีข่าวว่าอาร์เซนอลอยากให้คุณเซ็นสัญญาฉบับใหม่ จากที่คุณพูดกับสื่อดูเหมือนจะไม่มีปัญหาอะไรสำหรับคุณใช่ไหม ถึงแม้ว่าตอนนี้สโมสรกำลังอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่าน

ผมกำลังคุยกับสโมสร และบางทีผมอาจจะเซ็นสัญญาภายในสองสามสัปดาห์นี้ ผมรู้ว่าทีมกำลังอยู่ในเวลาเลวร้ายในขณะนี้ แต่ทีมไหนๆ ก็เป็นเหมือนกัน คุณดูเวสต์บรอมวิช อัลเบียนสิ โอเค พวกเขาไม่ใช่สโมสรใหญ่เหมือนอาร์เซนอล แต่พวกเขาทำผลงานได้ดีมากและช่วงนี้พวกเขากำลังเจอช่วงเวลาย่ำแย่ การโดนแฟนๆ โห่ไม่ใช่ปัญหาสำหรับผม เราต้องเปลี่ยนแปลงเรื่องนั้นด้วยตัวเราเอง

น่าผิดหวังแค่ไหนที่ระหว่างที่คุณบาดเจ็บอยู่ นักเตะสำคัญๆ อย่างโรบิน ฟาน เพอร์ซี่ย้ายออกจากอาร์เซนอล

มันก็ทำใจยากนะครับ แต่หลังจากนั้นคุณก็เห็นนักเตะที่เราดึงเข้ามา อาร์เตต้าเป็นนักเตะที่มีประสบการณ์ และยังมีกาซอร์ล่า โพโดลสกี้ นั่นทำให้อะไรๆ ง่ายขึ้นเยอะเมื่อรู้ว่าสโมสรต้องการสู้เพื่อทุกอย่างด้วยการซื้อนักเตะที่ดีที่สุดเข้ามา

คุณรู้สึกยังไงเวลาดูเกมอย่างสัปดาห์ที่แล้วระหว่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พวกเขากำลังสู้กันเพื่อแย่งแชมป์ และนักเตะอย่างโรบิน ฟาน เพอร์ซี่ อดีตเพื่อนร่วมทีมของคุณ ก็ยิงฟรีคิกเป็นประตูชัยได้ คุณรู้สึกอิจฉาบ้างไหม

ผมไม่คิดว่าผมอิจฉานะ บางทีอาจจะอิจฉาที่สองทีมนั้นอยู่บนหัวตาราง แต่ผมไม่ได้คิดว่าพวกเขาห่างเรามากขนาดนั้น เรามีผลการแข่งขันที่น่าผิดหวังบ้างและห่างพวกเขาในตารางลีก แต่ในแง่คุณภาพ ผมได้ยินกอมปานีพูดว่าทีมที่ดีที่สุดที่เขาเจอในปีนี้คืออาร์เซนอล เพราะฉะนั้นผมไม่อิจฉาพวกเขาหรอก ผมรู้ว่าเรามีคุณภาพที่จะไปยังจุดนั้นได้ แต่เราต้องเป็นมืออาชีพมากขึ้น และคว้าโอกาสของเราให้ได้

บางคนแปลกใจที่คุณกลับมาลงสนามหลังจากบาดเจ็บยาวแต่ก็เล่นได้สบาย คุณแปลกใจมั้ยที่ตัวเองกลับมาได้เร็วขนาดนี้

ผมไม่คิดว่าผมแปลกใจนะ ผมไม่เคยบาดเจ็บมาก่อน ผมรู้จากเกมแรกว่าผมจะดีขึ้นเรื่อยๆ ตอนนี้ผมอาจจะดีขึ้น 30% เมื่อเทียบกับเกมแรกที่เล่นกับอาร์เซนอลชุดอายุไม่เกิน 21 ผมยังไปไม่ถึงจุดที่ผมต้องการแต่ผมรู้สึกได้ว่าสภาพร่างกายผมดีขึ้น

คุณจะอายุครบ 21 ในวันที่ 1 มกราคมนี้ คุณหวังอะไรบ้างสำหรับปี 2013

ผมอยากให้ตัวเองมีสภาพร่างกายที่ฟิตหลังจากเหตุการณ์อย่างปีที่ผ่านมาน่ะนะครับ แล้วผมก็อยากได้แชมป์อะไรซักรายการกับอาร์เซนอล พยายามต่อไป เข้าไปอยู่ในท็อปโฟร์ และเล่นรายการแชมเปียนส์ลีกอีกปีหน้า เราสามารถสร้างทีมและมีช่วงก่อนเปิดฤดูกาลที่ดี ออกเริ่มต้นฤดูกาลหน้าได้ดี และทำให้แน่ใจว่าปีหน้าเราจะยังอยู่ในการลุ้นแชมป์

โอ้โห..ยาวอ่ะ ใช้เวลาแปลนานกว่าที่คิดค่ะ ทีนี้ก็ต่อด้วยสัมภาษณ์ของซานติบ้าง

เวนเกอร์ให้อิสระคุณมั้ย

ผมรู้สึกสบายๆ กับตำแหน่งที่เขามอบให้ผมนะครับ สนับสนุนกองหน้าโดยมีอิสระอย่างที่ผมต้องการ ทีมเล่นฟุตบอลแบบที่เหมาะกับผมมาก และผมมีสิ่งที่ต้องร้บผิดชอบเพิ่มขึ้นทุกวัน

เกิดอะไรขึ้นกับอาร์เซนอลในพรีเมียร์ชิพ

เราเล่นได้ไม่สม่ำเสมอ มีบางเกมที่เราเล่นได้ไม่ดีพอในฐานะทีมและรักษาผลการแข่งขันแง่บวกไว้ไม่ได้ เราหวังว่าจะแก้ตัวได้

คุณคิดว่าเป็นไปได้มั้ยที่อาร์เซนอลกับมาลาก้าจะเจอกันในรอบ 16 ทีมสุดท้ายในแชมเปียนส์ลีก

ผมก็อยากให้เป็นอย่างนั้นเหมือนกันนะ คงเยี่ยมมากที่ได้กลับไป แต่ผมรู้ว่าพวกเขาเป็นทีมที่โหดมากๆ และกำลังทำผลงานได้ดีตอนนี้ด้วย ผมอยากเห็นเกมอาร์เซนอล-มาลาก้าที่สนามเวมบลีย์

สั้นๆ แค่นี้แหละค่ะ มีอีกคำถามนึงแต่เกี่ยวกับบัลลงดอร์เลยไม่ได้เอามา ส่วนข่าวของธีโอ วัลคอตต์ มีคืบหน้านิดนึงใน BBC คือบอกว่าการเจรจาสัญญากับอาร์เซนอลจะยืดไปถึงเดือนมกราคม รายละเอียดก็คือต้องการค่าเหนื่อย 100,000 ปอนด์/สัปดาห์ และวัลคอตต์ขอเล่นตำแหน่งกองหน้าตัวกลาง สุดท้ายแล้วไม่รู้อาร์เซนอลจะยอมปรับค่าเหนื่อยเพิ่มจากข้อเสนอเดิม 75,000 ปอนด์/สัปดาห์มั้ย

ส่วนเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสันก็ออกมาบอกปัดการซื้อนักเตะใหม่มาร่วมทีมในช่วงเปิดตลาดรอบสองนี้เพราะมองว่านักเตะแมนยูตอนนี้มีพอแล้ว เพียงพอแล้ว เฟอร์กี้บอกว่า

"ผมจะไม่ซื้อใครเข้ามาในเดือนมกราคม ไม่อย่างแน่นอน"

ถ้าเป็นอย่างที่เฟอร์กี้พูดจริงแล้ววัลคอตต์จะย้าย ตอนนี้เชลซีก็คงจะเต็งละค่ะ จริงๆ อยากให้อาร์เซนอลยอมขึ้นค่าเหนื่อยให้วัลคอตต์ตามที่เขาเรียกมานะ แต่เงื่อนไขอีกข้อนี่สิ ต้องให้เล่นตำแหน่งกองหน้าตัวกลางเท่านั้นเนี่ย เวนเกอร์จะยอมรึเปล่า หมายความว่าจะไม่เล่นปีก/ริมเส้น เด็ดขาดเลยงั้นรึเปล่า??

ปิดท้ายที่คอมเมนต์ใน Daily Mail ของแกรี่ เนวิลล์ค่ะ เนวิลล์บอกว่าสัปดาห์ที่ผ่านมาเต็มไปด้วยข่าว เยอะแยะมากมาย แล้วประเด็นข่าวร้อนก็เปลี่ยนได้ทุกวัน แต่เมื่อวันศุกร์ เค้าเช็คไทม์ไลน์ในทวิตเตอร์แล้วเจอคำถามนึงถามว่า "คุณคิดยังไงกับคอมเมนต์ของจอร์จ แกรห์มที่บอกว่าอาร์เซนอลจะไม่มีวันได้แชมป์อีก?"

เนวิลล์บอกว่าตอนแรกอึ้ง แล้วก็ไปเสิร์ชหาข่าวดูปรากฏว่าเจอคอมเมนต์ของจอร์จ แกรห์มพูดเรื่องนี้จริงๆ ที่่เค้าบอกว่าเค้ามองไม่เห็นว่าอาร์เซนอลจะได้แชมป์ลีกอีก เนวิลล์พูดถึงบทบาทของสื่อในวงการฟุตบอลในปัจจุบันไว้ดีเลยค่ะ (ในความเห็น จขบ. แต่ไม่ได้เรียนสื่อสารมา อธิบายไม่ถูกอ่ะ) แต่จะขอยกมาแค่ส่วนที่เค้าพูดถึงคอมเมนต์ของแกรห์มกับเวนเกอร์แล้วกัน

เนวิลล์บอกว่าเขาอึ้งกับคำพูดนี้ของแกรห์มเพราะแกรห์มน่าจะรู้จักอาร์เซนอลมากกว่าเขา การบอกว่าอาร์เซนอลไม่มีทางจะได้แชมป์ลีกอีกมันเป็นไปไม่ได้ เพราะทุกอย่างมันเปลี่ยนแปลงได้ เมื่อ 15 ปีก่อนก็ไม่มีใครคิดเหมือนกันว่าแมนเชสเตอร์ ซิตี้หรือเชลซีจะได้แชมป์

เนวิลล์กลับไปเช็คประวัติอาร์เซนอล เค้าบอกว่าอาร์เซนอลตั้งมา 45 ปีถึงได้แชมป์ลีกเป็นครั้งแรก แล้วก็กลายเป็นทีมใหญ่ในช่วง 1930 ระหว่างปี 1953-1971 อาร์เซนอลไม่เคยได้แชมป์ลีกเลย (18 ปี) แล้วก็มีอีก 18 ปีที่ก็ไม่ได้แตะแชมป์ลีกอีกเหมือนกัน จนมาได้แชมป์ในปี 1989 กับจอร์จ แกรห์มนี่แหละ

เนวิลล์บอกว่า "อาร์เซนอลไม่ใช่สโมสรอย่างรีล มาดริด เบนฟิก้าหรือเซลติก ซึ่งสามารถคาดหวังแชมป์ได้ทุกปี พวกเขาไม่เคยเป็นอย่างนั้นอยู่แล้ว"

"ตอนโรแบร์โต้ ดิ มัตติโอถูกแซะจากเก้าอี้เมื่อสามสัปดาห์ก่อน คนกลุ่มเดียวกับที่บอกว่าพวกเขารังเกียจความบ้าคลั่งที่เชลซีกลับมาพูดว่าเราต้องการความเปลี่ย่นแปลงที่อาร์เซนอล เราต้องการอะไร? เราต้องการแค่ข่าวเท่านั้นแหละ เราต้องการอาหารเอาไปใส่เครื่องบดเพิ่มขึ้นแค่นั้น" (ท่อนก่อนหน้านี้เนวิลล์บอกว่าสื่อปัจจุบันเหมือนเครื่องบดไส้กรอก บดเข้าไปเถอะ ออกมาแต่เนื้อบด หาได้เป็นไส้กรอกไม่ อิอิ ปรัชญามั้ยคะ )

"ไม่มีอะไรบอกว่าถ้าคุณเปลี่ยนอาร์แซน เวนเกอร์ออกไป อาร์เซนอลจะประสบความสำเร็จมากขึ้น ไม่มีอะไรบอกว่าถ้าคุณใช้เงิน 100 ล้าน, อย่างลิเวอร์พูล, คุณจะได้แชมป์ลีก"

"แมนเชสเตอร์ ซิตี้กับเชลซีทำผลงานได้ยอดเยี่ยมในปีหลังๆ มานี้ และเมื่อรวมกันพวกเขาได้แชมป์พรีเมียร์ลีก 4 จาก 8 ครั้ง แต่รวมกันแล้วพวกเขาใช้เงินถึง 2,000 ล้านเพื่อให้เกิดสิ่งนี้ คุณกำลังบอกว่าอาร์เซนอลควรทำแบบนั้นหรือ?"

"อาร์เซนอลอยู่บนเส้นทางที่ถูกแล้ว พวกเขาบริหารสโมสรในแบบที่มีเหตุผล เวลาผมไปที่นั่น ผมเห็นนักเตะดีๆ เห็นฟุตบอลที่ดี และคุณสัมผัสได้ถึงประวัติศาสตร์ของสถานที่แห่งนั้น มีความตกต่ำในแง่คุณภาพโดยเฉพาะตำแหน่งกองหน้า พวกเขาเป็นทีมที่เล่นเกมรุกได้ดีที่สุดเท่าที่ผมเคยเล่นด้วย แต่ตอนนี้พวกเขาไม่มีความดุดันและการทำลายล้างแบบนั้น"

"แต่เราควรตบมือให้กับการที่พวกเขามีผู้จัดการทีมคนเดิมมา 16 ปีในโลกที่อัตราการหย่าร้างเพิ่มสูงขึ้น ในโลกที่ไม่มีใครเห็นความสำคัญของความซื่อสัตย์ภักดี ในโลกที่ทุกคนเรียกร้องทุกอย่างให้เกิดขึ้นเดี๋ยวนั้นเลย"

"คนในโลกฟุตบอลที่มองอะไรเป็นเหตุเป็นผลควรปกป้องอาร์แซน เวนเกอร์และช่วยเขาสู้เพื่อสร้างทีมอาร์เซนอลที่ยิ่งใหญ่ขึ้นมาอีกครั้ง เราไม่ควรจะมานั่งอยู่ตรงนี้แล้วพูดว่า 'อาร์เซนอลจะไม่มีวันได้แชมป์อีก' สำหรับผม มันดูเป็นการตอบสนองที่น่าขำ"

และขอสั้นๆ กับอีกคอลัมน์ใน Daily Mail เหมือนกัน แพทริก คอลลินส์ฝากบอกแฟนๆ อาร์เซนอลที่เรียกร้องให้เวนเกอร์ออกว่า "be very careful what you wish for"

แล้วเค้าก็ลองหาชื่อผู้จัดการทีมที่อาจจะตอบรับถ้าถูกทาบทามในตอนนี้ ก็มี เป็บ กวาดิโอลาร์ (สมมติจะมาจริงนะ) อัฟราม แกรนต์ รอย คีน เคนนี่ ดัลกลิช อลัน เชียร์เรอร์ เอียน ดาววี มาร์ค ฮิวส์

มีชื่อไหนโดนใจบ้างรึเปล่าคะ? ^^"

---------

//www1.skysports.com/football/news/15118/8335381?

//gossip.ladyarse.com/arsenal/2012/12/15/cazorla-we-havent-been-mature-enough/?

//www.dailymail.co.uk/sport/football/article-2248826/Manchester-United-boss-Sir-Alex-Ferguson-rules-buying-Theo-Walcott-anybody-January.html

//www.dailymail.co.uk/sport/football/article-2248752/Patrick-Collins-The-anti-Wenger-mob-careful-wish-for.html

//www.dailymail.co.uk/sport/football/article-2248779/Arsene-Wenger-stay-Arsenal-Gary-Neville.html

Create Date : 16 ธันวาคม 2555
Last Update : 16 ธันวาคม 2555 12:02:21 น. 8 comments
Counter : 891 Pageviews.

 
น่าเบื่อนักข่าวเหมือนกันนะคะ น่าเบื่อมาก ๆ อย่างคำถาม
ที่ว่าแจ๊คอิจฉาRVP มั๊ย เอ่อ...ไม่ไหวนะคะ เดี๋ยวนี้นักข่าว
บันเทิงเมืองไทยก็น่าเบื่อ ถามแบบไร้สาระมาก ดูบอล
หรือชิมอาหารดีกว่าค่ะ

โดย: ปรัซซี่ วันที่: 16 ธันวาคม 2555 เวลา:15:42:00 น.  

 


โดย: Mangpor number 14 วันที่: 16 ธันวาคม 2555 เวลา:15:53:44 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณปรัซซี่ คุณแมงปอ

คุณปรัซซี่หายดีแล้วใช่มั้ยคะ
ถ้ามีของกินมาฝากได้ต้องหายดีแล้วแน่ๆ เลย อิอิ

ช่วงนี้ไม่ค่อยฟังคอมเมนเตเตอร์บอลค่ะ
ทั้งไทยทั้งเทศ เพราะฟังทีไรปวดจายยย 55+
ขอบายก่อน พรุ่งนี้อาร์เซนอลแข่งก็ทำใจ
เตรียมไว้เรียบโร้ยแล้ว
พร้อม! ไม่ว่าจะแพ้ เสมอ ชนะ แต่ว่าถ้าแพ้นี่
บล็อกอาจหายไปอีกพัก 55+ ล้อเล่นนนน..

เดี๋ยวตามไปเยี่ยมบล็อกคุณปรัซซี่นะคะ


โดย: อุ่นตะวัน วันที่: 16 ธันวาคม 2555 เวลา:19:47:14 น.  

 
มื้อนี้ไม่มีของหวานเพราะไปหม่ำมื้อเที่ยงวันธรรมดาค่ะ
คือต้องทำเวลา ทานหวานในร้านเพิ่มเสียเวลา ซื้อขึ้นไป
หม่ำแล้วกันค่ะ อิอิโดย: ปรัซซี่ วันที่: 16 ธันวาคม 2555 เวลา:20:15:10 น.  

 
คุณอุ่นแปลดีกว่าเว็บอื่นอีกค่ะ


โดย: The Best of Me วันที่: 17 ธันวาคม 2555 เวลา:13:41:30 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณปรัซซี่ คุณ The Best of Me

คุณปรัซซี่ตามมาตอบข้อสงสัยถึงบล็อกเลย
ขอบคุณมากค่ะ
ซื้อขึ้นไปกินก็อร่อยได้เหมือนกันนะคะ
ไม่เสียเวลาด้วย
แต่ชอบดูของหวานในบล็อกคุณปรัซซี่ด้วยอ่ะค่ะ
เลยรู้สึกเหมือนขาดอะไรไปเล็กๆ อิอิ

คุณ The Best of Me ขอบคุณที่ชมนะคะ ^^
ก็พยายามจะแปลให้ถูกแล้วก็ตรงตามต้นฉบับอ่ะค่ะ
แต่บางทีก็ไม่เป๊ะซะทีเดียว 55+
ยังไงก็จะพยายามค่ะ


โดย: อุ่นตะวัน วันที่: 17 ธันวาคม 2555 เวลา:16:13:35 น.  

 
วันนี้มีเผือกทอดของโปรดกับสาคูแคนตาลูปมาฝากนะคะ
ส่วนก๋วยเตี๋ยวหลอดเป็นของแถม อิอิ

บ้านอื่นเค้าไม่ได้ตามนี้นะคะ เค้าได้จานบังคับกัน กรั๊ก ๆ

โดย: ปรัซซี่ วันที่: 17 ธันวาคม 2555 เวลา:20:01:25 น.  

 
อ้าว...ลงผิดซะอย่างนั้น งั้นรับแต่ของทอดไปนะคะ
จะลงอีกเดี๋ยวโหลดช้า อย่างน้อยก็มีของโปรด
คุณอุ่นตะวันแหละ แหะๆตอนนี้กำลังคิดอยู่ว่าบล๊อกต่อไปจะลงร้านไหนดี
มีรูปอยู่ในสต๊อกเพียบค่ะโดย: ปรัซซี่ วันที่: 17 ธันวาคม 2555 เวลา:20:04:51 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

อุ่นตะวัน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]free counter
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
16 ธันวาคม 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add อุ่นตะวัน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.