GNB 906: อาร์เซนอลโกงความตาย พลิกกับมาชนะวิลล่า 3-2 & เวนเกอร์ชูสปิริตนักเตะ, วัลคอตต์รัับถ้วยนี้สำคัญหวัดดีค่า ไม่พูดพล่ามทำเพลง (ทำเนียนที่หายไปนาน 55+) เกมเอฟเอ คัพรอบสี่เมื่อคืนนี้อาร์เซนอลเหมือนโกงความตายกลับมาจริงๆ เพราะครึ่งแรกโดนแอสตัน วิลล่านำไปก่อน 2-0 ปกติโดนนำไปสองประตูแบบนี้เรากลับมาไม่ค่อยได้

แต่เกมเมื่อคืนเป็นข้อยกเว้น เพราะครึ่งหลังโรบิน ฟาน เพอร์ซี่ยิงจุดโทษให้อาร์เซนอลได้ 2 ประตู และธีโอ วัลคอตต์ไปป้วนเปี้ยนๆ หน้าประตูวิลล่าแล้วก็เฮงได้มาอีกหนึ่งประตู สรุปอาร์เซนอลกลับมาเฉือนชนะด้วยสกอร์ 3-2 ผ่านเข้ารอบต่อไปของเอฟเอ คัพไปเจอกับแมวดำ ซันเดอร์แลนด์ของแสลงของเรา

หลังเกมอาร์แซน เวนเกอร์มีคอมเมนต์เกี่ยวกับเกมแบบนี้ค่ะ

เกี่ยวกับเกมนี้ในภาพรวม

มันเป็นการทดสอบที่ดีที่แสดงให้เห็นว่าเรามีคุณสมบัติด้านจิตใจที่จะกลับมาได้ อีกด้านหนึ่งมันก็เป็นสิ่งสำคัญที่เราไม่ตื่นตกใจ [ตอนพักครึ่ง] การเสียประตูก่อนพักครึ่งจนสกอร์เป็น 2-0 เป็นความเสียหายอย่างมาก แต่เราตอบสนองได้ดีมากในเกมกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดที่นี่ [สัปดาห์ที่แล้ว] และเราก็ทำอย่างนั้นอีกครั้งในวันนี้ โดยรวมแล้วนี่ีเป็นเกมเอฟเอ คัพที่คลาสสิคเกมหนึ่ง ตามหลัง 2-0 แล้วเราก็กลับมาได้ เราต้องสู้เพื่อให้ได้สามประตูและเราทำได้ดี ผมรู้สึกว่ามันโหดมากที่ตามหลัง 2-0 ตอนพักครึ่ง แต่แอสตัน วิลล่าเป็นทีมที่เล่นเกมสวนกลับได้ดีและโชคไม่ดีที่เรายิงประตูไม่ได้ในครึ่งแรก แต่ครึ่งหลังเกมเป็นของเราทั้งหมด

เกี่ยวกับสปิริตของอาร์เซนอลในครึ่งหลัง

ผมประทับใจมากเพราะผมรู้สึกว่าเมื่อเราออกมาจากช่วงเวลาที่ย่ำแย่และเราตามหลังอยู่ 2-0 คุณอาจจะรู้สึกหดหู่สงสารตัวเองหรือคุณอาจจะแสดงให้เห็นว่าคุณมีคุณสมบัติทางด้านจิตใจที่จะเล่นให้สโมสรนี้ ผมภูมิใจมากที่ทีมกลับออกมาและแสดงให้เห็นว่าพวกเขาไม่พร้อมที่จะยอมแพ้

พูดอะไรกันบ้างตอนพักครึ่ง

เราเก็บสิ่งที่เราพูดในห้องเปลี่ยนเครื่องแต่งตัวไว้ในหมู่พวกเราเสมอ นักเตะมองในแง่บวกมากในตอนพักครึ่งและเราก็แสดงให้เห็นในครึ่งหลัง เป็นเรื่องสำคัญที่เราต้องกดดันพวกเขาไว้ในแดนของพวกเขา ไม่ปล่อยให้พวกเขาบุกขึ้นมา เราปิดกั้นพวกเขาไว้ในครึ่งสนามที่เป็นเขตของพวกเขา

การกลับมานี้อาจจะมีความหมายอะไรไหม

ผมหวังว่ามันจะหมายความว่าเราจะกลับมาได้ในพรีเมียร์ลีกเช่นเดียวกัน ผมหวังว่ามันจะทำให้ทีมเชื่อมั่นว่าเรามีคุณสมบัติที่จำเป็นและเราสามารถนำสิ่งนี้ไปสู่พรีเมียร์ลีกได้

เกี่ยวกับความฟิตของแจ็ค วิลเชียร์

ผมคุยกับแจ็ควันนี้ ยังไม่มีข่าวอะไรแบบจริงจัง ข่าวแรกที่เรามีดีกว่าที่เราคาดไว้ เขาไม่ต้องใส่เฝือก แต่ผมไม่รู้มากไปกว่านั้น สภาพจิตใจเขาดูดีทีเดียวและผมหวังว่ามันจะเป็นแค่อาการระยะสั้นๆ สัปดาห์นี้เขาจะรับการทดสอบเพิ่มเติม

เกี่ยวกับการที่นักเตะมีบางอย่างต้องพิสูจน์

ปีที่แล้วเป็นเรื่องของกระบวนการเรียนรู้ ปีที่แล้วเราสู้เพื่อสี่ถ้วยรางวัลและเดือนกุมภาพันธ์เราก็ยังมีลุ้นทั้งสี่รายการ ตอนเราเล่นคาร์ลิง คัพรอบชิงชนะเลิศเราค่อนข้างตื่นเต้นและเล่นได้ไม่ดี แต่พวกเขาเรียนรู้จากสิ่งนั้น หวังว่าเราจะแสดงให้เห็นได้ในปีนี้

เกี่ยวกับการกลับมาของอาบู ดิยาบี้

เขาจะกลับมาวันอังคาร เขาอยู่ที่ศูนย์กายภาพบำบัดและทำงานหนักมาก เรารู้สึกว่าเมื่อเขากลับมา เขาจำเป็นต้องฝึกซ้อมอีกซักสามสัปดาห์ เพราะฉะนั้นเร็วที่สุดที่เขาจะลงสนามได้คงเป็นปลายเดือนกุมภาพันธ์

เกี่ยวกับอนาคตของเรียว

ผมจะคุยกับเขาพรุ่งนี้และผมมีแผนการเล็กๆ อยู่ ตอนนี้ออกซ์เลด-เชมเบอร์เลนก็เล่นริมเส้นเหมือนกัน ถ้าผมหาโอกาสให้เขาลงเล่นที่ไหนได้ซักแห่งผมก็จะตัดสินใจในวันพรุ่งนี้ แต่มันจะต้องเป็นในอังกฤษเพราะเขาจะเสียสถานภาพการเป็นนักเตะ homegrown ถ้าเขาออกไปนอกประเทศ

เกี่ยวกับการได้สองจุดโทษ

ผมต้องบอกว่านั่นเป็นหนึ่งในแง่บวกของวันนี้

เกี่ยวกับลูคาส ฟาเบียงสกี้

เขาขาดการลงเล่นในการแข่งขันจริงไปหน่อย โดยรวมเขาทำได้ดี สำหรับประตูที่สองเขาป้องกันได้ดี และโชคร้ายที่บอลกลับมาหาเบนท์ซึ่งเป็นตัวจบสกอร์ที่ยอดเยี่ยม

ความเชื่อมั่นของนักเตะสั่นคลอนหรือเปล่า

เมื่อคุณไม่ชนะ ความเชื่อมั่นก็หายไปและเราแพ้สามเกมในพรีเมียร์ลีก ความเชื่อมั่นไม่ได้มั่นคงไม่ว่าประวัติศาสตร์ของคุณจะเป็นอย่างไร มันขึ้นอยู่กับประวัติศาสตร์ช่วงหลังๆ ของทีมมากกว่า

เวนเกอร์จะเซ็นสัญญาซื้อใครเข้ามาไหม

แน่นอนว่าไม่ แต่คุณไม่มีวันรู้แน่หรอก

ส่วนคอมเมนต์หลังเกมของนักเตะ เห็นคอมเมนต์สั้นๆ ของธีโอ วัลคอตต์ใน Express ค่ะ วัลคอตต์บอกว่า

"รายการเอฟเอ คัพมีความหมายสำหรับเรามากเพราะเราไม่ได้แชมป์อะไรมานานแล้วครับ โรบินพูดถึงเรื่องนี้ในห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าตอนพักครึ่ง เราอยากได้ถ้วยรายการนี้ เราต้องการแสดงให้แฟนๆ เห็นว่าเราพร้อมและทุกคนสมควรได้รับเครดิต"

ส่วนอเล็กซ์ แม็คลีช ผู้จัดการทีมวิลล่ามีออกมาโวยว่าเพอร์ซี่ไปศอกใส่หน้านักเตะวิลล่าตอนนาทีที่ 64 และควรถูกไล่ออกจากสนาม แต่ยังไงไม่รู้แหละ สำหรับอาร์เซนอล กลับมาจากตามหลัง 2-0 ได้ถือว่าสุดยอดดดด แถมอาร์เตต้ากับซานญ่าก็กลับมาลงสนามได้แล้วด้วย เย้ๆๆ

-------

ที่มา

//www.arsenal.com/news/news-archive/-i-was-very-impressed-with-the-team-s-spirit-

//www.express.co.uk/posts/view/298926/Back-from-the-brink?

Create Date : 30 มกราคม 2555
Last Update : 31 มกราคม 2555 11:02:20 น. 4 comments
Counter : 510 Pageviews.

 
เข้ามาทักทายและร่วมเฮครับ


โดย: johan no.14 วันที่: 30 มกราคม 2555 เวลา:11:53:21 น.  

 


ขอเป็น โบโร่ ได้มั้ยครับ แหะแหะ


โดย: Mangpor number 14 วันที่: 30 มกราคม 2555 เวลา:13:00:17 น.  

 
เย๊...เย แบบนี้แหละที่เราต้องการ

คุณอุ่นตะวันชอบเผือกทอด ปรัซซี่ก็จัดให้เลยค่ะ

โดย: ปรัซซี่ วันที่: 30 มกราคม 2555 เวลา:19:22:26 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณโยฮัน คุณแมงปอ คุณปรัซซี่

ชื่นมื่นกันหมด หลังจากมึนมาสามนัดติด
(และเกือบเป็นสี่นัดเมื่อคืน อิอิ)

ไม่อยากเจอแมวดำเหมือนกันค่ะ แต่จับมาแล้ว
ก็ลุ้น (เหนื่อย) กันต่อไปเนอะคะคุณแมงปอ

ส่วนอาทิตย์นี้ลุ้นโบลตันก่อน ไปเยือนซะด้วย

ขอบคุณสำหรับเผือกทอดนะคะคุณปรัซซี่


โดย: อุ่นตะวัน วันที่: 30 มกราคม 2555 เวลา:21:54:21 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

อุ่นตะวัน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]free counter
Group Blog
 
 
มกราคม 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
30 มกราคม 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add อุ่นตะวัน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.