GNB 952: ไรท์ขอโอกาสให้วัลคอตต์เล่นตำแหน่งในฝัน, เวนเกอร์เปรียบฟุตบอลเหมือนดนตรี & แฟร์ชมน้องเจนพัฒนาสุดยอด


หวัดดีค่ะ ^^ เกมแคปิตอล วัน คัพเมื่อคืนนี้ไม่ได้ดูเกม เช็คแต่สกอร์กับตามดูคลิป (ในเว็บทางการอาร์เซนอลก็มีให้ดูฟรีแล้วนะคะ) เห็นสกอร์แบบหลั่งไหลถึง 6-1 ก็ดีใจอยู่แล้ว ยังเห็นชื่อโอลิวิเยร์ ชิรูด์ยิงประตูแรกให้อาร์เซนอลในเกมนี้และเป็นประตูแรกของตัวเองตั้งแต่ย้ายมาอยู่กับปืนใหญ่ได้ด้วย ปลดล็อคได้ซะที Yeh!

เกมนี้ทั้งนักเตะหน้าใหม่นักเตะ(หน้า)เก่าได้ปลดปล่อยกันเต็มที่ เฮียม้าก็ยิงได้ วัลคอตต์ก็ทำประตูได้ ข่าวในบล็อกวันนี้มีเอียน ไรท์พูดถึงธีโอ วัลคอตต์ด้วยว่าอาร์แซน เวนเกอร์น่าจะให้โอกาสวัลคอตต์ลงเล่นตำแหน่งกองหน้าอย่างที่เจ้าตัวต้องการบ้าง หลังเกมบอลถ้วยเมื่อคืนนี้เวนเกอร์ก็พูดถึงวัลคอตต์ไว้ว่าต้องอดทนหน่อยเพราะการแข่งขันตำแหน่งนี้มันสูง แต่มาดูความเห็นของไรท์กันหน่อยนะคะ ไรท์บอกว่า

"ผมรักธีโอและเคยพูดมาตั้งนานแล้วว่าเขาน่าจะเล่นเป็นกองหน้า เห็นได้ชัดว่าเขายังไม่ใช่นักเตะสมบูรณ์แบบหรอก เขายังต้องรับคำแนะนำจากบรรดาโค้ชของอาร์เซนอลอีก แต่ธีโอมีคุณสมบัติทุกอย่างสำหรับการเป็นกองหน้าระดับสุดยอด"

"เวนเกอร์พูดมานานแล้วว่าเขามองว่าธีโอสามารถพัฒนามาเป็นกองหน้าได้ ก็น่าจะให้โอกาสเขาพิสูจน์ซักครั้งว่าเขาทำได้ ถ้ามันไม่เวิร์คก็ยุติธรรมดี แต่มันก็คุ้มค่าที่จะลองดู"

มีแฟนอาร์เซนอลส่วนหนึ่งไม่เข้าข้างวัลคอตต์เพราะเรื่องสัญญาที่วัลคอตต์ยังไม่ได้เซ็นต่อกับอาร์เซนอล แต่ไรท์มองว่า

"ความหวังของผมก็คือสถานการณ์เรื่องสัญญาของธีโอจะหาทางออกได้ เขาจะได้ก้าวต่อไปโดยแสดงให้เห็นว่าเขาทำอะไรได้บ้างเมื่อลงสนาม มีสิ่งดีๆ หลายอย่างเกี่ยวกับผู้ชายคนนี้แต่ผู้คนดูจะมีแนวโน้มที่จะสนใจกับเรื่องแง่ลบมากกว่า"

"ปัญหาสำหรับผมก็คือใครๆ เชื่อว่าเขาน่าจะทำได้มากกว่าที่เขาทำในทุกสัปดาห์ และความคาดหวังที่อยู่รอบตัวเขาไม่ใช่ความผิดของเขา ตอนนั้นเขาอายุ 16 ไม่เคยเล่นให้อาร์เซนอลในพรีเมียร์ลีกมาก่อน แล้วก็ถูกจับโยนให้เล่นฟุตบอลโลกปี 2006 มันโง่มาก ตั้งแต่นั้นมาใครๆ ก็ต้องการให้เขาพาทีมชนะทุกสัปดาห์ ไม่ว่าเขาจะทำอะไรมันก็ไม่เคยดีพอ"

"ผมได้ยินหลายคนตำหนินักฟุตบอลในพรีเมียร์ลีกว่าเป็นแบบอย่างที่ไม่ดี แต่ธีโอเป็นคนที่มีค่ามากสำหรับเกมของเรา เขาเป็นคนหนุ่มที่มั่นคง ไม่เคยทำให้ตัวเองต้องมีปัญหาไม่ว่าในหรือนอกสนาม คุณจะต้องการอะไรมากกว่านี้อีกจากคนที่มีชื่อเสียงระดับนี้? ผมหวังว่าแฟนๆ อาร์เซนอลจะให้โอกาสเขาแทนที่จะคอยตำหนิเขา"

ส่วนวัลคอตต์เอง หลังจากยิงงามๆ ไปสองประตูในเกมนี้ ก็มีคอมเมนต์เหมือนกัน แต่อันนี้เป็นคนละเรื่อง (อ้าว..อิอิ) เป็นคอมเมนต์ก่อนเกมที่วัลคอตต์พูดถึงสตีฟ โบลด์ค่ะ วัลคอตต์เป็นอีกคนที่ชื่นชมการทำงานของโบลด์ เค้าบอกว่า

"เราฝึกซ้อมเกมรับกันเยอะในการเล่นเป็นทีมครับ [ฝึก]ให้รู้ตำแหน่งของคุณ ให้ิเคยชินจนติดเป็นนิสัยซึ่งเราไม่เคยทำแบบนี้มาก่อน"

"มันปรากฏให้เห็นเลยตอนนี้ สตีฟยอดเยี่ยมมาก เขาพูดอย่างที่เขาคิด เขาไม่ใช่คนที่คอยเออออตลอด บางครั้งเขาก็ไม่เห็นด้วย ซึ่งมันเยี่ยมครับ เขาตรงไปตรงมากับคุณซึ่งนั่นคือสิ่งที่คุณต้องการ"

สำหรับเป้าหมายของทีมในฤดูกาลนี้ วัลคอตต์บอกว่า "เราเพิ่งแข่งไปห้าเกม และเราจะเล่นดีขึ้น มันเป็นกระบวนการแบบค่อยเป็นค่อยไป แต่คุณสัมผัสความรู้สึกแง่บวกได้เลยในตอนนี้ ขั้นต่อไปก็คือการคว้าถ้วยรางวัล"

คอมเมนต์วัลคอตต์นี่เอามาจาก Arseblog ค่ะ คอมเมนต์ต่อไปของเวนเกอร์ก็มาจาก Arseblog เหมือนกัน เค้าไปดึงมาจากบล็อกรายสัปดาห์ของเวนเกอร์อีกที อาร์แซน เวนเกอร์เปรียบฟุตบอลว่าเหมือนดนตรี และนักฟุตบอลก็เหมือนนักดนตรี อย่างเช่นนักเตะสามคนที่เราดึงเข้ามาร่วมทีมในฤดูกาลนี้

"นักเตะที่เราเซ็นสัญญาเข้ามาซัมเมอร์นี้ทุกคนแสดงให้เห็นแล้วว่าพวกเขามีทัศนคติแบบอาร์เซนอล"

"อันดับแรกเลยคือพวกเขาทำงานหนักในการฝึกซ้อม แต่ที่สำคัญคือนักเตะเก่งๆ ปรับตัวได้ดีและพวกเขามีสัญชาตญาณว่าพวกเขาควรทำอะไรในช่วงเวลาใด"

"เหมือนคุณเล่นดนตรีท่อนหนึ่งให้นักดนตรีที่ยอดเยี่ยมฟัง พวกเขาจะรู้เลยว่าจะเล่นยังไง ที่นี่ก็เป็นอะไรคล้ายๆ กัน"

เวนเกอร์เน้นชิรูด์ (ซึ่งตอนเขียนบล็อกยังยิงประตูแรกให้ตัวเองไม่ได้) เป็นพิเศษว่า "ชิรูด์ลงเล่นไปหลายเกมแล้ว แต่ถ้าจะดูฟอร์มดีที่สุดของเขา คุณต้องให้เวลาเขาอีกนิด"

"เรามีความสุขกับการเล่นของเขาในเกมแชมเปียนส์ลีกกับมงต์เปลลิเยร์ แต่สำหรับประตูแรกมันเป็นการสลับตำแหน่งจากลูคัส โพโดลสกี้ซึ่งทำให้เกิดความแตกต่าง"

"เขาเปลี่ยนตำแหน่งและชิรูด์สามารถส่งบอลให้เขาได้ มันเป็นการเคลื่อนที่ตามแบบของเรา การเคลื่อนที่ระหว่างแนวซึ่งต้องอาศัยทั้งการเคลื่อนที่และเทคนิค"

"มีประมาณ 15 ขั้นได้ก่อนหน้านั้น และมีขั้นหนึ่งที่ดูเหมือนจะทำให้โพโดลสกี้เข้าไปอยู่ในตำแหน่งที่จะยิงประตูได้ ในสถานการณ์แบบนั้นเขาอันตรายสุดๆ"

ข่าวสุดท้ายในบล็อกนี้มาจากเว็บทางการอาร์เซนอล โธมัส แฟร์มาเล่นชมเพื่อนนักเตะสามคนในทีมในข่าวเดียวกัน มีคาร์ล เจนคินสัน โลรองต์ กอสเซียลนี่ และอารอน แรมซีย์ เริ่มจากน้องเจนสุดหล่อ (จากฟอร์มการเล่นตอนนี้ก่อน แต่ฤดูกาลนี้ทีมเราหล่อกันเกือบทุกคนเลยนะคะ ^0^)

"คาร์ลมีเกมที่ดีอีกเกมหนึ่งเมื่อคืนวันอาทิตย์ [เกมกับแมน ซิตี้] ผมได้ยินว่าเขาเป็นเทรนด์ในทวิตเตอร์ด้วยซ้ำ!"

"เป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับนักเตะทุกคนที่ต้องพัฒนาไปเรื่อยๆ ไม่มีอะไรแย่ไปกว่าการหยุดอยู่กับที่ และเห็นได้ชัดว่าคาร์ลพัฒนาก้าวใหญ่ทุกสัปดาห์"

"เขาเล่นดีขึ้นเรื่อยๆ และผมดีใจกับเขาครับ"

สำหรับกอส แฟร์มาเล่นบอกว่า "โลรองต์ยิงประตูได้ดีมากๆ และเล่นดีด้วยเมื่อกลับเข้ามาสู่ทีม เขาเป็นนักฟุตบอลที่ยอดเยี่ยมและการที่เขาต้องนั่งอยู่ข้างสนามระยะหลังๆ สะท้อนให้เห็นภาพทีมที่เรามีได้ดี"

"คุณต้องการความแข็งแกร่งในทุกตำแหน่ง และโลรองต์เป็นหนึ่งในนักเตะตัวหลักของเราปีที่แล้ว เราทุกคนรู้ว่าเขาเป็นนักเตะที่มีคุณภาพขนาดไหน ถ้าเขาไม่ได้ลงเล่น [นั่นก็หมายความว่า]เรากำลังทำผลงานได้ดีมากๆ"

"สำหรับอารอนก็เหมือนกัน เขาลงมาและเล่นได้ดี คุณจะเห็นว่าเขามีพลังงานเยอะมากในเกมของเขาและเขากระตือรือร้นที่จะพิสูจน์ตัวเอง"

"เหมือนกันครับ เรารู้ว่าเขาเป็นนักเตะที่มีคุณภาพแค่ไหน และเขาเป็นส่วนสำคัญในสิ่งที่เรากำลังทำอยู่"

-----
ที่มา

//www.arsenal.com/news/news-archive/-jenkinson-is-making-big-steps-every-week-

//www.espn.co.uk/football/sport/story/172095.html?CMP=OTC-RSS

//news.arseblog.com/2012/09/walcott-bould-isnt-a-yes-man/

//news.arseblog.com/2012/09/wenger-the-world-dont-move-to-the-beat-of-just-one-drum/

Create Date : 27 กันยายน 2555
Last Update : 27 กันยายน 2555 12:32:02 น. 3 comments
Counter : 851 Pageviews.

 


โดย: Mangpor number 14 วันที่: 27 กันยายน 2555 เวลา:15:26:11 น.  

 
เสียดายวันเสาร์นี้ ไม่อยู่บ้านครับ เลยคงไม่ได้เชียร์สด เปิดบ้านรับเชลซี ซึ่งเป็นนัดที่อยากชมมาก
อยากเห็นการต่อสู้ของแดนกลางที่กำลังสดๆ ทักษะเยี่ยมๆ
หวังว่าทั้งสองทีม จะส่งผู้เล่น เน้นเกมส์เปิด สร้างสรรค์ฟุตบอลที่น่าชม สำหรับแฟนๆ กันนะครับ

ส่วนเรื่องเกร็ดเล็ก เกร็ดน้อย ผมมองว่าเป็นเรื่องธรรมดา ของการวิจารณ์ สิ่งที่ผมเห็นในฤดูกาลนี้อย่างชัดเจนคือ
สีหน้าสนุกสนานในการคุมทีม ของอาร์แซน ได้กลับมาอีกครั้งหนึ่ง เหมือนนักเคมี ที่กำลังสนุกอยู่กับการปรับสูตรผสม อะไรสักอย่าง ว่าไปนั่น 55

ธีโอ ชิรูด์ และแชร์วิญโญ่ ต่างก็มีจุดดี ไปคนละแบบ ถ้าเอามารวมกันเป็นร่างเดียวได้ ผมว่า แม้แต่คิงอองรี ก็ต้องเสียสถิติ ล่ะครับ
แต่ตอนนี้ บอสก็คงต้องมองการพัฒนาในจุดต่างๆให้ผ่าน 10 นัดแรก ไปแล้ว ถึงจะมองออกอย่างที่เคยว่าไว้ครับ

กองเชียร์ก็ใจเย็นๆ กันหน่อยนะครับ ;)


โดย: Light Sleeper วันที่: 27 กันยายน 2555 เวลา:22:05:52 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณแมงปอ คุณ Light Sleeper

คุณ Light Sleeper เปรียบเทียบนึกภาพตามได้เลยค่ะ
ที่เปรียบเป็นนักเคมีอ่ะค่ะ
พอบรรยากาศดี อะไรๆ ก็ดูดีตามไปหมด
อยากให้ช่วงนี้มันอยู่นานๆ ไม่อยากให้เป็นแค่
ช่วงฮันนีมูนเลยนะคะ จะทำได้มั้ยน้อ..

พรุ่งนี้จะไม่ได้ดูเกมเหมือนกันค่ะ
คงต้องตามสกอร์แล้วกลับมาดูเต็มแมทช์ทีหลัง
แมทช์นี้เล่นในบ้านด้วย น่าลุ้นค่ะ สู้ๆ


โดย: อุ่นตะวัน วันที่: 28 กันยายน 2555 เวลา:9:52:14 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

อุ่นตะวัน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]free counter
Group Blog
 
<<
กันยายน 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
27 กันยายน 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add อุ่นตะวัน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.