ขออย่ายอมแพ้ ....อย่าอ่อนแอ ...แม้จะร้องไห้ จงลุกขึ้นสู้ไป จุดหมายไม่ไกลเกินจริง
Group Blog
 
<<
กันยายน 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
26 กันยายน 2553
 
All Blogs
 
กินเที่ยวเมืองไทยตอนสุดท้าย...รวมของกิน

รวมของกินอร่อยๆ

ช่วงก่อนกลับญี่ปุ่น ก็ต้องตระเวณหาของกินตามที่ต่างๆในกรุงเทพฯ

พอดีหลังวันที่กลับจากอยุธยา ต้องไปงานสวดอภิธรรมแถววัดเทพศิรินทร์ มีโอกาสได้แวะทานบะหมี่ลูกชิ้นปลาเจ้าดังแถวสะพานเหลือง

ร้านนี้เขาว่า ลูกชิ้นปลาอร่อยนัก คนมาเข้าแถวรอกินกันอย่างกับแจกฟรีร้านเขาชื่อหน้าตาบะหมี่กับลูกชิ้นปลาเมื่อไปงานเสร็จ ขากลับก็ยังแวะไปทานก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่แห่งตำนาน คั่วไก่ ร้านนี้อยู่ในซอย อะไรสักแห่งตอนนี้นึกไม่ออกเขาว่าต้องเป็นคนนี้มาผัดถึงของแท้หน้าตาก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ เส้นหอมๆกรอบๆต่อไปเป็นอาหารเวียตนามที่ร้าน The Winner ร้านเก่าแก่ที่ซอยโชคชัย4 แถววังหินร้านอาหารเวียตนามแถวลาดพร้าว มีสองร้าน อีกร้านชื่อทิพวรรณ แต่ไม่ได้ เลยแวะมากินที่วินเนอร์

ต้องสั่งแหนมเนือง ของโปรด มาด้วยน้ำจิ้มก่อนเลยแหนมเนืองยำก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้ปากหม้อญวนยังสั่งของหวานมาทานอีกสองอย่าง แต่ลืมถ่ายรูป

สามีอยากไปนั่งเรือด่วนเจ้าพระยารำลึกความหลัง เราก็จัดการพาไปนั่งเรือและเดินเที่ยวตลาดวังหลังศิริราชนั่งเรือด่วนเที่ยวคนละสิบสี่บาท ถูกมากเดินเที่ยวตลาดวังหลัง มีทุเรียนก้านยาว มาจากใต้ รสชาติไม่ดีเท่าไหร่ตลาดวังหลังที่เมื่อก่อนชอบไปเดินเที่ยวเล่นจากตลาดวังหลัง ก็ไปทานอาหารเย็นที่ ร้านริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศดีร้านหนึ่ง คือร้านกินลมชมสะพานไม่ค่อยหิวเท่าไหร่ เลยสั่งกุ้งแช่น้ำปลามากินกับข้าว...วันที่ 31 ไปทำธุระแถวคลองตัน ทำธุระเสร็จแวะทานอาหารกลางวันที่ คอฟฟี่บีน บาย ดาว ที่เอกมัยคล้ายแฮกึ๊น แต่เขามาตั้งชื่อใหม่เสียเก๋หมุสะเต๊ะ จานนี้ ร้อยแปดสิบ แพงจัง มีไม่กี่ไม้ ความอร่อยก็งั้นๆสปาเก็ตตี้ของลูก สองร้อยห้าสิบ แพงอีกเหมือนกันอยากทานเค็กของคอฟฟี่บีน เลยเลือกเค็กเผือก ร้อยกว่าบาทสำหรับอาหารที่คอฟฟี่บีน เราคิดว่า ไม่ได้อร่อยมากมายอะไร ราคาแพง แต่คิดว่าเขาตั้งราคาบวกค่าบริการ ขายคนมีเงินกินบรรยากาศไฮโซ เพราะเท่าที่สังเกตุคนที่มาทานอาหารที่นี่ ค่อนข้างดูดี

(ไม่ได้หมายถึงตัวเอง)หลังจากนั้นก็ไปเดินยูเนี่ยนมอล์ล ลาดพร้าวทานยำวุ้นเส้นที่ยูเนียนมอล์ล 70 บาท สำหรับยำวุ้นเส้นจานนี้บนสะพานข้ามจากยูเนียนมอล์ลไปเซนทรัลลาดพร้าว พอดีไปไม่ถึง หลานงอแง เลยต้องกลับไปทานเอ็มเคสุกี้ที่ยูเนียนมอล์ลวันที่ 1 กันยา ตามความตั้งใจว่า ต้องไปกินก๋วยเตี๋ยวเรือวัดลาดพร้าว ไปกินก่อนไปนวด
ร้านไม่สวยไม่เก๋ แต่อร่อย รสชาติเหมือนยี่สิบปีที่แล้ว ร้านปรับปรุงให้สะอาดขึ้นร้านไม่ไฮโซ แต่อร่อยจ้าไปทุกครั้งก็ต้องสั่ง เล็กยำหมูบะหมี่แห้งของโปรด ขาดไม่ได้ เกี๊ยวกรอบหน้าตายู่ยี่ เพราะวันนี้ตั้งใจไปนอนนวด เลยไม่แต่งหน้าร้านก๋วยเตี๋ยวเรือวัดลาดพร้าว ขายมายี่สิบกว่าปี ร้านเป็นแบบนี้ไม่สวยงามไม่หรูหรา แต่อร่อย ก๋วยเตี๋ยวเนื้ออร่อยนักแต่เลิกกินเนื้อไปแล้วกินอิ่มก็ไปร้านนวดปากซอยโชคชัย4 ร้านนี้นวดดี สองชั่วโมงสองร้อย ถูกมากๆความสุขของคนอายุจะหกสิบ ไม่มีอะไรมากไปกว่าได้ไปนอนนวดแบบนี้ตอนเย็นวันที่ 1 เพื่อนรักของลูกสาว นัดเลี้ยงอาหาร ไปทานกันที่ร้าน ห้าแยกตำซั่ว แถวอินทามระ

อาหารหลายอย่างมากๆ.....กุ้งแช่น้ำปลาลาบหมูคอหมูย่างไส้กรอกอีสานส้มตำไข่เค็มต้มแซบกระดูกหมูหอยแครองไส้อ่อนทอดตำซั่วยำโดเรมอนวันที่ 2 กันยา เป็นวันเดินทางกลับญี่ปุ่นตอนเกือบเที่ยงคืน ไม่ได้ไปไหน ส่งหลานเสร็จไปตลาดห้วยขวางซื้อของสดของแห้ง

กลับมาแพคของจัดกระเป๋าเดินทาง มีแต่ของกินเต็มทั้งห้าใบ สามีต้องการไปสนามบินเร็วๆ
เราจึงหาอะไรทานง่ายๆแถวบ้าน ได้เวลาเดินทางออกจากบ้านลาดพร้าวหกโมงครึ่ง ใช้เวลาเดินทางไปสนามบินสุวรรณภูมิหนึ่งชั่วโมงเช็คอินเป็นคนแรก น้ำหนักเกือบร้อยกิโล เลยต้องเอาของออกมาถือขึ้นเครื่อง เขาอนุโลมให้หกสิบห้ากิโล สำหรับการบินไทยบินสองคนตั้งแต่มีสุวรรณภูมิ สามีเพิ่งเคยมา เลยเก็บภาพไว้หน่อยเช็คกระเป๋าเรียบร้อยก็หาอาหารเย็นมื้อสุดท้าย ไปได้ร้านลี คิทเช่น ได้กินราดหน้าของโปรดได้เวลาต้องลาจากลูกหลาน ก่อนแยกเข้าเกทเมื่อไหร่จะได้ไปไทยอีกก็ไม่รู้...เข้าผ่านการตรวจต่างๆมาด้านใน แวะซื้อของฝากคนญี่ปุ่นนิดหน่อยการบินไทยเกทขึ้นเครื่องไกลมาก เดินเป็นสิบๆนาที เขาเอาไว้ทรมานคนหรืออย่างไรเป็นเรื่องที่น่าเบื่อสำหรับการเดินไปขึ้นเครื่องไกลๆเศร้าๆอย่างไรไม่รู้เวลาจากลูกจากหลานเครื่องดีเลย์สามสิบนาที เพราะฝนตกฟ้าคะนอง กว่าจะได้เข้าเครื่องก็เที่ยงคืนกว่า
ผ่านไปขึ้นเครื่องเรียบร้อยทุกอย่าง อาหารบนเครื่องตอนเช้า เป็นข้าวต้มแบบนี้...เช้าวันที่ 3 กันยายน ถึงญี่ปุ่น ผ่านทุกอย่างเรียบร้อยไม่โดนเปิดกระเป๋าตรวจอะไรเลย โชคดีมากสวัสดีฟูจิซัง มองลงมาจากเครื่องบินการเดินทางสิ้นสุด คิดถึงเมืองไทย คิดถึงลูกหลาน
Create Date : 26 กันยายน 2553
Last Update : 26 กันยายน 2553 9:25:49 น. 6 comments
Counter : 4622 Pageviews.

 
ตามไปเที่ยวด้วยคนค่ะคุณป้า เมืองไทยเรา มีที่เที่ยวเยอะ สวย อาหารก็ถูก ฮิฮิอยากมองเห็นฟูจิจากเครื่องบินมั่งอ่ะคะ ไม่ทราบว่าต้องนั่งฝั่งไหนคะ ซ้ายหรือว่า ขวา


โดย: เก่ง (keng_toshi ) วันที่: 26 กันยายน 2553 เวลา:12:31:54 น.  

 
มาขอบคุณสำหรับตลาดน้ำอโยธยา
ไปมาแล้วค่ะถูกใจมากๆสวยจริงๆ
ปล.ชุดสีดำกับทรงผมน่ารักมากค่ะ


โดย: tomoyasukun (Tomoyasukun ) วันที่: 26 กันยายน 2553 เวลา:15:41:17 น.  

 
อาหารน่าทานจังเลยค่ะคุณป้า
มีแต่ของโปรดทั้งนั้นเลย ไม่รู้เมื่อใหร่จะได้กลับไปเยื่อมบ้านเราเหมือนกันค่ะ
ปอกลับบ้านทีไร อ้วนกลับมาทุกกกกที


โดย: por IP: 75.120.30.65 วันที่: 27 กันยายน 2553 เวลา:10:13:04 น.  

 
ดูรูปแล้วสนุกปนใจหายเนาะป้า ใจหายตอนต้องจากลานีํแหละ แตํ....
อยําเศร้านํะป้า ป้าต้องดีใจมากกวําทีํระยะทางระหวํางญีํปุํนกับบ้านเราไกล้กันแคํนั้นเอง หนูอิจฉานํะ


โดย: เอิบ (เอิบศรี ) วันที่: 28 กันยายน 2553 เวลา:0:51:34 น.  

 
ขอให้สุขภาพแข็งแรงนะจ๊ะ...ร้กษาตัวด้วยนะ..ขอเป็นเพื่อนใหม่ด้วยจ๊ะ


โดย: หมูตอนพ่อเต๊าะ IP: 58.137.174.225 วันที่: 1 ตุลาคม 2553 เวลา:15:53:57 น.  

 
ได้รู้จักคุณป้าจากการหาสูตรลาบหมูนะเนี่ย เห็นรูปจากบล๊อกคุณป้าแล้ว ทำให้คิดถึงเมืองไทยมากเลยค่ะ และได้อ่านเรื่องป้าขอเล่าแล้ว ขอชมเลยค่ะว่าป้าแกร่งมากที่ผ่านมาได้


โดย: so far from Thailand IP: 24.63.34.220 วันที่: 2 ตุลาคม 2553 เวลา:9:09:56 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

พนอจัน
Location :
กรุงเทพฯ Japan

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 291 คน [?]
ป้าพนอจัน เกิด วันที่ ๒ พฤกษภาคม ๒๔๙๔

เป็นคนกรุงเทพ เกิด ที่ เขตดุสิต ถนนสุโขทัย

ชอบทำอาหาร ชอบดอกไม้ ชอบท่องเที่ยว

ตอนนี้แต่งงาน มาอยู่ประเทศญี่ปุ่น ได้ 16 ปี
New Comments
Friends' blogs
[Add พนอจัน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.