Group Blog
 
<<
เมษายน 2549
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
4 เมษายน 2549
 
All Blogs
 
::::::::::: How To : Smokey Eyes :::::::::::

วันก่อนไปเดินซื้อเครื่องสำอางค์กะเจ้าแม่ความงาม Jeban แล้วเลยได้เรียนรู้เทคนิคการแต่งตาแบบ smokey eyes มาจาก น้องเก่ง BA ของ LM ที่ชิดลม (ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ สอนแบบไม่มีกั๊กเลย ^^) หลังจากลองผิดลองถูกเป็นหมีแพนด้ายักษ์มาพักใหญ่ๆ เมื่อวานมีพอมีเวลาเลยงัดเอาเคล็ดลับที่ได้ มาทดลองกับเครื่องสำอางค์ที่มีอยู่ ได้ผลเป็นที่น่าพอใจมากๆ เลยลองทำ how to พร้อมรีวิวเครื่องสำอางเล็กๆ มาฝากเพื่อนๆ กันดูค่ะ

เราคงไม่ได้สอนละเอียดตั้งแต่ขั้นแรกนะคะ เพราะเห็น Jeban เคยบอกไว้ละเอียดมากๆ แล้ว ถ้ายังไงลองเข้าไปดูในบล็อกได้ค่ะ


Jeban's Make-Up Tips
***********************จริงๆ ไม่ค่อยอยากลงรูปก่อนแต่งหน้าเล้ยยยย เพราะว่ามัน...ป้ามาก (Y_Y) (เพราะงี้เลยโดนเรียกว่า ป้ากุ้ง) แต่เดี๋ยวคนอ่านจะไม่เห็นภาพว่า make-up is a magic เป็นยังไง กร๊ากกก... ยอมลงทุนเปิดเผยฟามลับตัวเองฮ่ะ


Image hosting by Photobucketเราไม่อยากเจาะจงเรื่องผลิตภัณฑ์มากนะคะ เราก็ใช้ปนๆ กัน ทั้งที่ราคาสูงหน่อยกับราคาชาวบ้านร้านตลาดหาซื้อได้ เพราะเราไม่ค่อยแพ้เครื่องสำอางค์ค่ะ และไม่อยากฟันธงว่าตัวไหนเวิร์คกว่าตัวไหน เพราะสภาพผิวแต่ละคนไม่เหมือนกันและความชอบก็แตกต่างกันไป เอาเป็นว่าที่ลงไว้ ก็เป็นแนวทางและตัวเลือกในการตัดสินใจนะคะ ^^

สภาพผิวหน้าเราเป็นคนผิวผสม ดังนั้น ที-โซนจะมันและแก้มจะแห้ง ปากแห้ง โดยปกติก่อนการแต่งหน้า เราจะต้องลงมอสเจอร์ไรเซอร์และครีมบำรุง รวมทั้งกันแดดให้หน้าฉ่ำๆ ชุ่มชื้น แบบมั่นใจว่าแต่งเสร็จแล้วหน้าจะไม่มีขุยๆ เพราะหน้าแห้งค่ะ ปากเราก็ทาปิโตเลียม เจล (วาสลีน) ให้ปากชุ่มชื้นนนนนน....ถ้าใต้ตาแห้งมาก ก็ทาวาสลีนก่อนนอน หรือแต้มบางๆ ตอนลงครีม แล้วซับออกตอนจะลงครีม-ลงแป้ง... แต่ถ้าใครหน้ามัน ก็คงต้องเลือกเครื่องสำอางที่เหมาะกับคนผิวมันนิดนึงนะคะ

หลังจากเตรียมผิวหน้าเรียบร้อยแล้ว ก็ Let’s start กันเลยดีกว่าค่ะ \(^^)/

1. เริ่มจากการลงลองพื้น ถ้าคุณสาวๆ ที่สุขภาพผิวดีอยู่แล้วก็ไม่จำเป็นต้องลงรองพื้นก็ได้ค่ะ

แต้ม 5 จุด แล้วเกลี่ยให้ทั่วใบหน้า เราใช้นิ้วเกลี่ยเบาๆให้ทั่วใบหน้า แล้วเก็บรายละเอียดให้เนียนด้วยฟองน้ำค่ะ

(เครื่องสำอางค์: Bobbi Brown SPF 15 Tinted Moisturizer - ไม่หนาและเหนอะ ไม่เป็นคราบ เนื้อละเอียดและปกปิดได้เนียนดีในระดับนึง ปกติเราไม่ค่อยใช้เวลาแต่งหน้าไปทำงานตามปกติ แต่ใช้เวลาแต่งไปงานกลางคืน หรือใช้เวลาถ่ายรูป อ้อ ข้อดีอีกอย่างของ tinted ตัวนี้ คือเวลาถ่ายรูปใช้แฟลชแล้วหน้าไม่ลอยค่ะ)

Image hosting by Photobucket2. หลังจากนั้น ลองวิเคราะห์ใบหน้าตัวเองว่ามีอะไรที่ต้องการปกปิดที่เหลือรอดมาจากการลงรองพื้นบ้างไหม - อย่างเรามีปัญหาเรื่องรอบคล้ำใต้ขอบตา และ laugh-line ที่ข้างแก้ม และมีรอยสิวที่หน้าผาก รวมทั้งสิวเม็ดเล็กๆ และรอยแดงๆ ที่แก้ม - ก็ต้องอาศัยการปกปิดนิดๆ หน่อยๆ ด้วย concealer

เราใช้พู่กันป้ายและเกลี่ยให้เนื้อครีมเรียบและบางที่สุด โดยเฉพาะบริเวณใต้ตา และ laugh-line (อย่าลงครีมหนา เพราะเวลายิ้มจะกลายเป็นร่องชัดเจน จะแย่กว่าเก่า) แล้วสุดท้ายใช้นิ้วนางแตะๆ กดๆ เบาๆ เพื่อให้เนื้อครีมกลืนไปกับผิวหนังและลดส่วนเกินที่อาจทำให้เป็นคราบตอนลงแป้งได้ ทำให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นค่ะ

(เครื่องสำอางค์: เราใช้ concealer ของ MTI ค่ะ อันนี้เป็นมรดกจากพี่สาว ก็เลยเอามาลองใช้ดู ปกติเราไม่ค่อยใช้ concealer คล้ายๆ กับรองพื้น ตัวนี้เป็นแบบเนื้อครีมเหนียวข้น เวลาใช้ก็ต้องค่อยทาแต่สามารถเกลี่ยให้เนียนเรียบได้ค่ะ)

Image hosting by Photobucket3. หลังจากปกปิดริ้วรอยใหญ่ๆ เราก็มาจัดการกับรอยแดงแถวแก้ม เราใช้เบสสีเขียว ลงเพื่อลดรอยแดงค่ะ วิธีการลง ก็คล้ายกับ concealer ค่ะ

(เครื่องสำอางค์: เราใช้ Magic Color Face ของ GMK –เครื่องสำอางนมแพะ เจ้าของเดียวกับนมแพะศิริชัย เพราะได้ตัวอย่างมาทดลองใช้ 555 ปกติเราไม่ค่อยใช้เบสเหมือนกันค่ะ ยกเว้นเวลาที่รอยแดงเห็นชัดมากๆ ชอบแต่งหน้าให้ดูธรรมชาติ (ลงโทษ) น่ะค่ะ ตัวนี้ก็ใช้ดีพอควร เกลี่ยเนียนดี แต่ยังไม่ค่อยปิ๊งมากในเรื่องของการปกปิดรอยแดงบนใบหน้า )

ปล. ขออภัย หน้าตาเอ๋อ horror มาก

Image hosting by Photobucket4. หลังจากทำการกลบเกลื่อนหลักฐานขั้นพื้นฐานไปแล้ว ก็มาถึงการลงแป้ง เราใช้ แปรง ลงแทนการใช้พัฟฟ์ค่ะ เพราะว่าเกลี่ยได้เนียนกว่ามากๆ แม้แต่ใช้กับแป้งที่ผสมรองพื้น

(เครื่องสำอางค์: แป้ง sheer finish pressed power “Soft Sand” ของ BB เนียนและบางเบา ไม่เป็นคราบแม้ตอนเหงื่อออก

อุปกรณ์: แปรง- ใช้แปรงด้ามสั้นๆ สีดำของ Gino McCray ค่ะ ขนนุ่ม ไม่ระคาย ปัดและเกลี่ยได้สบายหน้า สีติดดีเลยค่ะ แถมราคาไม่แพงมาก เราว่าขนนุ่มกว่าของ Mac อีกนะคะ)

Image hosting by Photobucket5. แล้วก็มาถึง การแต่งตากันค่ะ

เราเริ่มต้นโดยการใช้ดินสอเขียนขอบตาลงเป็นเส้นหนา (สีน้ำตาลเข้ม) ประมาณนี้ค่ะ

(เครื่องสำอางค์: ดินสอเขียนขอบตา สีน้ำตาลเข้มของ maybelline เขียนง่าย สีติดทนดีค่ะ)

Image hosting by Photobucket6. จากนั้นใช้อายแชโดว์ สีน้ำตาลเข้มลงให้ทั่วเปลือกตา ไม่ต้องขึ้นไปถึงบริเวณโหนกคิ้วนะคะ ถ้าเป็นคนหนังตาจม ก็ทาเลยขึ้นไปนิดหน่อย เพื่อทำให้ตาดูโตขึ้น ที่เห็นเอาพู่กันจิ้มเข้าไปในกระบอกตา ก็เพื่อเพิ่มความเข้มให้บริเวณที่ต่อกันระหว่างกระบอกตา กับโหนกคิ้วค่ะ เราไม่ลงสีเข้มเท่ากันทั้งตา โดยจะให้ช่วงตรงกลางสีอ่อน และขอบๆ รอบกระบอกตาสีเข้ม ทำให้ดูมีมิติและตาดูลึกมากขึ้น เหมาะสำหรับคนตาเล็ก หรือไม่ค่อยโตค่ะ แต่ถ้าคนตาโตอยู่แล้ว อาจทำให้ตาดูโปนขึ้นได้ค่ะ

ในการแต่งตา แนะนำว่าให้ค่อยๆ ทา แล้วเพิ่มน้ำหนักหรือสีเอาทีละนิด อย่าใจร้อน ปาดปืดๆๆๆ เดี๋ยวจะแก้กันลำบากถ้าสีหนักเกินไปนะคะ

(เครื่องสำอางค์: eyeshadow สี Sable ของ BB ค่ะ เป็นสีที่เราใช้บ่อยมากๆ เนื้อเนียน สีติดทนทาน ถ้าแต่งหน้าปกติจะใช้ทาบริเวณหางตาถึงกึ่งกลางตาแล้วเกลี่ยด้วยสีที่อ่อนกว่า เพื่อทำให้ตาดูโต และมีมิติขึ้น) แปรง- ใช้พู่กันทาอายแชโดว์ ของ Gino McCray ค่ะ ขนนุ่ม เกลี่ยง่าย)

Image hosting by Photobucket7. หลังจากนั้น ใช้ eyeshadow สีดำ หรือน้ำตาลเข้มกว่าที่ลงครั้งแรก ลงบริเวณหางตา (หรือแตะเสริมบริเวณหัวตาด้วยก็ได้ถ้าต้องการ) ให้หางตาน้ำหนักเข้มสุด แล้วเกลี่ยให้จางลง เมื่อมาถึงตรงกลาง (ในรูปเราแต้มสีเฉพาะบริเวณหางตาประมาณ 0.5 ซม. ค่ะ)

(เครื่องสำอางค์: eyeshadow palette ของ Mac ค่ะ ไม่ทราบชื่อสี ขอโทษที เป็นเฉดสีน้ำตาล-ดำ และไฮไลท์ )

Image hosting by Photobucket8. smokey eyes ที่เราแต่งวันนี้ เราเอาเป็นแบบที่ไม่เข้มมาก เดินถนนกลางวันได้ ไปทำงานได้สบาย เราก็เลยเกลี่ยสีให้นุ่มลง โดยการใช้สีน้ำตาลทอง ทาทับบางๆ ให้ทั่วเปลือกตาอีกที

(เครื่องสำอางค์: eyeshadow palette ของ ff จากญี่ปุ่นค่ะ แต่บางครั้งก็ใช้สีทองของ Shu เป็นไฮไลท์)

Image hosting by Photobucket9. ลงไฮไลท์ที่กลางตานิดหน่อย เพื่อทำให้ตามีมิติมากขึ้น แล้วใช้พู่กันเบอร์ใหญ่หน่อย เกลี่ยให้ทั่วๆ เพื่อให้สีดูกลมกลืน

(เครื่องสำอางค์: eyeshadow palette ของ ff ชุดเดิม มี 4 สีให้เลือกในชุดเดียวกันค่ะ)

Image hosting by Photobucket10. มาถึงขั้นตอนเกือบสุดท้ายของการแต่งตา (แฮ่กๆ หลายขั้นจริงๆ) คือ กรีด eyeliner

เราเป็นคนหนังตาเยอะ และหย่อนหน่อยๆ (Y_Y) บางทีก็เลยต้องดึงหนังตาให้ตึงๆ นิดๆ แล้วจะเขียนได้สะดวกขึ้น ความหนา-บาง ขึ้นอยู่กับความชอบและรูปตานะคะ คนตาเล็กหรือชั้นเดียว อาจจะต้องเขียนให้เส้นใหญ่ๆ หน่อยจะได้เห็นชัดขึ้นค่ะ

ถ้าใครเขียนแล้วเลอะ ให้ใจเย็นๆ ลองใช้คอตตอนบัต ชุดเบบี้ออยล์ ค่อยๆ เช็ดออกดูนะคะ

วันก่อน เพื่อนเราแต่ง smokey eyes แต่ตาดูโตๆ หลอกๆ หน่อยๆ BA แนะนำว่า เพราะว่ากรีดไลน์เนอร์ยาวเกินตามากไป (ความรู้ใหม่) การแต่งแบบ smokey eyes ควรเขียนให้พอดีตา หรือเกินไปนิดหน่อย ให้ตาดูกลมๆ โตๆ จะเข้ากว่า (ขอบคุณ น้องเก่ง LM มาด้วยนะคะ)

Image hosting by Photobucket11. หลังจากแต่งตาบนเสร็จแล้ว ก็อย่าลืมใส่ใจขอบตาล่างกันนะคะ ถ้าใครไม่อยากให้ตาเด่นมาก ก็อาจจะแค่ลง eyeshadow สีน้ำตาลเข้มที่หางตาล่าง blend ให้เข้ากับส่วนหางตาบน

ส่วนใครถ้าอยากเปรี้ยวเป็น smokey เต็มรูปแบบ ก็คว้าดินสอเขียนขอบตาสีน้ำตาลเข้ม หรือดำ (เราใช้อันเดียวกับที่ลงครั้งแรก) มาวาดตั้งแต่ตัวตาจนหางตา (ไม่แนะนำให้ใช้ liquid liner เพราะสีจะเข้มเกินไป จนตาดูลอยๆ หลอกๆ – BA tips) เขียนให้ชิดขอบตาล่าง ตรงแนวขนตาให้มากที่สุด แล้วใช้ eyeshawdow สีน้ำตาลเข้มเกลี่ยช่วงใต้ตาให้ดูซอฟต์ลง

Image hosting by Photobucket12. หลังจากนั้นก็ดัดขนตา ปัดมาสคาร่า

(เครื่องสำอางค์: mascara สีน้ำตาลเข้มของ BB ปัดง่าย ไม่ติดเป็นก้อน แห้งไว เราใช้แล้วไม่แพนด้านะคะ แต่ไม่เด้งเท่าของ maybelline)

Image hosting by Photobucket13. แล้วก็มาถึงคิวของคิ้ว เราชอบคิ้วที่ดูเป็นธรรมชาติไม่หนาไม่บางเกินไปและไม่ค่อยทำอะไรกับคิ้วมาก

น้อง เอก BA แนะเคล็ดลับการแต่ง smokey ว่าอย่าให้คิ้วเข้มเท่าผม ให้เขียนคิ้วให้สีอ่อนกว่าผม เช่นถ้าทำผมสีน้ำตาล ก็ไม่ควรเขียนคิ้วดำปื้ด เพราะจะทำให้คิ้วลอยและตาไม่เด่น

ส่วนหัวคิ้วเราค่อนข้างหนา เลยไม่เขียนมาก เติมตั้งแต่ส่วนหางคิ้วไป แล้วปัดด้วยมาสคาร่าอีกนิด เพิ่มความยาวคิ้วและให้ดูหนาขึ้น ดูเป็นธรรมชาติ

(เครื่องสำอางค์: ใช้ mascara กับeyeshadow เขียนคิ้วเหมือนข้างบนค่ะ ประหยัด :P)

Image hosting by Photobucket14. เสร็จจากตา ก็มาถึงแก้ม (เหนื่อยจัง... ^^”)

เนื่องจากเราเป็นคนแก้มเยอะ ก็เลยต้องอาศัยการอำพรางกันนิดๆ หน่อยๆ เริ่มจากการหาแนวสันกราม เราใช้วิธีกัดกระพุ้งแก้มด้านใน ให้เห็นแนวโหนกแก้มและสันกราม แล้วใช้แปรงปัดตามแนวสันกราม (ตามลูกศร)

Image hosting by Photobucket15. หลังจากนั้น ก็ปัดจากโหนกแก้ม (กากบาท) ลงไปทางหู (รูปซ้ายแรก) ให้สีที่ปัดตามแนวสันกรามและโหนกแก้มสีเข้ม แล้วเกลี่ยตรงแก้มบริเวณใต้ตา ให้สี blend กัน ค่อยๆ เน้นสีบริเวณโหนกแก้ม ทำให้หน้าตาดูตอบลงเล็กน้อย (ถ้าอยากได้มากกว่านี้ ต้องใช้เฉดดิ้ง) ระวังอย่าลงสีหนักหรือเข้มเกินไป

หลังปัดแก้มเสร็จ ถ้ารู้สึกว่าเข้มเกินไป ให้ใช้แปรงปัดแก้มแตะแป้งฝุ่นแล้วเกลี่ยเบาๆ ให้ทั่วใบหน้า ให้ดูกลมกลืนเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

Image hosting by Photobucket16. มาถึงส่วนสุดท้ายของการแต่งหน้ากันแล้วค่ะ ไหนๆ ก็แต่งตาให้ดูเด่นแล้ว ปากที่ใช้ก็ควรเป็นสีอ่อน เพื่อจะได้ไม่แย่งกันเด่น

เราใช้สีนู้ด Hazelnut Sauce ของ maybelline แล้วลงทับด้วยสี carnation ของ BB จะได้สีนู้ดชมพูอ่อน

(เครื่องสำอางค์: lipstick maybelline สี 24 Hazelnut Sauce รุ่น water shine ที่ทำให้ปากชุ่มชื้น และ carnation ของ BB สีสวยกิ๊บเก๋ ใช้หมดไป 2 แท่งแล้ว)

Image hosting by Photobucket17. ขั้นสุดท้ายแล้ว เย้ๆ - อาจเพิ่มมิติให้ริมฝีปากด้วยการแต้มลิปสีแดงตรงกึ่งกลางปากทั้งบน-ล่าง เกลี่ยให้สีกลมกลืน (เฉพาะกลางปาก) อันนี้เหมาะกับคนปากอิ่มๆ หน่อยนะคะ ถ้าริมฝีปากบาง อาจจะมองไม่เห็น สุดท้ายแล้วตบด้วยลิปกลอสเป็นอันเสร็จพิธีค่ะ


(เครื่องสำอางค์: lipgross สีทองของ Dior (แต่รู้สึกจะเป็นรุ่น limited หมดแล้วหมดเลย) ทาทับกับ carnation ของ BB สีสวยมากๆ ค่ะ)

Image hosting by Photobucketเสร็จออกมาแล้ว หน้าตาเป็นแบบนี้ (มี photoshop ช่วยนิดหน่อยปรับแสง แต่ตาและแก้มจะสีเข้มกว่าในภาพนิดหน่อยค่ะ)

Image hosting by Photobucketแถม อีกมุม เป็นแสงธรรมชาติ เดินกลางแดด จะเห็นว่าไม่เข้มมาก (เวลาไปงานหรือเที่ยวตอนกลางคืน ก็แต่งเข้มกว่านี้ได้ค่ะ) เพื่อนเห็นแล้วบอกว่าไสยศาสตร์มีจริง เอ้ย make-up is magicImage hosting by Photobucket
ใครมีเคล็ดลับอะไรดีๆ ก็แนะนำกันมาได้เลยนะคะ หรือจะหลังไมค์มาคุยกันก็ได้ค่ะ


ขอบคุณที่ติดตามจนจบค่าCreate Date : 04 เมษายน 2549
Last Update : 29 เมษายน 2549 3:03:56 น. 27 comments
Counter : 2994 Pageviews.

 
ดีนะ มังคุดแต่งหน้าไม่เป็น
แค่เห็นวิธีแต่งเนี่ยก็เหนื่อยแล้ว
มันเยอะไปหมดเลย


โดย: mungkood วันที่: 4 เมษายน 2549 เวลา:0:39:38 น.  

 
เอิ๊ก คุณมังคุด แรกๆ ก็ยากนิดหน่อยค่ะ แต่ถ้าชินแล้ว ก็แป๊บๆ เสร็จ


โดย: เดอะ กั้ง วันที่: 4 เมษายน 2549 เวลา:0:46:52 น.  

 
หายไปนานเหมือนกันนะ ฝันดีนะ


โดย: ชายคา วันที่: 4 เมษายน 2549 เวลา:0:54:33 น.  

 
น้องกั้ง สวยเซ็กซี่ดีอะจะ


โดย: อินทรีทองคำ วันที่: 4 เมษายน 2549 เวลา:2:16:57 น.  

 
พี่แอดเฟรนด์บล๊อคน้องกั้งนะจ้ะ จาได้เข้ามาดูเทคนิคอะจะ


โดย: อินทรีทองคำ วันที่: 4 เมษายน 2549 เวลา:2:28:24 น.  

 
อ่านแล้วเหนื่อยง่า

ไม่ไหวอ้ะกุ้งเอ๊ยยย ขั้นตอนเยอะจัง


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 4 เมษายน 2549 เวลา:9:33:47 น.  

 
โอย....

เหนื่อยแทนเลย
ออกมาสวยจัง

ว้อนบ้าง
ฮือๆ


โดย: PADAPA--DOO วันที่: 4 เมษายน 2549 เวลา:19:42:23 น.  

 

หวัดดีจ้า เพิ่งเป็นสมาชิกใหม่ เข้ามาอ่านดู ได้ความรู้ดีจังเลยค่ะ เพราะอยากแต่งตาแบบนี้มากๆเลย

ต้องแอดบล็อกคุณกุ้งเอาไว้ค่ะ

โชคดีจ้า


โดย: Jeab_au (Jeab_au ) วันที่: 4 เมษายน 2549 เวลา:19:59:55 น.  

 
หนูก้อยากแต่งนะคะไอ้ smokey eyes เนี่ย
แต่มันไม่หวานเอาซะเลยย ชอบหวานๆค่ะ
ถ้าวันไหนอารมณ์อยากจะ sexy อาจจะแต่ง
แต่ smokeys eyes นี่แต่งแล้วสวยขึ้นทุกคนเลยอ่ะเนาะ
พี่กั้งแต่งสวยมากๆค่า เก่งจัง


โดย: สวยที่สุด วันที่: 14 เมษายน 2549 เวลา:9:09:49 น.  

 
แต่งหน้าเก่งมากๆ ต้องสลัดคราบแม่บ้าน แต่งหน้าบ้างดีกว่า
ขอบคุณที่สอนละเอียดนะคะ


โดย: พริกน้ำส้ม IP: 80.137.86.144 วันที่: 17 เมษายน 2549 เวลา:1:36:07 น.  

 
นางแบบหน้าเหมือนนางเอกเกาหลีเลย น่ารักจังค่ะ..


โดย: ami chan (ANGEL IN THE BLUE ) วันที่: 2 พฤษภาคม 2549 เวลา:17:45:39 น.  

 
โอ้ ยังกะคนละคน

อิอิ

แวะมาชม ความรู้เพียบเลย


โดย: หวานใจนายโหด (หวานใจนายโหด ) วันที่: 15 พฤษภาคม 2549 เวลา:18:06:17 น.  

 
โห ... ความรู้เพียบเยย
อธิบายละเอียดมั่กๆ ขอบคุงนะค่า
ตอนนี้กาลางเริ่ม ศึกษาอยู่อ่า อยากแต่งหน้าเก่งๆอย่างพี่กั้งบ้างง่ะ


โดย: slamdunk IP: 124.121.62.63 วันที่: 8 มิถุนายน 2549 เวลา:19:29:35 น.  

 
เซ็กซี่จัง หยั่งกะโจลี่ (ตอนแต่งเสนร็จแล้วนะค่ะ) แต่งเก่งจังเลยค่ะ จะจำเอาเทคนิคไปใช้บ้าง


โดย: เม่หลิง (เม่หลิง ) วันที่: 4 กรกฎาคม 2549 เวลา:20:55:17 น.  

 
ว้าว.. สวย sexy มากค่ะ
ขอบคุณนะคะที่บอกวิธีพร้อมลงรูปละเอียดมากๆ จะจำไปใช้ค่ะ


โดย: เชียร์ IP: 203.130.128.58 วันที่: 26 มกราคม 2550 เวลา:16:02:31 น.  

 
สวัสดีค่า... สอนละเอียดดีจังเลยค่ะ แต่งหน้าสวยมาก ๆ สีทุกอย่างเนียนเข้ากันทั้งหน้้าเลยค่ะ...
และอยากจะขอความคิดเห็นเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ เกี่ยวกับแป้งแข็งค่ะ ว่ายี่ห้อไหนดี ใช้แล้วหน้าใส เนียน แต่ถ้าเลิกใช้แล้ว ผิวหน้าก็ยังเป็นปกติ ไม่เป็นสิว หรือผดใด ๆ และราคาเป็นกันเองอ่ะค่ะ รบกวนด้วยนะคะ ขออนุญาตคุณกุ้งด้วยค่าาา
เคยได้ยินยี่ห้อมีชื่อบางยี่ห้อที่ใช้แล้วหน้าใส สวยมาก ๆ ปรับให้เข้ากับสีผิวเราได้ แต่พอเลิกใช้แล้วสิวขึ้นอ่ะค่ะ แพงอีกต่างหาก ... ขอบคุณทุก ๆ คนด้วยค่าาาา


โดย: น้องพริกหวาน IP: 58.137.32.142 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:16:43:13 น.  

 
อยากรู้จังว่าไปทำตา2ชั้นมาหรือเปล่าดูสวยดีอ่ะถ้าทำไปทำที่ไหนหรอยังแนะถ้ามีที่ไหนดีก็แนะนำด้วย เพราะกำลังจะไปทำบ้าง


โดย: แนน IP: 58.9.50.30 วันที่: 20 พฤษภาคม 2550 เวลา:21:16:08 น.  

 
ตอบคุณแนน: ไม่เคยทำตาสองชั้นค่า เลยแนะนำไม่ได้เหมือนกัน แหะๆ แต่ขอบคุณที่ชมว่าสวยนะคะ (แอบเหมารวม)


โดย: เดอะ กั้ง วันที่: 25 พฤษภาคม 2550 เวลา:9:40:27 น.  

 
น้องพริกหวาน ขอบคุณที่เขามาอ่านกันนะคะ แล้วก็ขอโทษทีที่ไม่ได้มาตอบเลย เพราะเพิ่งเห็นข้อความนี้

เราใช้แป้งฝุ่นของลอรีอัลค่ะ truematch ค่ะ แต่ไม่แน่ใจว่าเลิกใช้แล้วสิวจะขึ้นหรือเปล่า เพราะสภาพผิวหน้าแต่ละคนไม่เหมือนกันนะคะ ^-^ แต่ถ้าสนใจก็ลองไปเทสต์ที่เคาน์เตอร์เขาดูก่อนก็ได้นะคะ


โดย: เดอะ กั้ง วันที่: 25 พฤษภาคม 2550 เวลา:11:24:22 น.  

 
เราก้อชอบแต่งตา smoky eyes เหมือนกันค่ะ ตอนแรกชอบมาก แต่ไม่กล้าแต่งเพราะคิดว่าตัวเองตาคมโตอยู่แล้ว กลัวแต่งแล้วดูหน้าดุ แต่จริงๆแล้วมีเคล็ดลับค่ะ คนที่มีดวงตาคมโตอยู่แล้วก้อสามารถแต่ง smoky eyes ให้สวยได้ค่ะ วิธีการของเราคือ เราจะชอบใช้สีโทนเทา ดำ ให้ลงสีเทาก่อนให้ทั่วเปลือกตา แนะนำสี Electra ของ MAC ค่ะ สีสวยไม่เข้มไม่อ่อนเกินไป แล้ว ก้อลงสีดำชิดแนวขอบตาโดยอาจจะเน้นให้เข้มหน่อย เฉพาะส่วนที่ชิดขอบตานะคะ จากนั้นก้อค่อยๆเกลี่ยให้เป็นฝุ่นกระจายๆขึ้นมาบริเวณด้านบน โดยที่ไม่ต้องแต้มสีใหม่นะคะ เกลี่ยจากสีที่ติดอยู่ตรงพู่กันนั่นแหล่ะค่ะ สีจะได้ไม่เข้มมาก เกลี่ยๆให้สีไล่ๆขึ้นมาเรื่อยๆจนสีเริ่มอ่อน ถ้าเห็นว่าสีดำเข้มเกินไปก็ใช้สีเทาลงเกลี่ยๆผสมให้อ่อนลงได้ค่ะ จากนั้นให้ใช้สีเงินลงตรงบริเวณใตคิ้วแล้วเกลี่ยๆให้ดูกลืนๆกะสีเทาข้างล่าง จากนั้นมาถึงขั้นไฮไลท์ของเราค่ะ คือเราจะลง eye shadow กากเพชรสีีเงินของ RMK ค่ะ ขอบอกว่าลงแล้วเริ่ดมากๆ เพราะอันนี้เป็นกากเพชรที่เนื้อละเอียดมากและไม่ออกสีที่จะมาทำให้สี eye shadow เราเพี้ยน คือเป็นกากเพชรที่จะเห็นแค่แว๊บๆ วิ้งๆ แต่จะไม่ชัดมากจนเป็นสาวพริ้ตตี้น่ะคะ แต่ไม่ต้องลงมากนะคะ แค่แต้มๆนิดเดียว แล้วเกลี่ยให้ทั่ว เพราะถ้าเวลาเราทาใต้แสงไฟเนี่ย มันจะไม่้่ค่อยเห็น แต่เวลาอยู่ในที่มืดเนี่ยมันจะวิ้งดีนักเชียว เพราะฉะนั้นเหมาะมากค่ะกับการทาไปเที่ยวกลางคืน จะทำให้คุณดูสวยโดดเด่นสะดุดสายตาชายหนุ่ม 555 ็ไอ้ตัวกากเพชรกับสีเงินที่ลงตรงใต้คิ้วนี้หล่ะค่ะที่เป็นนางเอกของงาน ที่จะช่วยทำให้ smoky eyes ของเราดู soft ลง แถมยังช่วยให้สวยปิ๊งกว่าการทา smoky eyes แบบทั่วๆไปด้วย จากนั้นก็เขียนขอบตาบนตามปกติ จะใช้ดินสอหรือ liquid liner ก็ได้ ขอแนะนำ Super sharp magic liner ของKate ค่ะ หัวเป็นพู่กันเล็กๆบางๆ เขียนง่าย เส้นไม่แข็ง สามารถควบคุมความคมชัดได้ ถ้าต้องการให้สีคมชัดก็เขียนย้ำตามความต้องการ อันนี้ work ค่ะ ไม่แพงด้วย เวลาเขียนให้เขียนชิดขอบตามากที่สุด แต่พยายามอย่าให้เส้นหนา่และคมมาก เพราะงานนี้เราไม่เน้นที่ขอบตาค่ะ เอาแคให้ดวงตาดูเด่นขึ้นอีกนิดหน่อยเท่านั้นเอง จากนั้นให้เอาสีเงินที่ลงตรงใต้คิ้วมาแต้มที่หัวตาด้านล่างนิดหน่อย หรือจะใช้ linerสีขาวกากเพชรก็ได้ ขอแนะนำของ Kate เช่นกันค่ะ แล้วก้อถ้าอยากให้ตาบนกับล่างดู balance กัน ก็ให้ลง pencil liner นิดหน่อยที่หางตาล่าง แค่นิดเดียวเท่านั้นนะคะ โดยเขียนจากหางตาเข้ามาไม่ต้องให้ถึงตรงกลางตานะคะ เอาแค่่ช่วงปลายๆตาเท่านั้น เพราะถ้าเขียนขอบตาข้างล่างเยอะจะทำให้ดูดุเกินไปค่ะ จากนั้นก็ปัดมาสคาร่า ตามปกติ แล้วก็เป็นอันเสร็จพิธีค่ะ ทีนี้สาวตาคมก็สามารถสวยโดดเด่นได้โดยดูไม่ดุแล้ว


โดย: Twiggy IP: 61.19.219.144 วันที่: 11 มิถุนายน 2550 เวลา:15:25:25 น.  

 
ลองทำดูแล้วคะ
เริ่ดมากๆเลย
เด๋วจะแต่งแบบนี้อีกเรื่อยๆเลยละคะ
ช๊อบ ชอบบ


โดย: ผู้ผ่านมาเห็น IP: 203.59.246.68 วันที่: 5 กรกฎาคม 2550 เวลา:20:17:20 น.  

 
พี่กุ้งลองไฮไลท์ตรงจมูกดูสิคะ

หน้าอาจมีมิติมากขึ้น เพราะพี่เป็นคนที่มีฐานจมูกกว้าง

เซ็กซี่ค่ะ ชอบ ^ ^


โดย: pim IP: 58.64.57.192 วันที่: 13 กรกฎาคม 2550 เวลา:15:12:02 น.  

 
แต่งออกมาริ้วน่ารักจังเรยค่ะ เหมือนนางแบบเกาหลีเรย วิ้วววๆ


โดย: honeylemon IP: 202.149.25.241 วันที่: 21 มิถุนายน 2551 เวลา:14:29:11 น.  

 
เท่าที่เห็นนี่แต่งออกมาแล้วดูดีมาก ๆ เรยยย ย


ชื่นชมข๊ะพี่น่ารักมาก


โดย: ปุ๊กกี้ IP: 58.9.7.221 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:14:35:58 น.  

 
นี่แต่งหน้าแล้วเหรอ แต่งกะไม่แต่งไม่ต่างกันเลยอ่ะ ขอโทษนะที่ตรงเกินไป


โดย: คนสวย IP: 119.31.36.208 วันที่: 26 กรกฎาคม 2552 เวลา:22:33:58 น.  

 
^
^
แต่งหรือไม่แต่งก็ไม่ต่างกัน เพราะสวยพอๆ กันใช่ไหมคะ หุหุ ถือว่าเป็นคำชมค่ะ


ก็มั่นใจในตัวเองพอๆ กับคนที่ใช้ชื่อนามปากกว่าว่า "คนสวย" นั่นล่ะค่ะ ยังไงก็ขอบคุณที่แวะมาแสดงความอิจฉ..เอ้ย ชื่นชมกันนะคะ ^^


โดย: เดอะ กั้ง วันที่: 4 สิงหาคม 2552 เวลา:18:44:53 น.  

 
สวยจริงค่ะ ฮ่าๆๆ

แตกต่างน๊า...สวยๆๆๆ ชอบๆๆ

ภาพสุดท้ายเซะซี่นิดๆ คิคิ

แสงได้พอดี สวยงามค่ะ


โดย: film IP: 111.84.42.28 วันที่: 1 มีนาคม 2553 เวลา:21:30:48 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

เดอะ กั้ง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

Some magic from above
Made this day for us, just to fall in love

Just love me tenderly
And I'll give to you every part of me

Be always true to me
Keep this day in your heart eternally


free-counter
counter


Image hosting by Photobucket
หลังไมค์หา เดอะ กั้ง
...Reading...

เสียดายคนอินเดียไม่ได้อ่าน- ใบพัด
คาฟกา วิฬาร์ นาคาตะ พ.1 : Kafka on the Shore - ฮารุกิ มุราคามิ***********

ข้อความข้างล่างนี่จริงๆ ไม่อยากเขียนไว้เลย แต่ใส่ไว้กันหลายๆ คนอ้างว่าไม่รู้กฎหมายและมารยาท ก็แล้วกันนะคะ


สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน blog แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และเพื่อการอ้างอิง โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด
Friends' blogs
[Add เดอะ กั้ง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.