Group Blog
 
 
มกราคม 2552
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
14 มกราคม 2552
 
All Blogs
 

พาขึ้นพาหนะแห่งอนาคต ไปย้อนอดีตกันที่เมืองโบราณ

จริงๆ ทริปนี้ไปมาตั้งแต่ปลายๆ เดือนพฤศจิกายน แต่ด้วยปริมาณงานท่วมหัวท่วมหู เลยเพิ่งมีเวลามาทำรูปกะเรื่อง (แอบดูบล็อกล่าสุดที่อัพ ก็หลายเดือนแล้ว กรี๊ดดดดด T^T)


ปล: ขอบคุณน้อง tarokung ด้วยที่ให้ยืมภาพบางส่วนและกล้องสำหรับถ่ายภาพ เนื่องจากกล้อง จขบ. แบตหมด


ปลล: รูปเยอะพอควร โหลดโหดปานกลางจ้ะ


...Segway Tour @ Ancient City...ครั้งนี้ไม่ใช่หนแรกที่เราได้ไปเที่ยวชมเมืองโบราณ แต่มีความพิเศษกว่าทริปก่อนๆ เพราะว่ามีเครื่องมือใหม่ ที่ทำให้การเดินทางของเราสนุกสนาน(มากกกกกกกกกกกกกกก) และเรียกความสนใจจากคนที่ผ่านไปผ่านมาได้เยอะทีเดียว ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณ คุณพี่บิ๊ก บอสใหญ่แห่งเสกเวย์ ทัวร์ (ไทยแลนด์) ที่พาน้องๆ หนูๆ ไปเปิดหูเปิดตาด้วยการเดินทางรูปแบบใหม่ ที่ลองแล้วจะติดใจจริงๆ นะจ๊ะ"จักรยานสามัคคี"หลายคนที่เคยไป เมืองโบราณ ก็คงจะรู้ว่ามีพื้นที่กว้างขวางขนาดไหน แต่การจะเดินเที่ยวชมโบราณสถานจำลองต่างๆ ที่วางเรียงรายกันอยู่บนอาณาบริเวณขนาดใหญ่เกือบ 600 ไร่ นั้น ก็ไม่ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้ เพียงแต่ต้องใช้เวลาสักอาทิตย์นึงเท่านั้นเอง (ฮา) นักท่องเที่ยวหัวดำหัวแดงและหัวทองทั้งหลายที่ได้ยินกิตติศัพท์และหมายมั่นปั้นมือจะมาชมสถานที่ที่อลังการงานสร้างแห่งนี้ จึงมักจะอาศัยพาหนะอื่นๆ ที่มากกว่าไปกว่าสองเท้า เพื่อให้สามารถเพลิดเพลินกับความอลังการตระการตาต่างๆ ได้แบบไม่เหนื่อยและใช้เวลามากจนเกินไป ถ้าไม่มีรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ส่วนตัว ก็มักจะใช้บริการรถรางนำเที่ยวหรือเช่าจักรยานปั่นชมรอบเมือง แต่อย่างที่บอกไว้ว่า มาเมืองโบราณคราวนี้ เรามีดีแบบไม่ธรรมดา เพราะได้มาทัวร์กันด้วยเจ้าพาหนะที่มีชื่อว่า “เสกเวย์ พีที หรือชื่อเต็มว่า Segway Personal Transporter”
"โฉมหน้าผู้ก่อการ (เดินทาง)"
หลายคนอาจจะพอคุ้นเคยกับชื่อ เสกเวย์ มาบ้าง เจ้าเครื่องนี้ได้รับการคิดค้นและพัฒนาขึ้นโดย นาย ดีน เคเมน นักประดิษฐ์ชายอเมริกัน ผู้มีผลงานประดิษฐ์ที่จดสิทธิบัตรแล้วมากกว่า 100 รายการ หลายคนอาจจะเข้าใจว่ามันเป็นของเล่นเศรษฐีราคาแพง แต่จริงๆ แล้วในต่างประเทศเสกเวย์ เป็นที่กล่าวขวัญถึงในฐานะนวัตกรรมอัจฉริยะเพื่อการเดินทางแห่งโลกอนาคต เพราะความคล่องตัวในการใช้งาน ไม่กินพื้นที่และควบคุมได้ง่าย ในต่างประเทศเลยเริ่มใช้เครื่องนี้เป็นพาหนะเดินทางกันบ้างแล้ว โดยเฉพาะเอามาใช้ในการพาทัวร์ แถมยังมีคนเอาประยุกต์ใช้งานในรูปแบบอื่นๆ เช่น ใช้งานในหน่วยจู่โจมเร็ว หรือการรักษาความปลอดภัยและการทหาร (วันก่อนแอบเห็น ตำรวจจราจรในเรื่อง Beverly Hills Chihuahua ใช้เจ้าเสกเวย์นี้ด้วยเหมือนกันนะ)
ฟังๆ ดูแล้วทริปนี้ก็เข้าขั้นเก๋เท่นำสมัยเอาการ เหมือนเอาไทม์แมชชีนมาเดินทางย้อนอดีต ประมาณนั้นเลย แต่ก่อนจะเริ่มการเดินทางนั้น ทางทีมงานมีภาคบังคับให้เราต้องดู safety vdo ชวนหวาดเสียว ซึ่งหลายๆ คน ดูแล้วอาจจะคิดว่า มันดูอันตรายและน่าจะบังคับยากโคตรๆ แต่ก็นะ...พวกฝรั่งก็ชอบทำให้ดูอันตรายเวอร์ๆ เข้าไว้ ..แต่คิดอีกทีก็ดีเหมือนกัน เพราะจะได้เป็นการเตือนไม่ให้ประมาท โดยเฉพาะสำหรับคนที่คึกคะนองและชอบเล่นผาดโผนใช้เครื่องมือผิดวิธี

หลังจากหลอนพวกเรากันสัก 10 นาที จนขาสั่นว่ามันปลอดภัยขับง่ายสมคำร่ำรือจริงๆ เหรอฟระ ชาวคณะก็จะต้องมีการฝึกหัด “ขับ” เสกเวย์กันก่อน แต่พอได้ลองไอ้ที่เคยคิดว่าจะยากและน่ากลัว เอาเข้าจริงไม่ถึง10 นาที ทุกคนก็สามารถใช้งานกันได้แล้วอย่างคล่องปรื๋อสนุกสนานกัน ที่ควบคุมง่ายเพราะระบบของเสกเวย์ถูกออกแบบมาให้สามารถควบคุมทิศทางและการเคลื่อนที่ด้วยการทรงตัวและสัมพันธ์กับการเคลื่อนไหวของร่างกาย ให้มีอิสระและคล่องตัวในการใช้งานมาก เราว่าขั้นตอนยากสุด คือการขึ้นลงเครื่อง เพราะจังหวะที่ก้าวขึ้นลง ตัวเครื่องมันจะไม่ได้หยุดนิ่งสนิท หลายคนเลยกล้าๆ กลัวๆ เวลามันไถลไปข้างหน้าหรือข้างหลัง แต่สักพักพอประคองตัวได้ (คล้ายๆ ประคองตัวบนจักรยานแต่ง่ายกว่านั้นนะ) และเริ่มจับจังหวะการเคลื่อนที่ของเครื่องได้ ก็ฉลุย


"จอดนิ่งๆ อย่างนี้ ก็ไม่ล้ม แถมยืนถ่ายรูปได้ด้วย"


อาจจะไม่ได้เขียนถึงเมืองโบราณมาก เพราะเห่อเสกเวย์มากกว่า เราได้แวะเวียนไปเยี่ยมเยือนในไฮไลท์กันทุกจุด ไม่ว่าจะเป็นปราสาทพระศรีสรรเพชร เขาพระวิหาร ตลาดน้ำ หรือหอคำหลวง ซึ่งเรื่องความสวยงามและอลังการของที่นี่ ก็ยังคงมีอยู่อย่างครบถ้วน แต่เสกเวย์ทำให้การเดินทางของเราเป็นไปด้วยความสนุกมากขึ้น นอกจากจะเดินทางได้เร็วกว่าและไม่ต้องปั่นให้เมื่อยน่องแบบจักรยานแล้ว ขนาดกระทัดรัดของเครื่องยังมีประโยชน์ตรงที่สามารถหาจุด “จอด” รวมทั้งวิ่งซอกแซกไปตามตรอกซอกซอย หรือทางแคบๆ ได้ดีและง่ายกว่ารถยนต์ เรียกว่าทั้งคล่องและสะดวก อ่อ อีกอย่างเจ้าเครื่องนี้ใช้ไฟฟ้า เพราะงั้นจะไม่มีควันหรือไอเสีย เป็นมิตรกับคุณสิ่งแวดล้อมสุดๆ จ้ะ (แต่อาจเปลืองไฟ)"จอดง่าย แค่พิงไว้เท่านี้ล่ะ แถมมีระบบล็อคกันขโมยด้วย"

ข้อดีข้อหนึ่งของนักประดิษฐ์ฝรั่งคือ เขาก็มักจะคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยในสิ่งประดิษฐ์ของเขาควบคู่มาด้วยเสมอ นายฝรั่งคนต้นคิดไอ้เจ้าเสกเวย์ก็มีการพัฒนาระบบเซฟตี้กันเหนียวเอาไว้หลายชั้น เช่น ถ้าเร่งความเร็วเกินอัตราที่ตั้งไว้ เครื่องจะชะลอตัวเองลงอัตโนมัติ เป็นต้น (แต่จังหวะมันชะลอ อาจจะเกิดการกระชากให้เสียการทรงตัวได้นิดหน่อย) ซึ่งหากไม่ใช้งานแบบนอกลู่นอกทางโลดโผนสุดๆ แล้ว โอกาสเกิดอันตรายจะต่ำมาก (แล้วยังมีระบบล็อคตัวเองอัตโนมัติกันขโมยอีกต่างหาก) เสกเวย์สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ประมาณ 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่สำหรับขั้นเริ่มต้น เขาจะแนะนำให้เราล็อคความเร็วไว้ที่ 10 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่จขบ. บอกไว้เลยว่า ยิ่งเล่นยิ่งมันส์ หลายๆ คนพอคุ้นและคุมเครื่องได้ดีแล้ว ก็จะร้องขอทีมงานให้ปลดล็อคเต่าซิ่งกันสนุกสนาน (ท่ามกลางสายตาที่ดูอิจฉาของคนที่ผ่านไปมา บางคนถึงกะเดินเข้ามาถามว่าหาเช่าได้ที่ไหน หุหุ )"ฮัดช่าๆ เสกเวย์ ทัวร์มาแล้วจ้า" :P


"เริ่มซิ่ง"

แต่ถึงแม้ความปลอดภัยอยู่ในระดับสูง เสกเวย์ก็ยังมีข้อจำกัดอยู่บ้างเช่นเดียวกับพาหนะประเภทอื่นๆ เจ้าหน้าที่แนะนำว่า คนที่ใช้งานเครื่องนี้ควรอายุประมาณ 10 ปีขึ้นไป อาจจะไม่จำกัดส่วนสูง แต่ก็ไม่ควรจะตัวเล็กเกินไป ที่สำคัญกว่าคือน้ำหนักตัวไม่ควรต่ำกว่า 45 กิโลกรัม เพราะน้ำหนักตัวจะมีผลในควบคุมเครื่องมากกว่า และถ้าน้องๆ คนไหนอายุต่ำกว่า 18 ปี อยากจะไปร่วมทริป ก็ต้องได้กับการยินยอมจากผู้ปกครองด้วยนะจ๊ะ
"ไม่ลืมหมวกกันน็อค เพื่อความปลอดภัยด้วยจ้ะ""แฮปปี้ๆ"ทริปเมืองโบราณของเรา เริ่มกันตั้งแต่ช่วงเที่ยงๆ จนมาเสร็จกันเกือบๆ 5 โมงเย็น หลังจบทริป ชาวคณะ 90 % ต่างก็เกิดกิเลสอยากจะได้กลับไปใช้งานจริงกันที่บ้านสักเครื่อง เสียแต่ว่าราคาเสกเวย์นั้นน้องๆ รถยนต์คันนึงเลยทีเดียว ตอนนี้ก็เลยขออาศัยใบบุญใช้งานในระหว่างการทัวร์กันไปก่อนดีกว่าใครที่อยากลองของใหม่ ก็ขอเชิญได้ที่ เสกเวย์ ทัวร์ (ไทยแลนด์) ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกการนำเที่ยวด้วยเสกเวย์ ในเมืองไทย อันที่จริงเขาทำทัวร์ในเส้นทางหลักอยู่รอบเกาะรัตนโกสินทร์ ราคาทัวร์ก็...(แอบถอนใจนิดนึง) ประมาณ 3500 บาทต่อครึ่งวัน มีไกด์นำเที่ยวและเจ้าหน้าที่คอยดูแลตลอดทริป (จำไม่ได้ว่ารวมอาหารหรือเปล่านะคะ แต่ถ้าเอาตังค์จ่ายค่าทัวร์ไปหมดแล้ว ก็อ้อนสตาฟฟ์เลี้ยงข้าวเอาละกัน พี่ๆ เขาใจดี หุหุ) อาจจะดูว่าแพงไปนิด แต่ถ้าเทียบกับมาตรฐาน การจัดการและบริการแล้ว เราก็ว่าคุ้มนะคะ ซึ่งนอกเหนือจากเกาะรัตนโกสินทร์ ก็ยังออพชั่นอื่นๆ ให้เลือกได้ อย่างเช่น ไปทัวร์เมืองโบราณ อยุธยา หรือบางกระเจ้า เป็นต้น หรือใครสนใจจะเช่นไปทำงานอีเว้นท์ หรือขับเล่นๆ ที่บ้าน เขาก็มีให้เช่าเหมือนกัน ซึ่งราคาก็อาจจะแตกต่างกันไปตามแต่รายละเอียดค่ะ

ออฟฟิศเสกเวย์อยู่แถวท่าเรือมหาราช (ระหว่างท่าช้าง และท่าพระจันทร์) ติดกับร้าน S& P
โทร. 02 221 4525, 085 476 7917
website: //www.segwaytourthailand.com
...Ancient City Gallery...


นิดๆ หน่อยๆ เรื่องเมืองโบราณ


เมืองโบราณ จังหวัดสมุทรปราการ เริ่มก่อสร้างเมื่อปี พ.ศ. 2506 โดยนายประไพ วิริยะพันธุ์ นักธุรกิจเจ้าของบริษัทวิริยะประกันภัย เป็นสถานที่รวบรวมวัฒนธรรม ของไทย อาทิ ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคใต้ ภาคอีสาน เริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2515

เมืองโบราณตั้งอยู่ในเขตตำบลบางปูใหม่ บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 33 ถนนสุขุมวิท (สายเก่า) ห่างจากตัวจังหวัด 8 กิโลเมตร มีพื้นที่ 800 ไร่ ลักษณะที่ดินมีผังบริเวณคล้ายรูปขวาน เหมือนกับอาณาเขตของประเทศไทย ภายในจะมีโบราณสถาน ปูชนียสถาน วัดโบราณ พระราชวัง ต่างๆ เป็นต้น และยังมี ส่วนรังสรรค์เป็นสถานที่สะท้อนให้เห็นถึงภูมิปัญญาของไทย มีไว้จัดแสดงที่นี่ด้วย

ข้อมูลจาก วิกิพีเดีย, เมืองโบราณหลากหลายสไตล์ในเมืองโบราณ
"สถาปัตยกรรมไทย"

"สถาปัตยกรรมสไตล์จีน"
"สถาปัตยกรรมอินเดีย"
"สถาปัตยกรรมเขมรก็มา"
"เขาพระวิหารจำลอง"
"ส่วนรังสรรค์ แสดงภูมิปัญญาและฝีมือคนไทย"
"อลังการงานสร้างแบบไทย"
"หนึ่งในไฮไลท์ของเมืองโบราณ ปราสาทศรีสรรเพชร"
 

Create Date : 14 มกราคม 2552
24 comments
Last Update : 16 มกราคม 2552 16:52:27 น.
Counter : 2479 Pageviews.

 

รูปจ๋วย คนถ่ายก็...จ๋วยด้วย อิอิ

 

โดย: *~NuT~* IP: 58.136.52.97 16 มกราคม 2552 17:02:58 น.  

 

โหหหห
ไฮโซซซซซซซซซซซ
อยากไปลองมั่ง
...
.......เอ้ย
กรี๊ดดดดด 3500!!!!! ต่อวัน!!!!!!

อะเค.....จบไป......
ชื่นชมภาพต่อไปเถิด....จะเกิดผล....

 

โดย: honggie IP: 58.9.177.29 17 มกราคม 2552 0:04:31 น.  

 

อยากไป ไม่น่าติดภารกิจเข้าเวรเลี้ยงลิงเลยพับเผื่อยสิ!!!!

ปล.โลโก้สวยจางงงง ใครออกแบบให้น๊า อิอิ

 

โดย: Jeban' IP: 203.156.64.154 17 มกราคม 2552 0:26:55 น.  

 

อยากไปอ่าาาา
อดเยย
ตอนนั้นมีทดสอบ คสอ ที่ห้ามตากแสงแดด T T

 

โดย: vodca IP: 124.121.139.92 17 มกราคม 2552 0:50:44 น.  

 

ชอบเจ้ายานพาหนะที่ว่าจังเลยครับ

ไม่ได้ไปมานานแล้ว สงสัยไว้คงต้องหาโอกาสแวะไปบ้างแล้วล่ะ

 

โดย: assawa3nx IP: 124.120.112.217 17 มกราคม 2552 13:57:44 น.  

 

สวยจังเลยค่ะ..อยากไปขี่ไอ้เจ้ารถไฟฟ้ามั่งจังค่ะ อิอิ

 

โดย: AI_Girl IP: 58.8.182.66 17 มกราคม 2552 23:48:25 น.  

 

กรี๊ด แอบไปเที่ยวกันรึนี่ อยากไปบ้างงงงงงงงงงงงงงงงง

 

โดย: sushiboy69 17 มกราคม 2552 23:59:00 น.  

 

คห. ที่ 1 พูดถูกต้องนะก๊ะ (เพื่อนจขบ. เอง ไม่ต้องหมั่นไส้ก่ะ อิอิ)


honggie แนะนำให้ไปลอง แล้วจะติดใจจริงๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

Jeban > ให้สามีเลี้ยงลิงดิ แล้วหนีไปเที่ยวกัน งวดหน้า


vodga โถ น้องพิ้งกี้ พลาดของดีอย่างน่าเสียดาย


assawa3nx พี่แนะนำให้ไปลองนะ ^^ ไปรอบเกาะรัตนโกสินทร์ก่อนก็ได้ ช่วงนี้อากาศดีๆ น่าจะสนุก


AI_Girl > ชวนคุณแฟนไปเที่ยวก่อนสละโสดสิคะsushiboy69 > อย่าเลย ไม่ได้แอบหนีไปซะหน่อย ชวนแล้ว น้องแป๊ะไม่มีเวลาให้เจ๊ต่างหาก

 

โดย: เดอะ กั้ง 18 มกราคม 2552 0:09:04 น.  

 

อยากเล่นมั่งอ้ะ!!!!!

เมืองโบราณมะเคยไปเลย น่าไปเที่ยวเหมือนกันเนาะ

 

โดย: scarlet_angel IP: 124.121.148.129 18 มกราคม 2552 11:16:25 น.  

 

สนุกอ่ะ ติดใจ

เมืองโบราณก็สวยนะ ไม่ไกลจากกรุงเทพมากด้วย ไว้วันหลังหาเวลาไปกัน

 

โดย: เดอะ กั้ง 18 มกราคม 2552 12:26:28 น.  

 

ว๊าว ไฮเทคสุดยอดด อยากเล่นบ้างจัง

ถ่ายภาพสวยจังเลยค่ะ เห็นแล้วอยากไปเที่ยวด้วยเลยจริง ๆ

 

โดย: ถั่วงอกน้อยค่ะ 18 มกราคม 2552 13:14:23 น.  

 

ชอบจังเลยอ่ะค่ะ เจ้าเสกเวย์ที่ว่าเนี่ย
อยากลองขับมั่งจัง เอ เขาเรียกว่าขับหรือขี่กันแน่นะ ไม่แน่ใจ
ถ่ายรูปสวยจังค่ะ
ขอบคุณมากนะคะ ที่เข้าไปเยี่ยมที่บล็อก

 

โดย: บอนหวาน (บอนหวาน ) 18 มกราคม 2552 20:38:30 น.  

 

อดีตกรรมไปได้ดีกับการใช้นวัตกรรม
เลยนะครับ

 

โดย: Mr.Chanpanakrit 18 มกราคม 2552 21:39:25 น.  

 

ไม่เคยไปเมืองโบราณง่ะ (อายจัง แหะๆ)

สนใจเสกเวย์ แต่ขนาดค่าทัวร์ยังขนาดนั้น คงซื้อไม่ได้แน่ๆ แพงนะนี่ เหอๆ


ดีใจที่กลับมาเน้อ อย่าหายไปนานอีกหละ จะรออ่านเรื่อยๆ จ้า

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 19 มกราคม 2552 9:02:03 น.  

 

แต่ก็ตั้งใจว่าจะกลับมาให้บ่อยขึ้นค่ะ
^
^
ถือว่าเป็นคำสัญญาได้ปะ

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 19 มกราคม 2552 13:39:46 น.  

 

อ่านแล้วอยากมีไว้ใช้ที่บ้าน
แต่สนนราคาคงจะไม่ไหว
ครั้นจะไปกับทัวร์ก็... ตั้ง 3,500!!!

ไม่พูดถึงมันดีกว่า

แต่อยากไปเที่ยวเมืองโบราณจังค่ะ
ใกล้แค่นี้... แต่ยังมะเคยไปเลย
ไว้พาไปหน่อยนะคะ

 

โดย: กาน้ำชากะเชี่ยนหมาก 19 มกราคม 2552 14:45:34 น.  

 

สวยอ่ะ อยากไป กี๊ดดดดด
หนูวางแผนไปฮ่องกงอยู่แหละ
ไว้เก็บรูปมาฝาก อิอิ

 

โดย: feonalita no log IP: 125.24.163.221 19 มกราคม 2552 23:12:10 น.  

 

มาเม้นท์ตามที่ทวงจ๊ะ อิอิ
รูปสวยมากมายยย ดูแล้วอยากไปเที่ยว(กะซะมี)มั่งจัง หุหุ

ว่างๆไปกันเนาะๆ

 

โดย: NOV.18 IP: 58.8.51.98 19 มกราคม 2552 23:15:49 น.  

 

กรี๊ดด น่าหนุกมากๆค่ะ อยากลองเสกเวย์มั่งจัง

เมืองโบราณเนี่ยตอนเราไป รถส่วนตัวแล้วเดินถ่ายรุปอย่างเดียวยังเหนื่อยเลยง่ะ

ถ้ามีแบบนี้ล่ะแจ๋วเล๊ยย

 

โดย: ซซ 20 มกราคม 2552 9:51:26 น.  

 

ถ่ายรูปออกมาดูดีมั่กๆๆๆๆๆ

อยาก-ไป-เที่ยว-

ปล.แต่แพงง่ะ T_T

 

โดย: Rx048 21 มกราคม 2552 19:29:46 น.  

 

เมื่อก่อนทำบริษัททัวร์ต้องไปเกือบทุกวัน เดินกันขาลาก เห็นพาหนะรุ่นใหม่แล้วอิจฉาจริง ๆ

 

โดย: ไม่รู้หนูไม่ได้ทำ 22 มกราคม 2552 11:15:09 น.  

 

เห็นแล้วน่าไปลองเนอะ

สงสัยของเค้าจิดีจริง

สามพันห้า ได้ขับเจ้าเครื่องนี้ มันก็คุ้มหละว่ะ

เกิดมาทั้งทีจะมีสักกี่ครั้งได้ยืนบนสองล้อแล้วไม่ล้ม 55+

 

โดย: mj junior IP: 125.24.180.63 26 มีนาคม 2552 11:12:32 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: ตีไม่แรง ไม้แพง แต่งตัวเท่ห์ 18 เมษายน 2552 9:48:56 น.  

 

ไปกับเเฟนตอนวันที่ 14 เม.ย ที่ผ่านมาอ่ะค่ะ เมืองโบราณ เเต่ไม่ใช่เช่าเสกเวย์เเบบคุณเดอะ กั้งค่ะ เช่าเเบบรถกอล์ฟป่ะ ที่เค้าเรียก 3 ชม 500 กร๊๊ดดด อยากลองเเบบนี้มั่งดูเป็นส่วนตัวดีจัง เเต่เราคนมีคู่ก็ไปเเบบคู่ๆดีกว่าเน๊าะ

 

โดย: Rachel Green IP: 124.122.250.77 6 พฤษภาคม 2552 19:54:37 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


เดอะ กั้ง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

Some magic from above
Made this day for us, just to fall in love

Just love me tenderly
And I'll give to you every part of me

Be always true to me
Keep this day in your heart eternally


free-counter
counter


Image hosting by Photobucket
หลังไมค์หา เดอะ กั้ง
...Reading...

เสียดายคนอินเดียไม่ได้อ่าน- ใบพัด
คาฟกา วิฬาร์ นาคาตะ พ.1 : Kafka on the Shore - ฮารุกิ มุราคามิ***********

ข้อความข้างล่างนี่จริงๆ ไม่อยากเขียนไว้เลย แต่ใส่ไว้กันหลายๆ คนอ้างว่าไม่รู้กฎหมายและมารยาท ก็แล้วกันนะคะ


สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน blog แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และเพื่อการอ้างอิง โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด
Friends' blogs
[Add เดอะ กั้ง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.