Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2549
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
 
2 กุมภาพันธ์ 2549
 
All Blogs
 
♥♥♥ เทคนิคการแต่งหน้าเพื่อแก้ไขข้อด้อยบนใบหน้า ♥♥♥

เมื่อวันก่อน คุณ Kay ถามมาเรื่องวิธีการแต่งหน้าสำหรับคนหางตาตก และการเลือกเฉดสีอายแชโดว์ จริงๆ เราก็ไม่ค่อยรู้หรอกนะคะ แหะๆ แต่ก็ไปค้นมาให้ เผอิญก็ไปเจอเทคนิคอันนี้ จากคุณม้า อรนภา สอนไว้ เห็นว่าน่าสนใจ เลยเอามาฝากกัน มีเทคนิคการแก้ไขข้อบกพร่องบนใบหน้าแบบอื่นๆ ด้วยค่ะ ขอยกมาให้อ่านเฉพาะตรงที่พี่ม้าแนะนำนะคะ


~**~**~**~**~**~**~**~**~**~**~**~
อรนภา กฤษฎี หรือที่เรียกกันว่า “พี่ม้า” เมคอัพ อาร์ ติสท์ ชื่อดัง แนะนำเทรนด์การแต่งหน้าให้ฟังว่า ตั้งแต่ ค.ศ. 1999 การกำหนดเรื่องของเทรนด์นั้น ตั้งไว้ว่า ผู้หญิงควรที่จะฉลาดในการแต่งตัว ควรรู้ว่าตัวเองมีข้อบกพร่องในส่วนใด ก็ควรที่จะแต่งอำพรางหรือปกปิดในส่วนนั้น

เมื่อเข้าสู่ปี 2000 จนมาถึง ปี 2006 นี้ เทรนด์การแต่งหน้าจะแต่งออกมาให้ดูมีสุขภาพดี สดใส ผู้หญิงจึงต้องดูแลตัวเอง รู้จักการออกกำลังกาย รับประทานอาหารที่ถูกสุขอนามัย เพื่อให้สุขภาพแข็งแรง มีรูปร่างที่ดี สามารถใส่เสื้อผ้าได้ทุกประเภท เมื่อมีสุขภาพที่ดีแล้ว ผิวพรรณก็จะพลอยดีไปด้วย จะแต่งหน้าอย่างไรก็ง่ายและดูดีได้ไม่ยาก ส่วนเรื่องรูปหน้าที่ทำ ให้ไม่มั่นใจ การแต่งหน้าช่วยอำพรางในส่วนนั้นได้

เทรนด์การแต่งหน้าเป็นเรื่องที่ถูกกำหนดขึ้น บางคนสามารถแต่งได้ แต่บางคนแต่งแล้วดูไม่ได้ เพราะเทรนด์ในปีนั้นอาจจะไม่เหมาะกับรูปร่างหน้าตาเรา มีเพียงกลุ่มคนบางกลุ่มเท่านั้นที่สามารถแต่งได้ตามเทรนด์ในแต่ละปีที่ถูกออกแบบมา และที่สำคัญที่สุดผู้กำหนดเทรนด์การแต่งหน้าเป็นคนยุโรป จึงเป็นเรื่องยากที่จะให้เทรนด์การแต่งหน้าเข้ากันได้กับโครงหน้าและผิวพรรณของคนไทย หรือคนในกลุ่มเอเชีย

ฉะนั้นควรจะแต่งหน้าให้เข้ากับโครงหน้าและใช้การแต่งหน้าในการช่วยปกปิดข้อบกพร่องของใบหน้าเพื่อช่วยให้รูปหน้าดูดีขึ้น โดยยึดหลักความชอบ และแต่งให้เป็นตัวของตัวเองดีที่สุดImage hosting by Photobucketสำหรับ ผู้ที่มีโครงหน้าลักษณะกลม หน้าแบน หน้ากว้าง หรือรูปหน้าที่มีลักษณะเหลี่ยม จะต้องรู้จักการ shading (เฉดดิ้ง) คือ การแรเงา ทำให้จุดที่แต่งแต้มลงไป ดูตื้นขึ้นนั่นเอง โดยใช้สีน้ำตาลที่เข้มกว่าสีผิว ปัดเป็นแนวเฉียงใต้โหนกแก้มโดยให้ความเข้มอยู่ตรงขมับด้านจอนหู อย่าปัดเป็นแนวเฉียงทึบ เพื่อลบมุมเหลี่ยมและกระชับรูปหน้าให้เรียวขึ้น พร้อมทั้งการไฮไลต์ คือ การทำให้ส่วนนั้นสว่างขึ้น เห็นชัดขึ้น ที่บริเวณโหนกคิ้วทั้งสองข้าง ใต้ตา สันจมูก และปลายคาง เกลี่ยให้กลืนกัน รูปหน้าก็จะดูเรียวยาวขึ้น

คนหน้ายาว ควรทำเฉดดิ้งปัดใต้คางให้อยู่เหนือโหนกแก้มเป็นแนวเฉียงสามเหลี่ยม เพื่อลดความยาวของใบหน้า แล้วไฮไลต์ที่หน้าผากและโหนกแก้มในแนวขวางให้ดูสว่างขึ้น

ใครที่มี หางตาตก concealer (คอนซีลเลอร์) ช่วยได้ เพราะมีเนื้อครีมที่หนากว่าเนื้อครีมของรองพื้น ทากลบในส่วนที่เป็นรอยขอบตาที่ตกลงมาให้หมด ใช้รองพื้นทาทับแล้วลงแป้งตาม จากนั้นใช้ดินสอเขียนขอบตาหรือ eyeliner (อายไลเนอร์) ก็ได้แล้วแต่ความถนัด ควรเป็นสีดำ สีน้ำตาล หรือสีเทา จะเหมาะกับคนไทย ส่วนสีม่วง สีน้ำเงินหรือ สีฟ้า ใช้ได้บ้างตามโอกาส เขียนตวัดด้านหางตาขึ้น ลากเส้นตา เล็ก ๆ ชิดขอบตาบน ส่วนขอบตาล่างเขียนบาง ๆ ให้น้ำหนักอยู่ที่หางตา ไม่จำเป็นต้องเขียนเข้มถึงหัวตา เพราะจะทำให้ดูเป็นคนหน้าดุ

ส่วน คนตาเล็ก สามารถใช้อายไลเนอร์ หรือใช้ดินสอเขียนขอบตา เขียนขอบตาด้านล่างให้กว้างออกมาจากขอบตาจริงเล็กน้อย และควรใช้สีเข้มเพื่อให้เห็นน้ำหนักที่ออกมากว้างขึ้น เพื่อให้ดวงตาแลดูโตขึ้น และควรจะต้องรู้จักการดัดขนตาและการปัดมาสคาร่าด้วย

ก่อนปัดมาสคาร่า ควรดัดขนตาก่อน โดยเริ่มจากโคนขนตา แล้วค่อย ๆ หนีบเบา ๆ ค้างไว้ 1–2 วินาที แล้วง้างที่ดัดขนตาออก เลื่อนไปที่บริเวณตรงกลางขนตากดเบา ๆ ค้างไว้สักครู่ แล้วเลื่อนมาดัดที่ปลายขนตากดเบา ๆ ไม่ต้องค้างไว้ จะช่วยให้ขนตางอนโค้งได้รูป หากมีแปรงหวีขนตาใช้หวีขนตาก่อนปัดมาสคาร่า

การปัดขนตาด้วยมาสคาร่า ให้ตั้งมาสคาร่าแนวนอนขนานกับขนตาโดยการปัดให้ชิดกับโคนขนตาบนแล้วช้อนขึ้น ต่อด้วยการปัดที่ด้านข้างของขนตา ส่วนขนตาล่างให้จับมาสคาร่าแนวตั้ง แล้วใช้ปลายมาสคาร่าเกลี่ยที่ขนตาเบา ๆ

มาที่ คนริมฝีปากหนา จะต้องใช้ดินสอเขียนขอบปาก เขียนตัดขอบปากให้อยู่ด้านในของขอบปากจริง และต้องใช้ดินสอสีที่เข้มกว่าสีลิปสติกที่จะใช้ด้วย เช่น ต้องการใช้ลิปสีชมพูก็ต้องใช้ดินสอเขียนขอบปากที่เข้มกว่าสีลิปที่ใช้ ควรหลีกเลี่ยงลิปติกสีแดงสด หรือสีจัดจ้าน เพราะจะเป็นการเน้นไปที่ปากมากเกินไป

คนริมฝีปากเล็ก ไม่ต้องน้อยใจ อำพรางได้ด้วยการใช้ดินสอเขียนขอบปาก เขียนเหนือขอบปากจริงใช้สีเข้มกว่าสีลิปที่จะใช้ในลักษณะเดียวกันกับคนริมฝีปากหนา

“สิ่งที่สำคัญในการแต่งหน้า คือ การเลือกเสื้อผ้าหรือชุดก่อนว่าจะใส่โทนสีใด อย่างในส่วนของอายแชโดว์ที่ทาเปลือกตาหรือลิปสติกนั้น ต้องคำนึงว่า จะใส่เสื้อผ้าในโทนสีใดจะได้ทาให้เข้ากับชุดที่สวมใส่ และช่วยในการเลือกเฉดสีของเครื่องสำอางได้ง่ายขึ้น เพื่อให้แต่งออกมาดูกลมกลืนเป็นโทนเดียวเข้ากันกับชุดที่สวม ช่วยให้ดูมีรสนิยมในการแต่งอีกด้วย ไม่ว่าคุณมีรูปหน้าอย่างไรก็ตาม เพียงรู้จักการแต่งในแต่ละส่วนอย่างเหมาะสม รู้จักอำพรางข้อบกพร่องในส่วนนั้น ๆ คุณก็สวยได้ทุกวัน”

สำหรับสุภาพบุรุษก็เช่นเดียวกัน การดูแลรักษาสุขภาพให้แข็งแรง รับประทานอาหารที่เป็นประโยชน์ พักผ่อนอย่างเพียงพอ ไม่จำเป็นต้องพึ่งการแต่งหน้าเลย เพราะผู้ชายส่วนใหญ่จะเน้นไปในด้านของการบำรุงผิวพรรณมาก กว่าที่จะหันมานั่งแต่งหน้ากัน

“การแต่งหน้าทั้งหลายเหล่านี้ล้วนต้องมีการลงทุนทั้งสิ้นจึงต้องดูให้เหมาะสมกับสภาพเศรษฐกิจและความชอบไป พร้อม ๆ กันด้วย อยากให้ทุกคนมองว่าเทรนด์เป็นเรื่องของความเหมาะสมในการแต่งตัวที่เข้ากับรูปร่างหน้าตาของเราและที่สำคัญต้องถูกกาลเทศะ” พี่ม้าบอกทิ้งท้ายที่มา : Daily News Variety


~**~**~**~**~**~**~**~**~**~**~**~สวยๆ กันทุกคนนะคะ


Create Date : 02 กุมภาพันธ์ 2549
Last Update : 2 กุมภาพันธ์ 2549 0:01:59 น. 16 comments
Counter : 1275 Pageviews.

 
สวัสดีค่ะ คุณเดอะ กั้ง

เข้ามาคนแรกเลย อิอิ...
เสียดายจัง...เผอิญใบหน้าดิฉันสวยงามเพอร์แฟ็กซ์ เลยคิดว่าคงไม่ได้ใช้เทคนิคการแต่งหน้าเพื่อพลางข้อด้วยบนใบหน้า...ฮาฮา เอิ้ก...

กล้องที่ใช้ถ่ายใต้น้ำก็กล้องธรรมดานี่แหละค่ะ แต่ต้องมี housing เป็นกล่องกันน้ำครอบอยู่ข้างนอกกล้องอีกที กล้องแต่ละรุ่นก็จะมี housing เฉพาะของตัวเพราะเอง และต้องมีระบบไฟ(ใต้น้ำ)ดีๆลงไปเสริมด้วย ถึงจะถ่ายภาพออกมาสวย ภาพที่เอามาลงที่บล็อกถ่ายจากกล้อง Nikon D70 และ Sony P150 ค่ะ

ขอบคุณสำหรับเรื่องสวยๆงามๆนะคะ...ชอบค่ะ


โดย: VA_Dolphin วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:0:23:44 น.  

 
เกิดมายังแต่งหน้าไม่เป็นเลยค่ะ

อยากลองดูเหมือนกัน

แก่ขึ้นทุกปีๆ

แต่แต่งหน้าไม่เป็นเนี่ย เสียเซ้วฟ์ค่ะ


โดย: PADAPA--DOO วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:0:30:25 น.  

 
มาอ่านค่ะ เผื่อจะได้แต่งหน้าแล้วสวยกับเขามั้ง


โดย: โอน่าจอมซ่าส์ วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:1:09:03 น.  

 
โอเล่นายแต่งให้เราม้างดิจะได้สวย ๆ กะเขาม้าง


โดย: ชายคา วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:7:41:27 น.  

 
ตามมาชมอีกแระค่ะ
โดย: หนี่หนีหนี้ (แพรวขวัญ ) วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:10:08:27 น.  

 
^
^
^
^
เอ๊ะ พี่ชายคา นี่ชักยังไง หลังจากเอามาลง รู้สึกทำหนุ่มๆ สาวแตกกันไปหลายราย


โดย: เดอะ กั้ง วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:10:21:18 น.  

 
หวัดดีค่ะ โอน่าจอมซ่าส์และ คุณ หนีหนีหนี้ ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมเยียนกันนะคะ ขอให้สวยวันสวยคืน


โดย: เดอะ กั้ง วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:10:22:56 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปที่บล็อกโอเล่เช่นกันค่ะ


โดย: โอน่าจอมซ่าส์ วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:12:31:38 น.  

 
พวกเกือบสวยอย่างเรา ต้องมาหา ฟามรู้ อิๆ


โดย: angy_11 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:12:34:29 น.  

 
รู้แล้วก็สวยได้ค่ะ คุณ angy_11


โดย: เดอะ กั้ง วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:12:48:44 น.  

 
แหม เขินจัง มีชื่อเราตั้งแต่หัวเรื่องเลย
ขอบคุณนะคะที่ให้ความรู้ จาได้สวยกะคนอื่นเค้ามั่ง
อิ อิ


โดย: Kay IP: 220.248.0.189 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:14:11:43 น.  

 
อิอิ จะได้รู้ว่าเราไม่ลืมไงคะ คุณ Kay

ขอให้สวยวันสวยคืนนะคะ


โดย: เดอะ กั้ง (เดอะ กั้ง ) วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:15:11:43 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรนะคะ

ชอบแล้วแบมขอมาอีกนะคะ กำลังหัดแต่งหน้าค่ะ

ขอบคุณค๊า


โดย: yadegari วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:22:44:17 น.  

 
ขอบคุณมากค่า


โดย: Batgirl 2001 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:23:10:08 น.  

 
มาปาดความรู้ค้าบบบบ อิอิ


โดย: sushiboy69 IP: 61.90.250.14 วันที่: 24 สิงหาคม 2549 เวลา:4:10:42 น.  

 
ไม่เคยแต่งหน้าเลยก็เลยอยากรู้


โดย: ปราง IP: 202.12.97.115 วันที่: 5 กรกฎาคม 2550 เวลา:16:55:37 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

เดอะ กั้ง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

Some magic from above
Made this day for us, just to fall in love

Just love me tenderly
And I'll give to you every part of me

Be always true to me
Keep this day in your heart eternally


free-counter
counter


Image hosting by Photobucket
หลังไมค์หา เดอะ กั้ง
...Reading...

เสียดายคนอินเดียไม่ได้อ่าน- ใบพัด
คาฟกา วิฬาร์ นาคาตะ พ.1 : Kafka on the Shore - ฮารุกิ มุราคามิ***********

ข้อความข้างล่างนี่จริงๆ ไม่อยากเขียนไว้เลย แต่ใส่ไว้กันหลายๆ คนอ้างว่าไม่รู้กฎหมายและมารยาท ก็แล้วกันนะคะ


สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน blog แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และเพื่อการอ้างอิง โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด
Friends' blogs
[Add เดอะ กั้ง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.