ข้อมูลที่ควรเช็ก ก่อนซื้อกล้องติดรถยนต์


ข้อมูลที่ควรเช็ก ก่อนซื้อกล้องติดรถยนต์
         ในเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านมา ชาวไทยได้เริ่มรู้จักกับกล้องติดรถยนต์ และมีบทบาทมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะมีคุณสมบัติที่ช่วยให้ความปลอดภัย ความมั่นใจ และสามารถคลี่คลายปัญหาหลายอย่างบนท้องถนนได้  กล้องติดรถยนต์บันทึกเหตุการณ์สำคัญที่เป็นข่าวอยู่หลายครั้ง ช่วยลดข้อพิพาทยามเกิดอุบัติเหตุได้ดี วันนี้เรามีข้อมูลการเลือกซื้อกล้องติดรถยนต์มาฝากกันค่ะ

1.    ความละเอียดของกล้อง และ การใช้งานเมื่อบันทึกภาพในเวลากลางคืน
          อันดับแรกที่ควรนึกถึงคือ ความระเอียดของวิดีโอในการบันทึกภาพ ความละเอียดของกล้องติดรถยนต์ควรจะอยู่ในระดับ HD เป็นมาตรฐาน เพื่อที่จะเห็นภาพเหตุการณ์ที่บันทึกไว้อย่างคมชัด สามารถมองเห็นป้ายทะเบียนรถคันข้างหน้า หรือเหตุการณ์ต่าง ๆ อย่างชัดเจน และในสภาวะที่มีแสงน้อยหรือเวลากลางคืนนั้น ก็ต้องฟังก์ชันที่เรียกว่า WDR ( Wide Dynamic Range ) จะทำให้การบันทึกภาพเวลากลางคืนหรือสภาวะที่มีแสงน้อยให้สว่างขึ้น ได้ภาพที่มีรายละเอียดมากขึ้น ช่วยให้กล้องเก็บรายละเอียดภาพได้มากกว่าการบันทึกภาพปกติที่ไม่มีฟังก์ชัน WDR ฉะนั้นแล้วเลือกซื้อกล้องติดรถยนต์ควรเลือกรุ่นที่มีฟังก์ชัน WDR มาด้วยนาจา

2.    มุมมองกล้องติดหน้ารถ
         กล้องควรจะได้มุมมองที่กว้างเพื่อที่จะเห็นบริเวณหน้ารถให้มากที่สุด

3.     ความจุของ Memory
         กล้องส่วนใหญ่สามารถเลือกได้ว่าต้องการความคมชัดแค่ไหน ถ้าอยากได้ความชัดสูง ๆ ไฟล์ก็จะใหญ่ตามไปด้วย ซึ่งกล้องแต่ละตัวก็รองรับชนิดเมมโมรี่และความจุไม่เท่ากัน เช็กดี ๆ นะคะ

4.     อยู่ในราคาที่เหมาะสม
         กล้องติดรถยนต์มีหลายช่วงราคา ตั้งแต่ไม่กี่พันไปจนถึงหลายหมื่น ควรเลือกตามคุณสมบัติที่เหมาะสมกับการใช้งานและความต้องการของเรา บางรุ่นมีฟังก์ชันมาก ราคาสูง แต่เกินความจำเป็นของเราก็ไม่ควรซื้อนะคะ บางคุณสมบัติที่เราไม่จำเป็นต้องใช้ ก็ซื้อรุ่นที่มีฟังก์ชันน้อยลงราคาถูกลงและเหมาะกับเราจะดีกว่าค่ะ

5.     มีการรับประกันสินค้า
         กล้องติดรถยนต์ก็จำเป็นต้องมีมาตรฐานเพื่อความมั่นใจ และความปลอดภัยด้วยเช่นกัน และสิ่งที่สำคัญที่ควรมีคือบริการหลังการขายที่น่าพึงพอใจ ได้แก่ การรับประกันสินค้า จะทำให้เรามีความเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์นั้นไปด้วย

6.     มีการทดสอบจากผู้ใช้จริง
       สุดท้ายนี้สิ่งที่สำคัญที่สุดในการเลือกซื้อคือ การดูจากการรีวิวทดสอบจากผู้ใช้งานจริง จะทำให้เราตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เพราะเห็นภาพจริง และสามารถคิดได้ว่าเหมาะสมกับความต้องการของเราหรือไม่

  ใครที่กำลังจะหาซื้อกล้องติดรถยนต์ ลองนำข้อมูลนี้ไปพิจารณาประกอบการตัดสินใจกันนะคะ…Create Date : 07 มีนาคม 2560
Last Update : 7 มีนาคม 2560 19:33:40 น.
Counter : 1583 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 1142142
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]มีนาคม 2560

 
 
 
2
3
4
8
10
11
12
13
14
15
16
17
18
20
21
23
24
25
26
28
29
30
 
 
All Blog