ปัจจัยในการเลือกเก้าอี้เพื่อสุขภาพ แล้วใครที่ควรใช้ มีคำตอบ


 
ปัจจัยในการเลือกเก้าอี้เพื่อสุขภาพ แล้วใครที่ควรใช้ มีคำตอบ

คนส่วนใหญ่ใฝ่ฝันอยากทำงานที่นั่งในห้องแอร์สบายอย่างออฟฟิศ แต่รู้หรือไม่ว่าการที่เรานั่งทำงานทั้งวันบนเก้าอี้นั้นก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายและสุขภาพได้เช่นกัน เพราะการที่นั่งเป็นเวลานาน ๆ แน่นอนว่าเราไม่ได้ขยับร่างกายเลย วันนี้หมุป่าจึงมีความรู้เกี่ยวกับเก้าอี้เพื่อสุขภาพมานำให้ได้รู้กัน

รู้หรือไม่ว่าการที่เราจะซื้อเก้าอี้เพื่อสุขภาพนั้นต้องมีปัจจัยในการเลือกซื้อแยะยะมากมาย แต่วันนี้หมูป่าได้นำ 4 ปัจจัยหลักๆ ที่จะมาให้ได้อ่านกัน

1. ที่วางแขนหรือพักแขน
เนื่องจากการมีที่วางแขนถือว่าเป็นเรื่องสำคัญไม่น้อยเลยสำหรับผู้ที่ใช้งาน ยิ่งถ้าเป็นกรณีของเก้าอี้ที่ใช้ในสำนักงานควรจะมีเพราะการมีที่วางแขนจะช่วยซับพอร์ตเวลาที่เรานั่งกดคีย์บอร์ดหรือเมาส์แล้วช่วยลดอาการเมื่อยแขนและอาการปวดหลังได้

2. มาที่รองศีรษะ
เก้าอี้ที่เหมาะสมกับการนั่งก็คือเก้าอี้ที่สามารถรองรับกับสรีระของเราได้เพราะบางเวลาที่เราอยากพักศีรษะกับการเครียดงานมาทั้งวันเช่นเดียวกัน แต่ที่รองศีรษะที่จะเข้ากับศีรษะเราหรือพอดีกับความต้องการของเรานั้นไม่ได้เกี่ยวกับราคาหรือยี่ห้อที่ดัง แต่เกี่ยวกับการเข้ากันได้กับศีรษะเรานั่นเอง ดังนั้นควรเลือกซื้อให้เหมาะกับตนเองที่สุด

3. วัสดุที่ใช้ในการทำเก้าอี้
ปัจจุบันมีวัสดุสำหรับใช้ทำเก้าอี้หลายประเภทดังนั้นการซื้อเก้าอี้เพื่อสุขภาพจำเป็นอย่างยิ่งที่จะเลือกวัสดุที่ดีและมีราคาตรงตามประสิทธิภาพเพราะวัสดุที่มีคุณภาพจะมีผลต่อความสบายในการใช้งาน และยังส่งผลถึงสุขภาพของเราหลังการใช้งานเป็นเวลานานอีกด้วยที่สำคัญไปกว่านั้นเก้าอี้เพื่อสุขภาพที่เราเลือกนั้นต้องมีความแข็งแรง ทนทานพอที่จะอยู่กับเราไปได้ในระยะยาว

4. น้ำหนักที่รับได้
แน่นอนว่าการรองรับน้ำหนักก็เป็นอีกข้อที่สำคัญมาก ๆ ดังนั้นก่อนที่จะเลือกซื้อเก้าอี้เพื่อสุขภาพ
ผู้ที่ซื้อต้องถามตัวเองก่อนว่าเก้าอี้ตัวนี้ใครเป็นคนใช้งาน เมื่อรู้แล้วก็เลือกซื้อเก้าอี้ที่สามารถรองรับน้ำหนักของผู้ใช้งานได้อย่างแน่นอนผู้ใช้งานนั่งแล้วรู้สึกสบายที่สุดไม่อึดอัดและไม่ต้องกังวลว่าเก้าอี้มันจะรับน้ำหนักเราไม่ไหว

หลายคนสงสัยว่าเก้าอี้เพื่อสุขภาพเหมาะกับใครในการใช้งานหมูป่าขอบอกตรงนี้เลยว่า เก้าอี้เพื่อสุขภาพนั้นเหมาะกับทุกคน ทุกคนสามารถใช้งานเจ้าตัวนี้ได้เพื่อสุขภาพที่ดีของตนเองได้ ผู้อ่านท่านใดสนใจอยากสุขภาพดีไปด้วยกันกับเก้าอี้เพื่อสุขภาพสามารถเข้ามาศึกษารายละเอียดกันได้ก่อนเลยนะคะCreate Date : 04 สิงหาคม 2563
Last Update : 4 สิงหาคม 2563 17:36:33 น.
Counter : 1259 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 1142142
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สิงหาคม 2563

 
 
 
 
 
 
1
2
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
29
30
 
 
All Blog