เหตุผลที่เลือกใช้สิ่งพิมพ์จากโรงพิมพ์เป็นสื่อในการตลาด
สิง่พิมพ์จากโรงพิมพ์
 

เหตุผลที่เลือกใช้สิ่งพิมพ์จากโรงพิมพ์เป็นสื่อในการตลาด

ในปัจจุบันนี้โลกโซเซียลเน็ทเวิร์คได้เข้ามามีบทบาทต่อสื่อการตลาดออนไลน์ ซึ่งมีอิทธิพลต่อผู้บริโภคมากขึ้น จนทำให้สิ่งพิมพ์แบบเดิม บางตัวเริ่มที่จะหายไป

สิ่งพิมพ์แบบเดิมนั้นยังมีความสำคัญในการทำการตลาด ชี้กลุ่มเป้าหมายได้ชัดเจนและเป็นสื่อในการตลาดหลาย ๆ ด้าน เช่น สิ่งพิมพ์สติกเกอร์ ฉลากสินค้าแบรนด์ตัวเองที่ยังคงอยู่และยังมีความจำเป็นต่อสินค้าที่เป็นการบ่งบอกการตลาดของแบรนด์เราและโบรชัวร์ที่เราสามารถแจกจ่ายให้กับทุกคนได้ เพื่อแจ้งข้อมูลข่าวสารของสินค้าด้วยการเข้าถึงอย่างใกล้ชิด การรับข้อมูลของสินค้าที่สามารถจับต้องได้ จึงเป็นเครื่องมือที่ทำให้เกิดประสิทธิภาพในการสร้างการจดจำได้มากที่สุด

แม้ว่าปัจจุบันนี้ธุรกิจส่วนมากหันมาใช้โซเซียลมีเดียในการขายสินค้า เช่น มีแคตตาล็อกออนไลน์เข้ามาแทนที่แคตตาล็อกแบบรูปเล่ม แต่ผู้บริโภคส่วนหนึ่งยังคงต้องการแคตตาล็อกแบบรูปเล่ม เนื่องจากอ่านง่าย ไม่ปวดตา ไม่ต้องใช้อินเตอร์เน็ต และสามารถอ่านได้ทุกที่ทุกเวลาด้วยเหตุนี้ทำให้โรงพิมพ์ยังมีงานพิมพ์เข้ามาอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากงานพิมพ์นั้นสามารถจับต้องได้ เก็บได้และให้ความรู้สึกดีที่ได้สัมผัสกระดาษและเปิดอ่าน ยกตัวอย่างเช่น การ์ดวันเกิด เมื่อผู้รับได้รับและเปิดอ่าน ทำให้เกิดความรู้สึกเป็นคนพิเศษ มากกว่าส่งรูปหรือสติ๊กเกอร์อวยพรวันเกิดในไลน์อย่างแน่นอน

โรงพิมพ์ มีหน้าที่ผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ ซึ่งสิ่งพิมพ์นั้นถือว่าเป็นการตลาดอย่างหนึ่ง ทำให้ผู้ที่รับจดจำสินค้าของเราได้ เช่น กล่องบรรจุภัณฑ์ที่สวยงาม ฉลากสินค้าที่มีโลโก้ของแบรนด์เรา เป็นต้น ดังนั้นควรเลือกโรงพิมพ์ที่สามารถผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ที่ตอบสนองความต้องการของธุรกิจเราได้คุณภาพงานพิมพ์จึงเป็นสิ่งสำคัญในการพิจารณาเลือกโรงพิมพ์เช่นกัน งานพิมพ์ที่มีคุณภาพทำให้ผู้รับรู้สึกดี รู้สึกพิเศษไปด้วย ส่งผลให้การตลาดของเราประสบความสำเร็จ
 

ข้อดีของการเลือกใช้สิ่งพิมพ์จากโรงพิมพ์เป็นสื่อในการตลาด

- สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ชัดเจน ลดความสูญเปล่าในการใช้สื่อลง
- ส่งข้อมูลไปยังกลุ่มเป้าหมายย่อยได้ จาก อายุ เพศ อาชีพ เป็นต้น
- ผู้รับสามารถจับต้องได้ สามารถนำออกมาดูได้ทุกเมื่อ
- วัดผลได้ชัดเจน และประหยัดค่าใช้จ่ายสื่อที่มีราคาแพง
 
และหากเพื่อน ๆ ต้องการข้อมูลเกี่ยวกับโรงพิมพ์ Seasongroup อื่น ๆ สามารถเข้ามาปรึกษาหรือดูรายละเอียดได้ที่ลิ้งค์นี้ค่ะ >> https://seasongroup.co.th/Create Date : 21 ตุลาคม 2562
Last Update : 21 ตุลาคม 2562 17:24:39 น.
Counter : 2450 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 1142142
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ตุลาคม 2562

 
 
1
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog