ไมโครเวฟ ไอเท็มเด็ดที่มีดีมากกว่าแค่อุ่นอาหาร
ไมโครเวฟ ไอเท็มเด็ดที่มีดีมากกว่าแค่อุ่นอาหาร


รู้มั้ย ไมโครเวฟที่บ้านเรานั้น ไม่ได้มีดีแค่อุ่นอาหารเท่านั้นนะคะ  แต่รู้มั้ย นางยังมีประโยชน์ในด้านอื่น ๆ อีกมามายเลยค่ะ ใครที่ยังงง ๆ ว่า นอกจากนี้แล้วยังสามารถทำอะรได้อีกหล่ะ นอกจากให้ความร้อน ก็นั่นแหละ่ะนางให้ความร้อน แต่การให้ความร้อนของไมโครเวฟก็สามารถทำอย่างอื่นได้อีก วันนี้เรามีเกร็ดความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับเจ้าเตาไมโครเวฟสารพัดประโยชน์นี้มาฝากกันจร้าาาาา 

นอกจากอุ่นอาหารแล้วเตาไมโครเวฟ ( Microwave )ยังทำอะไรได้อีกน๊าาา

  1. Microwave สามารถฆ่าเชื้ออุปกรณ์ต่าง ๆ ได้ ยกตัวอย่างเช่น เขียงค่ะ  เขียงที่เราใช้หั่นผักหั่นเนื้อนั่นแหละค่ะ ผ่านการใช้งานไปหลายครั้ง ก็อาจจะมีเชื้อโรคตกค้างอยู่ก็เป็นได้ค่ะ ดังนั้นเราจะนำเขียงมาฆ่าเชื่อโดยการใช้ไมโครเวฟค่ะ วิธีการก็คือ นำมะนาวผ่าครึ่งแล้วถูลงไปบนเขียงให้ทั่ว (ต้องล้างเขียงให้สะอาดก่อนนะคะ แล้วจึงนำมมะนาวถูลงไปค่ะ) จากนั้นก็นำเขียงใส่ใน Microwave ตั้งเวลา 1 นาที แค่นี้ก็จะได้เขียงที่ผ่านการฆ่าเชื้อโรคแล้วหล่ะค่ะ
  2. การนำมะนาวที่มีเปลือกแข็ง คั้นน้ำยากเข้าไปเวฟก็นำมาคั้นค่ะ ความร้อนจะทำให้ผิวของมะนาวนิ่มขึ้น การคั้นน้ำมะนาวก็ทำได้ง่ายยิ่งขึ้นค่ะ หรือจะเป็นผลไม้อื่น ๆ ที่มีเปลือกแข็ง นำมาเข้าเวฟก่อนสักประมาณ 30 วินาที ก็จะช่วยให้แกะเปลือกของผลไม้ได้ง่ายขึ้นค่ะ
  3. เวลาหั่นหัวหอม โดยเฉพาะหอมหัวใหญ่ ใครที่น้ำตาไหลเพราะแสบตากันบ้าง ยกมือขึ้นค่ะ (แอดมินยกมือคนแรกเลย ^^) ถ้าหากไม่อยากน้ำตาไหลเมื่อหั่นหัวหอม เคล็ดลับก็คือ น้ำหัวหอมใส่ในไมโครเวฟประมาณ 30 วินาทีก่อนหั่น เพียงเท่านี้ ก็ไม่ต้องร้องไห้ตอนหั่นหัวหอมแล้วหล่ะค่ะ
  4. การทำถุงประคบร้อน แค่เพียงนำถุงประคบร้อนที่มีอยู่ หรือทำขึ้นมาใหม่ เข้าไปเวฟก่อนนำมาใช้ เพียงเท่านี้ก็สามารถทำถุงประคบร้อนได้โดยไม่ต้องยุ่งยากแล้วค่ะ
  5. เคยเป็นมั้ย เข้าครัวทีไร สิ่งที่เซ็งสุดนั่นคือนั่งปอกเปลือกกระเทียม ยิ่งเป็นกระเทียมไทยที่กลีบเล็ก ๆ แล้ว ยิ่งใช้เวลาปอกนาน เรื่องนี้ ไมโครเวฟช่วยได้นะคะ แค่นำกระเทียมที่ยังไม่ปอกเปลือก เข้าเวฟสัก 15 วิ ความร้อนจะทำให้น้ำที่อยู่ในกระเทียมดันตัวออกมาจากเปลือก เมื่อเอาออกมาจากเวฟแล้ว แค่ขยี้เบา ๆ เปลือกของกระเทียมก็จะหลุดออกมาอย่างง่ายดายค่ะ 
และนี่คือประโยชน์ของเตาไมโครเวฟ ที่นอกจากจะใช้อุ่นอาหารแล้ว ก็ยังสามารถประยุกต์ใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้อีกค่ะ สำหรับคอนเท็นต์เตาไมโครเวฟนี้ขอแชร์แค่นี้ก่อนนะคะ คอนเท็นต์หน้าจะมาแชร์เรื่องอะไรอีก คอยติดตามนะคะCreate Date : 14 สิงหาคม 2561
Last Update : 14 สิงหาคม 2561 22:41:41 น.
Counter : 5679 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 1142142
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สิงหาคม 2561

 
 
 
1
2
3
4
5
6
8
9
10
11
12
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog