4 ประเภทที่นอน ก่อนซื้อใช้งานต้องรู้จักกันสักหน่อย

4 ประเภทที่นอน ก่อนซื้อใช้งานต้องรู้จักกันสักหน่อย

ที่นอน


ที่นอน” หรือเตียงนอน นับเป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญที่จะช่วยให้การพักผ่อนในแต่ละวันมีความสุขมากขึ้น ได้ทิ้งตัวลงไปหลังการเหน็ดเหนื่อยมาตลอดวัน ซึ่งปัจจุบันก็มีการแบ่งประเภทของเฟอร์นิเจอร์ห้องนอนชนิดนี้อยู่หลายประเภท ลองมาดูว่าแต่ละแบบที่กล่าวมานั้นมีอะไรบ้าง เพื่อเป็นตัวเลือกดี ๆ ในการซื้อมาใช้งานสำหรับทุกการพักผ่อนก่อนออกไปทำภารกิจต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน
 

4 ประเภทที่นอนที่มีการนำมาใช้งานในปัจจุบัน

1. ประเภทสปริง และ พ็อคเก็ตสปริง
ถ้าจะบอกว่านี่คือประเภทที่นอนยอดฮิตคงไม่ใช่เรื่องผิดนัก เพราะมีจุดเด่นในเรื่องการคลายตัว น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายง่าย มีการยุบตัวลงตามน้ำหนักของคนนอน จึงเหมาะกับคนที่ชอบนอนตะแคงข้าง เพื่อไม่รู้สึกถึงการกดทับจากน้ำหนักตัว ทั้งนี้สามารถแบ่งออกได้ 2 กลุ่มใหญ่ ๆ คือ
  • บอนแนลสปริง จะใช้การทำวงสปริงรูปนาฬิกาทราย ราคาถูก แข็งแรงทนทาน จึงมีอายุการใช้งานยาวนาน 
  • พ็อคเก็ตสปริง
  • เป็นรูปแบบใหม่ที่กำลังมาแรง ด้วยตัวสปริงจะถูกหุ้มด้วยผ้าอีกชั้นจึงเกิดการแยกตัวออกจากกัน ถ่ายเทน้ำหนักได้ตลอดพื้นที่ จึงทำให้ได้รับสัมผัสการนอนที่นุ่มกว่า แม้ราคาสูงกว่าแบบสปริงทั่วไปเล็กน้อยก็ตาม และยังเป็นประเภทที่บรรดาโรงแรม รีสอร์ทนิยมใช้งานกันอีกด้วย
2. ประเภทยางพารา
เป็นเทรนด์มาแรงสุด ๆ ในยุคนี้ สามารถเลือกได้ว่าต้องการแบบยางพาราแท้ หรือเทียม แต่ถ้าให้แนะนำก็เป็นยางพาราแท้ไปเลยจะคุ้มค่ากว่า เพราะอายุใช้งานยาวนานมากระดับ 20 ปี อีกทั้งจุดเด่นหลัก ๆ คือ ไม่มีปัญหาเรื่องไรฝุ่นกับความชื้น ยืดหยุ่นสูง นุ่ม รองรับสรีระได้สบาย ช่วยแก้อาการปวดคอ ปวดหลัง แม้มีน้ำหนักมาก เคลื่อนย้ายลำบาก แต่ก็คุ้มค่าในการใช้งาน

3. ประเภทโฟม
ถือเป็นที่นอนราคาถูก หาซื้อได้ง่าย น้ำหนักเบา มีความนุ่มเมื่อสัมผัส มีความยืดหยุ่นสูง จึงไม่ค่อยคืนตัวมากนักเมื่อนอนลงไป บางคนจึงอาจรู้สึกแข็งกระด้างเล็กน้อย มีเกรดวัสดุที่นำมาผลิตหลายประเภท อายุการใช้งานจึงต่างกันออกไป 

4. ประเภทใยมะพร้าว
เริ่มมีการนำเอาใยมะพร้าวมาผลิตกันมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยวิธีอัดแน่นให้เป็นแผ่นก่อนผ่านการอบจากความร้อน เสริมฟองน้ำอีกชั้นเพื่อให้เกิดความเบาสบาย ราคาไม่แพง อายุการใช้งานยาวนาน ไม่ยุบตัวง่าย แต่ถ้าหากเห็นว่าเสื่อมสภาพก็ควรซื้อใหม่เพราะใยมะพร้าวจะเกิดมีความเปื่อยยุ่ย กลายเป็นผงขยะสกปรก

เมื่อรู้ถึงประเภทต่าง ๆ กันไปหมดแล้ว ก็ลองพิจารณาดูว่าที่นอนประเภทไหนเหมาะกับตัวเองมากที่สุด ซึ่งใครที่กำลังมองหาสินค้าดี ๆ มีคุณภาพ เลือกได้ตามต้องการ เพียงคลิก >> ที่นอน << จะแบรนด์ไหน ประเภทใด ก็จัดไปตามปรารถนาได้เลย
 Create Date : 10 มีนาคม 2564
Last Update : 10 มีนาคม 2564 11:37:14 น.
Counter : 896 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 1142142
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]มีนาคม 2564

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
11
13
14
15
16
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog