ต้องการซื้อ ลู่วิ่ง ไว้ที่บ้านสักเครื่อง ต้องพิจารณาจากอะไรบ้าง
ลู่วิ่ง
 

ต้องการซื้อลู่วิ่งไว้ที่บ้านสักเครื่อง ต้องพิจารณาจากอะไรบ้าง

ในยุคที่สถานการณ์โควิด-19 กำลังแพร่ระบาดอยู่เวลานี้ การไปออกกำลังกายตามฟิตเนส หรือสวนสาธารณะต่าง ๆ ถือเป็นเรื่องยากเพราะมีโอกาสสัมผัสกับเชื้อเอาได้ง่าย ๆ หลายคนจึงพยายามมองหาเครื่องออกกำลังกายเพื่อซื้อมาไว้เล่นที่บ้าน ลู่วิ่ง เองก็จัดเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจมาก โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบการวิ่งแต่ออกไปไหนไม่สะดวก ดังนั้นใครที่มีแนวคิดอยากซื้อเครื่องออกกำลังกายชนิดนี้ จำเป็นต้องรู้วิธีพิจารณาให้เหมาะสม

วิธีง่าย ๆ ในการพิจารณาซื้อลู่วิ่งเอาไว้ที่บ้าน

1. พลังการหมุนของมอเตอร์ : อธิบายแบบเข้าใจง่ายก็คือ การเลือกรุ่นที่มีกำลังแรงม้าเหมาะสมกับคนที่ใช้งานจริง ในภาษาอังกฤษคำนี้จะสังเกตง่าย ๆ คือ อักษรย่อ HP ให้ดูเลยว่าค่าของพลังแรงม้ารุ่นนั้นอยู่ที่เท่าไหร่ ซึ่งทั่วไปการซื้อรุ่นสำหรับใช้งานในบ้านแค่ระดับไม่เกิน 3 แรงม้า ก็นับว่าตอบโจทย์แล้ว ไม่ต้องขนาดมอเตอร์ใหญ่เหมือนในฟิตเนส เพราะเปลืองเงินเปล่า ๆ 

2. ระดับความเร็วของตัวลู่ : ขอทำความเข้าใจให้ชัดเจนว่า พลังแรงม้า กับ ความเร็ว ต่างกัน ความเร็ว คือตัวที่สามารถปรับได้ว่าต้องการให้ลู่หมุนในระดับเท่าไหร่ ปกติแล้วถ้าเป็น ลู่วิ่ง มาตรฐานระดับความเร็วจะอยู่ราว ๆ 12 – 22 กิโลเมตร / ชั่วโมง แต่ถ้าหากกำลังมอเตอร์สูง ๆ ก็จะเพิ่มระดับความเร็วเข้าไปได้อีก ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้งานเลย

3. ขนาดของตัวลู่ : เรื่องขนาดก็เป็นสิ่งที่มองข้ามไม่ได้เด็ดขาด เพราะถ้าเล็กเกินไปความถนัดเมื่อใช้งานก็ลดลง คำว่าขนาดในที่นี่คือ ขนาดของสายพานวิ่ง ไม่ใช่ขนาดของเครื่อง แค่สังเกตด้วยตาเปล่าก็พอมองเห็นแล้วว่าลู่นี้เหมาะสมกับตนเองหรือไม่ โดยต้องดูเฉพาะตรงสายพานไม่รวมที่พักเท้า และความยาวเพื่อให้จังหวะการวิ่งเป็นไปอย่างสมดุล

4. ค่าระดับความชัน : คนที่ออกกำลังกายด้วย ลู่วิ่ง เป็นประจำจะเป็นว่าสามารถปรับระดับความชันเพื่อเพิ่มกำลังในการวิ่งได้ ปกติจะมีทั้งแบบปรับอัตโนมัติด้วยปุ่ม และการปรับมือ ยิ่งปรับชันเท่าไหร่หัวใจก็ทำงานดีขึ้นเท่านั้น ทั้งนี้แต่ละรุ่น แต่ละเครื่อง มีระดับความชันเมื่อปรับแล้วต่างกัน จึงต้องสังเกตให้ดีด้วย

5. ระบบหน้าจอ : ท้ายที่สุดอย่าลืมสังเกตปุ่มและสัญลักษณ์ต่าง ๆ บนหน้าจอว่ามีข้อมูลต่าง ๆ ครบถ้วนหรือไม่ เช่น ความเร็ว, ความชัน, แคลอรี, การเต้นของหัวใจ, ระยะทาง, นาฬิกาจับเวลา เพื่อจะได้นำข้อมูลดังกล่าวเป็นตัววัดความเหมาะสมในการออกกำลังกายได้อย่างถูกต้อง

แนวทางต่าง ๆ เหล่านี้จะทำให้สายรักการออกกำลังกายได้มี ลู่วิ่ง คุณภาพดีเอาไว้ใช้ที่บ้านของตนเอง ในระยะยาวนอกจากช่วยป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 แล้ว ยังประหยัดเงินไม่ต้องเสียค่าฟิตเนสรายเดือนอีกด้วย ซึ่งใครที่สนใจสินค้ากลุ่มนี้แนะนำให้คลิกเลย >> ลู่วิ่งCreate Date : 17 มีนาคม 2564
Last Update : 17 มีนาคม 2564 17:25:46 น.
Counter : 1210 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 1142142
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]มีนาคม 2564

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
11
13
14
15
16
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog