โฆษณา facebook หรือการทำ facebook marketing มีประโยชน์อย่างไร ?
โฆษณา facebook หรือการทำ facebook marketing มีประโยชน์อย่างไร ?


เดี๋ยวเรามีสังคมอีกสังคมนึงที่กำลังฮิตมาก ๆ ในตอนนี้ คือสังคมโซเชี่ยล และที่ได้รับความนิยมที่สุดคือ Facebook นั่นเอง เพราะในตอนนี้สังคมเฟสบุ๊คก็เป็นสังคมทีหลาย ๆ คนใช้ในการสื่อสารกัน ไม่ว่าจะเป็นการแสดงความคิดเห็น การสื่อสารเรื่องราวต่าง ๆ การแชร์ข้อมูลที่มีประโยชน์หรือการแชร์เรื่องราวต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว และสิ่งนึงที่แฟรตฟอร์มนี้ช่วยในการทำการตลาดออนไลน์นั่นก็คือ การลงโฆษณา facebook ก็เป็นแฟลตฟอร์มนึงที่คนทำธุรกิจมักนำมาทำการตลาดออนไลน์ และในวันนี้ก็จะมาแนะนำการทำ facebook marketing กันค่ะ จะเป็นอย่างไรนั้น ไปดูกันค๊าาาา

facebook marketing มีข้อดีอย่างไร

1.การลงโฆษณา facebook ทำให้เราสามารถเข้าถึงลูกค้าได้ตรงกลุ่มมากยิ่งขึ้น 
2.การลงโฆษณา facebook สามารถเข้าถึงลูกค้าได้จำนวนมาก ในเวลาอันรวดเร็ว
3.การลงโฆษณา facebook สามารถสร้างได้ทั้งการรับรู้ถึงแบรนด์ (Brand Awareness) และการสร้างรายได้ (Revenue) ได้ในเวลาเดียวกัน
4.ประหยัดค่าใช้จ่ายในการลงโฆษณามากกว่าการลงโฆษณาแบบอื่น
5.การลงโฆษณา facebook ยังสามารถช่วยสร้าง Back Link กลับไปยังเว็บไซต์ของเราได้อีกด้วย ข้อนี้จะเป็นผลดีต่อการทำ SEO ของเว็บไซต์

นอกจากข้อดีแล้วก๋็ใช่ว่าจะไม่มีข้อด้อยนะคะ วันนี้เราจะแชร์ข้อมูลทั้งสองด้านกันค่ะ ต่อจากนี้ก็จะเป็นข้อด้อยของ facebook กันบ้างนะคะ

1.หากลงโฆษณา facebook ( facebook marketing )โดยไม่มีการวิเคราะห์กลุ่มลูกค้าให้ดีก่อน อาจจะเป็นการเสียเงินลงโฆษณาที่สูญเปล่า เพราะหากไม่ตรงกลุ่มลูกค้า ลูกค้าที่เห็นก็อาจจะไม่ได้มีความสนใจสินค้าและบริการของเราก็ได้
2.เฟสบุ๊คมีกฎระเบียบที่ค่อนข้างยุ่งยากและซับซ้อน การจะลงโฆษณาแบบเร่งด่วนก็อาจจะทำไม่ได้ในบางครั้ง อาจจะทำให้ลงโฆษณาไม่ทันตามเวลาที่กำนดได้ (วิธีการแก้คือ ให้เทศตัวโฆษณา (Ads) ก็ลงโปรโมทจริงสัก 24 ชม. เพื่อป้องกันการผิดพลาดค่ะ )

และนี่ก็คือผลดีของการทำโฆษณา Facebook แต่อย่างไรก็ตามก็ยังต้องมีการวิเคราะห์ข้อมูลอย่างดี เพื่อให้การลงโฆษณามีประสิทธิภาพมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มของลูกค้า ราคาสินค้าที่เหมาะสม หรือการสื่อสารเรื่องของการรับรู้แบรนด์ต่าง ๆ และสำหรับคอนเท็นต์นี้ก็ขอจบเพียงเท่านั้น ติดตามใหม่ในคอนเท็นต์หน้านะคะ.Create Date : 13 สิงหาคม 2561
Last Update : 13 สิงหาคม 2561 21:33:13 น.
Counter : 2514 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 1142142
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สิงหาคม 2561

 
 
 
1
2
3
4
5
6
8
9
10
11
12
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog