ยืดเวลาความสนุกให้ยาวนานด้วย วิธีเลือกเก้าอี้เกมมิ่งให้นั่งสบาย ผ่อนคลาย

 
ยืดเวลาความสนุกให้ยาวนานด้วย วิธีเลือกเก้าอี้เกมมิ่งให้นั่งสบาย ผ่อนคลาย

หากใครที่เป็นสายเล่นเกมคงพอรู้ดีว่าความเพลิดเพลินในระหว่างเล่นเกมนั้นเป็นอย่างไร ขึ้นชื่อว่าเกมหากได้เริ่มต้นขึ้นแล้วการจะเลิกเล่นยากยิ่งกว่า ซึ่งสิ่งที่ทำให้เกมเมอร์ทั้งหลายต้องกังวลคือเก้าอี้ซึ่งไม่รองรับกับสรีระของตนเอง หากนั่งนานแล้วเกิดผลเสียได้ ดังนั้นการเลือกเก้าอี้เกมมิ่งให้เหมาะสมถือเป็นสิ่งที่ควรทำอย่างมาก

ทำความรู้จักกับเก้าอี้เกมมิ่ง

หลายคนคงเคยได้ยินชื่อเก้าอี้ Gaming เป็นครั้งแรก และสงสัยว่าเก้าอี้ประเภทนี้เหมือนหรือต่างกับเก้าอี้สำนักงานมากน้อยเพียงใด เก้าอี้ประเภทนี้คือเก้าอี้ที่ถูกออกแบบให้รูปลักษณ์เหมือนเบาะรถแข่ง รองรับร่างกายได้กระชับ มักมีหมอนรองศีรษะและเบาะรองปวดหลัง เพื่อให้ท่านั่งถูกต้องและเหมาะสมตลอดการเล่นเกมลดการปวดหลังและบ่าได้เป็นอย่างดี ลดอัตรการเกิดท่านั่งแบบผิด ๆ ระหว่างเล่นเกม

เก้าอี้ประเภทนี้บางรุ่นสามารถปรับเอนได้ ส่งผลให้เมื่อต้องการผ่อนคลายอิริยาบถก็สามารถปรับระดับเก้าอี้ในองศาการเอน ทำให้สมองปลอดโปร่ง เมื่อกลับมาเล่นเกมต่อก็เล่นได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

วิธีเลือกเก้าอี้เกมมิ่ง

สำหรับใครที่อยากมีเก้าอี้ประเภทนี้ไว้ในครอบครองสักตัว ควรเลือกให้ถูกหลักเพื่อการรองรับสรีระได้อย่างเหมาะสม โดยมีวิธีการเลือกดังนี้

1.เลือกวัสดุที่ทำเบาะ : สำหรับวัสดุที่ใช้ทำเบาะ ส่วนมากจะใช้ผ้าหรือตาข่าย หากเหงื่ออออกง่ายควรเลือกเก้าอี้ที่พนักพิงทำจากผ้าตาข่าย เนื่องจากช่วยระบายอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ไม่มีกลิ่นอับหรือกลิ่นเหงื่อสะสม สามารถนั่งเล่นได้แม้อยู่นอกห้องแอร์ แต่หากว่าผู้เล่นเกมคนใดชอบนำอาหารหรือขนมมารับประทานระหว่างเล่นเกมอาจจะเลือกเก้าอี้ Gaming ที่ผลิตจากหนังเทียม เนื่องจากสามารถกันน้ำได้เป็นอย่างดี เช็ดคราบสกปรกได้ง่าย

2.ฐานเก้าอี้ควรเป็นแบบล้อหมุน : หากใครที่เคยใช้เก้าอี้แบบเบาะรถแข่งที่มีหมอนรองหลังคงรู้เป็นอย่างดีว่าการลุกขึ้นยืนเป็นเรื่องยาก ดังนั้นควรเลือกเก้าอี้ที่มีล้อหมุนได้รอบทิศ และพิจารณาประเภทล้อหมุนว่าเป็นแบบที่ส่งผลให้เกิดรอยขีดข่วนหรือไม่ หากไม่แน่ใจให้ระบุกับผู้จำหน่ายเลยว่าจะเลือกใช้ล้อที่ผลิตจากโพลียูรีเทนที่ทะนุ ถนอมพื้นดีกว่าล้อหมุนประเภทอื่น หากมีงบประมาณพอ ควรเลือกเก้าอี้ที่มีฟังก์ชั่นล็อกล้อด้วยจะดีที่สุด

3.การเลือกสีของเก้าอี้ : อีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนไม่เคยคิดถึงคือสีของเก้าอี้ โดยสีของเก้าอี้ประเภทนี้มักสะดุดตา หากใครชอบดีไซน์เก๋ ๆ อาจถูกใจ แต่สำหรับใครที่ชอบแต่งห้องโทนมินิมอล หรือว่าโทนขาวดำอาจไม่ชอบเก้าอี้ลักษณะนี้สักเท่าไรนัก เพราะเมื่อนำไปวางจะดูไม่เข้ากันกับโทนสีของห้องนั่นเอง แต่สำหรับใครที่ไม่ชอบลักษณะภายนอกของเก้าอี้ประเภทนี้อาจเลือกเก้าอี้ธรรมดาแต่รองรับสรีระร่างกายได้เป็นอย่างดีเน้นเป็นสีขาวหรือสีดำก็ได้

การเลือกเก้าอี้เกมมิ่งควรพิจารณาให้เหมาะสมกับรูปแบบการใช้งานของตนเองให้ได้มากที่สุด อย่าลืมลองนั่งก่อนเพื่อจะได้รู้ถึงข้อดีและข้อเสียของเก้าอี้เหล่านี้นั่นเองCreate Date : 30 กันยายน 2563
Last Update : 30 กันยายน 2563 17:19:08 น.
Counter : 1609 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 1142142
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]กันยายน 2563

 
 
1
2
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
22
24
25
26
27
29
 
 
All Blog