การดูแลตัวเองหลังฉีดไขมันหน้า

การดูแลตัวเองหลังฉีดไขมันหน้า

ภายหลังที่ได้ทำการฉีดไขมันหน้าไปแล้วนั้น หลายๆคนอาจจะมีความสงสัยว่า จะต้องปฏิบัติตัวอย่างไร นานไหมว่ากว่าใบหน้าที่ได้ฉีดไขมันหน้ามานั้นจะเริ่มเข้าที่ แล้วไขมันที่ฉีดมานั้นจะยุบตัวลงเยอะหรือไม่ ต้องบอกเลยว่าการฉีดไขมันหน้านั้นก็เป็นหนึ่งในการปลูกถ่ายไขมัน คือ การย้ายไขมันจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่ง เพื่อใช้เติมเต็มในบริเวณที่ต้องการ และใช้เติมเพื่อแก้ไขในจุดที่บกพร่องของใบหน้า แบบเฉพาะจุด เช่น หน้าผาก ขมับ แก้ม หรือฉีดเติมทั่วใบหน้า 

การฉีดไขมันหน้ามีคุณสมบัติในการเติมเต็มได้เช่นเดียวกับการเติมเต็มด้วยการฉีดฟิลเลอร์ การฉีดไขมันหน้า หรือที่เรียกว่า Fat filler เป็นการเติมเต็มใบหน้าด้วยการใช้ไขมันตัวเอง ไม่มีสารสังเคราะห์หรือ สิ่งแปลกปลอม การฉีดไขมันหน้าจะช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดอาการแพ้หรือ ผลข้างเคียงที่จะเกิดขึ้นได้ หากฟิลเลอร์ที่เราฉีดไม่ได้เป็นฟิลเลอร์แท้ นอกจากนี้การฉีดไขมันหน้า ด้วยไขมันตัวเองนั้น ในไขมันของเราจะมีสเต็มเซลล์อยู่ และสเต็มเซลล์ที่อยู่ในไขมันนี้ สามารถช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้ดีขึ้นได้อีกด้วย ช่วยทำให้ผิวแข็งแรงมากยิ่งขึ้น โดยจะเข้าไปช่วยในเร่งการซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ จึงทำให้ผิวดูสุขภาพดีมากขึ้น ไขมันที่นำมาฉีดไขมันหน้านั้น ก็เป็นไขมันที่มาจากส่วนเกินต่างๆในร่างกายของเรานั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นบริเวณต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง และ สะโพก ตำแหน่งที่คุณหมอเลือกที่จะทำการดูดไขมัน เพื่อนำมาฉีดไขมันหน้ามากที่สุด คือ บริเวณหน้าท้อง และ ต้นขา เพราะว่าทั้ง 2 จุดนี้เป้นบริเวณที่มีสเต็มเซลล์มากที่สุด การที่ไขมันมีสเต็มเซลล์อยู่จำนวนมากนั้น เวลาที่เรานำไขมันไปปลูกถ่ายในบริเวณอื่น จะทำให้ไขมันติดคงทนมากกว่า และเกิดอัตราการสลายตัวของไขมันน้อย ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า การฉีดไขมันหน้าก็คือการนำไขมันจากส่วนอื่นไปปลูกถ่ายในเข้ากับบริเวณใบหน้าของเรา โดยเวลาที่คุณหมอจะทำการคำนวนปริมาณไขมันที่จะเติมบนหน้า เผื่อไว้ 30-40% เพราะหลังจากที่ทำการฉีดไขมันหน้าไปแล้วไขมันจะมีการยุบตัวลงอีก ก่อนที่ใบหน้าจะเข้าที่ หากไขมันยุบตัวลงแล้วยังรู้สึกว่าหน้าไม่เต็มอิ่ม ก็สามารถกลับมาเติมซ้ำได้อีกตามที่ต้องการ เมื่อได้รูปที่ต้องการแล้วก็ไม่จำเป็นต้องฉีดซ้ำอีก แต่การอัดไขมันจำนวนมากเข้าที่ใบหน้าเพื่อจะได้เติมครั้งเดียว โดยคิดว่าจะได้ไม่ต้องมาฉีดไขมันหน้าซ้ำรอบที่2 เป้นความเชื่อที่ผิด เพราะ ไขมันที่ทำย้ายมาอีกจุดจำเป็นอย่างมากที่จะต้องมีเลือดไปหล่อเลี้ยงเซลล์ไขมันอย่างทั่วถึง การอัดไขมันไปจำนวนมากจึงทำให้เลือดไปเลี้ยงไม่พอ และเซลล์ไขมันก็อาจจะตายแล้วยุบลงไปเกือบทั้งหมดได้ 

การดูแลหลังจากทำการฉีดไขมันหน้ามาแล้วนั่น  ในวันแรกควรนอนพักผ่อนให้เต็มที่ โดยเวลานอนพักผ่อนนั้นให้นอนหนอนหมอนสูง 2-3 วัน รับประทานยาให้ครบตามคำสั่งของแพทย์ และประคบเย็นในบริเวณที่ทำ ประมาณ 2-3 วัน หลีกเลี่ยงการโดนความเย็นจัดหรือร้อนจัด เช่น ซาวน่า งดดื่มแอลกอฮอล์ประมาณ 3–7 วัน  งดการออกกำลังกายอย่างหนัก  รีบมาพบแพทย์เมื่อมีอาการผิดปกติ และที่สำคัญคือ ไม่จับหน้าแรงๆหรือนวดหน้า เป็นเวลา 7-10 วัน เพื่อไม่ให้ไขมันที่เราได้ฉีดไขมันหน้าไปนั้นสลายตัว

และเพื่อน ๆ สามารถดูรายละเอียดการ ฉีดไขมันหน้า เพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ คลิ๊กเลย >> https://www.thaitopclinic.com/อันดับคลินิกฉีดไขมัน/

 
Create Date : 03 สิงหาคม 2562
Last Update : 3 สิงหาคม 2562 9:50:14 น.
Counter : 2708 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 1142142
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สิงหาคม 2562

 
 
 
 
1
2
4
5
7
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
22
23
24
25
26
27
28
30
31
 
All Blog