ออกแบบโลโก้อย่างไร ให้ปัง ?
 
 

ออกแบบโลโก้อย่างไร ให้ปัง ?

 
 ออกแบบโลโก้อย่างไร ให้ปัง ? เชื่อว่าคำถามนี้คงเกิดขึ้นกับใครหลาย ๆ คนที่ต้องการจะทำธุรกิจ เพราะโลโก้ของะุรกิจคือส่วนสำคัญ เพราะอะไรนั่นหรอ งั้นต้องถามกลับว่า เคยเป็นกันมั้ย หากเราต้องการจะซื้อของอะไรสักอย่าง แล้วอยากได้แบรนด์ดี ๆ สิ่งแรกที่แว๊บเข้ามาในหัว คือ โลโก้ของแบรนด์ บ่อยครั้งที่เราจำโลโก้ได้ แต่ดันจำชื่อไม่ได้ซะนี่ ไม่ต้องอื่นไกล แอดมินเป็นอยู่บ่อย ๆ จะหาซื้อกาแฟหรือชานม ก็จะมองหาโลโก้แบรนด์อยู่เสมอ เพราะจำง่ายดี โดยปกติเราจะจำรูปภาพได้ดีกว่าตัวอักษรอยู่แล้ว ดังนั้น ตอนต้นแอดมินถึงกล้าพูดว่า โลโก้ของแบรนด์นั้นสำคัญเอามา ๆ แต่เมื่อรู้แล้วว่าโลโก้สำคัญ เราจะออกแบบยังไงหล่ะ ให้ปังดังชื่อของหัวข้อนี้ วันนี้เรามีข้อมูลนี้มาแชร์กันค่ะ จะมีปัจจัยไหนบ้าง ไปดูกันจ้าาาา

ปัจจัยสำคัญของการออกแบบโลโก้

1. อย่างแรกเราต้องคิดก่อนว่า สินค้าหรือบริการของเรา มีคอนเซ็ปหลักยังไง มีอะไรที่โดดเด่นกว่าคนอื่น เพราะจุดเด่นนี้ ต้องเอามาใส่ในโลโก้ของเราด้วย ลูกค้าจะได้จดจำเราได้ง่าย ๆ จากคอนเซ็ปหลักของเรา
2. เมื่อได้คอนเซ็ปหลักแล้ว สิ่งต่อไปที่ควรคำนึงก็คือ ความง่ายของโลโก้ การออกแบบโลโก้ ควรเป็นอะไรที่เรียบง่าย ไม่เยอะจนเกินไป ไม่รกสายตา 
3. การใช้สีในการออกแบบโลโก้ แนะนำว่าให้ใช้ 2 สีขึ้นไป แต่ไม่เกิน 3 สีนะจ๊ะ ไม่งั้นจะละลานตา ตรงนี้ก็เด่น ตรงโน้นก็เด่น สายตาของเราจะโฟกัสได้ยาก เมื่อโฟกัสยากคนก็จะไม่มอง และเมื่อไม่มองอะไรจะเกิดขึ้นจ๊ะ.....คนก็จะไม่จำโลโก้หรือแบรนด์ของเรานั่นเองจ้าา จะสังเกตว่าแบรนด์ใหญ่ ๆ โลโก้จะค่อยข้างเรียบง่าย ไม่หวือหวา เหตุผลก็เพราะที่ได้เล่าไปนั่นแหละจ้า
4. การออกแบบโลโก้ ต้องคำนึงถึงเวลาที่ต้องพิมพ์ออกมาเป็นสีขาวดำด้วยนะคะ พิมพ์ออกมาแล้ว โลโก้ต้องชัด จะต้องไม่มีส่วนไหนที่พิมพ์ออกมาแล้วดูไม่รู้เรื่องเด็ดขาด ต่อให้ออกแบบมาสวยมากกกกกกกก  แต่พอพิมพ์ขาวดำแล้วดูไม่รู้เรื่อง ก็จบ !!! เตือนแล้วนะ !!
5. ข้อสุดท้าย ขอให้ดูโลโก้อื่น ๆ ในตลาดด้วยนะคะ ออกแบบมาคล้ายของเจ้าอื่น อันนี้แย่เลยนะ เพราะเมื่อของเราไปคล้ายกับของเจ้าอื่น ลูกค้าอาจจะไม่จำของแบรนด์เรา แต่ไปจำโลโก้ของเจ้าที่คล้ายเรา อันนี้ชีวิตเศร้าเลยนะ
 
และนี่ก็เป็นหลักการออกแบบโลโก้ ที่ไม่ควรมองข้าม เพราะปัจจัยเหล่านี้ ล้วนทำให้แบรนด์ของเราติดตลาด และเข้าไปอยู่ในสายตาของลูกค้าได้ค่ะ สุดท้ายนี้ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ สำหรับคนที่ริเริ่มทำธุรกิจของตัวเอง ขอให้ประสบความสำเร็จดังที่ตั้งใจไว้นะคะ ^__^

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเจิมได้ที่นี่ค่ะ https://www.โลโก้ตรายาง.com/บริการออกแบบโลโก้ คลิ๊กเลยCreate Date : 22 ธันวาคม 2561
Last Update : 21 มีนาคม 2562 14:20:28 น.
Counter : 1974 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 1142142
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ธันวาคม 2561

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
18
19
20
21
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog