ทริคเด็ด ๆ เลือกหูฟังบลูทูธให้ได้ของดีและคุ้มค่า

ทริคเด็ด ๆ เลือกหูฟังบลูทูธให้ได้ของดีและคุ้มค่า


          จะว่าไปเมื่อคนเราจะตัดสินใจซื้ออะไรสักอย่างนึงก็ต้องคิดเยอะเป็นเรื่องธรรมดา โดยเฉพาะของที่มีราคาค่อยข้างสูงก็ยิ่งต้องคิดแล้วคิดอีก คิอในหลาย ๆ ด้าน เช่น หูฟังบลูทูธ ซึ่งในปัจจุบันมีการแข่งขันที่ค่อนข้างสูง มีให้เลือกมากมาย ละลานตาไปหมด แต่ในวันนี้เรามีทริคเด็ด ๆ ในการเลือกหูฟังบลูทูธให้ได้ของดีและคุ้มค่าที่สุดมาฝากกันค่ะ ไปดูกัน..

1.เรื่องแรกคือ คุณภาพเสียงของหูฟัง bluetooth เพราะไม่ว่าหูฟังตัวนั้นจะยี่ห้อที่ดังขนาดไหน  แต่ถ้าให้คุณภาพเสียงที่ไม่ดี ก็เท่านั้น เสียเงินฟรีอีกต่างหาก และข้อนี้สามารถวัดได้จากความนิยมของผู้ใช้ การรีวิวก็เป็นอีกส่วนที่เราจะสามารถเสพข้อมูลเบื้องต้นได้ค่ะ หรือถ้าให้ดี เมื่อต้องการซื้อต้องลองเทสก่อนนะคะ วว่าคุณภาพเสียงโอเคมั้ย เสียงเบส โอเครึป่าว

 2.ต้องสามารถตัดเสียงรบกวนรอบข้างได้หรือที่เรียกว่า Noise Cancellation ซึ่งในตอนนี้ก็มีหูฟังบลูทูธไม่กี่ยี่ห้อที่สามารถตัดเสียงรบกวนจากภายนอกได้ ดังนั้น...เมื่อจะซื้อทั้งทีก็เอาให้มันครบ ถึงแม้ราคาอาจจะสูงกว่าปกติไปบ้าง ก็ยอมไปเถอะ รับรองคุ้ม !

3.ความสบายในการสวมใส่และเรื่องของดีไซน์รูปลักษณ์  ถ้าในเรื่องของดีไซน์แล้วควรเลือกแบบเรียบ ๆ ไม่เล็กหรือไม่ใหญ่เกินไป ดูที่ใส่แล้วไม่ดูตลก ต้องคิดว่าอีกประมาณปีหรือสองปีข้างหน้าก็ยังไม่เชยอ่ะ เพราะการเลือกหูฟังก็สามารถบ่งบอกถึงสไตล์ของเราได้เหมือนกันนะ และอีกอย่างที่ควรใส่ใจก็คือ ต้องสวมใส่สบาย ไม่เจ็บหู มีรูปทรงเหมาะสม เพื่อให้เรารู้สึกสบายที่สุดเวลาใส่หูฟัง

4.ระยะเวลาการใช้งานก็สำคัญ ต้องเลือกที่สามารถใช้งานได้ยาว แบตเตอรี่ทน หรือถ้ารู้สึกว่าเรามีการใช้งานทั้งวัน แบตแบบปกติทั่วไปอาจจะอยู่ไม่ไหว แนะนำว่าควรหาหูฟังที่มีอุปกรณ์พวกที่ชาร์จติดมาด้วยนะคะ เพราะนี่คือสิ่งที่จะช่วยชีวิตคุณได้เมื่อยามแบตเตอรี่หมดค่ะ

5.เช็คเรื่องสัญญาณ ระยะในการเชื่อมต่อหน่อยก็ดีนะคะ เพราะชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าคือ หูฟังบบลูทูธ ก็คงจะรู้กันว่าใช้สัญญาณบลูทูธในการทำงาน ฉะนั้นก็ต้องดูว่าหูฟังของเราเชื่อมต่อสัญญาณได้เร็วแค่ไหน และมีประสิทธิภาพหรือเสถียรรึป่าว มีวิธีการทดสอบคือ สามารถทะลุสิ่งกีดขวางได้แค่ไหน เช่น กำแพงหนา ๆ หรือ กระจก และระยะในการเชื่อมต่อไกลแค่ไหนค่ะ โดยปกติระยะควรไม่ต่ำกว่า 10 เมตรค่ะ

6.บริการหลังการขายต้องดี ควรเลือกแบรนด์ที่มีบริการหลังการขายที่ดี เช่น รับเรื่องเร็ว แก้ไขปัญหาหรือเปลี่ยนสินค้าเมื่อมีปัญหาในทันที และมีประกันไม่ต่ำกว่า 1 ปี

และนี่คือวิธีการเลือกซื้อหูฟังแบบคล่าว ๆ ค่ะ แต่หากใครที่ต้องการฟังก์ชันเยอะกว่านี้ก็สามารถติชมได้นะคะ สำหรับวันนี้ สวัสดีค่ะ…Create Date : 03 สิงหาคม 2560
Last Update : 3 สิงหาคม 2560 17:06:38 น.
Counter : 1767 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 1142142
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สิงหาคม 2560

 
 
1
2
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog