Group Blog
 
 
ธันวาคม 2554
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
23 ธันวาคม 2554
 
All Blogs
 

Niagara Falls 2011


เมื่อราวๆ เดือนเมษายน 2011 ที่ผ่านมา เราไปเที่ยว Niagara Falls มา (2 คืน) และก็และเที่ยว Toronto ด้วย (3 คืน) ... ตอนนั้นอากาศแถวๆ Ontario ยังไม่หายหนาวซักเท่าไหร่เลย แต่ด้วยเหตุผลบางประการ เลยไม่อยากรอให้หายหนาว ก็เลยอดดูอะไรหลายๆ อย่าง แต่ก็ดีไปอย่างค่ะ คือ คนไม่เยอะมาก

การเดินทางก็ไม่ได้ง่ายซักเท่าไหร่เลย ส่วนมากคนจะบินไปลงที่ Buffalo, USA แล้วก็นั่งรถประจำทาง หรือ taxi มาที่น้ำตก เพราะจะใกล้กว่ามาก ... แต่เราอยู่ฝั่งแคนาดา เราจึงนั่งเครื่องบินไปลง Toronto แล้วก็มี 3 ทางให้เลือก คือ
1. เช่ารถ แล้วขับไปน้ำตก (แต่ได้ข่าวว่าหากไม่คุ้นทาง จะหลงทางได้ง่าย)
2. ขึ้นรถด่วนที่เค้ามีบริการที่สนามบิน (แพงมาก)
3. นั่งรถเมล์เข้าเมือง Toronto แล้วก็นั่งรถบัส พวก greyhound ต่อไปเมือง Niagara Falls จากนั้นก็ต่อ taxi ไปที่น้ำตกค่ะ

เราเลือกวิธีที่ถูกที่สุด คือ ต่อรถเข้าเมือง ต่อ greyhound แล้วก็ taxi อีกรอบ ... ถ้าให้เลือกใหม่ได้ จะเลือกวิธีที่ 2 ค่ะ แพงกว่าแต่เหนื่อยน้อยกว่ากันเยอะเลย T_T

เราก็แบบว่า บ้านนอกเข้ากรุงอ่ะค่ะ ไม่ค่อยรู้ตารางรถไฟ รถบัสเข้าเมือง ... ก็สุ่มๆ ไป ดันไปถึง หลังเที่ยงนิดหน่อย รถไฟที่นั่งรออยู่มันหมดเที่ยง ... หลงไปนั่งรออยู่เป็นนานสองนาน หนาวก็หนาว ลมก็แรง ... จนในที่สุดเห็นคนผ่านไปผ่านมา เลยรู้ว่ารถไฟหมดตอนเที่ยง เลยต้องไปนั่งรถบัสเข้ากรุง ใช้เวลาราวๆ 30 นาที ถึง Toronto ค่ะ (แต่ถ้านับเวลาตอนลงเครื่องที่สนามบินนี่ ซัดไปราวๆ 4 ชั่วโมงเห็นจะได้ T_T ถ้าจ่ายแพงหน่อยก็ถึงโรงแรม ไปนอนตีพุงเรียบร้อยแล้วกว่าจะไปถึงเมือง Niagara Falls ที่รถบัสไปจอด ก็เล่นเหนื่อยพับเลยค่ะ ... หนาวด้วย ... ไปถึงก็ต้องหา taxi ไปน้ำตกอีก ... หา taxi ได้ง่ายค่ะ ราคาไม่แพง คุ้มกว่าการนั่งรถบัสในเมือง Niagara Falls เยอะค่ะ ... ในที่สุดก็ถึงซักที เริ่มจะกระดี๊กระด๊า หายเหนื่อยขึ้นมาทันทีเราเลือกพักโรงแรม Embassy Suites by Hilton ค่ะ เป็นโรงแรมที่ค่อนข้างเก่า ตั้งอยู่ข้างน้ำตกเลย ไม่ต้องเดินไกลเลย ... หากได้ห้อง Fallsview ก็จะมองเห็นน้ำตกจากหน้าต้างห้องเลยค่ะ ... และที่สำคัญ โรงแรมนี้มักจะมีข้อเสนอให้ upgrade ห้อง จากห้องธรรมดาเป็น Fallsview หรือไม่ก็ Jacuzzi Suites ในราคาที่ถูกกว่าจองจากเว็บไซด์โดยตรงมากทีเดียว (เราอ่านจาก tripadvisor ก็เลยลองทำตาม ... เออ ได้จริงๆ ด้วย ถูกกว่าเยอะเลย) หากใครมีโอกาสมาที่นี่ เราแนะนำที่นี่เลยค่ะ ถึงโรงแรมจะไม่ดูทันสมัย แต่สะดวกสบาย ราคากันเองมากค่ะ

นอกจากนี้ เรายังจะได้ coupons สำหรับกิน dinner ที่ The Keg ที่อยู่ในตึกเดียวกัน ... นั่งกิน steak ไป มองน้ำตกไปค่ะ ... แล้วก็ยังได้ buffet breakfast และ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กับ snack ด้วยค่ะ ฟรีค่ะ ... เป็นอะไรที่คุ้มมากๆๆๆ

เข้ามาดูข้างในห้องกันดีกว่าค่ะ เป็นห้อง suite ค่ะ ... เปิดเข้ามาเป็นห้องนั่งเล่น มีทีวี และโซฟา โต๊ะทำงาน กว้างขวางมากๆ ... เดินลึกเข้ามาอีก ก็จะเจอห้องน้ำ และที่ชงกาแฟ ตู้เย็น น้ำดื่ม ต่างๆ เลยเข้าไปอีกก็จะเป็นเตียงนอน (king size) ... ก็จะมีทีวี ตู้เสื้อผ้า เก้าอี้ให้นั่ง แล้วก็หน้าต่างบานกว้าง ทำให้มองเห็นน้ำตกได้ทุกมุมในห้องน้ำก็จะแยกเป็น 2 ส่วน อ่างอาบน้ำ Jacuzzi และโต๊ะกระจกบานใหญ่ มีหน้าต่างสองบานเปิดออกมาที่ห้องนอนได้ และมองจากอ่าง Jacuzzi เห็นน้ำตกได้เลยค่ะ ... ประมาณว่า แช่อ่าง ดื่มไวน์ ดูน้ำตก ... relax มากค่ะ ... ส่วนห้องอาบน้ำกับห้องส้วม ก็จะแยกจากอ่างน้ำไปอีกที มีประตูกั้นเป็นสัดเป็นส่วนดีค่ะส่วนของที่ชงกาแฟ ไมโครเวฟ และตู้เย็นด้านล่าง ... เรามักจะซื้อเครื่องดื่มจากร้านสะดวกซื้อ แล้วก็เอามาแช่ตู้เย็นไว้ดื่ม ประหยัดดีอันนี้เป็นส่วนของห้องนอนค่ะเราได้ห้องถัดจากห้อง president (หรืออะไรซักอย่าง ที่แพงมากๆ) suite ทำเลดีมากทีเดียวค่ะ มองเห็นน้ำตากทั้ง canadian และก็ american เลย (แน่นอนว่าของ canadian สวยกว่า และใหญ่กว่ามากค่ะ)


click เพือดูรูปขยายค่ะ


ถึงแม้ว่าเฟอร์นิเจอร์จะไม่ทันสมัย ดูเก่าไปนิด แต่ก็สะอาดสะอ้านดีค่ะวันนั้นเหนื่อยและหิวมาก เลยไม่ได้ถ่ายรูปอาหารเย็นที่ The Keg ไว้ค่ะ ... ข้ามมาที่ทีเด็ดเลยดีกว่า เพราะ steak ที่ Keg ก็งั้นๆ ค่ะ ... ร้าน steak แฟรนด์ชายก็แบบนี้แหล่ะ (แต่เห็นหลายๆ คนก็ชอบกันนะคะ แต่เราชอบแบบที่มีหนึ่งเดียวมากกว่าแบบโหลๆ เราว่ามัน unique ดี) ... และสิ่งที่เราประทับใจที่สุดในทริปนี้นั่นก็คือ buffet breakfast ค่ะ ... ตอนเช้าเราก็เอา coupon มาที่ The Keg เพื่อมากินอาหารเช้าทีนี่ดูรวมๆ แล้วก็เหมือนกับ buffet breakfast ธรรมดาจุดเด่นของเค้าไม่ใช่ที่ buffet bars ที่มีพวก omelet, sausages, beacon, breads, fries, fruits, milk, yogurt, salad, toast, pancake หรืออะไรพวกนี้ที่เค้าทำไว้แล้วค่ะ ... แต่ที่เด็ดสุดคือ omelet ที่เค้าทำเสร็จใหม่ๆ ... เค้าจะมี 3 omelet staions ที่พ่อครัวยืนทำกันร้อนๆ station ละ 3 คน ... เราจะเอาแบบไหน ยังไง อะไร สั่งได้ ... แล้วต้องบอกว่า omelet ของเค้าอร่อยมาาาาาาาาาาาาาาาาก มากที่สุดที่เราเคยกินมาเลย ... อร่อยชนิดที่ว่า เฮ้ย นี่ omelet มันอร่อยได้ขนาดนี้เชียวเหรอ (เว่อร์ไปมั๊ยเนี่ยเรา)อันนี้เป็นแบบที่เค้าทำไว้แล้ว ตักกินได้เลย ไม่ต้องรอ (ไม่ใช่ของเรา) รสชาติงั้นๆเราเลยซัด omelet ไปซะเยอะเลย ... หมดแล้วก็เอาอีก ... จานนึงก็ไม่ใช่น้อยๆ ค่ะ ... จะใส่ cheese, spinach, becon, sausage, tomato หรืออะไรก็ตามใจ จะเอาแต่ไข่ขาวก็ได้ ... หรือจะเอาไข่ดาวด้วยก็ได้ ... แล้วก็ french toast ของเค้าก็สึดยอดมาก กรอบ อร่อยมาาาาาากเราวนเวียนกินอยู่หลายรอบ จนกระเพาะคราก (ไม่ได้งกกินของฟรีนะคะ แต่มันอร่อยจนหยุดไม่ได้) ... จน 11 โมงกว่า เลยนึกขึ้นได้ว่า เออ เรามาดูน้ำตกนี่นาก่อนออกไป มาดูบรรยากาศรอบๆ กันหน่อยค่ะ ... คนเริ่มออกไปกันบ้างแล้ว (เหลือแต่พวกตื่นสายกับพวกเห็นแก่กินอย่างเรา)ถ้าใครมาเช้าๆ จะได้นั่งริมหน้าต่างแต่พวกตื่นสาย (และเห็นแก่กิน) อย่างเรา ได้นั่งตรงทางเดินค่ะ >_<โอเค ออกไปเดินเล่นกันได้แล้วค่ะ จะไปดูน้ำตก ต้องลงไปชั่นล่างอีกชั้นนึงค่ะ จะเดินอ้อมไกลหน่อย กว่าจะถึงจุดชมวิว (แต่ก็เห็นน้ำตากตลอดทางเดิน) หรือ จะนั่งรถโรงแรม ที่เค้ามีบริการก็ได้ แต่เราเลือกนั่งรถกระเช้าลงไป จำราคาไม่ได้แล้วหล่ะ 2-5 เหรียญ อะไรแถวๆ นี้แหล่ะค่ะถึงแล้วค่ะ ฝนตกพรำๆ หนาวๆ เย็นๆหนาว ละอองน้ำเต็มไปหมดเลยค่ะ ต้องระวังกล้องให้ดีรูปใหญ่ค่ะ คลิ๊กดูภาพขยายได้ค่ะชักภาพคู่ซักรูปหนาวยะเยือก จนทนไม่ไหวจริงๆ ... ในที่สุดก็คว้าเสื้อกันหนาวชาวบ้านมาใส่เราก็เดินเลาะกันไปเรือยๆ ค่ะ ดูวิว และฟังเสียงน้ำตกที่ดังไหลมาไม่ขาดสายพอเดินดูน้ำตกส่วนนึงแล้ว ก็เดินดูเราก็เดินเข้าส่วนที่เป็นร้านค้าต่อ ... อ้อ เค้ามีร้านค้าปลอดภาษีด้วยค่ะ (เพราะมันเป็นชายแดน Canada/USA) แต่เราไม่ได้แวะค่ะตึกถูกคิงคองถล่มเย็นวันนี้เดินกันจนเหนื่อย (และหนาว) ก็แวะกินอาหาร brazillian ค่ะ ... สำหรับ coupon ที่กิน the keg กินได้แค่คืนเดียว ถึงแม้ว่าจะพักกี่คืนก็ตาม ซึ่งเราก็ใช้กินกันเมื่อคืนที่มาถึงไปเรียบร้อยแล้ว ... แต่ buffet breakfast นี่ได้กินฟรีทุกวันค่ะ ^__^

ร้านนี้ก็เป็น buffet เช่นกัน ... มี salad bar ที่อลังกาลมาก ... แล้วเค้าก็จะมีพวกเมนูเนื้อสิบกว่าชนิด (ส่วนใหญ่ก็ย่างๆ ซะทั้งนั้น) มาเสิรฟ โดยการเดินวนๆ ไปเรื่อยๆ ... หากเราสนใจอันไหน เราก็พลิกสีเขียวขึ้นมา แต่ถ้าเรายังกินอยู่ หรือไม่สนใจก็พลิกใบแดงขึ้นมา เค้าก็จะเดินผ่านโต๊ะเราไปค่ะอันนี้สลัดบาร์ค่ะ อร่อย และหลากหลายใช้ได้เลยค่ะอันนี้เป็นเนื้อที่เค้าเดินมาเสิรฟค่ะ ส่วนใหญ่ก็ย่างๆ เสียบไม้ แล้วเค้าก็จะหั่นให้เรา จะเอากี่ชิ้นก็บอกได้กินกันจนพุงแตกกันไปข้างนึงเลยค่ะอันนี้เอาไว้กินกับอะไรซักอย่าง จำไม่ได้แล้วค่ะ แต่รสชาติประหลาดๆ ไม่อร่อยเลยตบท้ายด้วยผลไม้ล้างปาก สับปะรดโรยอบเชยและน้ำตาล อร่อยค่ะเรียกว่ากินกันจนยัดไม่ลงแล้วค่ะ ... ขอชักภาพคู่ซักรูป แล้วก็เดินจากไป ... มือนี้ 2 คน ซัดไปเป็นร้อยค่ะ >_<เสร็จแล้วก็ลากสังขารกลับห้องค่ะ เดินผ่านคาซิโน แต่ไม่ได้เข้าค่ะกลับมาแล้ว ยังอุตส่าห์กินต่อได้ค่ะ ... เอา coupon ไปเอาเครื่องดื่มและ snack ฟรี มานั่งกินต่อที่ห้อง ... จริงๆ จะนั่งกินที่ bar ก็ได้ค่ะ ... ตกดึกมาดูวิวน้ำตกจากห้อง ยามค่ำคืนกันกลางคืนเค้าจะเปิดไฟให้ดูสวยๆ ค่ะ ... แต่หากเป็นช่วงเทศกาล เค้าจะมีจุดพลุด้วย น่าจะสวยกว่านี้มาก แต่เสียดายเราไม่ได้ไปในช่วงเทศกาลค่ะอันนี้เป็นน้ำตกฝั่ง USA ค่ะ ... หลังจากกินและเดินจนเมื่อย และเหนื่อยล้า ... นั่งแช่ Jacuzzi ในอ่าง นวดตัว ผ่อนคลายได้อย่างดีทีเดียวค่ะตื่นเช้า (สาย) มา ได้ยินเสียงน้ำตกซ่าๆ นั่งซดกาแฟ ดูน้ำตกไหลซ่าๆ มันรู้สึกสบายใจดีอย่างอย่างบอกไม่ถูกค่ะสองคืนผ่านไปแล้วค่ะ เป็นอะไรที่ได้พักผ่อนแบบสุดๆ ไปเลย กินนอน ผ่อนคลายสุดๆ ไปเลยค่ะ (ปล. จะเห็นได้ว่าเสื้อเราตันมาก ... เพราะใส่ไว้หลายชั้นมากค่ะ ... จริงๆ ไม่ได้คิดว่าจะหนาวขนาดนี้ เลยขนใส่เสื้อทุกตัวที่มีเลยค่ะ ... ก็เลยออกมาเยี่ยงนี้)ได้เวลาเช็คเอ้าท์ แล้วก็เดินไปบ๊ายบายน้ำตก แล้วเจอกันใหม่อากาศดีกว่าเมื่อวาน แต่ก็ต้องกลับซะแล้วตอนแรกคิดจะนั่ง taxi เข้าเมือง Niagara Falls แต่ว่า ด้วยการที่อ่านในเน็ทมา ... เค้าบอกว่า สามารถเดินได้ ... เส้นทางเดินก็จะมีทางเท้าให้คนเดิน เรียบแม่น้ำไปเรื่อยๆ สวยงามมาก (เค้าว่างั้น) ... เราก็เลย ... เออ เอาก็เอาวะ ลองดู ... เดินลากกระเป๋าแกรกๆ เลียบแม่น้ำกันสองคน ... taxi ผ่านมาผ่านไป เราไม่สน ... เล่นเอา เกือบชั่วโมงกว่าจะถึงสถานีรถ ... แถมตกรถเที่ยวก่อนหน้านี้อีกต่างหาก (สายไป 5 นาที) เลยต้องรอยาวอีก 2 ชั่วโมง ... เมืองในส่วนนี้เรียกได้ว่า เมืองร้าง ก็ไม่น่าจะผิดนักค่ะ ... น่ากลัว วังเวง ไม่มีผู้มีคนอาศัยอยู่ ตึกโทรมๆ ... เดินๆ อยู่นึกถึงหนังซอมบี้จะมากัดคอเอาเลยเชียวโดยรวมคือ ประทับใจมากค่ะ ... ชอบที่สุดเห็นจะเป็นอาหารเช้าของโรงแรมนี่แหล่ะ ... และก็การได้พักผ่อนแบบสุดๆ ... นี่ถ้าหากอยู่ใกล้ Toronto กว่านี้ซักหน่อย อาจจะไปบ่อยๆ กว่านี้ ... ก็ฝากไว้อ่านกันเล่นๆ นะคะ ยาวหน่อย เผื่อใครได้มีโอกาสแวะมาเทียว Niagara Falls ค่ะ ... จริงๆ เราแวะไปค้างที่ Toronto อีก 3 คืน แต่ก็ไม่มีอะไรน่าตื่นตาตื่นใจซักเท่าไหร่ นอกจากพิพิธพัณฑ์ที่ใกล้ๆ กับ U of T แค่นี้เอง ... ก็ขอจบเท่านี้ละกันนะคะคุยกันอีกค่ะ
 

Create Date : 23 ธันวาคม 2554
9 comments
Last Update : 23 ธันวาคม 2554 5:15:56 น.
Counter : 4856 Pageviews.

 

เห็นแล้วอยากกลับไปอีกจัง เสียดายตอนไปไม่ได้ข้ามไปฝั่งแคนนาดา สวยครับ

 

โดย: Oatt IP: 223.205.51.254 23 ธันวาคม 2554 11:09:33 น.  

 

สวยมากๆๆ จ้า ตอนนี้เราก็คงไม่ได้ไปเทียวอีกนานนน ต้องรอเด็กๆ โตก่อน

 

โดย: Patty IP: 58.9.153.29 24 ธันวาคม 2554 6:47:55 น.  

 

สวยมากเลยครับคุณฟีบี้ อยากมีโอกาศบ้างสักครัง้จัง :)

 

โดย: พ่อมดน้อย IP: 124.121.67.50 26 ธันวาคม 2554 0:23:15 น.  

 

เห็นแล้วอยากปายยยยยย

 

โดย: tuinui IP: 101.109.108.203 27 ธันวาคม 2554 0:41:46 น.  

 

น้ำตกสวยมากๆเลยค่ะคุณฟีบี้
เรากำลังจะย้ายไปอยู่ที่โตรอนโต้เดือนก.ค.นี้ค่ะ
ขออนุญาตเข้ามาชมบลอกคุณฟีบี้เรื่อยๆนะคะ
Happy New Year 2012 ด้วยค่ะ
ขอให้คุณฟีบี้และครอบครัวมีความสุขมากๆนะคะ

 

โดย: Tik IP: 60.239.19.45 7 มกราคม 2555 17:27:47 น.  

 

สวยมากๆค่ะ

 

โดย: อยากสวย IP: 180.183.65.102 25 มีนาคม 2555 5:02:47 น.  

 

ขอบคุณมากค่ะ

 

โดย: lovelypriest 22 เมษายน 2555 8:04:15 น.  

 

อากาสดูสดชื่นมากเลย

 

โดย: Gin-GaL 6 มิถุนายน 2555 17:54:11 น.  

 

พักโรงแรมเดียวกับพี่เลยคะ แต่ห่างกันสิบปีเท่านั้นเอง เห็นแล้วอยากไปอีกจัง

 

โดย: phannee IP: 158.108.232.215 8 กรกฎาคม 2555 9:02:53 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Phoebe Buffay
Location :
ทุ่งหญ้า Canada

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 171 คน [?]
"It's Phoebe! That's, P as in Phoebe; H as in hoebe, O as in oebe; E as in ebe; B as in bebe; and E as in ... Ello there mate." Friends

There is no copyright here, unless otherwise specifically mentioned. If you find it useful, just take it. Thanks!

CHAT BOXLAST UPDATES
LOSEING WEIGHT (BBC)
SKINCARE MINI SERIES
FAVORITES

Friends' blogs
[Add Phoebe Buffay's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.