Group Blog
 
<<
มกราคม 2555
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
15 มกราคม 2555
 
All Blogs
 

เห่อ Clarins Hydra-Care Tinted Moisturizer


วันนี้มีของ(เห่อ)น่าใช้มารีวิวค่ะ ... มันก็คือ Clarins Hydra-Care Tinted Moisturizer SPF 6 ค่ะ ... หลายคนคงเคยได้ยิน ได้เห็น หรือได้ใช้เจ้า tinited moisturizer ตัวนี้กันมาบ้างแล้ว เพราะ Clarins ทำเจ้าตัวนี้ออกขายมาหลายปีดีดักแล้วค่ะ ... แต่ก่อนจะบรรยายความดีของเค้าตัวนี้ ว่าทำให้เราตื่นเต้นอะไรนักหนา ก็ต้องบอกข่าวร้ายก่อนว่า ตัวนี้มันเพิ่งถูก Discontinued ไปเองค่ะ (แล้วจะเอามารีวิวทำ $%^&@# ไรเนี่ย) ... ก็เพราะมันเพิ่งจะเลิกผลิตไง ทำให้ของยังไม่หมดตลาด และก็น่าจะยังมีขายอยู่บ้าง (ซึ่งก็น่าจะลดราคา clearance กันเลยก็เป็นได้) เผื่อใครพอจะหาได้ ... ทีนี้มาดูหน้าตาของเจ้าตัวนี้กันดีกว่าเนื่องจากตัวใหม่ได้ออกมาวางตลาดแล้ว เพราะฉนั้นเค้าก็ต้องโละตัวเก่าทิ้ง ... สำหรับตัวนี้เราก็ไปได้มาในราคาที่น่าคบมากค่ะ จาก 50 CAD เหลือ 14.99 CAD เองล่ะ ... ไอ้เราเห็นก็อดใจไม่ได้ ... เห็นสี #12 Gold ก็กลัวว่ามันจะออกเข้มไปหน่อย ... ได้ยินเสียงล่ำลือว่าสี #10 Bisque เนี่ย เป็นตัวที่นิยมากที่สุดสำหรับคนผิวขาวถึงขาวมากๆ และสี #12 Gold เป็นสีที่คนผิวขาวก็ใช้ได้ ผิวปานกลางติดคล้ำก็ใช้ได้ค่ะ ... ใจจริงๆ อยากได้เบอร์ 10 มากกว่า แต่เห็นราคาแล้วอดใจไม่ไหวค่ะ ก็ต้องเอาเบอร์ 12 มาลองซะหน่อย (เพราะมันเหลือหลอดเดียว)ข้อดีของผลิตภัณฑ์ตัวนี้ (ไม่รู้ที่ขายประเทศอื่นเป็นแบบนี้ด้วยเหรือเปล่า) คือ มันมีวันเดือนปีหมดอายุเขียนแปะไว้ทั้งที่กล่อง และที่ข้างหลอดเลยค่ะ ทำให้เรามั่นใจว่ามันไม่เก่าจนเกินแกง ... ตัวนี้ยังใช้ได้อีกสองปีครี่งแน่ะอันนี้ส่วนผสมค่ะ ส่วนผสมจริงๆ ไม่ได้มีอะไรหวือหวามากมายนะคะ (ส่วนผสมเยอะซะเกินงาม ตามสไตล์ Clarins เค้าหล่ะ คนผิวระคายเคืองแพ้ง่ายก็อาจจะต้องระวังหน้าให้ดีหน่อยค่ะ) ... หลักๆ ก็มี น้ำ ซิลิโคน กลีเซอรินค่ะ ที่เหลือก็เป็นส่วนผสมที่ทำให้เกลี่ยง่าย และติดทนนาน ซึ่งก็เป็นส่วนผสมเน้น cosmetic resutls ซะส่วนใหญ่ค่ะ เพราะฉนั้นจะให้ดีควรลง moisturizer ดีๆ บำรุงผิวก่อน อาจจะลงแค่ serum ดีๆ ซักตัว แล้วก็ตามด้วย tinted moisturizer ได้เลย เพราะเค้ามีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น และกักเก็บน้ำอยู่แล้วค่ะ ... เอาเป็นว่า ตามสภาพผิวละกัน ... ส่วน SPF 6 ก็ไม่ได้ช่วยอะไรหรอกค่ะ เค้าก็แค่ใส่เอาไว้โฆษณาคำว่า SPF ... ใส่มากก็จะวอกเกินไปซะอีกClarins ตัดสินใจเลิกผลิตเจ้า Hydra-Care ที่ทำขายมาหลายปีดีดัก แล้วก็ปรับปรุงสูตร เปลี่ยนชื่อให้กิ๊บเก๋นิดหน่อย เป็น Clarins HydraQuench Tinted Moisturizer SPF 6 ... สูตรใหม่ ดูผิวเผินว่ามีการเปลี่ยนแปลงไม่มาก ... แต่เมื่อพูดถึง cosmetic result เนี่ย โดยเฉพาะเรื่องสี และเนื้อสัมผัส ... การเปลี่ยนแปลงส่วนผสมนิดนึง อาจจะทำให้วิบัติเลยก็เป็นได้ ... อย่างเช่นตัวนี้เป็นต้นดูหลอดแล้วก็ดูดีมีสกุล ดูทันสมัยขึ้น แต่ปัญหาของตัวใหม่ (อ่านจากรีวิวชาวบ้านมาอีกทีนะคะ ว่างๆ จะหา sample มาลองใช้เล่นดู) มีอยู่ 2 ปัญหา (ใหญ่ๆ) คือ

1. เนื้อครีม ตัวใหม่จะออกเค้กกี้กว่าตัวก่อนมาก เมื่อทาแล้วจะรู้สึกว่าทา foundation มากกว่าทา tinted moisturizer (ตัวเก่าจะบางเบา ดูเป็นธรรมชาติมาก แต่เม็ดสีเยอะพอสมควร ปกปิดใช้ได้เลย)
2. สี อันนี้แย่มากๆ ตัวใหม่จะเปลี่ยนออกเป็นสีส้มเมื่อเวลาผ่านไปซักพักนึง ซึ่งเป็นข้อเสียของผลิตภัณฑ์หลายๆ ยี่ห้อในตลาด (แต่ตัวเก่านี่จะมีเปลี่ยนสี ติดทนทั้งวัน)

สรุปคือว่า ตัวนี้ใหม่นี่ ถ้าเปรียบเทียบกันแล้ว เทียบตัวเก่าไม่ติดเลยค่ะ

โอเค ... มาพูดถึงเจ้าตัว Hydra-Care กันต่อดีกว่าค่ะ ... เปิดฝาหลอดมา อันนี้สีเบอร์ 12 สีมันดูเพี้ยนๆ ไปหน่อยนะคะ จริงๆ มันไม่ได้ออกชมพูขนาดนั้น ออกเหลืองมากกนี้นิดนึง แต่ที่แน่ๆ ไม่ใช่สีทองค่ะ ... ตอนแรกเปิดหลอดมา สีเข้มน่าตกใจเหมือนกันค่ะ ... อ้อ พูดถึงยี่ห้อนี้ เราจะไม่พูดถึงเรื่องกลิ่นได้ยังไง เพราะยี่ห้อนี้เค้าเน้นกลิ่นแรงเข้าว่า ... ตัวนี้กลิ่นก็แรงนะคะ แต่ว่าแรงแบบไม่เหม็น กลิ่นคล้ายๆ น้ำหอมอะไรซักอย่าง เราจำไม่ได้แล้วหล่ะ ซึ่งเราก็ไม่คิดว่ามันกลิ่นแย่นะคะ แอบชอบนิดๆ ด้วย (แต่ถ้ากลิ่นมันอ่อนๆ กว่านี้ก็น่าจะดี)อันนี้เอามาป้ายที่แขนดูค่ะ ... อย่างที่บอกไปนะคะ ว่ามันไม่ได้ชมพูขนาดนี้ ... แต่ความเข้มเมื่อเทียบกับสีแขนของเรา ต่างกันเยอะอยู่ค่ะ ... แต่ว่าไม่ต้องกลัวนะคะ ... สีผิวเราประมาณ NC20 ค่ะ เพราะความที่มันเป็น tinted moisturizer ไม่ใช่ foundation ใช้สีนี้แล้วก็คล้ายๆ กับใช้ foundation สีเข้มกว่าผิวแค่ 1-2 เฉดค่ะ ไม่มากเกินไป ... ทำให้กลบรอบกระ รอยด่างดำ ได้ดีทีเดียวค่ะ ดีจนน่าตกใจ (แต่ไม่ได้ช่วยทำให้ผิวดูเนียนเรียบนะคะ) ... ปกติเราจะมีรอยคล้ำที่หางตา เวลาเราใช้ foundation ที่มี MUFE ตัว HD หรือไม่ก็ Dior Nude รุ่นอะไรจำชื่อไม่ได้แล้วค่ะ (ขี้เกียจเดินไปดู) ... รอยคล้ำที่หางตายังเหลือชัดเจนมาก ... แต่พอใช้ตัว Hydra-Care แล้วกลับพบว่ารอยที่หางตาจางลงไปเยอะกว่าใช้ foundations สองตัวนั้นอีกอ่ะค่ะ ... และเมื่อเปรียบเทียบกับ MAC tinted moisturizer (ชื่อเต็มๆ ว่าอะไรจำไม่ได้อีกเช่นเคย) ตัวนี้เราว่าชนะขาดเลยค่ะ เกลี่ยง่ายกว่ามาก ไม่ออกซิไดซ์เลย ... ทาแล้วผิวดูมีสุขภาพดี แบบเหมือนไม่ได้แต่งหน้าเลย ... ปลื้มมากที่สุดเลยตอนนี้เนื่องจากว่าสีนี้มันเข้มกว่าผิวนิดหน่อย (เราคิดว่าคนผิว NC20 - NC35 น่าจะใช้ได้) ... เราแก้ปัญหาด้วยการตบท้ายด้วยแป้งเด็กนี่แหล่ะค่ะ ... เวลาทาก็เหยาะแป้งใส่มือ แล้วก็ใช้แปรงจิ้มๆ ปัดๆ บางๆ เลยค่ะ ไม่ต้องมาก ... ทาแล้วได้สีที่กลืนไป ไม่ดูหมองคล้ำเลยค่ะ ... ผ่านไปทั้งวัน หน้าก็ยังดีผ่อง สีผิวดูมีสุขภาพดี แบบไม่แต่งหน้าเลยค่ะ ... เราคิดว่าเป็น tinted moisturizer ที่เหมาะกับใช้ตอนอยู่บ้าน (ไม่อยากแต่งหน้ามาก แต่ไม่อยากดูโทรม) และก็เหมาะกับผู้ชายด้วยค่ะ เพราะมันปรับสีผิว แต่ไม่ดูโบ๊ะดีวันนี้อยู่บ้านค่ะ (ช่วงนี้เรามีปัญหาเม็ดสีผิวมันมากกว่าปกติ) ทา tinted moisturizer ตัวนี้ และก็โบ๊ะแป้งเด็ก ช่วยพลางรอยด่างดำได้ดีทีเดียวค่ะ (ขออภัยคิ้วรกมาก) ... เราชอบอ่ะ ตรงหางตาเราไม่ต้องทา concealer ก็ได้ด้วยล่ะ (ปกติจะถม concealer ลงไปเวลาแต่งหน้าออกจากบ้าน) แล้วเราเอาแปรงอันเล็กนุ่มๆ แต้มแป้งฝุ่น แล้วก็ปัดเน้นอีกที่ตรงหางตาให้มันดูนวลๆ ค่ะอันนี้ลองดูรูปด้านข้าง เราทา tinted moisturizer แต่ที่หน้า (ไม่ได้ทาที่คอ) ตอนก่อนลงแป้งสีจะดูต่างกันนิดหน่อย แต่พอลงแป้งเรียบร้อยแล้ว เราว่ามีมันกลืนไปเลยอ่ะ ดูไม่ดำ ไม่ลอยค่ะ


สรุปคือ ตอนนี้ปลื้มเจ้าตัวนี้มากมาย (มาเพิ่งมาปลื้มอะไรกันตอนนี้นะเรา) ... น่าเสียดายนะคะ ที่ Clarins เลิกผลิตไปซะแล้ว ... ไม่งั้นเราอาจจะได้เป็นแฟนขับของเจ้าตัวนี้ก็เป็นได้ ... แต่ก็อะนะ มันไม่ลดราคา หลอดดูกิ๊กก๊อก เราอาจจะไม่ซื้อมันมาลองใช้ก็ได้ ใครจะไปรู้

วันนี้ก็มาเห่อพอหอมปากหอมคอละกัน ... นั่งหน้าคอมนานๆ ตัวเล็กมันดิ้น (บอกแม่ว่าหยุดโม้ได้แล้ว) ... ตัวเล็กชอบให้แม่มันเดินมากกว่า (หรือไม่ก็นอน) ... วันนี้ก็แค่นี้ก่อนะคะ แล้วคุยกันค่ะ
 

Create Date : 15 มกราคม 2555
13 comments
Last Update : 15 มกราคม 2555 21:29:00 น.
Counter : 27184 Pageviews.

 

Clarins นี่ขนาด skincare ยังกลิ่นแรงเลยค่ะ ใครชอบกลิ่นหอมฉุนๆน่าจะเฉยๆ แต่คนไม่ชอบกว่าจะชินก็นานเลยนะคะ

 

โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ 15 มกราคม 2555 21:36:03 น.  

 


สวัสดีค่ะคุณฟีบี้
2-3 วันมานี้
นั่งตามอ่าน Skincare 101 กับ Beauty Chit Chat จนตาพล่ามัวเลยค่ะ 555 ^^" แต่ได้ความรู้มากมายจริงๆ
ขอบคุณมากนะคะที่คุณฟีบี้สละเวลาเขียนข้อมูลมีประโยชน์มากๆเหล่านี้
ให้ได้อ่านค่ะ ขอให้คุณฟีบี้และน้องสุขภาพแข็งแรงค่ะ
จะรอติดตามบล็อกและเป็นกำลังใจให้อยู่เสมอนะคะ
take care na ka,
TY :)

 

โดย: TY IP: 115.87.235.78 16 มกราคม 2555 2:35:51 น.  

 

อ่านแล้วอยากลองบ้างเลยค่ะ แต่ที่ไทยคงไม่ลดราคาน่าสอยแบบนี้น่ะซิคะ -"-

 

โดย: KhunNooMoD 16 มกราคม 2555 4:31:44 น.  

 

เด๋วรีบไปหามาลองมั่งดีกว่า ^^
น้องดิ้นอยากให้เดินเล่นเยอะๆจะได้แข็งแรงทั้งคู่นะคะ

 

โดย: แก้ม IP: 2.49.12.171, 2.49.12.171 17 มกราคม 2555 0:08:34 น.  

 

ชอบการรีวิวแบบนี้ ไม่ต้องมีอะไรมาก
เวอร์ๆ เหมือนพวก blogger celeb ดังๆ
อันนี้ Real ดีชอบม๊ากกก :) เหมือน User ทั่วไป

 

โดย: :) IP: 113.53.206.99 17 มกราคม 2555 1:24:12 น.  

 

คุณฟีบี้..

คิดถึงจัง..สบายดีนะค่ะ แวะมาอ่านเรื่อยๆแต่ไม่ได้เม้นท์... ^ ^

 

โดย: yoko 17 มกราคม 2555 12:53:32 น.  

 

อยากลองคลาแรงส์บ้าง....แต่ยังไม่ได้จังหวะ (การเงิน)

พักผ่อนเยอะๆ นะคะ

 

โดย: tuinui IP: 113.53.11.146 18 มกราคม 2555 22:50:42 น.  

 

สาวกคุณฟีบี้นี่พยายามหาเรื่องBlogger celebบ่อยจังเนอะ
เห็นลากมาเปรียบเทียบกันหลายทีละ ทำBlogก่อนไม่ได้แปลว่ารู้จริงเสมอไปนะ
สงสัยจะรับไม่ได้ที่Blogรุ่นใหม่มีแฟนคลับเยอะกว่า แถมข้อมูลเจ๋งกว่าเยอะ ^^

 

โดย: คริคริ IP: 58.9.64.210 12 มีนาคม 2555 14:56:17 น.  

 

คุณคริคริคะ

เราเขียนของเราไปเรื่อยๆ เปื่อยๆ ค่ะ เขียนบ้างไม่เขียนบ้างตามอารมณ์ เขียนไว้อ่านเองบ้าง ไม่ได้ไปยุ่งหรือขัดคอเรื่องอะไรของใครนะคะ ไม่ชอบเราก็ไม่มีใครบังคับให้เข้ามาอ่านนะคะ ชอบบล๊อกอื่นก็เข้าไปตามอ่านของคนคนนั้นนะคะ อย่าเข้ามาอ่านบล๊อกเรา หรือมาดูถูกดูแคลน เปรียบเทียบ ให้เสียอารมณ์เลยค่ะ :)

 

โดย: Phoebe Buffay 17 มีนาคม 2555 3:41:45 น.  

 

ต้องกราบแทบเท้าขอโทษเจ้าของบล๊อกด้วยน่ะค่ะ ที่ดิชั้นไม่มีเวลาอบรมสั่งสอนลูก
จนทำให้คิดและวิเคราะห์ไม่ได้ ว่าอะไรควรอะไรไม่ควร และยิ่งไปกว่านั้นความถ่อยความไร้มารยาทไม่แบ่งลูกของเพื่อนบ้านมั่งเลย เฮ้อออ อ่ะน่ะ วันๆลูกคนนี้ของดิชั้น เอาแต่ตามเลีย TEEN บล๊อกเกอร์ วันนาบี อ่ะค่ะ หาได้ทำอะไรที่มีสาระไม่ อย่าใส่ใจเลยน่ะค่ะ

ขอตัวไปยืนโบกรถเรียกแขกก่อนน่ะค่ะ คริๆ

 

โดย: มารดาของคริคริ IP: 180.183.65.102 25 มีนาคม 2555 4:49:45 น.  

 

ชอบคะ เข้ามาที่ไร ได้ความรุ้กลับไปด้วย ดีจังเลยที่มีคนแนะ นำ ข้อมูลดี คะ..ขอบคุณคะ

 

โดย: ใจดี IP: 61.19.88.129 13 กันยายน 2555 14:08:31 น.  

 

ขอบคุณคะ ไว้จะลองไปใช้ดูนะคะ

 

โดย: RAR IP: 58.8.10.223 18 เมษายน 2556 22:09:10 น.  

 

be first-rate

 

โดย: Gary (สมาชิกหมายเลข 1151734 ) 8 มกราคม 2557 21:10:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Phoebe Buffay
Location :
ทุ่งหญ้า Canada

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 170 คน [?]
"It's Phoebe! That's, P as in Phoebe; H as in hoebe, O as in oebe; E as in ebe; B as in bebe; and E as in ... Ello there mate." Friends

There is no copyright here, unless otherwise specifically mentioned. If you find it useful, just take it. Thanks!

CHAT BOXLAST UPDATES
LOSEING WEIGHT (BBC)
SKINCARE MINI SERIES
FAVORITES

Friends' blogs
[Add Phoebe Buffay's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.